Cách Đầu tư kinh doanh cây cảnh Mini-Mặt hàng kinh doanh online hot

Cách Đầu tư kinh doanh cây cảnh Mini-Mặt hàng kinh doanh online hot

Chọn mua cây cảnh mini để trang trí nhà hay phòng làm việc đã trở nên quá phổ biến và được nhiều khách hàng yêu thích lựa chọn. Chính nhu cầu làm đẹp cho không gian sống, môi trường làm việc trở nên nhiều hơn, nên hoạt động kinh doanh, đầu tư cây cảnh mini cũng trở nên sôi động hơn bao giờ hết.

Đầu tư kinh doanh cây cảnh mini có hiệu quả? Làm sao để tìm kiếm khách hàng? Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu và phân tích chuyên sâu hơn về Marketing, các mẹo để giúp người kinh doanh bán được nhiều hàng hơn nhé!

Kế hoạch marketing và các mẹo giúp thu hút khách hàng, bán được nhiều hàng nhất.

Đối với kinh doanh cây cảnh mini, chúng ta có thể vừa kết hợp kinh doanh trực tiếp với kinh doanh online gián tiếp. Nhấn mạnh và đầu tư hơn vào khâu marketing online.

Thiết kế độc đáo, trang trí sinh động để thu hút khách

Vì sao chúng ta lại cần thiết kế cây cảnh mini độc đáo, trang trí sinh động? Không phải cứ cho cây vào chậu rồi đem bán à? Không nhé! Vì nếu chỉ làm một cách đơn giản như vậy chúng ta sẽ không thể nào thu hút khách hàng và cạnh tranh với những đối thủ khác. Bạn thử nghĩ xem, với một chậu sen đá bình thường với một chậu sen đá được trang trí, trồng và chăm sóc trong lọ thủy tinh, bạn sẽ chọn chậu nào? Mình đoán bạn sẽ chọn chậu được trang trí trong lọ thủy tinh đúng không nào?

Nhu cầu khách hàng ngày càng nhiều, đây cũng chính là cơ hội để nhiều nhà đầu tư tham gia kinh doanh mặt hàng này. Do vậy, mức độ cạnh tranh rất gay gắt. Nếu chúng ta không tự làm mới mình, làm cho sản phẩm của mình khác biệt, độc đáo và thu hút được khách hàng sẽ rất có có thể tồn tại được trong thị trường này.

Để thiết kế và trang trí chậu cảnh mini của chúng ta trở nên độc đáo và sinh động, chúng ta có thể sử dụng các dụng cụ như xẻng mini, nhíp, các đồ tí hon trang trí, đất than hoạt tính để cây sống tốt hơn. Thay vì bình thường mọi người chỉ cho cây vào chậu sau đó đặt một ít đá cuội lên trên để trang trí, chúng ta sẽ làm bằng các khác. Đó là trồng và chăm sóc cây trong những lọ, bình, chậu thủy tinh cùng với những đồ trang trí tí hon khác.

Ví dụ như chúng ta có thể trồng cây sen đá trong một lọ thủy tinh hình tròn. Bên trong có trang trí thêm các tường người tí hon, nhà tí hon. Trên thành bình có thể vẽ trang trí thêm một số hình ảnh sinh động để tạo cho chậu cây của chúng ta thêm sức sống. Hoặc chúng ta có thể trồng các loại cây cảnh mini và tạo kiểu cho chúng. Như cây hình trái tim, hình đầu gấu,.. Sau đó trang trí các sticker lên cây để tăng thêm phần sinh động và dễ thương cho cây.

Những bức ảnh đẹp thay lời muốn nói!

Sau khi đã tạo những mẫu cây thiết kế thật đẹp mắt và độc đáo, tiếp đến chúng ta sẽ sử dụng hình ảnh để tạo điểm nhấn và sự thu hút cho khách hàng.

>>  Những công việc và nghề dễ kiếm tiền ở Sài Gòn?

Công cụ để giúp chúng ta thực hiện bước này đó chính là một chiếc máy ảnh. Để có được bức ảnh đẹp, chúng ta sẽ canh nhiều góc khác nhau của chậu cây, cộng thêm một chút photoghop cho hình ảnh thêm lung linh để thu hút ánh nhìn của khách hàng. Sau đó đăng tải những bức ảnh này lên website, trang facebook của cửa hàng hoặc instagram. Ngoài ra, chúng ta có thể kết hợp kinh doanh trên những kênh mua sắm điện tử như Lazada, Sendo…

Hãy thử tưởng tượng, giả sử chúng ta đang lướt facebook và nhìn thấy những hình ảnh về những chậu cảnh mini dễ thương và độc đáo, chúng ta sẽ bị thu hút ngay. Và tay sẽ không ngần ngại mà bấm vào để xem đúng không nào. Hình ảnh đẹp cũng là một trong những công cụ giúp chúng ta thu hút được khách hàng.

Chạy quảng cáo trên facebook, SEO web – từ khóa nhằm tăng khả năng tiếp cận với khách hàng.

Một trong những công cụ để chúng ta có thể kinh doanh online tốt đó chính là chạy quảng cáo và SEO web.

Để tăng khả năng tiếp cận với khách hàng khi khách hàng có nhu cầu tìm kiếm từ khóa “cây cảnh mini”, hay “cây cảnh văn phòng” trên google, chúng ta nên đẩy mạnh tối đa hóa công cụ SEO web để đẩy từ khóa của trang web mình lên top. Với tâm lý khách hàng, họ sẽ thường nhấp vào kết quả được hiện ra đầu tiên thay vì tiếp tục kéo xuống phía dưới. Do vậy, đẩy từ khóa lên top – SEO web hết sức cần thiết và quan trọng để chúng ta có thể tiếp cận được nhiều khách hàng hơn.

Ngoài ra, một công cụ nữa cũng không kém phần hiệu quả để giúp chúng ta tăng mức độ tiếp cận với khách hàng theo khu vực mà chúng ta muốn đó là chạy quảng cáo. Đối với chạy quảng cáo, chúng ta có thể lựa chọn vùng, tỉnh thành mà chúng ta muốn tiếp cận với khách hàng. Tùy theo kinh phí chi cho việc chạy quảng cáo mà lợi ích chúng ta nhận được sẽ khác nhau. Chạy quảng cáo nhiều và thường xuyên, mức độ tiếp cận khách hàng sẽ càng nhiều. Nếu không có kinh nghiệm trong việc chạy quảng cáo, chúng ta có thể nhờ đến một đơn vị thứ ba đó là những người chuyên chạy quảng cáo trên facebook, google để hợp tác.

Đây thực sự là hai công cụ quan trọng để phát triển kinh doanh cây cảnh mini cả online và trực tiếp tại cửa hàng. Do vậy, nếu bạn bắt đầu với ý tưởng kinh doanh này, trong kế hoạch kinh doanh cây cảnh hãy đừng bỏ xót chúng nhé!

>> Bật mí bí quyết kinh doanh cây cảnh mini thành công

Gọi điện mời chào, trực tiếp tìm đến khách hàng

Đây là cách tiếp cận trực tiếp với khách hàng. Thay vì để khách hàng tìm đến mình, thì chúng ta sẽ chủ động tìm kiếm khách hàng trước.

Chúng ta có thể lên mạng tìm kiếm thông tin và cách thức liên lạc của các công ty trong khu vực hoặc ở những tỉnh khác. Khi khách hàng nhận điện thoại, mail có thể họ không có nhu cầu mua cây cảnh mini, công việc của chúng ta đó là làm sao để tạo ra nhu cầu đó cho khách hàng. Để thu hút khách hàng, chúng ta có thể gửi những file hình ảnh đính kèm, những chương trình khuyến mãi vào mail cho khách hàng. Hoặc khi chào hàng qua điện thoại, hãy giới thiệu những chính sách ưu đãi, khuyến mãi mà khách hàng sẽ nhận được khi mua những chậu cảnh mini tại cửa hàng của bạn. Nếu khách hàng không có nhu cầu, không sao đừng vội nãn lòng. Hãy để lại thông tin liên hệ, số điện thoại, địa chỉ mail hoặc địa chỉ trang web để khách hàng có thể liên lạc lại với chúng ta nếu có nhu cầu. Thường tâm lý khách hàng lúc đó có thể không muốn mua hàng, nhưng sau khi tắt máy, họ cũng sẽ có một chút gì đó suy nghĩ đến việc mua những chậu cảnh làm đẹp cho không gian làm việc của mình. Vì thời gian trao đổi giữa chúng ta và khách hàng còn hạn chế, có thể họ chưa kịp cập nhật thông tin và suy nghĩ. Nên để lại thông tin liên lạc là vô cùng hợp lý để khách hàng có thời gian hơn trong việc tìm hiểu và lựa chọn sản phẩm.

Và một lưu ý khi chúng ta thực hiện công cụ này đó chính là: nhân viên văn phòng thường rất bận rộn với công việc và trong quá trình làm việc họ sẽ rất nhạy cảm. Do vậy, chúng ta nên lựa chọn những thời gian thích hợp để gọi điện như gần giờ nghỉ trưa, đầu giờ làm việc buổi chiều. Vì lúc này, lượng công việc còn ít, và tâm lý khách hàng còn thoải mái.

>>  Lập kế hoạch kinh doanh quán ăn uống với 50 triệu

Thực hiện các chương trình khuyến mãi, giảm giá, và tri ân khách hàng

Để thu hút khách hàng, chúng ta có thể thực hiện các chương trình như:

+ Khuyến mãi: mua 3 tặng 1, mua nhiều sẽ được giảm giá…

+ Giảm giá bán vào những dịp đặc biệt, ví dụ: khách hàng sẽ được giảm giá 10% vào ngày Noel.

+ Tặng kèm bình xịt nước mini khi mua chậu cảnh mini có giá từ 300.000đ trở lên

+ Đối với những khách hàng thường xuyên: giảm giá bán, tặng quà nhân dịp đặc biệt, thường xuyên gọi điện hỏi thăm và chăm sóc, tặng kèm thức ăn cho cây hoặc bình xịt nước…

Để khách hàng có thể biết đến những chương trình khuyến mãi, giảm giá của cửa hàng, chúng ta phải thường xuyên cập nhật thông tin lên website, trang facebook, instagram và gửi mail thông báo đến cho những khách hàng quen.

Đầu tư kinh doanh cửa hàng cây cảnh mini đang phát triển và diễn ra rất sôi nổi. Nếu tham gia vào thị trường và mặt hàng này, chúng ta phải biết cách tạo sự khác biệt và thu hút khách hàng  để có thể hoạt động tốt hơn. Trong bài viết này, bytuong.com đã chia sẻ đến bạn những kiến thức cơ bản về marketing với mong muốn bạn có thể vận dụng vào thực tế và mang lại hiệu quả kinh doanh tốt nhất. Cảm ơn đã cùng mình theo dõi hết bài viết này nhé!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *