Home » Kinh nghiệm kinh doanh quần áo đồng phục học sinh (gia tăng lượng khách)

Kinh nghiệm kinh doanh quần áo đồng phục học sinh (gia tăng lượng khách)

Trong điều kiện các ngành nghề kinh doanh đều kết hợp phát triển với mạng lưới internet toàn cầu, kinh doanh đồng phục học sinh làm thế nào để đột phá và phát triển nhờ vào mạng internet? Đây là vấn đề mà rất nhiều người kinh doanh đồng phục học sinh hiện nay đang đau đầu suy nghĩ.

Kinh doanh quần áo đồng phục học sinh không giống như các mô hình kinh doanh thông thường khác. Đối tượng mà nó hướng tới bao gồm học sinh, phụ huynh, trường học và bộ giáo dục… Do vậy, nếu muốn gia tăng lượng khách kinh doanh qua mạng online cũng sẽ có những đặc điểm nhất định. Có sự khác biệt lớn với các cửa hàng online truyền thống khác.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Ba quan điểm kinh doanh trong thị trường quần áo đồng phục học sinh:

Thứ nhất, đối với người kinh doanh đồng phục học sinh mà nói khách hàng của họ là ai? Trường học, học sinh, phụ huynh học sinh, bộ giáo dục…đều là khách hàng, đối tượng phục vụ. Chỉ là tác dụng và quyền trọng khác nhau ở những thời kỳ khác nhau.

Thị trường thay đổi, sự lựa chọn và quyền lợi tham gia của người tiêu dùng ngày càng cao. Đồng nghĩa với việc tiếng nói của phụ huynh và học sinh cũng ngày càng lớn. Do vậy, những người kinh doanh đồng phục học sinh phải ngày càng chú trọng tới quyền lợi và cảm nhận của người tiêu dùng.

Thứ hai, về lượng bán và lợi nhuận. Nhiều người nói kinh doanh đồng phục học sinh lượng bán thấp, lợi nhuận thấp. Nên rất nhiều người kinh doanh, sản xuất đồng phục học sinh vẫn đang làm những mặt hàng lợi nhuận và chất lượng thấp.

Nhưng cùng với sự phát triển mạnh mẽ không ngừng về kinh tế. Khả năng tiêu dùng của đại đa số phụ huynh học sinh ngày càng được nâng cao rõ rệt. Bởi vậy, họ cũng muốn mua sắm cho con cái của mình những loại đồng phục chất lượng tốt. Vậy mà chất lượng và giá bán đồng phục vẫn giậm chân tại chỗ thì thật là kỳ lạ.

Do vậy, nâng cao chất lượng đồng phục học sinh mới là phương hướng phát triển hiện nay. Tiềm lực tiêu dùng lớn chỉ là do chúng ta chưa phát giác ra mà thôi.

Ngoài ra, người kinh doanh thường chỉ chú ý tới mùa học sinh mới mà không chú ý, thậm chí là quên mất rằng vẫn còn 3-6 lần học sinh cũ nữa. Thực ra đây mới là nhóm đối tượng có tiềm lực tiêu dùng lớn nhất. Nhưng người kinh doanh lại phó mặc để cho nguồn tài nguyên này thảnh thơi và nhàn rỗi.

Hãy thay đổi tư duy, cách kinh doanh sang một chiều hướng khác. Người kinh doanh có thể phát triển lượng tiêu dùng lặp lại theo chiều ngang. Đồng thời khai thác, phát triển và phục vụ tiềm lực tiêu dùng của những nhóm đối tượng học sinh khác theo chiều dọc.

Thứ 3, dịch vụ áo đồng phục học sinh nên phải làm như thế nào? Trước đây, nhiều người kinh doanh, nhà sản xuất đồng phục học sinh, sau khi trả hàng cho trường học coi như đã hoàn thành nhiệm vụ. Nhiều lắm cũng chỉ giúp phía trường học phân phát đồng phục rồi đợi thu tiền vào túi là xong.

Thực ra có rất nhiều việc mà chúng ta đều biết rõ, chỉ là chúng ta không coi trọng nó mà thôi. Đó chính là công tác phục vụ hậu mãi dành cho học sinh, phụ huynh và nhà trường.

Nếu như bạn mở shop thời trang, cửa hàng kinh doanh quần áo, dĩ nhiên bạn luôn mong muốn khách hàng thường xuyên lui tới cửa hàng của mình. Bởi lưu lượng khách chính là chìa khóa sáng tạo của cải, mang lại nguồn thu cho cửa hàng.

Nhưng đồng phục học sinh thì sao? Nhiều người thường sợ học sinh mua thêm vài bộ đồng phục nữa. Lý do là bởi đã không còn sản xuất nữa, nên lưu lượng khách nhiều khi lại trở thành phiền phức. Đây kỳ thực là một hiện tượng rất lạ lùng.

Nguyên nhân là bởi rất nhiều nhà kinh doanh, sản xuất đồng phục học sinh không có hậu mãi. Không có hậu mãi là bởi không thể làm công tác hậu mãi. Không thể làm công tác hậu mãi là do không thể tiếp xúc trực tiếp với khác hàng thực sự đó là học sinh và phụ huynh học sinh.

>> Kinh nghiệm bán quần áo-Cách thu hút khách hàng mua quần áo

Do vậy muốn gia tăng lượng khách đơn giản chỉ là thay đổi tư duy bán hàng, chú trọng dịch vụ hậu mãi và khai thác tiềm lực kinh doanh đồng phục học sinh. Muốn khai thác được những tiềm lực này, người kinh doanh phải:

Một là, cung cấp kênh mua sắm tiện lợi cho phụ huynh học sinh. Mô hình mua sắm hiện nay đó là trường đứng ra làm đại diện đặt mua đồng phục. Phụ huynh học sinh không tiện tham gia. Phía trường học cũng không tích cực. Do vậy, kênh mua sắm tiện lợi nhất đó chính là mua sắm online.

Hai là, phải nâng cao chất lượng và phục vụ sản phẩm. Khiến phụ huynh cảm thấy thoải mái và vui vẻ khi đặt mua đồng phục.

Ba là, có thể mở rộng phát triển thêm chủng loại sản phẩm. Trên cơ sở kinh doanh đồng phục làm chủ đạo dẫn dắt khai thác thêm tiềm lực tiêu dùng của phụ huynh vào các sản phẩm dành cho học sinh khác như: giầy dép, mũ…

Do vậy, cần phải xây dựng một mô hình kinh doanh đồng phục học sinh mới. Cung cấp cho những đối tượng tiêu dùng trực tiếp như: học sinh, phụ huynh học sinh một môi trường phục vụ ưu việt. Tiện cho công tác mua sắm của phụ huynh học sinh.

Vừa giúp người kinh doanh nâng cao lượng khách, gia tăng lưu lượng bán hàng. Vừa cung cấp cho người tiêu dùng, mà đối tượng chủ yếu ở đây là phụ huynh học sinh những trải nghiệm mua sắm hiệu quả và thoải mái nhất. Giảm thiểu gánh nặng về các dịch vụ hậu mãi và thu phí đối với trường học. Tạo ra những đột phá và nền tảng phát triển mới cho ngành kinh doanh đồng phục học sinh.

Làm thế nào để thu hút được người dùng, gia tăng lưu lượng khách hàng?

Một điểm đặc thù của kinh doanh đồng phục học sinh đó là số lượng người dùng vốn đã ít. Vậy họ có thể tiêu dùng những gì? Có thể tiêu dùng được bao nhiêu?

Đúng vậy, một cây làm chẳng nên non, một cây không thể tạo thành rừng. Nhiều người tụ họp lại với nhau mới có thể hình thành được thị trường.

Do vậy, người kinh doanh, sản xuất đồng phục học sinh cần phải tìm cách thu hút và tụ hội một lượng lớn nhà trường và phụ huynh học sinh lại với nhau. Tạo thành một thị trường tiêu dùng khổng lồ. Giúp mang lại lưu lượng cho cửa hàng và xưởng sản xuất.

Đồng thời, người kinh doanh, sản xuất cũng nên cung cấp nhiều dịch vụ khuyến mãi ưu đãi đặc biệt: tích điểm mua sắm, đổi cỡ nhỏ thành cỡ lớn, đổi cũ lấy mới… Thông qua các thủ đoạn khuyến mãi, ưu đãi đặc biệt này để khai thác tiềm lực mua sắm, tiêu dùng. Trên thực tế, việc nâng cao lượng bán đồng phục học sinh từ 50-100% là hoàn toàn có thể thực hiện một cách hết sức nhẹ nhàng.

Nếu khách hàng bị người khác khai thác mất thì phải làm như thế nào?

Một là, đồng phục phải là những mẫu mã đã được nhà trường đồng ý lựa chọn. Tuyệt đối không được tồn tại hay xuất hiện hàng nhái, hàng giả. Hai là, đồng phục phải có sự phân biệt rõ ràng với các loại sản phẩm hàng hóa thông thường khác.

Ba là, chất lượng luôn phải được đảm bảo hàng đầu. Do đồng phục học sinh thường đặt với số lượng lớn. Do vậy, người kinh doanh, nhà sản xuất phải luôn đảm bảo hoàn hảo về chất lượng và đủ về số lượng. Tránh tình trạng nhầm lẫn mẫu mã, số lượng, may lỗi…

Kinh doanh đồng phục học sinh, chủ yếu nhận đơn đặt hàng từ các nhà trường. Do vậy, người kinh doanh, cơ sở sản xuất phải có đủ uy tín để được tin cậy giao phó đơn hàng.

Ngoài ra công tác quảng bá online cũng sẽ là công cụ hữu hiệu giúp người kinh doanh, xưởng sản xuất thu hút được nhiều người tiêu dùng. Do vậy, việc đẩy mạnh, nâng cao công tác quảng bá, dịch vụ truyền thông online cũng sẽ là chìa khóa vàng giúp gia tăng lượng khách, lượng đơn đặt hàng.

Không ngừng nâng cao về mặt chất lượng sản phẩm cũng như chất lượng phục vụ giúp người kinh doanh mở rộng chiếc bánh ngọt thị trường đồng phục học sinh. Từ đó tạo ra nhiều cơ hội cũng như lợi ích kinh doanh hơn nữa.

Trả lời