Các Phố Nhập hàng Trung Quốc giá Gốc người đi buôn cần biết

Đối với những người muốn kinh doanh nhỏ khi tìm kiếm nguồn hàng, thường sẽ bị các thông tin trên mạng khiến cho hoa mắt chóng mặt. Thường xuyên phải đau đầu suy nghĩ, thậm chí là nghi ngờ tính thật giả của các nguồn tin.

Làm thế nào để tìm được các nguồn hàng uy tín? Làm thế nào để tìm được các nguồn hàng giá gốc? Luôn là những câu hỏi khó mà người kinh doanh phải không ngừng tìm kiếm câu trả lời.

Tìm hiểu thêm

Dưới đây là những thị trường bán buôn tốt nhất của Trung Quốc với đủ các loại mặt hàng khác nhau mà tôi đã tổng kết được. Hy vọng sẽ là nguồn tài liệu tham khảo giá trị cho những người đi buôn, tìm và nhập hàng giá gốc.

1, Thị trường bán buôn tiểu thương phẩm

Chợ bán buôn đồ trang sức nhỏ lẻ Nghĩa Ô (YiWu). Chợ Nghĩa Ô miền Trung Triết Giang được xây dựng năm 1982. Là một trong những thị trường chuyên nghiệp được xây dựng sớm nhất tại Trung Quốc.

Trong suốt hơn 20 năm qua, chợ Nghĩa Ô đã từng trải qua 4 lần di dời và 8 lần mở rộng. Hiện nay, chợ có diện tích kinh doanh vào khoảng hơn 2.6 triệu m2. Với hơn 50,000 ki-ốt kinh doanh và hơn 20,000 người kinh doanh. Lưu lượng khách trên ngày vào khoảng hơn 200 nghìn lượt.

Năm 2013 tổng giá trị giao dịch thành công thị trường tại đây là 68 tỷ 302 triệu Tệ. Được Tổng cục Giám sát, Kiểm tra và Kiểm dịch Chất lượng của Trung Quốc phong tặng danh hiệu là thị trường “Trọng chất lượng, giữ uy tín”. Đây là trung tâm lưu thông, nghiên cứu, trưng bày các loại tiểu thương phẩm quốc tế. Cũng là căn cứ địa xuất khẩu tiểu thương phẩm lớn nhất Trung Quốc.

Do vậy, nếu bạn đang có ý định kinh doanh tiểu thương phẩm, có thể tới đây tham khảo và tìm kiếm nguồn hàng.

2, Chợ bán buôn rau củ quả

Chợ bán buôn Thọ Quang Sơn Đông (Shandong Shouguang Vegetable Wholesale Market) là thị trường bán buôn rau củ quả lớn nhất Trung Quốc. Là nơi sản xuất và cung cấp rau củ quả nổi tiếng Trung Quốc. Là trạm trung chuyển, tập trung và phân phối rau củ quả của hơn 20 tỉnh thành khác nhau trên toàn Trung Quốc.

Vào thời kỳ cao điểm, lượng giao dịch rau củ quả ở đây lên tới 10 nghìn tấn mỗi ngày. Tại Thọ Quang, mỗi năm trồng khoảng 800 nghìn mẫu rau củ quả thường niên. Sản lượng năm đạt 8 triệu tấn. Theo thống kê có liên quan, lượng tiêu thụ rau củ quả của Sơn Đông chiếm 50% tại Bắc Kinh. Trong đó có tới hơn một nửa số lượng được vận chuyển từ Thọ Quang tới Bắc Kinh.

3, Chợ bán buôn quần áo

Chợ bán buôn thời trang Bạch Mã Quảng Châu (Guangzhou Baima Costume Market), hiện nay có diện tích xây dựng khoảng 60 nghìn m2. Tổng cộng có 10 tầng, trong đó có 4 tầng kinh doanh thương mại, 5 tầng văn phòng làm việc và 1 tầng hầm để xe.

Chợ Bạch Mã là khu chợ kinh doanh thời trang có quy mô lớn nhất, trang hoàng tốt nhất, phụ kiện hoàn thiện nhất, quản lý quy phạm nhất và lượng giao dịch lớn nhất tại Quảng Châu Trung Quốc.

Thị trường có khoảng hơn 2000 hộ kinh doanh lớn nhỏ. Bao gồm các khu vực đồng bằng Châu Giang, Triết Giang, Phúc Kiến và cả các xưởng sản xuất thời trang, doanh nghiệp bán hàng đến từ khắp các vùng trên cả nước. Ngoài ra còn có các nhà buôn đến từ Hồng Kông, Đài Loan, Hàn Quốc…

Thị trường thời trang Bạch Mã vừa kinh doanh các loại mặt hàng thời trang tầm trung và cao cấp, trung tâm bán sỉ lẻ và có cả các khu kinh doanh nhượng quyền thương hiệu. Nhập hàng tại đây, người kinh doanh sẽ có rất nhiều sự lựa chọn giao dịch khác nhau: bán buôn bán lẻ, đặt hàng theo mẫu, chuyên đại lý, kinh doanh nhượng quyền…

>> Kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc giá tận gốc tận xưởng

4, Chợ bán buôn chè các loại

Chợ chè Triết Nam (Zhenan Tea Market) thuộc huyện Tùng Dương thành phố Lệ Thủy Triết giang. Nằm trong khu sinh thái thí điểm cấp quốc gia. Là quê hương chè nổi tiếng Trung Quốc, quê hương của những giống chè tốt nhất ở Triết Giang.

Quy mô diện tích thị trường khoảng 54 nghìn m2. Chia thành 3 khu vực xây dựng: khu giao dịch thương mại 1, khu giao dịch thương mại 2 và khu vận chuyển logistics. Lượng giao dịch và mức giao dịch tại đây liên tục đứng đầu toàn tỉnh trong vòng nhiều năm liên tiếp.

Tháng 12 năm 2008 được bộ nông nghiệp phong tặng danh hiệu là thị trường chỉ định đặt điểm của bộ nông nghiệp. Những năm gần đây, thị trường chè Triết Nam trưởng thành và phát triển với tốc độ chóng mặt. Lượng giao dịch liên tục đứng đầu toàn tỉnh suốt 5 năm liền. Năm 2012 trở thành thị trường chè trọng điểm toàn quốc.

5, Chợ buôn bán đồ câu cá

BoLan Cheng là thị trường buôn bán đồ câu cá lớn nhất Trung Quốc. Nằm ở Uy Hải Sơn Đông Trung Quốc. Uy Hải được mệnh danh là thủ đô đồ câu cá Trung Quốc (capital fishing tackle of china). Uy Hải thuộc thành phố ven biển, có dịch vụ xuất khẩu dụng cụ đánh bắt cá rất phát triển.

BoLan Cheng nằm ở số 1 đường Châu Ninh khu Lâm Cảng thành phố Uy Hải. Tổng quy mô diện tích lên tới 1000 mẫu. Tổng chi phí đầu tư là 3 tỷ tệ, đang phấn đấu trở thành trung tâm tập trung và phân phối đồ câu lớn nhất Trung Quốc và thế giới.

6, Chợ bán buôn ngọc thạch

Chợ bán buôn Thạch Phật Tự thị trấn Nam Dương Hà Nam là thị trường ngọc thạch có quy mô lớn, chủng loại đầy đủ nhất. Với trung tâm là văn hóa ngọc thạch Trung Hoa bao gồm các khu chợ: chợ đẽo ngọc WanZongHe, chợ đồ trang trí YuHeZhuang, chợ vòng ngọc YuShuZhuang, chợ ngọc bích, mã não Thạch Phật Tự và 7 khu liên thôn chuyên đẽo ngọc…

Bởi vậy nên nới đây trở thành khu tập trung phân phối tiêu thụ và gia công ngọc khí lớn nhất Trung Quốc. Hàng năm đều thu hút hàng trăm vạn lượt khách trong nước và ngoài nước tới thăm quan du lịch và giao dịch thương mại tại đây.

7, Chợ ngũ kim

Chợ ngũ kim Vĩnh Khang có tới hơn 4,500 cửa hàng kinh doanh. Lưu lượng khách mỗi ngày vào khoảng 20 nghìn lượt. Lưu lượng hàng hóa mỗi ngày vượt mức nghìn tấn. Doanh thu năm tăng trưởng với tốc độ 20%/năm.

Chỉ tính nguyên doanh thu năm 2011 của chợ ngũ kim Vĩnh Khang đã đạt mức 43 tỷ 860 triệu tệ. Riêng tiền thuê mặt bằng cửa hàng mỗi năm tại đây đã đạt mức hàng trăm triệu tệ. Rất nhiều người đầu tư đang được hưởng lợi nhuận lớn tại đây.

Theo như tìm hiểu, ngay cả chợ tiểu thương phẩm Nghĩa Ô, nơi sản xuất tiểu thương phẩm cũng có một lượng lớn sản phẩm ngũ kim đến từ Vĩnh Khang.

8, Chợ bán buôn đường

Công ty chợ đường Quảng tây thành lập năm 2003 là thị trường bán buôn đường đầu tiên giao dịch bằng hàng có sẵn và dịch vụ vận chuyển.

Là một trong những công ty thành công nhất với mô hình kinh doanh thương mại điện tử kết hợp với vận chuyển hiện đại.

Là đơn vị liên tục đứng đầu về giao dịch đường có sẵn trong vòng 7 năm liên tiếp. Mỗi năm gách vác 25% nhiệm vụ buôn bán và vận chuyển đường trên toàn quốc.

9, Chợ hoa

Chợ hoa LingNan Quảng Châu là thị trường giao dịch lớn nhất Trung Quốc thậm chí là Châu Á. Là khu chợ hoa tổng hợp với nhiều chủng loại và tính năng dịch vụ đầy đủ nhất. Chợ hoa Quảng Châu nổi tiếng toàn Trung Quốc.

Thành phố Quảng Châu trở thành khu vực tập trung và phân phối hoa lớn nhất toàn quốc. Giá kinh doanh tại thị trường hoa này luôn có sức ảnh hưởng tới giá bán hoa tại các thị trường thành phố lớn nhỏ khác. Chợ hoa LingNan là thị trường buôn bán hoa có quy mô lớn nhất Quảng Châu.

10, Chợ giầy

Chợ giầy HongMen là thị trường kinh doanh buôn bán các loại giầy dép lớn nhất châu Á. Với diện tích xây dựng khoảng 50 nghìn m2, tổng chi phí đầu tư hơn 200 triệu tệ.

Hiện nay, có khoảng hơn 20 nghìn hộ kinh doanh với hơn 1,000 cửa hàng. Đây là khu chợ lớn nhất châu Á cả về diện tích kinh doanh và chủng loại giầy dép. Nếu bạn đang có ý định kinh doanh về giầy dép các loại, có thể tham khảo thị trường này.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *