Nâng cấp Công ty – Kinh doanh trang sức hiệu quả

Cho tôi hỏi thăm ,tôi góp vốn vào kinh doanh trang sức với người bạn đang kinh doanh trong lĩnh vực này nhưng hiệu quả ko cao donh thu max chỉ 500triệu/tháng.Nhờ các bạn có kinh nghiệm hay ý tưởng chia sẻ tư vấn cho mình những việc cần làm để vận hành ổn định và phát triễn tốt trong nghành này.

Tôi xin chân thành cảm ơn và mong đợi các ý kiến đóng góp phản hồi.

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh 

Chào bạn Nguyễn Minh! Trong kinh doanh hầu hết ai cũng mong muốn bán được nhiều sản phẩm, thu được nhiều lợi nhuận, thế nhưng vì một số lý do khách quan hoặc chủ quan tình hình kinh doanh không đạt hiệu quả như kì vọng. Đây là một vấn đề rất phổ biến đối với các doanh nghiệp hiện nay chứ không chỉ riêng ngành kinh doanh trang sức.

Kinh doanh trang sức không hiệu quả do đâu? 

Việc kinh doanh trang sức không hiệu quả có thể do rất nhiều nguyên nhân, dưới đây là một số nguyên nhân gợi ý cho bạn:

 • Sản phẩm kinh doanh không phù hợp với khách hàng mục tiêu: về mẫu mã, chất liệu, thiết kế, kiểu dáng…
 • Vị trí kinh doanh không phù hợp: Cửa hàng kinh doanh ở trong hẻm, ở trên đường một chiều, nơi mức sống của người dân không cao…
 • Trang trí cửa hàng không thu hút, không đẹp mắt
 • Chất lượng phục vụ không được như những gì mà khách hàng mong muốn
 • Thiếu những chương trình sự kiện để thu hút khách hàng mua sản phẩm
 • Thị trường bão hòa, có quá nhiều đối thủ cạnh tranh trong khu vực kinh doanh
 • Những sản phẩm thay thế với kiểu dáng đẹp, bắt mắt khiến bạn mất đi một lượng khách hàng lớn.
 • Khách hàng phàn nàn hay không hài lòng về sản phẩm, dịch vụ của công ty cung cấp.

Có rất nhiều lý do khiến quá trình kinh doanh sản phẩm không đạt hiệu quả như mong muốn, việc tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục những thiếu sót sẽ giúp hoạt động kinh doanh tiến triển theo chiều hướng tốt đồng thời tạo dựng được lòng tin đối với khách hàng.

Làm sao để thu hút khách hàng đến mua trang sức tại cửa hàng

Không một doanh nghiệp nào có thể tồn tại lâu dài và phát triển nhanh chóng nếu không nắm bắt được nhu cầu của khách hàng, sự thay đổi trong thói quen tiêu dùng. Hãy “hâm nóng” lại thương hiệu của bạn bằng những hoạt động Marketing những chương trình sự kiện, những lời quan tâm, hỏi han và chăm sóc khách hàng của mình.

 • Bạn nên tổ chức những chương trình sự kiện tri ân khách hàng, tiếp thị lại đối với những khách hàng đã mua sản phẩm của cửa hàng. Thông báo bằng mail, nhắn tin số điện thoại của họ về những chương trình ưu đãi của doanh nghiệp; đồng thời cũng nên thể hiện sự quan tâm đối với khách hàng thân thiết bằng việc nhắn tin chúc mừng sinh nhật, chúc mừng họ trong những dịp đặc biệt điều này khiến khách hàng nhớ đến bạn lâu và khi có nhu cầu mua trang sức bạn là một trong những cái tên “hiện diện trong đầu” của họ.
 • Nếu bạn muốn khuyến khích mua hàng theo nhóm, mua hàng với số lượng lớn bạn có thể áp dụng chương trình “giảm giá 50% khi mua sản phẩm thứ 2” hay những chương trình khuyến khích mua hàng theo nhóm.
 • Nên đa dạng hóa về sản phẩm kinh doanh thay vì chỉ bán một hoặc một vài mặt hàng. Những sản phẩm tranh sức phải nắm bắt xu hướng, phù hợp với khách hàng tiềm năng. Những sản phẩm mẫu mã mới, những sản phẩm đang nhận được sự quan tâm của người tiêu dùng cũng nên được cập nhật trong cửa hàng của bạn.
 • Chú ý đến không gian mua sắm và cách ứng xử đối với khách hàng. Với những khách hàng cao cấp, đôi khi họ đến cửa hàng của bạn không chỉ để mua hàng mà còn để tâm sự với nhân viên bán hàng…
 • Để thu hút khách hàng tiềm năng, bạn nên tổ chức những sự kiện ngoài trời hoặc những chương trình tài trợ. Những sự kiện sẽ giúp thương hiệu của bạn “hằn sâu hơn” trong tâm trí khách hàng.
 • Chú ý đến vị trí kinh doanh, những đối thủ cạnh tranh của bạn. Đôi khi việc đối thủ cập nhật những mặt hàng mới, những mẫu mã đẹp và chương trình khuyến mãi có thể gây cản trở đến hoạt động kinh doanh của bạn.

Tùy thuộc vào tình hình tài chính, đối tượng khách hàng cũng như văn hóa của người dân tại địa điểm kinh doanh mà bạn có thể đưa ra những chương trình, chiến lược Marketing cụ thể.

Chúc bạn thành công!

 

Trả lời