Bán gì ở phố huyện, thị trấn, thị xã

Nên kinh doanh gì ở những khu phát triển nhỏ như phố huyện, thị trấn, thị xã hoặc là các vùng có đời sống phát triển cao hơn nông thôn nhưng thấp hơn thành phố.

Nội dung bài viết hôm nay sẽ gợi ý cho những người ở thành phố muốn về thị trấn kinh doanh hoặc từ nông thôn muốn vào thị xã, thị trấn mở cửa hàng kinh doanh buôn bán.

Đây là cũng là bài viết mà mình giải đáp một số thắc mắc của các bạn ở nông thôn gửi thư email cho mình hỏi về vấn đề kinh doanh khi môi trường kinh doanh còn khó khăn và thiếu thốn cơ hội phát triển lớn.

Tuy nhiên mình có nhắc nhở nhỏ khi mọi người muốn kinh doanh, hoặc bỏ tiền đầu tư là : Kinh doanh là vấn đề lớn, cho dù bạn có 10 triệu hay 200 triệu, 1 tỷ thì tất cả đều là một sự nghiệp quan trọng trong cuộc đời bạn, người có tiền ít làm kinh doanh nhỏ, người có tiền nhiều làm kinh doanh lớn, nhưng trước khi bỏ tiền ra, các bạn cần phải hiểu bản chất của kinh doanh là gì, hiểu những vấn đề cơ bản như nguồn hàng, nguồn tiêu thụ, luân chuyển vốn, cách dùng người, kế hoạch kinh doanh.

Người hiểu ít về kinh doanh thì tìm hiểu thêm một chút, người hiểu nhiều thì cẩn thận hơn một chút, tất cả đều hữu dụng trong kinh doanh buôn bán.  Nếu bạn đã hiểu rồi thì bây giờ tìm hiểu các mô hình kinh doanh ở thị trấn, phố huyện.

1, Cửa hàng sữa

Sữa là thức uống , thức ăn được sử dụng nhiều trong đời sống, đặc biệt là ở thành phố bởi vì sữa là sản phẩm mang lại nguồn dinh dưỡng cao ,mà người thành phố thường có trình độ dân trí cao hơn, cho nên họ nhận thức được việc uống sữa sẽ có lợi cho sức khỏe. Hơn nữa mức sống của người thành phố cao hơn, việc mua 1 hộp sữa 1 lít dùng cho cả nhà trong 1 ngày không phải là vấn đề lớn.

Trái lại ở vùng nông thôn trình độ dân trí thấp hơn và người dân ở đây cũng không có quá nhiều tiền để mua nhiều sữa uống hàng ngày. Tuy nhiên khi bàn đến người tiêu dùng ở thị xã, phố huyện hay thị trấn thì lại là một vấn đề khác.

Người ở thị trấn họ giàu có hơn một chút so với người nông thôn, họ cũng có trình độ dân trí cao hơn nông dân, cho nên họ luôn cố gắng hướng tới những gì tốt đẹp mà người thành phố làm, uống sữa cũng là 1 trong những việc mà người thị trấn làm để sánh với người thành phố. Cho nên mở một cửa hàng sữa, hoặc đại lý kinh doanh sữa có thể là 1 ý tưởng hay.

>> Loại ông chủ vĩnh viễn không thành công 

2, Cửa hàng rửa và sấy khô xe ô tô, xe máy

Thị trấn là nơi tập trung nhiều người và xe cộ, cho nên nhu cầu rửa và xì khô xe sau rửa nhiều. Nếu như không có cửa hàng nào tại đây thì bạn có thể mở và làm. Bạn cũng nên kinh doanh thêm dịch vụ sửa chữa, thay thế và bảo dưỡng các loại xe máy, xe ô tô, xe điện.

3, Cửa hàng đồ uống, cà phê, sinh tố

Thị trấn, thị xã, phố huyện là nơi có nhiều kiểu người, có người giàu, có người nghèo, có học sinh cấp 2, học sinh cấp 3, có người làm trong cơ quan nhà nước, có người làm cho doanh nghiệp tư nhân, lúc rảnh rỗi họ thường ghé những quán cà phê, uống vài ly đen với bạn bè, còn nếu là học sinh thì họ dùng sinh tố và các loại đồ uống khác.

Nhưng nếu xung quanh vị trí, địa điểm bạn định mở cửa hàng đã có các hàng cà phê, đồ uống rồi thì cần đánh giá và xem chừng.Nếu so sánh các số liệu và thấy rằng có thể cạnh tranh, loại đối thủ ra khỏi sân chơi hãy làm.

4, Hoa tươi

Kinh doanh hoa bó, hoa tươi, hoa bông, hoa cây ở thị trấn khá phát triển nếu chưa có ai làm hoặc mới làm nhưng quy mô còn nhỏ. Hãy tận dụng thời cơ đó để mở cửa hàng hoa.

Người thị trấn cũng có thói quan chơi hoa cắm bình trong nhà như người thành phố, tuy ít hơn nhưng bạn cũng sẽ kiếm được một khoản tiền từ công việc kinh doanh hoa này.

Được rồi, hôm nay viết nội dung này như vậy thôi, trong kỳ sau mình sẽ đánh giá và viết tiếp cho mọi người các ý tưởng kinh doanh khác nữa.

Những câu hỏi kinh doanh để lại trong phần bình luận hoặc gửi thư về : haihoasong@gmail.com

Một trả lời tới to “Bán gì ở phố huyện, thị trấn, thị xã”

Trả lời