Kinh doanh gì với số vốn 30 triệu

Hôm nay mình giải quyết bài toán kinh doanh gì với 30 triệu cho mọi người. Ngoài việc phân chia số vốn ít này mình sẽ đưa ra những ý tưởng để đầu tư tốt nhất trong thời điểm hiện nay. 

Kinh doanh gì với 30 triệu, câu hỏi của nhiều người
Một vài năm trước ( những năm 2009-2013) thì 30 triệu có thể được cho là số vốn đủ để kinh doanh một sản phẩm hàng hóa không quá phức tạp. Nhưng bây giờ chúng ta vẫn sử dụng 30 tr thì phải kinh doanh gì ? Trong bài chia sẻ hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn tìm ý tưởng cho 30 triệu.

Ngoài ra bạn có thể đọc bài viết : Những ý tưởng kinh doanh nhỏ nhưng hiệu quả

Đầu tư dịch vụ tư vấn tâm lý

Liên quan đến khám chữa bệnh cơ thể bạn sẽ cần số tiền vốn khá nhiều , 500 triệu, 2-3 tỷ đồng. Nhưng mà nếu có nhiều tiền đến vậy thì chúng ta sẽ lại dùng vào một vấn đề khác, còn với 30 triệu thì bạn có thể mở một trung tâm tư vấn tâm lý.

Chỉ cần thuê 1 bác sỹ , 1-2 cộng tác viên cùng làm việc trong một văn phòng mà chúng ta thuê tại địa điểm bất kỳ ( nên gần khu trung tâm). Nhưng trước khi chúng ta quyết định khởi nghiệp với nghề này, bạn cần xin một vài giấy phép kinh doanh, bởi vì tư vấn tâm lý cũng là một nghề khám chữa bệnh nhưng là tinh thần.

Hiện nay áp lực đời sống, áp lực tiền bạc , nghề nghiệp khiến con người bị rơi vào một vòng xoáy cuộc đời mà không tìm ra được lối thoát dẫn đến những suy nghĩ tiêu cực và cuối cùng là gây tổn hại cho cơ thể của mình. Nếu có một giải pháp tâm lý nào đúng đắn giúp họ thì biết đâu sau này họ làm lại cuộc đời và trở nên giàu có, hạnh phúc hơn hiện tại rất nhiều, có nghĩa là bạn sẽ như một người mang những tia sáng đến với họ.

Trong nhịp sống hiện đại như thế, tư vấn tâm lý đang trở thành một ý tưởng rất mới tại  Việt Nam, không cần nhiều vốn mà chỉ cần bạn sở hữu một lượng tri thức vừa đủ hoặc nếu không có trình độ chuyên môn thì có thể thuê người.Mình tin chắc nếu bạn bắt tay ngay từ bây giờ và có định hướng marketing, pr đúng đắn thì chỉ sau 5-7 năm nữa trung tâm tư vấn của bạn sẽ là một nơi hốt ra bạc, hái ra tiền.

Các bước thực hiện kế hoạch mở dịch vụ tư vấn tâm lý với 30 triệu

+ Xin cấp các giấy phép, như mình biết hiện nay để mở văn phòng tâm lý như vậy sẽ cần 1 bộ hồ sơ gồm một số giấy tờ chủ yếu là : Chứng minh thư, giấy đề nghị thành lập, một bản liệt kê những người cùng tham gia sáng lập công ty, một bản điều lệ, sẽ có một số thủ tục khác nữa nhưng khi bắt đầu triển khai thì chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết hơn.

+ Thuê bác sỹ, nhân viên và cửa hàng: Vì bạn chỉ có 30 triệu thôi, cho nên trong thời điểm ban đầu không nên thuê 3-4 bác sỹ vì chi phí trả lương cho những người này rất cao, với số tiền như vậy bạn chỉ có thể duy trì trong khoảng 2 tháng không sinh lời, có nghĩa là trong vòng 60 ngày bắt đầu từ khi kinh doanh thì văn phòng phải kiếm được tiền để bù lại chi phí đầu tư.

+ Muốn có được tiền trong giai đoạn đầu bạn sẽ phải quảng cáo, pr để có khách hàng. Tất cả các bước trên chỉ là vấn để thủ tục mà thôi, giai đoạn này mới quyết định chúng ta có thu lời hay không. Bạn phải có một kế hoạch quảng cáo, pr thật hiệu quả để nhiều người biết đến văn phòng tư vấn.

+ Chăm sóc khách hàng. Như tất cả các ngành nghề khác sẽ phải có dịch vụ sau bán, tức là bạn phải thường xuyên quan tâm đến khách hàng của mình ra sao sau khi nhận tư vấn từ văn phòng của bạn.

Đặc điểm của nghề tư vấn tâm lý là tiếp xúc trực tiếp với mọi người, do vậy kỹ năng giao tiếp rất quan trọng. Chăm chỉ đọc sách và ứng dụng thì sẽ giúp khả năng đối nhân xử thế được tốt hơn.

Phân bổ chi phí đầu tư với 30 triệu:

+ Thuê bác sỹ : 8-12 triệu, những vị bác sỹ có trình độ cao thường có mức lương từ 15 triệu-30 triệu/ tháng. Nhưng vì không có nhiều vốn nên chúng ta không cần phải thuê những người cao cấp đến vậy, tất nhiên là thêu người có trình độ thấp thì cũng không thê tư vấn những vấn đề cao siêu cho nên trong hồ sơ đăng ký kinh doanh cũng như bảng danh sách các dịch vụ tư vấn cho khách hàng thì không đề cập đến vấn đề khó xử lý.

+ Thuê cửa hàng : 5-7 triệu đồng

+ Thuê 1 nhân viên làm các công việc chung: 3-5 triệu đồng

Về vấn đề marketing và quảng cáo thì bạn nên tự làm để tiết kiệm chi phí.

2, Dịch vụ làm đẹp cho đàn ông

Khi mình tìm hiểu nhu cầu này để giới thiệu cho mọi người cũng không khỏi ngạc nhiên, và tự đặt câu hỏi là làm sao lại kinh doanh dịch vụ ngược đời như thế. Nhưng mà thực ra bạn vẫn có thể kiếm từ 500.000 VNĐ -1 triệu mỗi ngày.

Từ trước đến nay làm đẹp vẫn là dịch vụ dành cho chị em phụ nữ, và không ai nghĩ đàn ông lại sử dụng dịch vụ này. Thực tế thì không phải vậy, nhà nước ta đang có chính sách cân bằng giới tính là bởi số lượng người nam( đàn ông) đang tăng dần hơn. Trong hoàn cảnh đó mở một cửa hàng làm đẹp cho đàn ông là một cách kinh doanh rất sáng tạo và độc đáo, bạn hoàn toàn có thể hốt bạc từ dịch vụ này trong tương lai.

Đàn ông cũng như đàn bà, họ có nhu cầu thể hiện bản thân lớn hơn phụ nữ chỉ là tính cách của phái nam ít được bộc lộ ra bên ngoài bằng việc trang điểm, make-up, nhuộm tóc… nhiều người có suy nghĩ đàn ông không cần phải chau chuốt ngoại hình, và bây giờ bạn hoặc là ai khác không phải bạn bắt đầu thay đổi định kiến đó thì rất có thể đàn ông lại muốn làm đẹp, và chúng trở thành người đi đầu trong ngành làm đẹp cho giới.

Các bước phát triển mô hình ít vốn với dịch vụ làm đẹp:

+ Bạn cần có kỹ năng làm nghề, hoặc phải thuê 1-2 tay thợ về giúp đỡ cho bạn

+ Tìm một địa điểm đặt cửa hàng

+ Phát triển quảng cáo trực tuyến ( qua mạng xã hội facbook, zalo, diễn đàn…)

Vốn đầu tư:

+ Chi phí đồ nghề : 15-20 triệu

+ Chi phí cửa hàng: 5-7 triệu đồng

+ Nhân viên : 5 triệu

3, Kinh doanh ứng dụng internet, trò chơi(game)

Bạn có biết một game mobile mà có chú chim thần kỳ đã khiến rất nhiều người phải đập điện thoại vì độ khó của trò chơi ? Tác giả của game này là người Việt Nam , người này có thể kiếm được hàng 100 triệu mỗi ngày, họ trở nên nổi tiếng và giàu có chỉ dựa vào ứng dụng game đó. Ngoài ứng dụng trò chơi còn rất nhiều ứng dụng khác như bản đồ, đồng hồ, ứng dụng đọc sách…cũng đang hốt tiền hốt bạc từ người sử dụng các dịch vụ này.

Nói như vậy , chắc là bạn vẫn chưa hình dung ra họ kiếm tiền bằng cách nào ? Từ quảng cáo và phí thu trò chơi là 2 nguồn thu chính của các ứng dụng internet , trò chơi.

Để kinh doanh các ứng dụng này trước tiên là bạn cần thuê người hoặc tự mình tạo ra các phần mềm có thể chạy trên mobile, máy tính… đăng tải trên mạng internet và khi người ddungftair về sử dụng thì tài khoản của bạn sẽ được cộng tiền.

Với hình thức này nếu bạn có khả năng viết ra ứng dụng thì không cần vốn, nhưng nếu phải thuê người thì số vốn phải bỏ ra sẽ tùy vào dự án phần mềm mất bao nhiêu thời gian và công sức, thông thường thì giá thuê để viết một ứng dụng từ 5-15 triệu đồng ( có thể cao hoặc thấp hơn tùy vào độ khó trong ý tưởng thiết kế)

4, Nghề tư vấn thiết kế thời trang

Một ngành nghề không bao giờ hết thời, bạn có thể kiếm 1 triệu-5 triệu mỗi ngày là chuyện sớm muộn, và khi đã được giới báo chí biết đến ,bạn sẽ trở thành người nổi tiếng. Công việc thiết kế thời trang không khác vấn đề sáng tác nhạc, khi một ca sĩ thể hiện bài hát của họ thành công được nhiều người biết đến thì tất nhiên sẽ có rất nhiều ca sĩ khác tìm đến nhà sáng tác nhạc đó và tiền cứ chui vào túi của họ.

Một thiết kế thời trang khi được lan tỏa ra cộng đồng trong nước và quốc tế thì chắc chắn ai muốn kinh doanh trang phục thể hiện họa tiết, đường vẽ của bạn thì sẽ phải mua bản quyền.

Rõ ràng chúng ta có thể kinh doanh và kiếm tiền từ thiết kế thời trang nhưng bạn lại đang nghĩ rằng mình đâu có khả nghệ thuật. Vậy thì mình nhắc lại với bạn rằng người kinh doanh là người biết sử dụng người chứ không phải là người giỏi nghề. Hãy thuê ai đó về hiện thực hóa ý tưởng thời trang của bạn, phát triển truyền thông là yếu tố sống còn trong lĩnh vực thời trang.

Ok, Hôm nay với bài chia sẻ kinh doanh gì với 30 triệu  mình sẽ dừng tại đây , hẹn gặp các bạn trong một bài viết mới . Thông tin và câu hỏi gửi về địa chỉ email này cho mình : haihoasong@gmail.com

An Luong

Trả lời