Hướng dẫn mở cửa hàng văn phòng phẩm thu hút khách lãi khủng

Cửa hàng văn phòng phẩm hiện nay mọc lên cũng khá nhiều, nhưng bạn có bao giờ tự hỏi họ kiếm được bao nhiêu một ngày? Liệu có nhiều khách không? Thực ra nhìn thì chẳng có gì nhưng đặt lên bàn tính sẽ thấy cửa hàng văn phòng phẩm có nguồn thu theo mức ổn định đến tăng trưởng. Nếu biết lập kế hoạch bài bản đảm bảo chỉ việc ngồi chơi thu tiền.

Địa điểm đặt tiệm

Đây là một loại hình kinh doanh như tiệm tạp hóa, ví trị đặt tiệm rất quan trọng, chiếm đến 80% nguồn thu của tiệm. Nhưng có phải chỉ gần đường, đông dân là được không?

Cụ thể, đã nói đến văn phòng phẩm phải nói đến những người cầm bút, cầm giấy, thước, hoạt động chất xám là chủ yếu. Chính vì thế cửa hàng nên đặt ở gần công ty vừa và nhỏ. Vì thường các công ty lớn họ lấy với số lượng sỉ lớn tại công ty hơn là đi mua tại tiệm. Tuy nhiên bạn vẫn có khả năng kiếm mối từ những công ty lớn.

Bên cạnh đó đặt tiệm tại trường học, Tiểu Học,THCS, THPT, Đại Học, Cao Đẳng … là vị trí được cho là thích hợp nhất. Nếu cửa tiệm của bạn đủ lớn về chất lượng, số lượng cũng như đủ chủng loại thì chắc chắn bạn có thể kiếm đến 2-3 triệu/ngày là vô tư.

Nói cách khác tiệm phải đặt ở những nơi có nhiều nhu cầu của người làm văn phòng, học tạp, giáo viên, kỹ sư… gần mặt đường, rộng rãi, phô bày được hết mặt hàng cần thiết để thu hút khách hàng.

Vốn đầu tư và lợi nhuận[the_ad id=”382″]

Vốn đầu tư cho thuê mặt bằng càng lớn thì càng tốt, như một siêu thị mini thì quá tuyệt. Khách hàng có thể tự do lựa chọn và mua sắm nhiều hơn nhu cầu thực tế đưa ra. Vì vậy mà tùy theo tài chính. Trả tiền thuê mặt bằng từ 5-8 triệu/tháng.

Cở sở vật chất điện, vệ sinh từ 3-5 triệu. Mặt hàng văn phòng phẩm đủ chủng loại giấy, bút, thước, kẹp giấy, bì hồ sơ, bấm, phấn… cho đến các loại trò chơi, đồ điện tử… Vốn đổ vào từ 50 triệu.

Bán thêm nhiều loại sách, kể cả cũ và mới, truyện, cặp, balo, các loại giấy gói quà, thiệp… Càng nhiều mặt hàng thì càng thu hút được nhiều tầng lớp khách hàng.

Lợi nhuận: một cây bút lấy vào chỉ khoảng 2000đ/cái. Bán ra 10000đ/cái. Chắc hẳn một ngày phải bán được từ 50 cái. Các loại gim giấy, bìa hồ sơ lấy vào chỉ 200đ nhưng bán ra tới 15-20 nghìn.

Các loại giấy khổ A4 thường hoặc dày, không bị kẹt giấy khi in được ưa dùng như Double A 1 thùng 5 lốc có giá chỉ từ 130 nghìn-170 nghìn/thùng. Nhưng bán ra một lốc đã có giá 50 nghìn khi bán lẻ.

Các loại giấy gói quà, làm quà, hoa giấy, giấy lụa, giấy phi bóng làm đồ handmade 1 ram 10 tờ chỉ 2000đ/ ram. Nhưng khi bán lẻ 1 tờ từ 2000đ/tờ.

Các loại cặp giấy, gim giấy có giá từ 5000đ/100 cái nhưng bán ra 5000đ/cái. Các loại bìa hồ sơ, bìa hợp đồng có giá sỉ chỉ từ 5-8 nghìn/cái. Bán ra từ 20 nghìn/cái cho loại giày, kẹp bản vẽ…[the_ad id=”2599″]

Mặt hàng văn phòng phẩm không tên nhưng lời thì thậm chí gấp 5 lần mà không ai thắc mắc. Nó không trừu tượng như đôi giày thương hiệu phải có giá công khai một mức rồi. Vì vậy mà bán các vật phẩm nhiều loại này rất dễ kiếm lời. Mỗi thứ chỉ lời từ 5 nghìn/cái nhưng mua nhiều thì rất có lời.

Mặt hàng phát triển

Ngoài văn phòng phẩm thông dụng nên tạo mới đa loại sản phẩm như:

Các loại sổ tay nhỏ lớn, nhật ký có khóa, Giáo án in sẵn, giấy note nhiều kích thươc

Các loại bút nhiều màu, bút có đầu cảm ứng, bút có giấy highlight, bút có kèm ghi âm…

Các vật dụng làm đồ handmand như giấy lụa, sợi thô, giấy nhăn, que kem, súng bắn keo, các loại keo nhiều màu sắc…

Các loại đồ chơi kích thích não bộ như:  rucbic, xếp hình, rút gỗ, các bảng con vật dịch Anh-việt, búp bê, robot…

Các loại túi xách, túi quà, hộp quà nhiều kích cỡ, nhiều màu sắc và hình dáng khác nhau kiêm thêm các loại đồ lưu niệm dễ thương như hộp nhạc, ly đôi…

Màu vẽ, các loại khổ giấy từ mỏng đến dày cho cả màu sơn hay màu nước…

Quảng bá và phát triển

Về loại hình kinh doanh này thì chỉ cần tạo website và quảng cáo trên Facebook, đa số người cần sử dụng họ sẽ tự động đến tiệm. Bán online chỉ dành cho khách sỉ, công ty đặt hàng với số lượng lớn.

Phát tờ rơi tại các công ty, xí nghiệp, trường học với nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá với những mặt hàng mới lạ.

Cửa hàng cần thoáng mát như một nhà sách mini, có chỗ gửi xe, gửi đồ, không gò bó về thời gian. Trang trí nổi bật bằng mặt bằng kiếng để khách hàng có thể thấy được tối ưu sản phẩm mình cần.

 

Trả lời