Những cách khởi nghiệp hiệu quả và thường thấy hiện nay

Chia Sẻ

Thông thường khi khởi nghiệp kinh doanh bạn sẽ thuộc một trong các mô hình như sau. Phần nội dung này Lương sẽ hướng dẫn bạn cách chọn ý tưởng kinh doanh như thế nào, bạn thực hiện ý tưởng đó theo cách như thế nào, từ đầu đến cuối ra sao.

Khi bạn kinh doanh bất kỳ một sản phẩm nào, hầu hết những mặt hàng đó đều sẽ thuộc một trong các mô hình mà Lương sẽ nói bây giờ, mục đích của bài viết này là để bạn tư duy hiệu quả hơn trong giai đoạn ban đầu khởi nghiệp kinh doanh.

Các cách khởi nghiệp phổ biến

1, Khởi nghiệp độc lập

Là một cách khởi nghiệp mà bạn là nhân vật trung tâm và cũng là nhân vật vệ sinh, một mình bạn sẽ làm tất cả mọi việc từ khâu chuẩn bị tiền vốn, tìm kiếm sản phẩm để bán, tìm kiếm nguồn hàng có giá bán và chất lượng tốt để nhập, lập kế hoạch làm việc trong cửa hàng, công ty của bạn, tìm kiếm kênh phân phối, xây dựng thương hiệu…

Đây là một loại khởi nghiệp thường áp dụng trong giai đoạn đầu và với những người chưa am hiểu về kinh doanh, họ thông thường thích làm việc 1 mình và không muốn ai tham gia cùng.

7 “lầm lỗi” khiến người khởi nghiệp ở Việt Nam bị thất bại

2, Khởi nghiệp tại nhà

Ví dụ bạn có không gian rộng, đẹp ở vùng ngoại ô của thành phố và mở quán ăn ngay tại đó, người khác mở tour du lịch dẫn khách đến khu vực bạn sống và ghé thăm quán ăn của bạn. Đó là một cách kinh doanh tại nhà hiệu quả, vừa không tốn chi phí mặt bằng, vừa tiết kiệm thời gian và bạn có thể dễ dàng quản lý.

3, Khởi nghiệp trong môi trường thương mại điện tử

Bạn lên 1 trang web thương mại điện tử mở gian hàng bán online như: Vật Giá, Fpt Shop, Muachung, Alibaba, Amazon, Ebay. Kinh doanh theo cách này có ưu điểm rất tốt là tiết kiệm được chi phí xây dựng cửa hàng trên phố, và có sẵn một lượng khách hàng tiềm năng mà không phải tìm kiếm.

Tuy nhên bạn sẽ gặp phải một loại rủi ro quan trọng, là bạn sẽ đối mặt với một sức cạnh tranh mạnh mẽ trong môi trường thương mại điện tử, chưa kể sẽ có rất nhiều gian hàng thương mại điện tử mới gia nhập.

4, Khởi nghiệp theo hình thức chuyển nhượng thương hiệu

Ví dụ bạn muốn kinh doanh cà phê nhưng lại không muốn xây dựng thương hiệu, vì bạn phải mất thời gian tới 3-4 năm mới xây đượng thương hiệu nhỏ nhỏ, mà nếu vậy thì rất lâu và bạn sẽ tốn nhiều chi phí.

Nhưng khởi nghiệp kinh doanh cà phê theo hình thức chuyển nhượng giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí để xây dựng thương hiệu. bạn hoàn toàn có thể mua thương hiệu quả cà phê Trung Nguyên, HighLand, Urban Station…

Kinh doanh theo hình thức chuyển nhượng sẽ được hưởng nhiều lợi ích từ công thức chế biến, công thức tạo thành sản phẩm, quy trình làm việc, cách quản lý nhân viên nội bộ, ý tưởng chiến lược, đào tạo phát triển, nguồn vốn hỗ trợ… từ công ty mẹ, đó là lý do rất nhiều người khởi nghiệp hiện nay ưa chuộng kinh doanh chuyển nhượng.

5, Đại lý và nhà phân phối

Nếu đầu tư vốn kinh doanh theo cách này bạn sẽ là một lý hoặc nhà phân phối độc quyền sản phẩm cho công ty lớn. Sản phẩm là của công ty mẹ, thiết kế cửa hàng cũng là của công ty mẹ, điều kiện nhập hàng, số lượng nhập đều do công ty mẹ đặt điều kiện.

Bạn là một nhà phân phối độc quyền hoặc phân phối nhiều mặt hàng khác nhau đều phải tuân theo chính sách do đại lý cấp trên, công ty mẹ giao, đó cũng là hạn chế và rủi ro cho các đại lý kinh doanh. Hiện nay xổ số Vietlott đang kinh doanh theo hình thức này rất hiệu quả, nhưng tốt và hiệu quả đến bao giờ thì còn phải tùy vào chính sách công ty mẹ.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy cùng chia sẻ đến mọi người. Bạn cũng có thể tìm kiến thức kinh doanh với sản phẩm hoặc ý tưởng cụ thể trong ô tìm kiếm trên Bytuong.

Chia Sẻ

Bình Luận Của Bạn

Chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi. Các trường dấu * cần được điền