Cái nghề sẽ trở nên thịnh vượng và sang chảnh hơn

Trong thời điểm hiện tại những ngành như ngân hàng, ngành tài chính, ngành sản xuất, ngành kinh doanh hàng hóa tiêu dùng đang là ngành then chốt của kinh tế. Nhưng bên cạnh đó vẫn hiện hữu một ngành mà trong tương lai , nghề này chắc chắn sẽ trở nên mạnh mẽ vượt bậc.

Trong những năm này ngành giáo dục đang có nhiều chuyển biến, bạn thấy một vài năm gần đây ngành giáo dục luôn cố gắng để đổi mới, cải cách chất lượng dịch vụ, quản lý và nâng cao năng lực của giáo viên, các kỳ thi như đại học, thi tốt nghiệp phổ thông cũng đã thay đổi hình thức từ thi riêng sang thi cụm, từ việc thi tự luận nhiều môn học đã chuyển qua thi trắc nghiệm.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Tất cả sự thay đổi đó chính là mong muốn nâng cao chất lượng dịch vụ giáo dục. Những người kinh doanh nghề giáo dục chắc chắn sẽ nhận ra một giai đoạn mới của nghề giáo sắp đến.

Nghề dạy khóa học ngắn hạn lên ngôi trong tương lai

Trong ngành giáo dục có nhiều nghề để doanh nghiệp kinh doanh, nhưng khi đánh giá tổng thể chúng ta rút ra được nghề mở lớp dạy khóa học ngắn hạn. Những khóa học như thế này có thể kéo dài 2-3 tháng, 6 tháng, 1 năm…và nó mang lại những khoản lợi từ 100 triệu- 300 triệu trong vòng 3-4 tháng.

Việc làm quan trọng nhất trong giai đoạn đầu khởi nghiệp

Làm một phép tính như vậy bạn sẽ thấy rõ: Chi phí cho 1 buổi học vẽ trên thị trường hiện nay từ 130.000 VNĐ- 200.000 VNĐ/1 buổi, lớp học có 15 học viên, giả sử rằng mỗi tuần học 4 buổi, khóa học kéo dài 3 tháng. Vậy số tiền doanh nghiệp kiếm được bằng : 93.600.000 VNĐ. Một doanh nghiệp sẽ mở nhiều lớp trong vòng 3 tháng , doanh số sẽ theo đó tăng lên.

Tất nhiên đó là con số chúng ta tính toán trên giấy, và khi thực hiện trên thực tế doanh thu có thể tăng hoặc giảm tùy theo chất lượng và năng lực dịch vụ, thời điểm mở lớp học, thái độ của khách hàng đối với dịch vụ mà bạn cung cấp.

Đối tượng của khóa học ngắn hạn

Cách đây vài hôm, Lương có đọc bức thư của 1 phụ huynh viết đơn xin cho con được học dốt. Mới đầu ai đó sẽ cảm thấy ngạc nhiên, nhưng những người có con cái đang đi học chắc chắn sẽ hiểu điều này.

Là bởi vì bậc phụ huynh đó muốn con của mình tập trung học 1 số kiến thức nhất định, mà sau này khi học xong các em có thể áp dụng vào cuộc sống.

Như vậy chúng ta thấy rằng ngày nay trẻ em được đầu học hành rất nhiều. Và các bậc phụ huynh sẽ là người định hướng cho các em. Và ngày càng nhiều các bậc phụ huynh muốn con của mình học các khóa học ngắn hạn để có được nhiều kiến thức áp dụng thực tế hơn.

Nội dung của khóa học ngắn hạn

Nếu bạn xác định đối tượng của khóa học là những người có độ tuổi dưới 18 , vậy thì nội dung của 1 khóa học cũng phải xây dựng trong khuôn khổ độ tuổi đó.

Ví dụ bạn mở một khóa học dạy kỹ năng phòng vệ an toàn cho trẻ em, một khóa học ngoại ngữ khác tiếng Anh như Tiếng Trung Quốc, Tiếng Nhật, Tiếng Nga, bạn cũng có thể mở 1 khóa học nhằm nâng cao chỉ số EQ cho trẻ, các khóa học năng khiếu như Hát, vẽ, múa…

Nhưng từ đánh giá của Lương thì doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực này nên tập trung vào kinh doanh những khóa học ngắn hạn có tính lâu dài. Ví dụ dụ như khóa học ngoại ngữ, khóa học vẽ thiết kế, các khóa học phát triển trí tuệ…

Ok, gặp lại mọi người trong các ý tưởng vào kỳ sau, câu hỏi để lại trong phần bình luận.

Trả lời