1 kỹ năng bán hàng đỉnh cao, thông tin bán càng đơn giản thì càng bán được nhiều

Trên mạng xã hội đã từng xuất hiện một câu hỏi như thế này: “Những chiêu thức bán hàng ‘hách’ nhất là gì?”, văn phong châm biếm và chua cay của tác giả như xoáy thẳng vào tim gan của người đọc, giống như ăn một quả ớt chỉ thiên, cay đến mức không thể chịu được mà vẫn muốn ăn, kích thích mà sảng khoái.

Phần nội dung của chủ đề này thuộc Seri bài viết Nghệ Thuật Bán Hàng do Bytuong thực hiện, bạn có thể xem chủ đề bán hàng khác tại:

>> Nghệ thuật bán hàng thực chiến-làm sao để bán được hàng-Phần 4

Lời mở đầu dài dòng và phức tạp nhưng thực ra tôi chỉ muốn nhấn mạnh 2 quan điểm:

1, Chưa bao giờ làm kinh doanh, chưa bao giờ tự mình bán hàng, tạo dưng doanh thu mà mong muốn mức doanh thu công ty tăng vọt, điều này là bất khả thi, cho dù bạn có đi học 1 khóa bán hàng với chi phí tới cả 20 triệu, doanh thu cũng khó có thể bằng với người sở hữu kinh nghiệm kinh doanh 2 năm thực chiến.

2, Kinh doanh và bán hàng là 2 khái niệm khác nhau, nhưng phần lớn chúng ta đánh đồng và nhầm lẫn, khiến tư duy của người khởi nghiệp kinh doanh bó hẹp trong tư duy người bán hàng, hệ quả là thời gian bán hàng ban đầu rất tốt, nhưng sau đó công ty chết yểu vì thiếu tư duy chiến lược.

Kinh doanh bán hàng không hkhó như bạn nghĩ, nói trắng ra kinh doanh có nghĩa là bán được nhiều hàng trong thời gian ngắn nhất.

Những người dạy bạn làm thế nào để bán lược cho hòa thượng rồi đưa ra các kiểu năng lượng tích cực, nghệ thuật bán hàng cao cấp, kỹ năng năng bán hàng siêu đẳng…Yên tâm đi bạn không bao giờ bán được. Thà trực tiếp nói với hòa thượng rằng “mua đi, có đáng bao nhiêu tiền đâu, tối đến rảnh rỗi có thể lôi lược ra ngắm nghía” còn hơn.

Có thời gian bạn nên đi tìm những người phụ nữ, những người thực sự cần đến lược để tiếp thị thì sẽ tốt hơn.

Đi vòng đi vèo rồi đánh bóng này nọ mà không có tác dụng thực tế thì tất cả đều là đồ bỏ đi. Tẩy não đến cả nửa ngày bạn mới phát hiện ra rằng người bảo bạn mang lược đi bán cho hòa thượng kia vốn là một tên ngốc bởi chi phí Marketing quá cao.

Có quy luật chưa có kỹ thuật thì có thể tìm kiếm học hỏi nhưng nếu có kỹ thuật mà không có quy luật thì chỉ là kỹ thuật mà thôi.

Xin hãy ghi nhớ câu nói này, bạn biết nhiều kỹ năng kỹ xảo đến đâu mà không biết được nguyên lý thì sẽ không có tác dụng gì. Ngày đi học thầy cô giáo thường nói một câu rằng phải hiểu bản chất vấn đề chứ không nên thuộc lòng một cách máy móc, nếu không một ngày nào đó đổi sang một sản phẩm mới bạn sẽ bị lúng túng.

Mục đích của bạn đó là bán hàng thành công. Bạn giới thiệu sản phẩm tới khách hàng, khách hàng tiếp nhận và đồng ý mua hàng, trả tiền kết thúc lần giao dịch thành công đầu tiên. Để tối đa hóa lợi ích bạn cần phải tiếp tục giữ chân khách hàng để giao dịch thành công lần 2, lần 3…lần n. Bởi chi phí kinh doanh từ lần thứ 2 trở đi sẽ thấp hơn so với lần đầu tiên.

Trả lời