Nên mở cửa hàng kinh doanh gì khi gần chợ?

Nhà mình thì sát chợ nhưng cảm tưởng buôn bán rất khó khăn. Mặt hàng gì cũng có chả thiếu gì, cạnh tranh quá nhiều. Bạn tư vấn cho mình nên mở đc cửa hàng gì bây giờ ?

Nên kinh doanh mặt hàng gì ở chợ: [Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh

Chào bạn Phạm Sơn! Việc ở gần các khu chợ mở ra những cơ hội nhưng cũng mang đến không ít những thách thức trong kinh doanh. Đúng như bạn nói, tại chợ mặt hàng gì cũng có, mức độ cạnh tranh cũng quá nhiều, thế nhưng có bao giờ bạn nghĩ, những người bán tại các khu chợ làm gì để tồn tại? Tại sao họ không bỏ việc kinh doanh tại các khu chợ và làm một công việc khác? Tại sao có những mặt hàng độc đáo, nhưng lại không được bay bán ở chợ? Và thêm vào đó, bên cạnh những mặt hàng có sự cạnh tranh gay gắt cũng có những mặt hàng mức độ cạnh tranh không nhiều? Người bán hàng có thể bán “đắt như tôm tươi” tại sao vậy?
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Tại những khu chợ, nơi có đông đúc người qua lại, sức mua hàng của người tiêu dùng rất lớn. Chính vì vậy, mô hình kinh doanh này vẫn mang lại lợi nhuận cho nhiều người hiện nay. Trước khi muốn kinh doanh, bạn nên nghiên cứu về thị trường, nghiên cứu về hành vi, thói quen của người tiêu dùng. Một trong những yếu tố khiến khách hàng cảm thấy e ngại khi đến cửa hàng gần các khu chợ là do họ lo ngại về giá bán có thể cao hơn so với giá trong chợ, chính vì vậy, bạn nên làm bảng giá rõ ràng và bán hàng với giá cạnh tranh để thu hút được khách hàng. Lợi thế của bạn là có sẵn mặt bằng, có sẵn không gian bán hàng nếu tìm được nguồn hàng tốt, bạn rất dễ thành công!

Vào dịp khai trương bạn nên tổ chức chương trình khuyến mãi, giảm giá cho khách hàng để họ biết đến và mua sản phẩm của bạn. Khi khách hàng đến cửa hàng hãy niềm nở, vui vẻ và lắng nghe những ý kiến của họ. Hãy dùng những lời mời chào và cho khách hàng thấy những lợi ích nếu họ thường xuyên mua hàng tại cửa hàng của bạn.

>> Kinh doanh gì ở gần khu công nghiệp, gần chợ ngược đường công nhân về

ý tưởng kinh doanh gần chợ, Kinh doanh gì gần chợ? nên kinh doanh buôn bán mặt hàng gì ở chợ

Mở đại lý ga, nước ngọt 

Đối với những sản phẩm nặng như bình ga, nước ngọt… thông thường khách hàng không mua ở sâu trong chợ vì nó có thể cản trở việc mua sắm, đây chính là một trong những lợi thế của bạn. Thêm vào đó, bạn cũng nên cung cấp dịch vụ lắp đặt bình ga, vận chuyển nước ngọt… đến tận nhà của khách hàng. Thời gian đầu, để thu hút sự chú ý của khách hàng bạn nên cung cấp dịch vụ vận chuyển miễn phí.

Mở một quán ăn 

Bạn có thể bán những món đồ ăn sáng như: phở, bún, bánh canh… hay bánh mì, xôi… thông thường buổi sáng là thời điểm các khu chợ đông đúc nhất. Bên cạnh việc bán cho khách hàng đến chợ, bạn cũng có thể bán cho những người làm kinh doanh trong khu chợ. Những món ăn đầy dinh dưỡng phục vụ cho cả gia đình là ý tưởng hay bạn nên quan tâm. Bởi lẽ, trong xã hội hiện đại, các bà nội chợ không có nhiều thời gian cho việc nội trợ như trước đây, đặc biệt là việc chuẩn bị bữa ăn sáng. Chính vì vậy, bạn có thể nấu những món ăn sáng: cháo lòng, phở… cho khách hàng mang đi.

Mở quán bán trái cây 

Những mặt hàng trái cây nhập khẩu là sản phẩm bạn nên quan tâm. Trong các khu chợ, đặc biệt là các khu chợ ở nông thông việc tìm kiếm các loại trái cây nhập khẩu như: Kiwi, chery… rất khó khăn, nhưng chưa hẳn khách hàng không có nhu cầu. Với mặt hàng này, bạn nên nhắm và đối tượng những khách hàng có thu nhập cao. Bạn cần phải chứng minh được xuất xứ hàng hóa và nhập những loại trái cây ngon, tốt cho sức khỏe.

Ngoài ra, bạn có thể bán những sản phẩm như: tinh dầu tự nhiên, tốt cho sức khỏe; rau hữu cơ; mở đại lý cám gạo… và còn rất nhiều mặt hàng khác bạn có thể cân nhắc.

Chúc bạn thành công!

Trả lời