Ý tưởng kinh doanh Gas có lãi không (Mở cửa hàng Gas)

Ý tưởng kinh doanh Gas có lãi không (Mở cửa hàng Gas)

Gas là một mặt hàng thiết yếu hằng ngày mà gia đình nào cũng cần. Mặc dù ngày nay có nhiều sản phẩm mới về các loại bếp điện ra đời nhằm mục đích thay thế bếp gas truyền thống trong căn bếp của người Việt nhưng vẫn còn rất nhiều người lựa chọn sử dụng bếp Gas. Chủ đề hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về Ý tưởng kinh doanh Gas có lãi không (Mở cửa hàng Gas). Kinh doanh gas cần lưu ý điều gì, kinh nghiệm khi kinh doanh cửa hàng gas, và lợi nhuận của nó. Mời các bạn cùng đón đọc bài phân tích sau đây.

Điều kiện để được mở cửa hàng kinh doanh gas

Gas là một trong những sản phẩm liên quan đến việc tạo lửa và được sử dụng thường xuyên ngay trong căn nhà của người dân. Vì thế có rất nhiều quy định được đặt ra để kinh doanh bình gas an toàn, tiêu chuẩn và đảm bảo không có sự cố gì xảy ra.

Để kinh doanh cửa hàng bán Gas bạn phải tuân thủ các quy định tại Nghị định số 19/2016/NĐ-CP về Kinh doanh khí. Sau đó bạn sẽ xin giấy đăng ký kinh doanh và giấy đủ điều kiện kinh doanh khí tại cơ quan có thẩm quyền của địa phương. Đồng thời hoàn thành các thủ tục yêu cầu về phòng ngừa cháy nổ để đảm bảo an toàn. Khi đã hoàn thành các giấy tờ và thủ tục pháp lý cần có, bạn có thể bắt đầu kinh doanh Gas được rồi.

Khảo sát thị trường trước khi mở cửa hàng kinh doanh gas

Bạn nên quan sát xem nhu cầu khách hàng xung quanh khu vực dự định kinh doanh họ thường sử dụng bếp gas hay bếp điện, nếu là bếp gas thì họ thường dùng thương hiệu bếp gas nào, hành vi mua hàng của họ ra sao,… để từ đó xác định thương hiệu gas bạn sẽ kinh doanh và việc định giá hay cung cấp thêm dịch vụ gì để thu hút khách hàng.

Ngoài ra bạn cần xem có nhiều cửa hàng kinh doanh gas ở xung quanh đó không. Khách hàng khi mua gas họ sẽ lựa chọn cửa hàng nào có giá bán thấp hơn để mua do đó nếu có quá nhiều đối thủ cạnh tranh bạn sẽ phải thực hiện chiến lược cạnh tranh giá để cạnh tranh như vậy sẽ không còn lời nhiều. Nên khâu khảo sát thị trường đặc biệt quan trọng và không thể bỏ qua.

Lựa chọn địa điểm kinh doanh ở đâu

Bạn nên chọn địa điểm kinh doanh ở gần khu đông dân cư, nơi có ít hoặc không có cửa hàng kinh doanh khí gas nào. Bạn có thể chọn mở cửa hàng ở vùng nông thôn hoặc thành phố lớn. Tuy nhiên, mình nghĩ rằng bạn nên chọn địa điểm kinh doanh ở vùng nông thôn, ngoại ô thành phố vì chi phí thuê mặt bằng sẽ rẻ hơn và lượng dân cư phân bổ rộng nên bạn sẽ giảm thiểu được việc cạnh tranh với các đối thủ cạnh tranh khác trong khu vực.

Vốn đầu tư mở cửa hàng bán gas có nhiều không?

Nếu bạn muốn kinh doanh cửa hàng bán khí gas (bình lớn để dùng trong bếp) thì nên biết rằng tiền vốn đầu tư là rất lớn. Bình gas thường chia theo ký, thương hiệu nên sẽ có giá bán khác nhau. Nhưng ở phần nội dung này chúng ta sẽ giả sử lấy trung bình mức giá nhập của một bình gas là 250.000đ. Để mở một cửa hàng gas nhỏ bạn sẽ cần nhập về khoảng 100 bình gas khi đó vốn kinh doanh sẽ là 25 triệu. Nếu quy mô lớn hơn, bạn sẽ cần nhập nhiều gas hơn, như 500 bình thì tiền vốn nhập hàng sẽ là 125 triệu. Đây chỉ mới là tiền nhập hàng. Chúng ta còn phải chi tiền cho việc vận chuyển gas về kho trong cửa hàng, tiền đặt cọc tiền vỏ mỗi bình gas, tiền thuê mặt bằng, tiền thuê nhân viên vận chuyển, nhân viên kỹ thuật về gas, tiền đầu tư mua phương tiện di chuyển, vốn đầu tư cho marketing quảng cáo và vốn dự phòng. Với một cửa hàng nhỏ như nhập 100 bình gas ở ví dụ trên thì tiền vốn đầu tư trung bình khoảng 150 triêu – 200 triệu. Và cứ quy mô càng lớn thì tiền đầu tư sẽ càng nhiều hơn. Nên nếu kinh doanh gas bạn nên chuẩn bị cho mình một số vốn đủ đề kinh doanh.

>> Có 200 triệu nên làm gì để sinh sôi tiền lời lãi cao

Lợi nhuận từ việc kinh doanh gas

Nếu bạn mở cửa hàng kinh doanh gas bình thường ở dạng đại lý cấp 3 hoặc cửa hàng bán lẻ thì trung bình một bình gas bạn sẽ lời 50.000đ. Như ở ví dụ trên, bình gas bạn nhập về 250.000đ bạn sẽ bán với mức giá 300.000đ là lời 50.000đ/bình. Nếu bán 100 bình thì bạn lời được 5 triệu đồng.

Nếu bạn kinh doanh cửa hàng và trở thành đại lý cấp 2, hay nhà phân phối gas cho các thương hiệu lớn thì cửa hàng của bạn sẽ nhận thêm phần thu nhập từ các chương trình hỗ trợ, chiết khấu từ công ty chính hãng từ đó giúp bạn tăng thêm thu nhập của mình lên rất nhiều.

Lợi nhuận từ việc kinh doanh gas là khá hấp dẫn nên bạn có thể cân nhắc đến ý tưởng kinh doanh này nếu đang có dự định đầu tư kinh doanh nhé!

Chọn nguồn hàng kinh doanh ở đâu?

Nếu chỉ kinh doanh nhỏ, bạn có thể nhập hàng từ các đại lý phân phối hoặc các cửa hàng đại lý cấp hai. Tại những nhà cung cấp này thì bạn có thể nhập bao nhiêu hàng tùy vào nhu cầu và số vốn. Ngoài ra, bạn có thể nhập hàng trực tiếp từ công ty chính hãng, từ trạm chiết gas của thương hiệu gas đó. Nhưng với cách nhập hàng này bạn sẽ được yêu cầu nhập hàng với số lượng lớn và bạn cũng có thể trở thành đại lý phân phối chính hãng cho thương hiệu gas đó nếu muốn.

Có rất nhiều thương hiệu gas trên thị trường như: Shell, Petrolimex hay Total và một số thương hiệu gas giá rẻ khác như CDPetrol, Hồng Hà, Thăng Long, Gia Đình, Vinashin… Tùy vào nhu cầu khách hàng tại khu vực bạn kinh doanh để lựa chọn thương hiệu gas phù hợp nhất nhằm đáp ứng nhu cầu khách hàng.

Kinh doanh cửa hàng Gas phải chú ý đến khâu phòng ngừa cháy nổ

Vấn đề cháy nổ về gas có thể xảy ra bất cứ lúc nào, đặc biệt là khi bạn mở cửa hàng gas với lượng bình gas rất nhiều trong cửa hàng thì tính nguy hiểm còn cao hơn. Do vậy để đảm bảo an toàn cho tất cả mọi người trong khu vực xung quanh cũng như bảo vệ tài sản thì bạn nên chú ý đến khâu phòng ngừa cháy nổ. Bạn nên cho lắp đặt hệ thống báo cháy, xịt nước tự động trên trần nhà khi có báo cháy. Xung quanh cửa hàng và kho hàng phải có bình phòng cháy chữa cháy. Đồng thời tất cả nhân viên trong cửa hàng phải được đào tạo cách phòng cháy chữa cháy, sử dụng bình chữa cháy và cách nhận biết nguy cơ cháy nổ có thể xảy ra. Để hạn chế việc cháy nổ xảy ra, khi bình gas được nhập về bạn nên cho nhân viên kỹ thuật kiểm tra lại một lượt nữa cho an toàn: về van gas đã được khóa chặt hay chưa, có bình gas nào bị lỗi hay có mùi gas bay ra hay không…. Tất cả các công tác đều phải được kiểm tra thường xuyên trong ngày nhằm đảm bảo an toàn và giảm thiểu rủi ro nhiều nhất.

Marketing thu hút khách hàng, quảng cáo giới thiệu sản phẩm

Để thu hút khách hàng đến mua gas tại cửa hàng, bạn nên cung cấp thêm các dịch vụ như miễn phí vận chuyển, hỗ trợ miễn phí dây lắp bình gas nếu khách hàng chưa có, tặng kèm thêm các sản phẩm, thiết bị và đồ dùng bếp khi khách hàng mua bình gas vào các dịp đặc biệt như tặng nồi, xoong chào, bộ chén bát, bếp gas. Ngoài ra, bạn nên kết hợp kinh doanh thêm những sản phẩm khác như bếp gas, nồi niêu, xoong chảo,… Ngày khai trương nên treo băng rôn bên ngoài cửa hàng, dán tờ rơi thông báo về chương trình giảm giá khuyến mãi trong vòng 10 ngày đầu tiên.

Trên đây là một số chia sẻ về ý tưởng kinh doanh gas. Hy vọng bài phân tích đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích để bắt đầu mở cửa hàng kinh doanh gas. Chúc bạn sẽ sớm thành công. Cảm ơn đã theo dõi cùng mình hết bài phân tích này.

Trả lời