Món hàng kinh doanh cho sinh viên

Mình vừa hết sinh viên năm nhất hiện đang có ý định món hàng gì đó. Mong bạn có thể cho mình xin một số ý kiến và những lưu ý khi bắt đầu kinh doanh. Cảm ơn.

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh 

Chào huyenn! Những bạn sinh viên trẻ luôn luôn ấp ủ những hoài bão lớn không chỉ đến kiếm thêm thu nhập mà còn để phát triển bản thân, trải nghiệm với mới môi trường thực tế. Thế nhưng, việc kinh doanh buôn bán không hề dễ dàng, bên cạnh nguồn hàng, chi phí vấn đề cạnh tranh cũng rất đáng được quan tâm.

Học hỏi từ thực tế trước khi bắt đầu kinh doanh

Nếu bạn vừa kết thúc năm nhất của đời sinh viên, bạn có thời gian rảnh trong những ngày hè, tốt nhất bạn nên tìm đến một doanh nghiệp, một cửa hàng bán mỹ phẩm, thời trang, quán nước… Từ những trải nghiệm thực tế, bạn sẽ có được những ý tưởng, cách thức tìm nguồn hàng và xử lý tình huống.

Việc bắt đầu buôn bán kinh doanh khi chưa có đủ kinh nghiệm sẽ khiến bạn gặp rất nhiều khó khăn. Thêm vào đó, việc trở thành cộng tác viên của một doanh nghiệp bán hàng trực tuyến cũng sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc tìm kiếm nguồn hàng, trau dồi kiến thức và kinh nghiệm kinh doanh.

Khi bắt đầu kinh doanh cần lưu ý những gì? 

Số vốn mà bạn đang có: Tài chính là một vấn đề vô cùng quan trọng mà bất cứ ai khi bắt đầu kinh doanh cũng nên quan tâm. Bên cạnh những người khởi nghiệp kinh doanh với số vốn lớn cũng có nhiều bạn trẻ khởi nghiệp kinh doanh với số vốn 0 đồng, việc bắt đầu kinh doanh bằng hình thức làm công tác viên cho một doanh nghiệp nào đó là hình thức an toàn giúp bạn có thể học hỏi kinh nghiệm và kiếm thêm thu nhập.

Mặt hàng kinh doanh: Hiện nay, các bạn sinh viên thường bắt đầu kinh doanh bằng những ý tưởng bán các đặc sản địa phương như: trái cây, hàng thổ cẩm… Là người bản địa bạn dễ dàng có thể tìm được nguồn hàng chất lượng và có ưu thế về giá hơn so với những người khác. Mặt hàng kinh doanh là một trong những vấn đề quan trọng bạn nên quan tâm khi bắt đầu kinh doanh: Không nên kinh doanh những mặt hàng mà người mua không có nhu cầu, không nên kinh doanh những mặt hàng có quá nhiều đối thủ cạnh tranh trên thị trường.

Hình thức kinh doanh: Bạn có thể bắt đầu hoạt động kinh doanh của mình trên mạng xã hội, Internet… Nơi đây có những gian hàng miễn phí để bạn bày bán sản phẩm, kinh doanh online cũng giúp bạn có thể tiếp cận nhiều khách hàng hơn và giảm được những chi phí đầu tư về cơ sở hạ tầng.

Kỹ năng bán hàng: Khi mua một sản phẩm nào đó, khách hàng có xu hướng hỏi về đặc điểm, công dụng, những thông tin liên quan đến sản phẩm… để có thể lấy đươc lòng tin của khách hàng bạn cần phải trả lời một cách lưu loát đồng thời đôi khi bạn sẽ gặp những tình huống khó khăn. Những kinh nghiệm thực tế sẽ giúp ích cho bạn trong việc giải quyết những tình huống này.

Những rủi ro có thể gặp phải: phản ứng không tốt của khách hàng về sản phẩm, những quy định chính sách kinh doanh của địa phương…

Là một người trẻ, bạn nên bắt đầu học hỏi những kinh nghiệm thực tế. Nếu bạn có lợi thế về nguồn hàng bạn có thể thử kinh doanh trên Internet. Tuy nhiên, hãy kinh doanh nhỏ lẻ để hạn chế những rủi ro có thể gặp phải khi còn thiết kinh nghiệm.

Thêm vào đó, bạn cũng có thể kinh doanh cùng với gia đình, anh chị, những người đã có kinh nghiệm để học hỏi từ họ. Sau một thời gian trải nghiệm thực tế bạn có thể lên những ý tưởng, kế hoạch cho hoạt động kinh doanh của bản thân.

Chúc bạn thành công!

Trả lời