Muốn kinh doanh Online với số vốn nhỏ nên kinh doanh gì?

e hiện tại đang có 1 số vốn nhỏ..muốn kinh doanh onl nhưng chưa tìm đc mặt hàng thích hợp..mong các chuyên gia tư vấn

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh

Chào linh tây! Kinh doanh Online là một hình thức kinh doanh giúp tiết kiệm những chi phí đầu tư ban đầu như: chi phí mặt bằng, kho bãi, chi phí nhà xưởng… vì vậy hình thức này khá phù hợp với những người khởi nghiệp với số vốn nhỏ. Những mặt hàng phù hợp để kinh doanh là những mặt hàng được người tiêu dùng quan tâm, ưa chuộng và có nhu cầu thực sự, thêm vào đó bạn nên chọn những hàng hóa có mức độ cạnh tranh ít. Ngày nay, khi môi trường kinh doanh trở nên khốc liệt, những ý tưởng mới lạ và độc đáo và thiết thực thường được đánh giá cao bởi lẽ giữa hàng trăm hàng ngàn người bán, để khách hàng có “lý do” chọn lựa bạn thì bạn phải có điểm vượt trội hơn so với những đối thủ cạnh tranh trên thị trường.

Những mặt hàng thích hợp khi kinh doanh Online với số vốn nhỏ

Trên thực tế, khi kinh doanh Online, bạn không nhất thiết phải ôm hàng. Một hình thức được xem là ít rủi ro đó là đăng kí trở thành cộng tác viên của một công ty, PR hàng hóa cho công ty và hưởng số tiền hoa hồng trên những mặt hàng bán được. Tuy nhiên, hình thức này thường mang đến lợi nhuận không cao, thêm vào đó, bạn có thể sẽ phải trả một khoản tiền cho những nhà môi giới cấp 2, cấp 3… Nếu có số vốn nhỏ và có khả năng kinh doanh – thuyết phục khách hàng, am hiểu về thương mại điện tử bạn có thể kinh doanh một số mặt hàng dưới đây:

1. Kinh doanh mỹ phẩm Online

Mặc dù hiện nay, đã có rất nhiều người kinh doanh mỹ phẩm, son phấn Online nhưng thực chất bạn vẫn có thể “chen chân” được vào thị trường này. Tuy nhiên, không nên bán những mặt hàng “đại trà” những mặt hàng mà ai ai cũng bán, bạn nên tìm hiểu những dòng mỹ phẩm xách tay, những dòng mỹ phẩm được giới trẻ Hàn Quốc, Nhật Bản ưa chuộng. Ngày nay, có một bộ phận không nhỏ giới trẻ chạy đua theo những sản phẩm thời thượng, sản phẩm theo xu hướng, việc nắm bắt những thông tin và nhạy bén với thị trường sẽ mang đến nguồn doanh thu và lợi nhuận khổng lồ cho bạn.

2. Kinh doanh son, phấn, kem dưỡng da hand made, có nguồn gốc tự nhiên

Với hàng loạt những thông tin, những cảnh báo trên tivi, thời sự về những cây son chứa chì, mỹ phẩm gây ung thư… đã khiến không ít người tiêu dùng cảm thấy hoang mang, lo sợ. Chính vì vậy, bạn có thể nhập hàng son, kem dưỡng da, phấn trang điểm hand made hoặc những mỹ phẩm có nguồn gốc từ tự nhiên để kinh doanh Online. Vấn đề quan trọng nhất là bạn phải làm sao để thuyết phục khách hàng mua sản phẩm của bạn: Hãy đưa ra những video, những dẫn chứng thiết thực để khách hàng có thể tin bạn.

3. Bán những món phụ kiện thời trang

Những món phụ kiện thời trang như: Hoa tai, thắt lưng, nơ… là những mặt hàng bạn có thể tham khảo để kinh doanh. Tuy nhiên, đối với những mặt hàng này, nên nên lưu ý một chút về giá cả và kiểu dáng sản phẩm. Nên cập nhật những sản phẩm mới đang được ưa chuộng trên thị trường. Đồng thời để tư vấn và thuyết phục khách hàng bạn phải là người có “gu” thời trang một chút nhé!

4. Bán thảo dược

Nếu bạn có kiến thức về y học hoặc kiến thức về những loại thảo dược. Bạn có sẵn nguồn hàng về những loại thảo dược có lợi cho sức khỏe như: hoa cúc, hương thảo, bồ công anh, nhân sâm… Bạn hoàn toàn có thể kinh doanh những sản phẩm này. Ngày nay, khách hàng thường quan tâm đến những sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên, có lợi cho sức khỏe chính vì vậy khi giới thiệu sản phẩm bạn nên giới thiệu những công dụng kèm theo của chúng. Lá trà xanh, những sản phẩm là từ nha đam tự nhiên, bột matcha… cũng là những món hàng có thể kinh doanh trên môi trường trực tuyến với số vốn nhỏ.

5. Những món đồ ăn vặt

Bạn có thể bán những món đồ ăn vặt như: bánh tráng, bánh kẹo đặc sản địa phương, chân gà, bánh mì kẹp… Bạn có thể nhập hàng từ người khác hoặc nếu có năng khiếu nấu nướng bạn cũng có thể tự nấu và bán cho khách hàng. Hãy chịu khó giao hàng cả về ban đêm vì đây là thời điểm nhu cầu về ăn uống của khách hàng khá cao.

Ngoài ra, còn nhiều những mặt hàng khác nữa bạn có thể lựa chọn để kinh doanh trực tuyến. Để có thể thành công nhờ hình thức kinh doanh này, bạn cần phải hiểu về thương mại điện tử và những kênh Marketing Online.

Chúc bạn thành công!

 

Trả lời