Kinh Doanh tại KCN – Vừa kinh doanh vừa trông con nhỏ

Chào chuyên gia.
Hiện tôi đang sống tại kcn samsung yên phong bắc ninh. Tôi muốn kinh doanh hoặc bán hàng. Nhưng tôi đang có con nhỏ 15 tháng tuổi. Tôi muốn vừa trông con và vừa có thể bán hàng. Quanh khu vực tôi sống có nhiều công nhân ở trọ.hiện tại mới có quán Gas, hàng tạp hóa nhỏ, quán thịt chó. Tôi cũng có ý tưởng bán hàng quần áo seconhend nhưng khu tôi đang sống k tấp nập công nhân đi lại. Vì nó k phải ở trung tâm. Tôi muốn làm về cái gì đó mang tính chất giải trí sau mỗi giờ làm việc. Vì hầu hết công nhân về chỉ ở phòng trọ lướt web.xong rồi ngủ hsau đi làm.
Đời sống cn nơi đây khá cao. Nên mong chuyên gia tư vấn giúp tôi nên KD cái gì. Tôi chân thành cám ơn.

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh

Chào bạn! Ở những khu công nghiệp nơi có đông công nhân sinh sống là cơ hội tốt để bạn có thể bắt đầu hoạt động kinh doanh của mình. Những người công nhân sau một ngày dài làm việc mệt mỏi, họ cũng cần được giải trí, đặc biệt là vào những ngày nghỉ nhu cầu của họ lại tăng lên.

Về việc bán quần áo “second hand”, nếu địa điểm bạn sống là nơi có đông công nhân lao động với thu nhập thấp thì đây là một ý tưởng tuyệt vời, việc bán hàng hóa giá rẻ sẽ được tiêu thụ rất nhanh. Bạn có thể nhập hàng về bán, nếu nhà ở của bạn không đông đúc người qua lại, thời gian đầu bạn có thể phải nhờ đến những mối quan hệ. Những người công nhân làm việc cùng nhau, họ tiếp xúc với nhau thường xuyên nên khả năng lan truyền và quảng bá về sản phẩm nơi bán cũng rất nhanh chóng.

Nhưng nếu nơi bạn sống, mức sống của người dân khá cao, bạn nên định vị sản phẩm của mình  phù hợp với mức sống của họ.Vì những người có mức thu nhập cao, họ sẽ sẵn sàng chi trả nhiều hơn cho những sản phẩm tiêu dùng hằng ngày.

Với một địa điểm ít cạnh tranh, có rất nhiều mặt hàng bạn có thể kinh vừa kinh doanh vừa trông con nhỏ được. Một số mặt hàng bạn có thể kinh doanh:

  • Trà sữa, nước giải khát: Nếu có điều kiện bạn có thể mở một tiệm trà sữa, cà phê, nước giải khát hoặc nếu không bạn chỉ cần một xe đẩy nhỏ. Bạn có thể nhắm đến đối tượng khách hàng là những người công nhân làm trong khu công nghiệp, trong giờ nghỉ giải lao, nghỉ trưa, tan giờ làm… Họ có thể ghé quán của bạn để mua cà phê. Hoặc nếu họ có nhu cầu bạn có thể giao nước uống đến tận nơi và nhờ một ai đó trông con trong thời gian bạn giao nước uống.
  • Kinh doanh quần áo cũng là một ý tưởng hay, nhưng ngoài quần áo “second hand”, bạn nên khai thác những sản phẩm quần áo chất lượng để bán cho những người có thu nhập trung bình khá.
  • Nếu công nhân ở khu bạn sống đi làm vào buổi sáng sớm (lúc con nhỏ của bạn chưa ngủ dậy hoặc có người trông con cho bạn khoảng 1 đến 2 tiếng) thì việc bán đồ ăn sáng như xôi, bánh mì… cũng là gợi ý cho bạn.
  • Bạn cũng có thể trở thành đại lý bia, nước ngọt… những ngày cuối tuần khi được nghỉ ngơi nhu cầu về những đồ giải khát này chắc chắn sẽ tăng.

Có rất nhiều sản phẩm bạn có thể bán được ở khu công nghiệp, nơi có nhiều công dân đang sinh sống và làm việc. Việc mở một tiệm tạp hóa, thức ăn đêm, bán túi xách, giày dép… đều có thể mang đến nguồn thu cho bạn. Nhưng hãy định vị đúng về sản phẩm của mình (bán hàng cho người có thu nhập thấp, trung bình, cao) và quan sát nhu cầu của những ngừoi sống ở nơi đây!

Chúc bạn thành công.

Trả lời