Content Marketing HighLands 2018: Chẳng có gì đặc biệt

Đành rằng Lương là người thích HighLands Coffee hơn Starbucks , bởi không gian huyên náo và nhộn nhịp. Nhưng Content Marketing của HighLands cho năm 2018, thật sự Lương cảm thấy rất chán.

Ngoài việc người làm Marketing của HighLands Coffee đưa yếu tố hoạt hình dân gian vào Video Content Marketing 2018, Lương không thấy có thêm điểm gì đặc biệt. Lương sẽ mời bạn xem Video Content Marketing của HighLands Coffee:

(Nguồn video: Youtube )

Video content Marketing chán nhất mà Lương từng xem

Nói về dịch vụ của HighLands Coffee, bạn cũng khá thỏa mái khi đến cửa hàng của thương hiệu cafe này, nhân viên nhiệt tình, tư vấn khá tường tận, họ cũng hướng dẫn khách hàng chọn món, giới thiệu khách hàng thức uống mới, gợi ý khách hàng chọn thêm sản phẩm phụ đi kèm như bánh, kem, nói lời cảm ơn, thể hiện thái độ tích cực…

Nhưng phải thừa nhận rằng, Video Content Marketing 2018 do đội ngũ Marketing của họ thực hiện trong năm nay, không có nhiều điểm đặc biệt. Mặc dù trong quá trình đánh giá chiến dịch Content Marketing của những thương hiệu lớn, thì Lương đã rất cố gắng “bới lông tìm vết” để tìm thấy bằng được cái hay, cái độc đáo trong các chiến dịch Content Marketing của họ.

Mục đích nhằm hỗ trợ những người khởi nghiệp kinh doanh có thêm ý tưởng Content cho chiến dịch Marketing của mình, nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng, tôn trọng cảm xúc người tiêu dùng. Nhờ vậy, thương hiệu công ty có thể dễ dàng thuyết phục khách hàng hiệu quả hơn, thúc đẩy bán.

Tại sao nói Video Content Marketing của họ chán

Nếu đứng từ góc độ người tiêu dùng, cố gắng quan sát Video của HighLands Coffee, bạn sẽ tìm thấy nhu cầu cơ bản của mình được thể hiện trong 3 nội dung Video: Phúc Lộc Thọ

Toàn bộ Video giới thiệu nội dung cho 3 sản phẩm, mỗi sản phẩm mang theo một ý nghĩa khác nhau. Cụ thể như sau:[the_ad id=”382″]

Caramel Phin Freeze mang theo ý nghĩa Hạnh phúc đong đầy, và đội ngũ Marketing họ đã bổ sung thêm ý nghĩa cho dòng sản phẩm này: “Ba phần thao thức, bảy phần đắm say”, HighLands Coffee muốn nói với khách hàng rằng, họ đang cố gắng mang giá trị hạnh phúc, tình cảm yêu thương gửi gắm trong từng cốc Caramel Phin Freeze.

Nếu đi chung cặp đôi tới HighLands Coffee, hoặc mua tặng người yêu thương Caramel Phin Freeze, có nghĩa bạn đang thể hiện tình cảm của mình với đối phương.

Freeze Cacao được gán với nội dung Content: Lộc tài tấn tới. Nếu bạn mua 1 cốc Freeze Cacao, bạn đang tự mua cho mình tiền tài, trong năm mới bạn sẽ có nhiều thành quả mới, công việc thuận lợi.

HighLands Coffee bổ sung thêm ý nghĩa cho Freeze Cacao là: “Một liều minh mẫn, Ba phần thành công”. Đội ngũ Marketing thể hiện sự ưu việt của sản phẩm, chỉ cần bạn dùng 1 cốc Freeze Cacao, tinh thần ngay lập tức sẳng khoái, làm việc hiệu quả hơn, nâng cao tỷ lệ thành công trong sự nghiệp.

Freeze Trà Xanh mang theo mình một nội dung với ý nghĩa: Trường thọ an khang. Để làm nổi bật hơn ý nghĩa này, đội Marekting của HighLands Coffee tiến hành đưa hình ảnh ông Thọ gán với sản phẩm, khi bạn xem Video bạn sẽ thấy hình ảnh ông Thọ cầm chiếc gậy

HighLands Coffee thể hiện sản phẩm Freeze Trà Xanh có thể mang đến nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe, và họ làm sáng tỏ ý nghĩa sức khỏe này bằng 2 câu thơ ngắn khác “Năm phần sức khỏe, Năm phần bình an”.

Nhìn nhận một cách tổng quát, Video quảng cáo của họ thể hiện rất rõ ý đồ giới thiệu 3 sản phẩm của mình. Để lưu lại lâu hơn hình ảnh sản phẩm trong tâm trí khách hàng, HighLands Coffee đã gán cho mỗi sản phẩm một ý nghĩa khác nhau:

Nếu bạn đang cầu hạnh phúc, tình yêu bạn nên dùng Caramel Phin Freeze; Còn nếu bạn đang muốn nắm mới có nhiều may mắn trong công việc, tiền tài tấn tới, thành công lớn hơn bạn có thể mua cho mình tách Freeze Cacao; Cuối cùng, nếu bạn là người yêu bản thân, tôn trọng sức khỏe, mong muốn trường thọ bạn nên dùng Freeze Trà Xanh.

Và giá bán của những cốc Freeze này bằng đều bằng 49.000đ

Trong đoạn cuối của Video, bạn sẽ thấy mức giá bán chung của 3 sản phẩm đều là 49k, kèm theo hình ảnh của 3 cốc Freeze, kết hợp dòng chữ “Freeze Ngon, tròn câu chúc”.

>> Content Marketing Nestlé 2018: Chạm tới tiếng lòng Phụ nữ Việt

Rõ ràng, chiến dịch Video Content Marketing của HighLands Coffee trong lần này không có nhiều điểm đặc biệt, chỉ đơn thuần giới thiệu dòng sản phẩm khác, kèm theo ý nghĩa và giá trị của sản phẩm, kết hợp với hình ảnh hoạt hình.

Okay, Lương vừa chia sẻ với bạn chủ đề về Content Marketing HighLands Coffee, với chiến dịch này Lương không thấy rằng mình bị thuyết phục, cho dù Lương là một khách hàng quen thuộc và ưa thích không gian của HighLands Coffee. Kỳ vọng trong chiến dịch Content Marketing lần sau, đội ngũ Marketing của HighLands Coffee sẽ sáng tạo được thông điệp có sức ảnh hưởng lớn hơn.

Nếu bạn có câu hỏi nào về Content Marketing, bạn có thể comment trong phần bình luận của bài viết. Gặp lại bạn trong các chủ đề khác về Marketing.

Trả lời