Cách làm Marketing xây dựng thương hiệu để cạnh tranh với người kinh doanh lâu năm

Mình muốn bạn tư vấn về chiến lược marketting cách thu hút.xây dựng thương hiệu.cạnh tranh với các người kinh doanh lâu năm khác,tránh cạnh tranh về vốn.cá lớn nuốt cá bé

[Chuyên gia tư vấn] – làm kinh doanh

Chào bạn huy seven. Chúng tôi tin chắc , bạn cũng đã có sự tìm hiểu và cũng đã có những kiến thức cơ bản về marketing xây dựng thương hiệu . Các doanh nghiệp lâu năm , họ đã sớm định vị được thương hiệu của họ trong lòng người tiêu dùng . Bên cạnh đó, họ có nguồn lực tài chính đồi dào để phục vụ cho các hoạt động marketing .Vì vậy , vấn đề bạn đang thắc mắc cũng chính là vấn đề của rất nhiều các nhà khởi nghiệp và các doanh nghiệp trẻ đang quan tâm .
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Về vấn đề này , chuyên gia của chúng tôi kiến nghị bạn , nên thực hiện một số chiến lược marketing xây dựng thương hiệu để cạnh tranh với các doanh nghiệp lâu năm như sau :

Thứ nhất : Xác định được ưu thế cạch tranh của thương hiệu .

Tìm hiểu thêm

Mỗi một doanh nghiệp lâu năm , họ đều có những giá trị cốt lõi riêng để định vị và phát triển thương hiệu trên thị trường trong nhiều năm . Do đó , khi bạn gia nhập thị trường sau , bạn phải xác định được đâu là ưu thế cạnh tranh của bạn so với các doanh nghiệp đi trước. Để tập trung toàn lực phát triển mũi nhọn và dùng ưu thế đó cho các quảng cáo , trong các hoạt động marketing xây dựng thương hiệu .Bạn sẽ không phải tốn quá nhiều chi phí cho việc marketing thương hiệu như các doanh nghiệp lâu năm mà vẫn mang lại hiệu quả cao. Khi đó người tiêu dùng sẽ nhớ đến sản phẩm của bạn và thương hiệu của bạn sẽ sớm được định vị trong thị trường .

Ưu thế cạnh tranh của thương hiệu bao gồm : Nguồn gốc của sản phẩm , chất lượng sản phẩm , ý nghĩa của sản phẩm mang lại vv… Ví dụ Apple là một tập đoàn lớn trên thế giới và ưu thế cạnh tranh của thương hiệu Apple là các sản phẩm của nó mang đến sự sang trọng cho người tiêu dùng . Vì Vậy , để định vị thương hiệu và vượt qua được những doanh nghiệp lâu năm bạn cần phải xác định được đâu là ưu thế thương hiệu của bạn .

Thứ hai : Nâng cao giá trị của sản phẩm hơn giá của sản phẩm .

Các doanh nghiệp lâu năm , khi thương hiệu của họ đã được định vị trên thị trường , giá của các dịch vụ và sản phẩm họ bán ra sẽ chiếm khoảng từ 10-50% là giá trị thương hiệu . Như vậy người tiêu dùng phải bỏ ra một số tiền gần như gấp đôi để đổi lấy một sản phẩm có giá trị của sản phẩm không xứng đáng . Vì vậy khi bạn gia nhập vào thị trường, nếu giá trị sản phẩm của bạn cao hơn giá của sản phẩm  , thì có thể chắc chắn rằng thương hiệu của bạn sẽ được người tiêu dùng đón nhận . Bạn hãy tin chắc một điều rằng không một người tiêu dùng nào có thể bỏ qua một sản phẩm chất lượng , với một mức giá thấp hơn so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường .

Thứ ba: Sử dụng chiến lược marketing lấp chỗ trống thị trường .

Các doanh nghiệp lâu năm là các doanh nghiệp có thị phần lớn trên thị trường. Tuy nhiên nó không phải là tất cả . Vì vậy , để phát triển và có thể nhanh chóng xây dựng được thương hiệu , bạn có thể chiếm lĩnh những thị phần còn trống mà các doanh nghiệp lâu năm không quan tâm đến , tập trung và phát triển nó một cách hiệu quả . Chiến lược này sẽ giúp bạn tránh những cạnh tranh trực tiếp  về tài chính cũng như thương hiệu đối với các đối thủ lâu năm.

Những thị phần trống có tiềm năng ở đây là : những thị phần có tiềm năng tăng trưởng , những thị phần không được những người dẫn đầu trong thị trường để ý đến và bạn có đủ những kĩ năng cũng tiềm lực để phát triển tốt thị phần ấy . Ví dụ : hiện nay bạn đang kinh doanh đồ ăn vặt nhưng có rất nhiều các thương hiệu lớn ở nước ngoài du nhập vào thị trường trong nước và chiếm thị phần lớn trong thị trường . Tuy nhiên họ không thể đáp ứng được hết nhu cầu của người tiêu dùng trong nước . Do đó bạn có thể nghiên cứu những thiếu sót về sản phẩm của họ để đưa ra các sản phẩm cạnh tranh và chiếm lĩnh số thị phần còn lại.

Bên trên là những chia sẻ của chuyên gia về vấn đề bạn đang thắc mắc . Chúng tôi hy vọng những chia sẻ đó sẽ giúp được bạn trong công việc kinh doanh , để bạn có thể sớm định vị được thương hiệu cạnh tranh với những thương gia lâu năm . Nếu còn những băn khoăn thắc mắc gì trong lĩnh vực kinh doanh ,hãy liên hệ với chúng tôi, các chuyên gia luôn sẵn sàng giải đáp các thắc mắc của bạn . Chúc bạn thành công trong công việc kinh doanh!

Trả lời