Làm Maketing cho sản phẩm nông sản sạch

Mình đang có dự định kinh doanh về mảng nông nghiẹp sạch và sự dụng hình thức pr và maketing bằng hình ảnhm video trên các mạng xh, vậy làm sao để có hưoengs đi khác biệt tập trung vào hướng sp sạch để làm cho hiệu quả hơn? Cám ơn bạn

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh

Chào bạn Minh Ngọc! Kinh doanh thực phẩm sạch, thực phẩm hữu cơ đang được xem là xu hướng trong xã hội hiện nay. Thế nhưng để thành công không phải điều dễ dàng. Đặc biệt là trong thời buổi hiện nay khi mà người tiêu dùng luôn “cảnh giác”, tìm hiểu nhiều thông tin và lựa chọn thực phẩm kỹ lưỡng hơn.

Nắm bắt được tâm lý của khách hàng, rất nhiều công ty kinh doanh thực phẩm sạch, thực phẩm hữu cơ ra đời với vốn đầu tư mạnh, hệ thống trồng trọt hiện đại cùng với các phương thức marketing hiệu quả. Thế nhưng, suy cho cùng để bán được nhiều sản phẩm bạn phải làm cách nào đó lấy được lòng tin của khách hàng. Ngày nay, có quá nhiều thực phẩm bẩn, thực phẩm kém chất lượng “trà trộn” vào các khu chợ, các siêu thị, trung tâm thương mại… vấn đề về thực phẩm bẩn, thực phẩm ngậm hóa chất là “nỗi lo” chung của toàn xã hội. Chính vì vậy, tâm lý của khách hàng là điểm mấu chốt, bạn nên tập trung vào đây để xây dựng những chương trình Marketing Pr hiệu quả.

Marketing cho sản phẩm thực phẩm sạch 

Mạng xã hội được coi là một kênh truyền thông khá phổ biến giúp bạn có thể tiếp cận được với nhiều khách hàng hơn. Những hình ảnh thực, những video ấn tượng sẽ giúp khách hàng biết đến bạn nhiều hơn. Thế nhưng, để những quảng cáo của mình đạt được hiệu quả tốt, bạn cần chọn lọc và nhắm đến những đối tượng khách hàng cụ thể. Đối tượng khách hàng mà bạn lựa chọn có thể là những bà nội trợ sống tại các thành phố, những người ở độ tuổi trung niên lo lắng về sức khỏe… Hãy nhắm đến đúng đối tượng khách hàng tiềm năng như vậy khả năng bạn bán được hàng hóa sẽ cao hơn rất nhiều. Vì vậy, bạn hãy bỏ một chút thời gian nghiên cứu về thị trường, khách hàng và chọn ra đối tượng khách hàng phù hợp.

Đối với các doanh nghiệp, mạng xã hội được xem là một trong những công cụ tốt để làm Marketing. Trên mạng xã hội mức độ cạnh tranh bán hàng ngày càng lớn. Nếu bạn chỉ bán hàng dựa vào profile cá nhân, số lượng khách hàng bạn tiếp cận được không nhiều, nếu bạn tạo lập các trang fanpage để bán hàng bạn cần phải am hiểu những thuật toán, kĩ thuật, quảng cáo… để thu hút khách hàng.

Có sản phẩm là một chuyện, có công cụ quảng bá sản phẩm là một chuyện… thế nhưng vấn đề quan trọng là bạn phải hiểu về công cụ quảng cáo, hiểu về khách hàng của mình bạn mới có thể thành công! Trên môi trường trực tuyến, bạn có thể tiếp xúc với một lượng lớn khách hàng không bị ngăn cản về thời gian và không gian vật lý, nhưng trong hàng ngàn khách hàng bạn tiếp cận được để có 1 đơn hàng không phải chuyện dễ dàng (vấn đề là ở chỗ bạn có nhắm đến khách hàng tiềm năng hay không). Thêm vào đó, trên môi trường này cũng có khá nhiều đối thủ cạnh tranh, với những sản phẩm chưa có thương hiệu hoặc thương hiệu yếu thì khả năng cạnh tranh có thể bị hạn chế.

Chính vì vậy, không chỉ mạng xã hội để có thể duy trì hoạt động kinh doanh trong lâu dài và tạo ra lợi nhuận bạn cần phải biết cách kết hợp nhiều kênh Marketing lại với nhau. Bạn nên thiết kế những quảng cáo, những chiến dịch Marketing tập trung vào tâm lý của khách hàng, thiết kế những hình ảnh độc đáo, khác biệt để khi khách hàng nhìn vào quảng cáo, họ sẽ ấn tượng và nhớ ngay đến bạn. Hãy tìm kiếm những ý tưởng hay để quảng cáo và tận dụng những kênh truyền thông sẵn có khác, bên cạnh những kênh có tính phí cũng có nhiều kênh miễn phí dành cho bạn.

Đối với những sản phẩm thực phẩm sạch để bán được hàng bạn nhất định phải tạo dựng được uy tín đối với khách hàng của mình. Bạn có thể thực hiện những video “thử thực phẩm” (chẳng hạn như những cách để phân biệt thực phẩm sạch, thực phẩm bẩn; bạn nấu và tự thưởng thức thực phẩm mà mình bán…); cho khách hàng dùng thử sản phẩm của bạn… Thời gian đầu bạn có thể làm video, hình ảnh trên mạng xã hội nhưng để có thể kinh doanh lâu dài bạn cần phối hợp nhiều phương thức Marketing hơn.

Chúc bạn thành công!

 

Trả lời