Content Marketing Vinasoy 2018: Chiếc lá thần kỳ

Năm nay 2018 Vinasoy mới ra thêm 1 quảng cáo Content Marketing kỷ niệm tròn 20 năm của thương hiệu này. Vinasoy đặt tên cho chiến dịch Content Marketing trong năm nay có đặc điểm kết nối cộng đồng, họ sử dụng hình ảnh từ em bé quảng khăn đỏ, tới các đôi nam nữ yêu thương, người lao công, các bác nông dân, và cả 1 cô gái tập tững trên chiếc xe đạp.

Cùng xem chiến dịch Content Marketing năm 2018 của Vinasoy có những nội dung nào thuyết phục, Vinasoy có gì để cho chúng ta học và vận dụng vào hoạt động Content Marketing cho sản phẩm/dịch vụ của bạn.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

(Video Content Marketing của Vinasoy kỷ niệm 20 năm thương hiệu, đặt tên : VINASOY 20 NĂM – HÒA NHỊP TRIỆU TRÁI TIM)

NHỮNG GIÁ TRỊ QUAN TRỌNG TRONG THÔNG ĐIỆP CONTENT MARKETING CỦA VINASOY

Chiếc lá thần kỳ hình trái tim

Bạn sẽ nhìn thấy chiếc là màu xanh hình trái tim trong Video quảng cáo Fami lần này của Vinasoy. Chiếc lá bay từ chủ thể này tới chủ thể khác, như một phép màu mang theo niềm hạnh phúc trao cho cuộc sống mỗi người.

Niềm hạnh phúc xuất phát từ sâu thẳm trái tim con người, có thể là vậy mà độ ngũ Marketing của Vinasoy đã nhân hóa chiếc lá cây đậu nành thành chiếc lá hình trái tim. Trên thực tế, ở nhiều giống đậu nành, lá của cây đậu nành không có hình trái tim, Vinasoy muốn củng cố thêm giá trị hạnh phúc mang đến cuộc sống khách hàng.

Khi bạn xem tới đoạn cuối của Video, bạn sẽ thấy 3 chiếc lá chụm cùng nhau đứng trước dòng chữ “Vinasoy”. Chủ ý của người thực hiện chiếc dịch Marketing lần này muốn nói với người tiêu dùng: “ chúng tôi mang niềm hạnh phúc và giá trị tốt đẹp cho cộng đồng, bất luận bạn là ai bạn cũng đáng được hưởng những điều tuyệt vời từ thiên nhiên”.

Nếu Vinasoy mang niềm hạnh phúc đến cho bạn, bạn có nhận không ?

Tiếng kêu Xuỵt xuỵt

Âm thanh xuỵt xuỵt phát ra từ hộp sữa, khi người uống cố gắng hút nốt những giọt sữa cuối cùng còn lại bên trong vỏ hộp. Vinasoy đã đưa âm thanh này trở thành thương hiệu cho sản phẩm Fami và thương hiệu của công ty nói chung.

Nếu bạn nghe thấy tiếng xuỵt xuỵt, có thể ngay lập tức bạn nhớ đến Fami thay vì nhớ đến Vinamilk, TH True Milk. Đây là khi đội ngũ Marketing của Vinasoy thành công trong chiến dịch Marketing cho sản phẩm Fami.

Trong video quảng cáo, xuất hiện trường cảnh quay đôi bạn yêu nhau cùng ngồi bên nhau trên vỉa hè thưởng thức sữa Fami. Uống hết hộp sữa, bạn gái cố gắng hút mạnh và một âm thanh xuỵt xuỵt phát ra từ hộp sữa khiến chàng trai ngạc nhiên, còn cô gái thì ngượng ngùng. Trong trường cảnh này, Vinasoy đã dừng âm thanh bài hát nền khiến không gian trở nên tĩnh lặng, càng làm người xem tò mò, âm thanh xuỵt xuỵt in sâu trong tâm trí người xem.

Xuỵt xuỵt là âm thanh  thương hiệu, và trong chiến dịch Content Marketing lần này cho dòng sản phẩm Fami, người làm Marketing cũng đã tận dụng hiệu quả để đưa vào Video âm thanh kinh điển của mình. Có lẽ nếu không có âm thanh đặc biệt xuỵt xuỵt, Fami đang ở một vị thế khác trên thị trường.

Tổng kết sự thành công

Xuyên suốt video, Vinasoy đã thể hiện rất rõ ý đồ tổng hợp kết quả đã làm được trong 20 năm phục vụ khách hàng. “Cảm ơn triệu trái tim đã tin yêu trên khắp mọi miền, đã làm nên sức sống Vinasoy suốt 20 năm qua”, đây là câu nói không chỉ đơn thuần bày tỏ sự cảm ơn tới khách hàng.

Vinasoy muốn khẳng định trong tâm trí khách hàng rằng: Chúng tôi đã tồn tại 20 năm trên khắp mọi miền, chúng tôi xứng đáng được yêu quý và có đủ năng lực mang hạnh phúc tới cho bạn, chúng tôi đã làm được điều đó, hãy tiếp tục tin yêu và mua sản phẩm của Vinasoy.

Để làm nổi bật thành quả có tính chất tổng kết, đội ngũ Marketing đã thiết kế 1 trường cảnh hình lưới nhằm tổng hợp rất nhiều khuôn mặt già, trẻ, lớn bé, nam, nữ khác nhau trong Video. Một lần nữa họ khẳng định rằng, Vinasoy có thể mang tới giá trị tốt đẹp cho tất cả mọi người, và chúng tôi đã thành công.

Mối quan hệ biện chứng: Nguyên nhân kết quả

Nếu lắng nghe bản nhạc, bạn sẽ thấy nền nhạc của Video quảng cáo là nhạc nền của bản nhạc gốc: Một Trái Tim Một Quê Hương của nhạc sĩ Phạm Trọng Cầu. Vinasoy đã phối khí và sáng tác lời mới cho nền nhạc này đặt tên thành “Hòa Nhịp Triệu Trái Tim”.

>> 10 yếu tố giúp Apple tạo nên thương hiệu giá trị nhất toàn cầu

Lời mới trong nhạc nền của video quảng cáo có đặc điểm nguyên nhân kết quả. Lương có thể trích 2 câu trong phần mô tả Video đăng tải trên kênh Youtube gốc của Vinasoy như sau:

Tuổi hai mươi bồi hồi – Mùa xuân vừa đến trên bờ môi;

Trái tim yêu rộn ràng – Chắp cánh thêm triệu trái tim;

Đánh giá ý nghĩa trong Content, bạn sẽ nhận ra vế trước của câu hát là nguyên nhân, và vế sau có đặc điểm là kết quả của vế trước. Rõ ràng, Vinasoy muốn nói với khách hàng: Đến với Vinasoy, khách hàng sẽ luôn luôn nhận được những điều tốt đẹp, Vinasoy là khơi nguồn của những giá trị tốt đẹp này, và khách hàng là người xứng đáng được tận hưởng.

Okay, Lương vừa chia sẻ với bạn chủ đề về Content Marketing của Vinasoy kỷ niệm 20 năm thương hiệu. Nếu bạn có câu hỏi hay vấn đề liên quan Content Marketing, bạn có thể comment trong phần bình luận.

Trả lời