Cách bán hàng kinh doanh Sơn Nước

Dạ xin chuyên gia tư vấn giúp em về 1 số vấn đề mà em đang gặp bất lợi trong làm kinh doanh ạ.
Em tên Sơn. Hiện tại em đang kinh doanh bên lĩnh vực sơn nước ạ.. Nhưng trên thị trường sơn bây giờ quá là nhiều hãng..sự cạnh tranh cũng quá là khốc liệt… Và vấn đề mà em đang gặp phải nó gây bất lợi cho công việc của em rất là nhiều đó là em không có khướu nói.. Đôi khi vào để chào hàng mà em không biết bắt đầu từ đâu và phải nói như nào.. Em rất thiếu tự tin về vấn đề giao tiếp.. Vậy kính mong chuyên gia tư vấn và truyền đạt lại những kinh nghiệm bán hàng để cho những người thiếu tự tin về giao tiếp như em có hướng đi tốt hơn ạ… Em cảm ơn rất nhiều

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh

Chào bạn Lê Sơn. Đối với kinh doanh các sản phẩm phổ thông như Sơn nước, gạch men, nội thất phục vụ công trình lớn, vừa hoặc nhỏ, sức cạnh tranh của những loại sản phẩm này trên thị trường đặc biệt lớn, do là sản phẩm phổ thông vì vậy phân khúc giá bán cũng rất đa dạng tự giá thấp, giá rẻ đến mức giá trung bình, cao cấp. Muốn chinh phục thị trường và thuyết phục khách hàng, chúng ta nên sử dụng các yếu tố Phi giá trong quá trình bán hàng.

Trong quá trình nói chuyện và giao tiếp với khách hàng chúng ta cũng nên dùng các nhân tố Phi giá như: Chất lượng, vận chuyển, bao bì, đặc điểm sản phẩm, quy trình làm việc, chăm sóc khách hàng, các chương trình khuyến mãi để thu hút sự quan tâm và chú ý từ khách hàng. Đây cũng là xu hướng chung của những nhân viên bán hàng chuyên nghiệp.

Nói như vậy có thể khẳng định, yếu tố trung tâm dẫn đến quyết định mua hàng của khách không là yếu tố kỹ năng nói chuyện, trò chuyện khách hàng, thay vào đó bán hàng trực tiếp và bán hàng online là một cuộc “găng đua” những lợi ích, lợi ích chia cho đối phương càng lớn, lợi ích chúng ta giảm đi, chúng ta sẽ có lý do bán hàng cho khách, và khách hàng cũng sẽ có lý do để mua sản phẩm.

Trong kinh doanh Sơn, những yếu nào quyết định hành vi mua của khách hàng:

Tạm thời chưa nói đến kỹ năng. Những yếu tố sau đây là các lợi ích bạn nên Show ra và trao đổi toàn bộ với khách hàng trong quá trình tiếp xúc với họ. Lợi ích show ra càng nhiều, cường độ tác động khách hàng càng lớn, tỷ lệ khách ra quyết định mua càng cao.

– Chất lượng thể hiện bằng thời gian sử dụng của sản phẩm; sự bền chặt của Sơn khi chịu tác động từ bên ngoài; Công nghệ sử dụng tạo ra sản phẩm; Định vị của sản phẩm trên thị trường…

– Sự an toàn của sản phẩm đối với sức khỏe con người

– Sự cá nhân (cá tính hóa) của sản phẩm với từng nhóm đối tượng khách hàng

– Giá trị khách hàng bỏ ra để nhận lấy lợi ích của người bán Sơn

– Thời điểm khách hàng nhận được toàn bộ lợi ích của bên bán

– Giá bán ở mức phù hợp

– Vấn đề vận chuyển, quy trình làm việc, sự quan tâm chăm sóc tận tình của người bán Sơn

– Thương hiệu của sản phẩm Sơn. Khi nói về thương hiệu cần thể hiện được: Vị thế thương hiệu Sơn, lợi thế của thương hiệu ( chú ý không hạ thấp đối thủ), đặc điểm của thương hiệu, định vị và tiềm năng của thương hiệu, ý nghĩa của thương hiệu…

– Tiềm lực công ty ( Cửa hàng, đơn vị phân phối Sơn)

Đối với kỹ năng giao tiếp và bán hàng, chuyên gia của chúng tôi tư vấn cho bạn như sau

Dựa trên đặc điểm ngành nghề(sản phẩm), định hướng kinh doanh của công ty, uy tín và thương hiệu cá nhân… chúng ta hình thành phong cách, quan niệm bán hàng cho chính mình.

Rèn luyện và xây dựng các kỹ năng phù hợp với phong cách và quan niệm của riêng mình. Đây sẽ là đặc điểm theo xuyên suốt 1 người bán kinh doanh đến sau này, và cũng là lý do gây ấn tượng với khách hàng, dẫn dắt khách hàng, khiến khách hàng bị thuyết phục.

Vậy phong cách và quan niệm được hình thành như thế nào để thuyết phục được khách hàng ?

Phong cách và quan niệm được hình thành dựa trên tâm lý/suy nghĩ của khách hàng. Các nhân viên bán hàng lâu năm có khả năng đặc biệt là kiểm soát tình thế, hiểu suy nghĩ người mua, vì vậy họ biết cách nói đúng vấn đề khách hàng đang quan tâm sau một vài lời hỏi thăm mong muốn, nhu cầu. Chúng ta sẽ thấy điều này đặc biệt quen thuộc khi bước vào một siêu thị điện máy, một showroom điện thoại, nhân viên bán hàng có câu hỏi đầu môi : “Anh chị muốn mua sản phẩm như thế nào” , “Anh chị đã chọn được sản phẩm chưa, để em hỗ trợ anh chị”… một số câu hỏi tương tự.

Các câu hỏi đặc biệt thông thường và gần như giống nhau ở hầu hết các cửa hàng kinh doanh , các loại sản phẩm khác nhau. Thực chất đây là những câu hỏi ẩn chứa thuật tâm lý khách hàng. Khách hàng “mở miệng” lập tức các nhân viên bán hàng lâu năm có thể nhận ra vấn đề của khách hàng, nhờ vậy họ tư vấn đến khách hàng một cách phù hợp nhất, làm cho khách hàng bị thuyết phục.

Để tìm hiểu sâu về tâm lý khách hàng, bạn có thể áp dụng 2 cách: Rèn luyện kỹ năng bán hàng theo thời gian, quan sát và ghi chép các trường hợp xảy ra với khách hàng trong ngành nghề; Cách thứ 2 là tiếp xúc và học hỏi các thuật tâm lý học.

Cụ thể hơn về các kỹ năng bán hàng, bạn có thể xem thêm ở chuyên mục dành riêng cho người bán hàng là: https://bytuong.com/tag/ky-nang-ban-hang

Nếu bạn có những câu hỏi khác trong quá trình kinh doanh và bán hàng, bạn có thể gửi về cho chuyên gia của chúng tôi.

Chúc bạn kinh doanh và bán hàng thành công.

Trả lời