30 Mô hình kinh doanh thương mại mới lạ- cách làm giàu nhanh nhất - BYTUONG

30 Mô hình kinh doanh thương mại mới lạ- cách làm giàu nhanh nhất

Những mô hình kinh doanh thương mại mới có thể giúp bạn giàu nhanh chóng. Nhưng cũng có thể là mặt trái khiến Startup gặp rủi ro, bởi tính mới lạ, độc đáo không phải lúc nào cũng được thị trường, khách hàng chấp nhận.

30 Mô hình kinh doanh thương mại mới lạ, độc đáo này mở ra cho chúng ta những cách làm giàu nhanh nhất. Nó có thể là kinh doanh nhượng quyền, cách hình thức kinh doanh tại nhà thông minh, cách kinh doanh online theo mạng không cần vốn hoặc cũng có thể là những sản phẩm kinh doanh mới lạ, độc đáo…

Dù là gì đi chăng nữa 30 mô hình kinh doanh làm giàu này cũng đều phải tuân thủ đầy đủ các quy luật thị trường mới cũng như định hướng phát triển trong tương lai của nền kinh tế trong nước nói riêng và thế giới nói chung.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Kinh doanh gì năm 2019 mới? Kinh doanh gì năm 2020 lạ? Kinh doanh gì năm 2022, 2023? Có lẽ đang là những câu hỏi, những bài toán khó mà người khởi nghiệp trăn trở hiện nay. Khi gặp thời, thì những điều mới mẻ luôn có cách để bừng sáng và những mô hình, những ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh mới, độc đáo cũng không ngoại lệ, nằm trong số đó.

Nếu đã nắm được phương pháp phát triển mô hình ý tưởng, bí quyết kinh doanh thì bạn có thể trở nên giàu có một cách nhanh chóng, nhưng cũng có thể bạn phải đối mặt với sự thất bại, chỉ bởi tính mới lạ và độc đáo của mỗi ý tưởng kinh doanh, mô hình thương mại.

Nhưng dù sao thì, những ai muốn giàu có vượt bậc, giàu có bền vững, giàu có nhanh chóng thì đều phải đồng ý rằng: Chúng ta cần chấp nhận rủi ro để trở nên giàu có. Người không dám mạo hiểm sẽ hạn chế hành động, cuối cùng không đạt được kết quả.

Nói như vậy, với mong muốn người khởi nghiệp hiểu, khi bạn tìm kiếm những ý tưởng kinh doanh mới lạ, bạn có thể sẽ gặp rủi ro. Vì vậy, các chuyên gia của “làm kinh doanh” khuyên người khởi nghiệp, khi bạn tìm hiểu và xác định đi theo một định hướng nào trong 30 mô hình kinh doanh làm giàu sau đây, bạn cần nghiên cứu thật kỹ lưỡng từng yếu tố của mô hình.

Trong 30 Mô hình kinh doanh thương mại mới lạ này hãy thử đánh giá xem, mô hình thương mại đó có thực sự phù hợp với nguồn lực, năng lực của chúng ta hay không. Cần thiết, bạn có thể comment hỏi chuyên gia của chúng tôi.

30 mô hình này, mặc dù tôi không chia sẻ trực tiếp ý tưởng kinh doanh, nội dung của bài phân tích lớn ở kỳ này được trình bày theo hướng gián tiếp, sẽ có hàng trăm ý tưởng để khởi nghiệp ẩn chứa dưới 30 mô hình này, đòi hỏi chúng ta vận dụng khả năng suy luận để mở ra ý tưởng phù hợp với chính hoàn cảnh bạn. Vậy 30 mô hình theo hướng gián tiếp này sẽ là những gì đây?

1, Kinh doanh gì năm 2019? Thương mại điện tử đang thay đổi cục diện kinh doanh thương mại trên cả nước, nó len lỏi khắp nơi từ Bắc vào Nam, từ thành thị cho tới nông thôn và đang dần thay thế các hình thức thương mại truyền thống. Không còn nghi ngờ gì nữa thương mại điện tử đã đang và sẽ làm chủ ngành thương mại kinh doanh dịch vụ và đây ắt sẽ là một trong 30 mô hình kinh doanh làm giàu hiệu quả trong tương lai.

2, Kinh doanh gì với số vốn 10-30 triệu, 50 triệu, 100 triệu, 200 triệu? Trong tương lai chúng ta sẽ không còn việc để làm thuê. Bản chất của việc đi làm thuê cho người khác là định giá bán sức lao động của mình mà không cần phải gánh vác kết quả. Cùng với sự kết thúc của thời thuê mướn, bạn cần phải chủ động suy nghĩ cách giải quyết vấn đề đồng thời dốc sức phát huy sở trường để sáng tạo giá trị của xã hội và người khác, nếu không bạn sẽ không còn giá trị để tồn tại. Hình thức làm việc trong tương lai sẽ thay đổi từ “mưu sinh” nâng cấp lên thành “sáng tạo”. Nắm bắt được những điều này bạn sẽ tìm ra được câu trả lời cho những câu hỏi đại loại như: Buôn bán gì để làm giàu? Buôn bán gì nhanh giàu, đơn giản?

3, Kinh doanh gì năm 2019? Trong tương lai sẽ không còn dịch vụ kinh doanh buôn bán để làm. Xã hội truyền thống có thể kinh doanh buôn bán là bởi thông tin không cân đối khiến cung cầu xã hội luôn bị lệch nhau nên cần phải có những người kinh doanh thương mại để kết nối chúng và mưu lợi từ hành động đó. Nền móng kinh doanh thương mại do internet xây dựng nên sẽ ngày càng hoàn thiện. Internet sẽ là nền móng vững chắc để triển khai các chiến lược kinh doanh, chiến lược Marketing hiệu quả để thực hiện thành công 1 trong 30 mô hình kinh doanh thương mại mới lạ trong tương lai.

4, Kinh doanh gì tại nhà? 99% công ty và tập đoàn sẽ bị biến mất trong tương lai, các diễn đàn thẳng đứng sẽ ra đời. Một lượng lớn các ngành nghề tự do ra đời và phát triển. Kết cấu tổ chức xã hội sẽ thay đổi từ công ty+nhân viên thành diễn đàn+cá nhân. Đây chính là điều kiện lý tưởng để các cá nhân trong tương lai có thể yên tâm triển khai các ý tưởng kinh doanh nhỏ tại nhà, các mô hình kinh doanh tại nhà hiệu quả…Nếu bạn còn đang băn khoăn “vốn ít kinh doanh gì bây giờ?” thì ý tưởng kinh doanh nhỏ lẻ tại nhà sẽ câu trả lời giải đáp nỗi băn khoăn của bạn.

5, Nên kinh doanh gì trong tương lai? Thị trường ngày càng phân khúc rõ rệt: Ngành nghề ngày càng thẳng đứng, hợp tác ngày càng hoàn thiện. Nguyên lý thùng gỗ (Cannikin Law) truyền thống sẽ không còn đứng vững được nữa. Trước đây chúng ta thường tìm khắc phục điểm yếu, mà điểm yếu lại luôn hạn chế trình độ tổng hợp của bạn. Sau này chúng ta phải không ngừng phát huy thế mạnh, bởi thế mạnh quyết định trình độ của bạn. Đây là một trong những kế hoạch kinh doanh, kinh nghiệm kinh doanh quý báu đi kèm với 30 ý tưởng mô hình kinh doanh ít vốn mà bạn cần phải lưu tâm để không bị vấp ngã trong tương lai.

6, Nên kinh doanh buôn bán gì bây giờ? Trong tương lai thị trường chúng ta sẽ chỉ còn ba nhân vật chủ chốt, thứ tự từ trên xuống dưới lần lượt là: Người cung cấp giá trị–Người chỉnh hợp giá trị–Người phóng to giá trị.

Người cung cấp giá trị là những người tạo ra của cải trực tiếp dựa trên sức lao động cá nhân, ví dụ như: lái xe, bác sỹ, luật sư…Nếu có sức ảnh hưởng lớn còn có thể tạo ra của cải dựa trên danh tiếng, ví dụ như: siêu sao, nhà văn, đạo diễn, người dẫn chương trình nổi tiếng…

Người chỉnh hợp giá trị là những người tạo ra của cải gián tiếp dựa trên nguồn tài nguyên xã hội. Chủ yếu là những người lãnh đạo của các doanh nghiệp và tổ chức, họ thúc tiến nguồn tài nguyên xã hội chảy về những nơi cần thiết nhất.

Người phóng to giá trị là những người thúc đẩy doanh nghiệp hoặc dự án trưởng thành dựa trên sức mạnh của diễn đàn và của cải. Họ luôn là những người có diễn đàn lớn như Jack Ma, Warren Buffett…Họ thúc đầy của cải xã hội tăng trưởng bùng nổ. Ba tầng lớp nhân vật này không hề cố định mà có thể lưu động.

Đây sẽ là những kiến thức quan trọng mà bạn cần phải nắm bắt khi muốn triển khai 30 mô hinh kinh doanh thương mại trong tương lai.

7, Hình thức tài sản trong tương lai chắc chắn sẽ là định giá hoặc định giá thị trường, có khuynh hướng ảo và trìu tượng, chỉ là 1 con số. Hình thức tài sản lần lượt sẽ trải qua 4 giai đoạn: phiếu lương thực (quyền tiêu tiền)—tiết kiệm (con số tiền mặt)—nhà đất (tài sản cố định)–định giá (tài sản ảo). Hiểu được những điều này sẽ giúp bạn học cách kinh doanh làm giàu nhanh nhất một cách dễ dàng hơn.

17 cách kinh doanh nhỏ hiệu quả lãi lớn-nên kinh doanh gì và làm gì có tiền

8, Kinh doanh nhỏ nên kinh doanh gì? Trong tương lai sẽ có một thứ trở nên hết sức quan trọng với chúng ta đó chính là tín dụng. Hành vi——tín dụng——năng lực——nhân cách——tài sản. Dưới sự trợ giúp của dữ liệu khủng, hành vi của bạn sẽ suy luận ra giá trị tín dụng của bạn, sau đó lấy mức độ tín dụng làm điểm tựa, năng lực làm đòn bẩy, nhân cách làm động lực kết hợp với phạm vi sức mạnh khuấy động đó chính là khả năng nắm bắt thế giới to nhỏ của bạn. Đây cũng chính là những mẹo kinh doanh nhỏ độc đáo, lạ giúp bạn dễ dàng thích nghi được với 30 Mô hình kinh doanh thương mại mới lạ trong tương lai.

9, Làm gì để có tiền? Cách để tạo ra tài sản chung trong xã hội truyền thống đó là: Con người dựa vào doanh nghiệp cố định, thời gian cố định, địa điểm cố định và sức lao động lặp lại cố định, đây là loại hình lao động bị động. Vậy muốn học cách làm giàu nhanh nhất thì ta cần phải thoát ly khỏi loại hình lao động bị động này.

>> Vốn ít kinh doanh gì bây giờ? 30 Ý tưởng kinh doanh nhỏ

10, Vốn nhỏ nên kinh doanh gì? Trong tương lai, mỗi người đều sẽ trở thành một cá thể kinh tế độc lập. Vừa có thể độc lập hoàn thành một nhiệm vụ nào đó vừa có thể vận hành công trình một cách có hệ thống dựa vào sự hợp tác và tổ chức. Bởi vậy xã hội sẽ không còn thiếu những người cày sâu cuốc bẫm và cùng không thiếu những tổ chức hoặc đội nhóm vận hành công trình to lớn. Những ý tưởng kinh doanh vốn nhỏ hay những mô hình làm giàu độc đáo, nhanh đều sẽ nhanh chóng được thu hút và triển khai.

11, Mặt hàng kinh doanh hot nhất hiện nay là gì? Làm thế nào để có được sản phẩm cho riêng mình trong tương lai? Lô-gic sẽ là: sáng tạo——biểu đạt ——thể hiện——đơn hàng——sản xuất——khách hàng. Khi bạn có ý tưởng bạn có thể thử biểu đạt ra trước sau đó tiến hành thể hiện trên diễn đàn (những diễn đàn như vậy sẽ ngày càng nhiều), thu hút những người yêu thích đặt hàng, sau khi lấy được đơn hàng sẽ tiến hành tìm kiếm công xưởng sản xuất (không cần phải lo lắng vì số lượng ít, sản xuất sau này chắc chắn sẽ càng chi tiết và linh động hơn), cuối cùng trao sản phẩm tới tay khách hàng. Nắm bắt được quy trình này tức là đã nắm bắt được cách làm  giàu nhanh nhất từ những mô hình kinh doanh nhỏ hiệu quả.

12, Kinh doanh mặt hàng gì bây giờ? Dòng chảy chuỗi công nghiệp đang lội ngược dòng để phản công. Trước kia chúng ta sản xuất trước rồi mới tiêu dùng: người sản xuất——người kinh doanh——người tiêu dùng. Trong tương lai chắc chắn sẽ thay đổi thành tiêu dùng trước rồi sản xuất: người tiêu dùng——người thiết kế——người sản xuất.

Do vậy, những doanh nghiệp kinh doanh thương mại truyền thống sẽ bị biến mất còn những người có thể chuyển hóa ý tưởng của người tiêu dùng thành sản phẩm như nhà thiết kế thì sẽ xuất hiện ngày càng nhiều. Nắm bắt điều này thì việc triển khai những ý tưởng kinh doanh nhỏ lãi lớn trong 30 mô hình kinh doanh thương mại mới lạ trong tương lai ắt sẽ dễ dàng hơn.

>> 23 Cách làm giàu nhanh từ buôn bán và kinh doanh

13, Mô hình kinh doanh gì bây giờ mới, độc đáo? Ngành công nghiệp trong tương lai sẽ chia thành 3 loại: Công nghiệp truyền thống 1 chiều——công nghiệp internet 2 chiều——công nghiệp trí tuệ 3 chiều. Thế giới một chiều đang được đập đi để xây lại, thế giới hai chiều sẽ hoàn tất quá trình phân chia, thế giới ba chiều đang được hình thành và đa chiều bao giờ cùng có ưu thế hơn đơn chiều. Hiểu được những điều này sẽ giúp bạn triển khai 30 mô hình kinh doanh thương mại mới lạ một cách dễ dàng và suôn sẻ hơn.

14, Cách làm giàu từ buôn bán nhanh giàu như thế nào? Lý luận tiến hóa kết cấu kinh tế: kinh tế quy hoạch——kinh tế thị trường——kinh tế cộng hưởng——kinh tế cộng sản. Từ việc sản xuất theo kế hoạch, tiêu dùng theo kế hoạch cho tới việc sản xuất theo thị trường, phân phối theo lợi nhuận rồi tới sản xuất theo tiêu dùng, phân phối theo giá trị, nền kinh tế trong tương lai chắc chắn sẽ là sản xuất theo nhu cầu, phân phối theo nhu cầu để đáp ứng tất cả mọi nhu cầu trong xã hội.

Trong tương lai những ý tưởng kinh doanh ở nông thôn, kinh doanh nhỏ ở quê sẽ ngày càng đa dạng, phong phú hơn cả về chất và lượng, bạn sẽ không còn phải đau đầu khi đặt câu hỏi nên kinh doanh gì ở nông thôn? Hay buôn bán gì ở nông thôn, ở quê để có tiền?…

15, Buôn bán gì bây giờ? Các doanh nghiệp hiện tại sẽ phân hóa thành 3 cấp độ: Doanh nghiệp dịch vụ cấp 3——doanh nghiệp sản phẩm cấp 2——doanh nghiệp diễn đàn cấp 1. Nước đi duy nhất của các doanh nghiệp, các cách kinh doanh lớn-nhỏ nhanh giàu cũng như những ý tưởng mô hình kinh doanh nhỏ sau này đó là nâng cấp thành diễn đàn, bản chất của diễn đàn hóa đó là cung cấp nhiều cơ hội sáng tạo giá trị hơn nữa cho những người sáng tạo.

16, Cơ hội kinh doanh gì năm 2019-2021? Sự tiến hóa về internet: internet máy tính——internet di động——internet vạn vật. Internet máy tính giải quyết vấn đề cân bằng thông tin, internet di động giải quyết hiệu quả gắn kết, internet vạn vật trong tương lai cần phải giải quyết vấn đề kết nối vạn vật lại với nhau: tự do chia sẻ dữ liệu, phân phối giá trị theo nhu cầu.

Bản chất của internet là xây dựng một kết cấu hạ tầng, khiến mọi người ở trên nó đều có thể tìm thấy mục tiêu một cách nhanh nhất dù là tìm đối tác, khách hàng hay người tình…Trong tương lai internet cũng sẽ góp phần rất lớn trong các cách làm giàu từ kinh doanh nhỏ, các phương án kinh doanh mới lạ, độc đáo…Và bạn cũng sẽ không cần phải quá đau đầu khi trả lời câu hỏi “kinh doanh online gì bây giờ?” bởi có quá nhiều cơ hội cho bạn lựa chọn.

17, Mô hình kinh doanh gì bây giờ mới, độc đáo chưa có ở Việt Nam? Sự tiến hóa về ngành thương mại điện tử: B2B (Business-To-Business, doanh nghiệp với doanh nghiệp)——B2C (Business-To-Consumer, doanh nghiệp với người tiêu dùng)——C2C  (Consumer-To-Comsumer, người tiêu dùng với người tiêu dùng)——C2B  (Consumer-To-Business, người tiêu dùng với doanh nghiệp)——C2F(Customer-to-Factory, khách hàng với nhà máy, công xưởng).

10 Cách làm giàu nhanh nhất, những mô hình làm giàu từ kinh doanh lãi lớn

Từ doanh nghiệp với doanh nghiệp cho tới doanh nghiệp với người tiêu dùng, người tiêu dùng với người tiêu dùng, người tiêu dùng với doanh nghiệp và cuối cùng là người tiêu dùng với công xưởng. Mỗi sản phẩm trong tương lai, trước khi bắt đầu sản xuất đều sẽ biết trước khách hàng của chúng là ai, thời đại cá tính hóa, sản xuất và chế tạo đa quốc gia sẽ xuất hiện.

18, Kinh doanh cái gì bây giờ? Cuộc đấu tranh kinh doanh thương mại đã lần lượt trải qua 3 giai đoạn: đất đai——lưu lượng——fans. Đất đai là chỉ việc kinh doanh bất động sản, lưu lượng là kinh doanh internet truyền thống, fans là kinh doanh truyền thông đại chúng. Tương lai sẽ là cuộc chiến tranh tài giữa sức ảnh hưởng và sức kêu gọi mà mối liên kết bất ngờ từ các fans mũi nhọn sẽ là làn sóng hấp dẫn kinh doanh thương mại trong tương lai.

19, Đầu tư kinh doanh gì bây giờ? Tài sản tư hữu sau này sẽ ngày càng thần thánh hơn. Hành vi của mỗi cá nhân đều sẽ được triển khai xoay quanh lợi ích, hơn nữa mục tiêu lại rất đơn giản mà rõ ràng. Hội tụ lợi ích cá nhân thành lợi ích chung của xã hội và đây chính cách để chúng ta thực hiện mục tiêu dân giàu nước mạnh.

20, Mô hình kinh doanh gì bây giờ mới, độc đáo? Kết cấu xã hội sẽ ngày càng tinh vi và tỉ mỉ hơn. Trước đây cung cầu cá nhân do doanh nghiệp hoàn thành nhưng sau này sẽ do cá nhân tự hoàn thành. Nếu ví kinh tế là quy trình tuần hoàn máu vậy thì sau này mao mạch của nó sẽ ngày càng nhiều hơn, năng lượng cung cấp máu và ô-xy cũng sẽ ngày càng mạnh hơn.

21, Làm gì để có tiền? Mạng lưới quan hệ xã hội truyền thống sẽ không ngừng bị xé tan, lấy phân phối giá trị là mối quan hệ, nút liên kết mới đang được hình thành, mỗi người đều sẽ là một nút điểm để truyền tải giá trị với nhau. Kết cấu xã hội mới chú trọng tới “quy tắc” chứ không phải là mối quan hệ. Giá trị mà bạn mang lại sẽ quyết định địa vị và đẳng cấp của bạn. Dựa vào những quy tắc này để triển khai 30 mô hình kinh doanh thương mại hiệu quả hơn và mang lại nhiều lợi ích kinh thế hơn.

22, Có những ý tưởng kinh doanh không cần vốn nào trong tương lai? Con người đang thay đổi từ việc mưu cầu các yếu tố bên ngoài thành mưu cầu các yếu tố bên trong. Mưu cầu bên ngoài tức là mưu cầu mối quan hệ, kênh phân phối, nguồn tài nguyên, cơ hội, còn mưu cầu bên trong tức là việc đối diện thẳng thắn với chính mình, khuấy động hứng thú, nhiệt huyết, hy vọng, lý tưởng.

Khi bạn là chính mình hoàn hảo thì mọi thứ bên ngoài đều sẽ bị bạn hấp dẫn, cũng giống như những gì mà cổ nhân đã dạy “miệng sai làm lấy còn hơn, nhờ người chẳng tốt nhờ luôn chính mình”. Hãy thay đổi chính mình để có được những cách làm giàu nhanh nhất và hiệu quả nhất.

23, Cách làm giàu nhanh nhất đó là cân bằng lẫn nhau dựa trên mối quan hệ lợi ích, trong thời đại internet, giữa con người và thế giới bên ngoài luôn có vô vàn những nút liên kết, căn cứ và những nút liên kết này, cảnh ngộ của mội người sẽ trực tiếp ràng buộc hành vi và những mặt xấu về nhân tính con người như tham lam, lười biếng và vô tri và đều sẽ được kiềm chế một cách tự nhiên. Hãy bắt đầu từ các mặt hàng dễ kinh doanh mới lạ hoặc những gợi ý hướng dẫn kinh doanh nhỏ để tìm cách làm giàu nhanh nhất cho bản thân và cho xã hội.

24, Mô hình kinh doanh gì bây giờ mới, độc đáo? Chủ đề thương mại trong 10 năm tới đều sẽ xoay quanh việc “kết nối xuyên biên giới”, trên nền tảng internet các ngành nghề khác nhau sẽ thẩm thấu, sáp nhập và kết hợp lại với nhau thành một kiến trúc thượng tầng thương mại mới.

Các mô hình thương mại khác nhau sẽ tự cân bằng lẫn nhau để cùng nhau đạt tới trạng thái cân bằng để từ đó hình thành nên một hệ sinh thái thương mại mới. Kinh doanh sẽ không còn bị hạn chế cả về không gian lẫn thời gian và bạn cũng không cần phải lo lắng khi đặt ra câu hỏi “kinh doanh gì vào buổi tối?” bởi sẽ có rất nhiều những ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh nhỏ cho bạn lựa chọn trong tương lai khi mà thời gian và không gian hoàn toàn tự do và không bị hạn chế.

25, Trong tương lai, việc hoàn thiện xã hội sẽ không thể thiếu sự góp mặt của những con người có đôi tay khéo léo, cũng chính là những con người luôn làm việc đến nơi đến chốn như thợ thủ công, lập trình viên, nhà thiết kế, biên kịch, nhà văn, nghệ sỹ…Do internet đã dựng xong phần khung của xã hội, nên phần còn lại sẽ là bồi đắp tâm hồn. Bởi vậy dù chỉ là những vị trí công việc tầm thường nhưng địa vị xã hội của họ cũng sẽ được nâng cấp và được tôn trọng. Nếu muốn kinh doanh nhỏ lẻ ít vốn thì cũng không có gì phải đáng lo ngại.

26, Thời kỳ văn minh tinh thần đang đến gần, bước tiến của văn minh vật chất truyền thống đang bị chậm dần, nguyên nhân là do công nghiệp hóa đã hoàn thiện bố cục thiết bị phần cứng, thời kỳ tăng trưởng đột biến về vật chất đã qua mà internet lại đã hoàn tất mọi công tác xây dựng liên kết, những nội dung mềm mại và linh hoạt tăng trưởng mạnh, ngành văn hóa mới trở thành một điểm tăng trưởng. Đây chẳng phải là câu trả lời thích đáng cho câu hỏi mô hình kinh doanh gì bây giờ mới, độc đáo sao?

27, Mô hình kinh doanh gì bây giờ mới, độc đáo? Lô-gic tìm lại tín ngưỡng của con người đó là: quy tắc mới——trật tự mới——tinh thần mới——tín ngưỡng. Cụ thể đó là con người đang xây dựng một bộ quy tắc trật tự xã hội hoàn chỉnh và hợp lý để tất cả mọi người đều có thể phát huy hết thế mạnh, tài năng của mình và lấy đi những thứ mà họ cần.

28, Sự tiến hóa của ngành truyền thông: truyền thông truyền thống——truyền thông mới——truyền thông đại chúng——dòng thông tin. Truyền thông đang đi từ tập trung tới phát tán, từ thống nhất tới cân bằng. Điều này sẽ mang lại nhiều lợi ích lớn trong việc triển khai 30 mô hình kinh doanh thương mại mới lạ và độc đáo trong tương lai.

29, Bạn có đang đặt câu hỏi cho mình về mô hình kinh doanh gì bây giờ mới, độc đáo không? Sự tiến hóa của ngành quảng cáo: phương tiện truyền thông làm chủ——kỹ thuật làm chủ——nội dung làm chủ——sản phẩm làm chủ. Quảng cáo truyền thống thường ảnh hưởng tới người khác bằng phương tiện truyền thông.

Quảng cáo internet sau này chủ yếu dựa trên nền tảng kỹ thuật để trình chiếu một cách tinh xảo nhất. Sự trỗi dậy của phương tiện truyền thông xã hội khiến quảng cáo có thể tự truyền phát và trong tương lai phương tiện quảng cáo tốt nhất đó chính là sản phẩm, sản phẩm tốt nhất cũng sẽ có những hiệu ứng quảng cáo nhất định.

30, Rất nhiều người hay hỏi tôi rằng: mô hình kinh doanh gì bây giờ mới, độc đáo? Trong tương lai sẽ xuất hiện một công ty internet siêu khủng để phân phối các nguồn tài nguyên trong xã hội một cách tối ưu nhất thông qua sự hợp tác có hiệu quả và sự phân khúc ngành nghề. Bao gồm cả những bộ phận linh kiện lớn nhỏ, không lãng phí dù chỉ là một con ốc nhỏ, không từ bỏ bất cứ tâm hồn nào đưa xã hội vào trong guồng quay lớn về sự sáng tạo và hấp thu giá trị.

Hy vọng rằng những lô-gic đằng sau sự trưởng thành của mỗi doanh nghiệp, những câu chuyện về tăng trưởng giá trị tài sản, những ví dụ vận hành cụ thể mà chuyên gia của chúng tôi chia sẻ tới các bạn ở kỳ nội dung này sẽ góp sức vào việc tìm kiếm ý tưởng khởi nghiệp, mở rộng và phát triển quy mô doanh nghiệp từ nhỏ thành vừa từ vừa thành lớn, giúp các doanh nghiệp truyền thống nâng cấp thành công, giúp các bạn giải phẫu, phân tích bộ gen doanh nghiệp và lý giải mật mã vốn một cách chính xác và đồng bộ nhất.

Trả lời

Share via