Kinh nghiệm mở cửa hàng kinh doanh đồ mẹ và bé lợi nhuận cao

Kinh nghiệm mở cửa hàng kinh doanh đồ mẹ và bé lợi nhuận cao

Phân khúc thị trường trẻ em là một thị trường có nhiều tiềm năng cho chúng ta có thể nghĩ ra nhiều ý tưởng kinh doanh và kiếm được nhiều tiền từ nó. Chủ đề hôm nay chúng ta sẽ cùng phân tích và chia sẻ với nhau đó chính là Kinh nghiệm mở cửa hàng kinh doanh đồ mẹ và bé lợi nhuận cao. Nếu bạn có kinh nghiệm nào muốn chia sẻ hãy để lại dưới phần bình luận cho bytuong.com cùng mọi người được biết nhé! Còn bây giờ chúng ta sẽ cùng phân tích chủ để này.

Lựa chọn địa điểm kinh doanh, mở cửa hàng bán đồ mẹ và bé

Đầu tiên, chúng ta cần lựa chọn một địa điểm kinh doanh phù hợp để mở cửa hàng. Để xác định được nên thuê mặt bằng và kinh doanh ở đâu, bạn cần xác định đối tượng khách hàng mình muốn hướng tới là ai, để đặt cửa hàng gần đó.

Tiếp theo, nên quan sát xem xung quanh có nhiều đối thủ cạnh tranh trực tiếp và gián tiếp mặt hàng này hay không. Tâm lý của những bậc phụ huynh khi đi đồ cho con mình đó là sẽ đến những cửa hàng quen để mua vì sự tin tưởng và giá cả. Vì vậy, nếu xung quanh có quá nhiều đối thủ cạnh tranh thì hãy suy nghĩ và tìm một địa điểm khác thuận lợi hơn.

Ngoài ra, không nên đặt cửa hàng ở gần chợ, siêu thị. Ở chợ, siêu thị cũng có những gian hàng sẽ kinh doanh các mặt hàng dành cho mẹ và bé. Nên nếu mở gần đó thì khách hàng sẽ vào siêu thị hoặc chợ để mua hàng.

Một kinh nghiệm nữa bytuong.com muốn chia sẻ với bạn đó là khách hàng sẽ thường lựa chọn những cửa hàng gần nhà mình nhất để đi mua. Nên nếu xung quanh không có nhiều đối thủ cạnh tranh, bạn có thể đặt cửa hàng tại khi đông dân cư, nơi có giao thông thuận lợi để khách hàng dễ tiếp cận hơn.

Kinh nghiệm kinh doanh, chon sản phẩm kinh doanh cho cửa hàng mẹ và bé lợi nhuận cao

Về sản phẩm kinh doanh, nên lựa chọn kinh doanh những sản phẩm chủ lực chính hay đa dạng hóa sản phẩm?

Tâm lý của những người mẹ, cũng như các bậc phụ huynh khi đi mua đồ cho con sẽ muốn tìm mua tại cửa hàng có bán đầy đủ các sản phẩm để không phải di chuyển và tìm cửa hàng mua nhiều lần. Mua tất cả cùng một cửa hàng giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian và chi phí mua hàng hơn. Vì vậy, bytuong.com nghĩ rằng chúng ta nên lựa chọn đa dạng hóa sản phẩm để kinh doanh thì sẽ giúp mang lại hiệu quả kinh doanh cao hơn.

Đối với các sản phẩm dành cho trẻ em, các bậc phụ huynh, bố mẹ sẽ rất quan tâm đến chất lượng sản phẩm nhằm muốn mua cho con mình những thứ tốt nhất và đảm bảo sức khỏe. Vì vậy, cửa hàng của bạn cần bán những sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, chất lượng sản phẩm đảm bảo để tránh xảy ra sự cố hoặc sai sót gì. Chỉ cần có một phản hồi không tốt thì việc kinh doanh của bạn coi như thất bại. Những người mua hàng là bậc phụ huynh sẽ truyền tai nhau về chất lượng sản phẩm của cửa hàng, điều này ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động và sự tồn tại của cửa hàng. Do vậy, chất lượng sản phẩm, cách phục vụ tốt với khách hàng sẽ là công cụ hỗ trợ việc kinh doanh của bạn tốt hơn.

Tùy theo đối tượng khách hàng mục tiêu mà bạn hướng đến để quyết định nên kinh doanh những sản phẩm có giá thành và mức chất lượng như thế nào. Nên việc xác định đối tượng khách hàng ngay từ ban đầu đặc biệt quan trọng.

Thời gian đầu không nên ôm quá nhiều hàng. Vì chúng ta chưa biết được tình hình buôn bán và nhu cầu của khách hàng tại khu vực kinh doanh như thế nào. Nếu nhập quá nhiều hàng về một lúc sẽ làm tăng chi phí đầu tư và tồn kho nếu không bán được hàng.

Tìm kiếm nguồn hàng ở đâu?

Về nguồn hàng, để đảm bảo việc kinh doanh buôn bán thuận lợi, và đặc thù của các sản phẩm liên quan đến trẻ em rất được quan tâm về chất lương và thời gian sử dụng nên bạn cần tìm nhà cung cấp uy tín, có nguồn gốc rõ ràng và giá cả phù hợp. Chúng ta sẽ kinh doanh và hợp tác trong thời gian dài nên tìm nhà cung cấp rất quan trọng để duy trì việc hợp tác sau này.

Bạn có thể tìm nhập hàng ở các chợ đầu mối lớn, hoặc lên các kênh mua bán thương mại điện tử như Lazada, Tiki, Shopee,.. để hỏi và nhập hàng về. Ngoài ra, bạn có thể nhập hàng từ các công ty có thương hiệu về đồ trẻ em nổi tiếng trên thị trường để kinh doanh. Một lưu ý nữa đó chính là tâm lý người Việt rất ưa chuộng hàng nhập ngoại, nên nếu có vốn đầu tư ổn, bạn có thể nhập hàng từ nước ngoài về để kinh doanh. Thông thường, một số cửa hàng kinh doanh đồ mẹ và bé sẽ nhập hàng ở Quảng Châu – Trung Quốc, hoặc ở Băng Cốc – Thái Lan. Hoặc bạn có thể nhập các sản phẩm có nguồn gốc từ Hàn Quốc và Nhật Bản, đây là hai quốc gia có rất nhiều sản phẩm được người tiêu dùng trong nước yêu thích.

>> Kinh doanh đồ chơi trẻ em – những món đồ chơi làm từ gỗ

Đặt tên cho cửa hàng như thế nào để thu hút

Đối với cửa hàng kinh doanh đồ mẹ và bé thì nên đặt tên đơn giản, dễ gần, dễ nhớ, dễ hình dung. Khi khách hàng nhìn thấy tên cửa hàng sẽ biết ngay cửa hàng này đang bán gì. Không nên đặt tên quá hoa mĩ, khó hiểu.

Thiết kế và bày trì cửa hàng kinh doanh đồ mẹ và bé

Cửa hàng kinh doanh đồ mẹ và bé nên được thiết kệ theo concept sinh động, dễ thương và nhiều màu sắc. Nên chia ra khu bán đồ cho mẹ riêng, khu bán đồ cho bé riêng. Ở mỗi khu thì sẽ phân chia theo từng dòng sản phẩm, giá bán, kích cỡ, màu sắc, chủng loại,… để khách hàng dễ lựa chọn.

Tông màu nên chọn những màu ấm, nhẹ nhàng. Trên tường có thể trang trí bằng việc treo các bức tranh của mẹ và bé, thú nhồi bông,… Cần đầu tư kệ, tủ để treo và trưng bày hàng hóa.

Kết hợp kinh doanh buôn bán truyền thống với kênh buôn bán online để mang lại hiệu quả kinh tế cao

Nhắc đến lựa chọn kênh bán hàng, chúng ta không thể không kể đến những lợi ích của việc kết hợp cả hai kênh bán hàng truyền thống và online. Nó sẽ giúp chúng ta tăng khả năng tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng hơn, bán được nhiều sản phẩm hơn. Tuy nhiên, chi phí đầu tư sẽ tăng thêm vì chúng ta cần đủ nguồn lực cho cả hai kênh bán hàng. Nên nếu quyết định kết hợp hai kênh bán hàng với nhau, bạn phải tính toán và dự trù chi phí cần đầu tư để tránh những sai sót và sử dụng nguồn vốn không hiệu quả.

Đầu tư quảng cáo để tăng khả năng tiếp cận khách hàng

Đối với kênh truyền thống, bán hàng trực tiếp tại cửa hàng thì bạn có thể thực hiện các cách quảng cáo như phát tờ rơi, treo áp phích, giảm giá khuyến mãi.

Đối với kênh online, thì nên đầu tư lập website bán hàng kết hợp với các trang mạng xã hội để tăng khả năng tiếp cận khách hàng. Chạy quảng cáo Google adwords trên Google + SEO web để phát triển web bán hàng tốt hơn. Trên facebook thì kết hợp việc chạy quảng cáo với việc đăng bài chia sẻ vào các hội nhóm liên quan đến mẹ và bé để dễ tiếp cận với đối tượng khách hàng hơn.

Chi phí đầu tư mở cửa hàng kinh doanh mẹ và bé – Vốn đầu tư là bao nhiêu?

Chúng ta cần phải đầu tư và chi trả những chi phí như:

+ Tiền thuê nhà: cửa hàng nếu thuê ở trung tâm thành phố sẽ có giá thuê từ 10 triệu – 15 triệu đồng/thàng. Nếu ở vùng ngoại ô, đông dân cư thì chi phí thuê khoảng 5 triệu/tháng

+ Tiền nhập hàng: thời gian đầu nhập ít nên chi phí dự tính khoảng 60 triệu – 80 triệu

+ Tiền đầu tư cho kênh online: lập website khoảng 3 triệu đồng.

+ Đầu tư cho quảng cáo cả hai kênh dự tính khoảng 15 triệu

+ Tiền trang trí cửa hàng, mua nội thất, thiết bị: 50 triệu.

+ Vốn dự phòng rủi ro

Vậy, để mở một cửa hàng kinh doanh đồ mẹ và bé với quy mô nhỏ, chúng ta cần khoảng 200 triệu để đầu tư.

Trả lời