3 Nghề kinh doanh buôn bán này, người nghèo có thể kiếm nhiều tiền, mà người giàu khó có thể làm

Khởi nghiệp hiện đã là một chủ đề khá quen thuộc với tất cả mọi người. Hầu như trong lòng ai cũng đều ấp ủ một ước mơ khởi nghiệp.

Nhưng vì một số nguyên nhân hiện thực nào đó khiến đại đa số những người muốn khởi nghiệp chỉ có thể nói miệng và chưa thể tiến hành, chưa thể bắt tay vào hành động.




BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Nguyên nhân lớn nhất có lẽ là không có đủ tiền vốn. Thực ra càng nghèo càng phải khởi nghiệp, khởi nghiệp để kiếm tiền để nêu cao giá trị bản thân.

Tuy có vô số những ý tưởng và dự án khởi nghiệp khác nhau, nhưng không phải bất cứ ý tưởng hay dự án khởi nghiệp nào chỉ cần có tiền là triển khai được.

Dưới đây là 3 mô hình khởi nghiệp phù hợp với người nghèo mà lại không thích hợp với người giàu. Người nghèo có thể kiếm được bội tiền còn người giàu có khả năng sẽ mất cả gốc lẫn lãi.

1, Đồ ăn vặt vỉa hè

Đồ ăn vặt là những thứ được nhiều người trẻ yêu thích nhất nên có lượng người tiêu dùng lớn mạnh. Do vậy, dù bạn bán đồ ăn vặt bên vỉa hè hay mở quán bán đồ ăn vặt đều sẽ có tiềm năng tương đối tốt.

Rào cản kinh doanh đồ ăn vặt tương đối thấp, không cần quá nhiều kinh nghiệp và cũng không cần đầu tư quá nhiều, chi phí khá thấp. Thế nhưng lại phải chịu được khổ, dãi nắng dầm mưa.

Thông thường, kinh doanh đồ ăn vặt thường bắt đầu từ những chiếc xe bán dạo quanh vỉa hè, sau khi thu hút được khách hàng, tích lũy được tiền vốn mới bắt đầu xem xét tới việc mở cửa hàng.

Đây là sự lựa chọn hợp lý số một đối với người nghèo, kiếm bội tiền bắt đầu từ con số không mà hầu hết người giàu đều cảm thấy chướng tai gai mắt.

>> 15 Mô hình kinh doanh làm giàu không cần vốn đơn giản hiệu quả

2, Đồ ăn sáng

Nhịp độ cuộc sống của con người ngày càng nhanh, nhất là nhóm người lao động, văn phòng, trí thức. Tăng ca đến nửa đêm nhưng vẫn phải dậy sớm để đi làm, bữa sáng là thứ đồ xa xỉ đối với họ, bởi có thể ngủ thêm được phút nào quý phút ấy.

Do vậy, các xe bán đồ ăn sáng là sự mê hoặc lớn đối với nhiều người đi làm. Người bán đồ ăn sáng của có thể mưu cầu được không ít lợi ích từ điều này. Tuy nhiên sẽ phải hơi vất vả vì phải dậy sớm.

Bán đồ ăn sáng chi phí thấp nhưng lãi cao, rất thích hợp cho người nghèo khởi nghiệp.

3, Rau dại

Chúng ta ai cũng đều biết rằng, cái gì càng hiếm càng quý. Con người hiện nay rất coi trọng vệ sinh và sức khỏe. Do vậy bán rau dại cũng là một cơ hội kinh doanh lớn.

Rau dại là loại thực phẩm thuần chất tự nhiên không độc hại, mặt khác số lượng ít, mọi người thường hiếm khi nhìn thấy, do vậy số lượng ít giá bán cao là điều đương nhiên.

Rau dại có giá trị dinh dưỡng cao, nên sẽ thu hút được nhiều người tiêu dùng nội trợ, chi phí lại thấp không thể thấp hơn nên kiếm được nhiều tiền là điều dĩ nhiên. Đây là cơ hội tốt để người nghèo đổi đời.

Thực ra dù lựa chọn ngành nghề nào cũng đều cần tới sự kiên trì mới có thể thành công. Có tiền hay không có tiền khởi nghiệp đều giống nhau cả, không kiên trì tới cùng đều sẽ phải lãnh hậu quả thất bại.

Trả lời