Áp lực vì kiếm tiền nên chọn đam mê hay chọn việc làm lương cao

Trước kia em bán quần áo tiền cũng không được nhiều rồi em định kinh doanh thêm dịch vụ marketing. Cái đó kiếm kha khá nhưng mỗi ngày em đều chịu áp lực cực kỳ nặng vì em làm không được và khó mà em nhận tiền. Cho em hỏi mình nên từ bỏ công việc mình không thích, dở và không làm được nhưng kiếm tiền nhiều tiền, nên bỏ không ạ ? Chuyển qua bán quần áo yêu thích tuy ít tiền nhưng thích và hợp

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh

Chào bạn Ngoc Mi! Để thành công, bạn cần phải có tâm huyết, chịu khó và theo đuổi những ước mơ của mình đến cùng. Vậy nên, nếu không có đam mê rất khó để bạn có thể thành công. Thêm vào đó, trong cuộc sống không chỉ có tiền bạc, bạn còn cần đến những mối quan hệ, bạn cần phải quan tâm một chút đến cảm xúc của bản thân và biết cách làm cho mình cảm thấy hạnh phúc. Kiếm tiền bằng niềm đam mê là cách kiếm tiền giúp mang đến những niềm vui mỗi ngày, bạn vừa có thể làm giàu, kiếm thêm thu nhập đặt nhiều tâm huyết vào nó vừa có thể tìm được sự thanh thản và vui vẻ trong cuộc sống.

Có nên bỏ công việc không đam mê nhưng kiếm được nhiều tiền không? 

Điều này, phụ thuộc vào cuộc sống hiện tại của bạn. Nếu bạn gặp khó khăn về tài chính, bạn có những gánh nặng lớn trong cuộc sống bạn cần có nhiều tiền để trang trải thì bạn có thể sẽ phải theo công việc này thêm một thời gian nữa.

Hiện nay, có rất nhiều nghiên cứu khoa học để trả lời cho câu hỏi: “Nên làm việc vì tiền lương cao hay nên theo đam mê của mình”, đa số những người thành công cho đến thời điểm hiện tại đều cho rằng để thành công, cần phải có đam mê. Chính đam mê là động lực để họ có thể vượt qua mọi khó khăn thêm vào đó họ cảm thấy niềm vui và hạnh phúc trong công việc của mình.

Việc gắn bó với công việc mà mình không đam mê, hằng ngày phải đối diện với nhiều áp lực khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, đôi khi nó sẽ làm cho bản thân bạn bị sa sút nghiêm trọng. Thêm vào đó, công việc Marketing lại không phải thế mạnh của bạn, thậm chí bạn còn cho rằng bạn “dở” trong lĩnh vực này. Có thể chính vì không đam mê nên bạn không muốn tìm tòi về nó, không đam mê nên bạn không tự tin về nó. Như vậy, nếu trong tương lai có những người họ thực sự đam mêm về Marketing, họ giỏi về lĩnh vực này họ cũng sẽ mở một dịch vụ tương tự như bạn, liệu bạn có thể cạnh tranh?

Kinh doanh quần áo

Thị trường kinh doanh quần áo hiện nay khá “nhộn nhịp” mức độ cạnh tranh nhiều, người mua có nhiều sự lựa chọn hơn. Thế nên công việc kinh doanh này cũng không thực sự dễ dàng! Để thành công bạn cần phải có sự khác biệt so với nhiều người khác. Không chỉ phải cạnh tranh trên những kênh truyền thống mà bạn có thể sẽ phải cạnh tranh với rất nhiều người bán trên các kênh Online. Thêm vào đó, nếu là người đam mê, yêu thời trang, yêu cái đẹp bạn nên tìm kiếm những sản phẩm theo xu hướng, cập nhật thường xuyên những sản phẩm mới được nhiều người ưa chuộng.

Nếu bạn thực sự đam mê về kinh doanh quần áo, hãy dành nhiều thời gian để tìm hiểu về nó. Tuy đây là những mặt hàng phổ biến và có lượng cạnh tranh nhiều nhưng nếu bạn biết cập nhật xu hướng và biết cách tạo ra sự khác biệt cho gian hàng hoặc sản phẩm của mình bạn có thể thành công.

Cũng giống như bất kì hoạt động kinh doanh khác, kinh doanh quần áo không phải chuyện dễ dàng. Bạn có thể sẽ phải tính toán, lo nghĩ là hoạch định những chiến lược kinh doanh cụ thể. Nhưng nếu bạn đam mê, bạn yêu thích các chuyên gia tin bạn sẽ thành công!

Sống với đam mê bạn sẽ tìm được niềm vui và hạnh phúc, hết mình với công việc với ước mơ, bạn sẽ tìm được những “công thức” quý báu để khác biệt ngày một lớn mạnh hơn.

Còn nếu cảm thấy thời gian này, từ bỏ hẳn công việc Marketing là không thích hợp hoặc thấy những rủi ro về nguồn vốn, tài chính. Bạn có thể làm cùng lúc 2 công việc phân bổ thời gian hợp lý, tuy nhiên nên tập trung nhiều hơn vào việc bán quần áo vì đó là đam mê của bạn, thời gian sau khi thấy công việc kinh doanh quần áo đã ổn bạn có thể bỏ qua công việc Marketing và tập trung vào đam mê của mình. Thêm vào đó, với những kiến thức và kinh nghiệm từ Marketing bạn có thể áp dụng vào hoạt động kinh doanh của mình. Đó là một lợi thế của bạn. (Trong trường hợp bạn gặp những vấn đề lớn về tài chính).

 

Trả lời