Hướng đi làm dịch vụ cắt khắc laser

Chào chị, Em tốt nghiệp ngành cơ khí chế tạo, bây giờ em muốn mở 1 xưởng cắt khắc laser để kinh doanh dịch vụ này nhưng thiên về lĩnh vực quà tặng, Nhưng không biết phải bắt đầu từ đâu. Chị giúo em định hướng với ạ. Em ở khu vực thin trấn mới phát triển chưa có dịch vụ này. Em muốn làm nhưng chưa biết phải bắt đầu từ đâu, làm sao để đánh giá được nhu cầu thị trường, làm sao để xác định được nhóm khách hàng chính, khách hàng tiềm năng, làm sao để đưa sản phẩm đến thị trường… Mong chị tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn!

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh

Chào bạn Huy Hùng! Đối với những bạn tốt nghiệp khối ngành kỹ thuật có thể sẽ gặp một số khó khăn trong việc kinh doanh bở lẽ, bạn không hiểu về những cách thức để đánh giá nhu cầu thị trường, xác định khách hàng mục tiêu, những cách thức Marketing đưa sản phẩm đến người tiêu dùng… Thêm vào đó, một sinh viên mới tốt nghiệp ra trường bạn có thể gặp những vấn đề khó khăn về việc huy động nguồn vốn, khó khăn vì thiếu kỹ năng, kinh nghiệm trong điều hành, kỹ năng giao tiếp, đàm phá với đối tác kinh doanh… Những kỹ năng, kinh nghiệm phải được trau dồi qua một quá trình làm việc, tiếp xúc với khách hàng và bạn cần phải học hỏi rất nhiều từ thực tế.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Một trong những nguyên nhân dẫn đến sự thất bại của các starup trong kinh doanh đó là không hiểu về thị trường, non nót trong việc quản lý doanh nghiệp, quản lý dòng tiền. Thêm vào đó, ở trường đại học, cao đẳng bạn có thể học được một nghề để kiếm sống, nhưng những thứ bạn được học từ trường lớp chủ yếu là những kiến thức sơ khai, trên thực tế cuộc sống, bạn cần phải có nhiều kiến thức hơn thế nữa.

>> Mở cửa hàng cơ khí cổng biệt thự inox làm thế nào để tìm kiếm khách hàng

Làm sao để đánh giá được nhu cầu thị trường?

Để đánh giá được nhu cầu thị trường đầu tiên bạn cần phải thu thập thông tin về thị trường, xử lý những thông tin thu thập được. Ví dụ trong trường hợp của bạn, bạn muốn mở một xưởng cắt, khắc laser thiên về lĩnh vực quà tặng… Bạn phải tìm hiểu xem thị trường quà tặng tại địa điểm bạn dự định kinh doanh có phát triển ngành nghề này không? Những doanh nghiệp bán quà tặng họ thường sử dụng dịch vụ cắt, khắc laser ở đâu? Mức thu nhập của người dân trong khu vực là bao nhiêu? Họ đánh giá và quan tâm như thế nào về thị trường quà tặng.

Ngoài thị trường quà tăng, khắc laser cũng có nhiều ứng dụng trong nhiều ngành nghề khác. Nếu những khách hàng trong khu vực không có nhu cầu, những công ty họ không quen sử dụng dịch vụ khắc laser trong lĩnh vực quà tặng hoặc giá của dịch vụ khắc laser mắc hơn so với dịch vụ khác… nhu cầu thị trường có thể bị giảm xuống. Những người có nhu cầu sử dụng dịch vụ của bạn phải là những người cần đến dịch vụ, họ có khả năng chi trả cho việc sử dụng dịch vụ mà bạn cung cấp. 

Làm sao xác định được nhóm khách hàng tiềm năng? 

Khi mở dịch vụ khắc laser bạn dự định sẽ nhắm đến đối tượng khách hàng riêng lẻ, những công ty chuyên về quà tặng, những công ty trong ngành nghề, lĩnh vực nào… thường sử dụng dịch vụ khắc laser. Đối tượng khách hàng mục tiêu mà bạn nhắm tới phải là những khách hàng có nhu cầu và có khả năng chi trả cho dịch vụ mà bạn cung cấp.

Khi xác định đối tượng khách hàng tiềm năng, bạn cũng nên xác định dung lượng thị trường (độ lớn của thị trường, số lượng khách hàng trong khu vực có thể sử dụng dịch vụ của bạn). Bạn cần có một thị trường với dung lượng đủ lớn để kinh doanh và mở rộng hoạt động kinh doanh trong tương lai. Chính vì vậy, bạn nên cân nhắc chọn lựa những đối tượng khách hàng tiềm năng, khách hàng mục tiêu bạn nhắm tới tuy nhiên cũng cần cân nhắc đến dung lượng thị trường đủ lớn để có thể duy trì, mở rộng và phát triển doanh xưởng trong tương lai.

Làm sao để đưa sản phẩm ra thị trường?

Để đưa sản phẩm ra thị trường bạn cần phải tìm kiếm được những đối tác kinh doanh, những khách hàng có thể là các doanh nghiệp (cần sử dụng dịch vụ khắc laser trên những món quà tặng cho đối tác), những doanh nghiệp làm quà tặng hoặc người tiêu dùng cuối cùng. Những đối tác kinh doanh, những cửa hàng bán quà tặng…. có thể giúp phân phối sản phẩm của bạn đến tay người tiêu dùng và giúp quảng bá cho thương hiệu của bạn.

Thêm vào đó, nếu đối tượng khách hàng mục tiêu mà bạn hướng đến là những khách hàng nhỏ lẻ, người tiêu dùng cuối cùng bạn phải có những cách thức Marketing để thu hút họ: Bạn có thể chạy quảng cáo trên website, fanpge, in những tờ rơi, catalog… để quảng bá dịch vụ đến khách hàng.

Chúc bạn thành công!

Trả lời