Tổng hợp những bài tập tình huống thường gặp trong bán hàng

Nếu nói bán hàng là một môn nghệ thuật thì người bán hàng chính là một nghệ sĩ. Bán hàng là công việc sẽ phải tiếp xúc với nhất nhiều khách hàng khác nhau. Đồng thời luôn có những tình huống khác nhau xảy ra. Bài viết ngày hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn tổng hợp những bài tập tình huống thường gặp trong bán hàng.

Tổng hợp những bài tập tình huống thường gặp trong bán hàng

Khác hàng: Đắt quá.

Nhân viên bán hàng: Đúng vậy, em rất hiểu cảm nhận của anh / chị. Nếu như em là anh / chị, emcũng sẽ có cảm nhận tương tự. Ai kiếm tiền cũng không dễ dàng (hoặc ai cũng đều muốn bỏ ra ít tiền nhưng mua được đồ tốt). Nhưng em nghĩ rằng, quần áo có giá nhưng khí chất và sức hút lại vô giá. Anh / Chị xem này, anh / chị mặc bộ quần áo này lên người trông thật khí chất và quyến rũ biết bao. Đầu tư cho khí chất và sức hút của bản thân, em nghĩ là rất đáng giá ạ.

Khách hàng (sau khi thử xong quần áo): để tôi đi tham khảo thêm đã.

Nhân viên bán hàng: Dạ vâng, mua quần áo phải xem và so sánh kỹ lưỡng ạ. Thế nhưng, em nghĩ rằng, cảm giác đầu tiên rất quan trọng. Mua quần áo đôi khi là mua cảm giác, mua sự thích thú ạ.

Tổng hợp những bài tập tình huống thường gặp trong bán hàng

Khách hàng: Chất lượng quần áo bên em có đảm bảo không vậy?

Nhân viên bán hàng: Dạ vâng, em rất hiểu cảm nhận của anh / chị. Nếu như em là anh / chị em cũng có cảm giác như vậy. Bởi anh / chị chưa mặc thương hiệu quần áo của bọn em. Chưa hiểu rõ về thương hiệu của bọn em. Nên lo lắng cũng là điều hết sức bình thường thôi ạ. Nhưng em chân thành muốn nói với anh / chị một câu rằng: anh chị hoàn toàn không phải lo lắng về chất lượng quần áo bên em ạ.

>> Những ý tưởng kinh nghiệm bán hàng chốt đơn nhanh, kiếm tiền lãi cao

Khách hàng: Quần áo của bọn em với các thương hiệu khác cũng gần như nhau. Mà sao bên em bán đắt hơn vậy?

Nhân viên bán hàng: Dạ vâng, quần áo bây giờ công nhận nhìn như nhau thật ạ. Chính vì quần áo bên em phong cách, thời thượng. Nên rất nhiều các thương hiệu nhỏ bắt chước ạ. Nhìn bề ngoài thì giống nhau thật. Nhưng nếu nhìn kỹ về tiểu tiết thì không hề giống nhau chút nào ạ. Mời anh / chị qua bên đây cảm nhận thử ạ.

Tổng hợp những bài tập tình huống thường gặp trong bán hàng

Khách hàng: mẫu mã không đẹp, tôi không thích

Nhân viên bán hàng: Dạ vâng, em có thể hiểu được cảm nhận của anh / chị. Có thể là do khác với thói quen ăn mặc ngày thường của chị. Cảm giác rất quan trọng, cảm giác cộng thêm sự chuyên nghiệp càng quan trọng hơn ạ. Chúng em đều phải trải qua quá trình đào tạo nghiêm ngặt. Chúng em nhất định sẽ chịu trách nhiệm với hình tượng của anh / chị cũng như hình tượng thương hiệu của chúng em. Nếu như anh / chị mặc đồ lên mà không đẹp. Điều này là bất lợi đối với chúng em. Vậy nên, anh / chị xin hãy yên tâm. Nếu như có ai đó nói không phù hợp, anh / chị có thể mang đến đổi bất cứ lúc nào ạ.