Những đặc điểm Phần mềm quản lý bán hàng đáng tin

Mục lục hiện

Khi bạn muốn mở và điều hành công ty, cửa hàng tiện lợi, nhà hàng ăn uống, tiệm quần áo nào đó thì cần phải biết cách quản lý bán hàng hiệu quả như nắm rõ quy trình quản lý nguồn hàng, nhập hàng, số lượng trong kho hàng, xuất hàng, thu – chi, hàng tồn kho, hàng khuyến mãi, lập báo cáo, ca trực nhân viên .v.v. Quả thật việc quản lý bán hàng này tốn rất nhiều thời gian, đòi hỏi độ chính xác cao. Và nếu như theo cách quản lý bán hàng truyền thống trước đây thì người quản lý phải dựa vào hệ thống lưu trữ qua giấy tờ, trí nhớ… mới giám sát hiệu quả. Nhưng trong thời đại công nghệ số ngày nay những chủ cửa hàng, công ty đã chọn một biện pháp hiệu quả nhanh hơn đó là “Phần mềm quản lý bán hàng”, cụ thể hàng ngày bạn chỉ cần nhập số liệu thống kê các danh mục vào phần mềm để hệ thống tự xử lý, khi nào bạn muốn tìm thông tin về số liệu doanh thu ngày đó bán được bao nhiêu, số lượng hàng nhập vào, hàng tồn kho.v.v..có thể tra cứu nhanh chóng.

Hiện tại, có rất nhiều đơn vị đã thiết kế phần mềm quản lý bán hàng có tính năng ưu việt rất hiệu quả, tuy nhiên mỗi phần mềm đều có yếu tố khác nhau; vậy phải dựa vào những đặc điểm nào để tìm Phần mềm quản lý bán hàng đáng tin?  Xem ngay nội dung bài viết dưới đây của bytuong.com để nắm rõ hơn về vấn đề này nhé!

Những đặc điểm Phần mềm quản lý bán hàng đáng tin

Việc sử dụng phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp sẽ giúp bạn kiểm soát nhanh số hàng hóa của mình, chính vì vậy nhiều người kinh doanh hàng hóa sẽ không ngại chọn cho mình một phần mềm có đầy đủ chức năng phù hợp. Vậy làm thế nào để chọn phần mềm có uy tín, dựa vào kinh nghiệm nào để lựa chọn phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất, phù hợp với tiêu chí công ty, cửa hàng của mình?

>>  Đánh đúng tâm lý khách hàng, người bán tăng 73% tiền lãi (Nghệ thuật bán hàng)
{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

1, Nên chọn phần mềm quản lý bán hàng có chức năng đơn giản, dễ thao tác

Như bạn biết đấy, việc các nhân viên, công nhân được tiếp cận với các thiết bị phần mềm công nghệ còn nhiều hạn chế, chính vì vậy để tránh sự khó khăn bỡ ngỡ trong việc nắm bắt các thao tác sử dụng thì bạn nên chọn các phần mềm quản lý có thao tác đơn giản, dễ sử dụng nhưng tính năng vẫn được đảm bảo.

2, Khi mua phần mềm quản lý bán hàng bạn nên kiểm tra toàn bộ những chức năng có phù hợp, đáp ứng nhu cầu cửa hàng, công ty bạn không.

Cụ thể, bạn cần tham khảo chức năng quy trình các loạt các phần mềm quản lý bán hàng từ nhiều đơn vị khác nhau. Bạn đánh giá phần mềm nào có nhiều chức năng, quy trình quản lý hiệu quả hơn. Lời khuyên cho bạn là khi chọn phần mềm quản lý bán hàng cần chọn những phần mềm có hệ thống báo cáo chi tiết, rõ ràng, dễ hiểu. Cụ thể, là báo thông tin doanh số bán hàng, doanh số từng cá nhân, doanh số từng thời kỳ, những thông tin xảy ra trong từng thời điểm để người quản lý có thể nắm bắt dễ dàng mỗi khi muốn kiểm tra.

Ví dụ, khi bạn cần một phần mềm quản lý bán hàng cho cửa hàng quần áo thì cần có những chức năng như số quần áo nhập xuất kho, kiểm kê số lượng mẫu mã, báo cáo doanh số tiêu thụ mỗi hàng mỗi tháng sự tăng giảm….

3, Tham khảo ý kiến các cửa hàng, công ty đã từng mua phần mềm quản lý bán hàng, hoặc thông qua các diễn đàn thảo luận chủ đề về các phần mềm bán hàng để lấy kinh nghiệm cách dùng.

Phần mềm quản lý hàng hóa hiệu quả sẽ giúp người chủ, quản lý có cái nhìn tổng quát vừa có thể nhận định, phân tích và đánh giá chuẩn xác để có thể rút ra kinh nghiệm sửa đổi, chiến lược mới để vận hàng hệ thống cửa hàng, công ty phát triển, đạt chỉ tiêu. Và như bạn biết đấy, để chọn phần mềm quản lý bán hàng uy tín và tốt nhất thì nên tham khảo vài cửa hàng, công ty đã sử dụng để có những đánh giá cụ thể và tránh chọn những phần mềm không phù hợp, ép giá.

>>Những điều cơ bản mà các cao thủ bán hàng vẫn làm mỗi ngày để nâng cao hiệu quả quản lý bán hàng

4, Ngoài việc đánh giá về chức năng chất lượng của phần mềm quản lý bán hàng thì bạn cần chú ý về giá cả để chọn phần mềm quản lý bán hàng có chi phí phải chăng nhất.

Hiện tại, mỗi đơn vị sẽ có nhân viên kinh doanh bán phần mềm quản lý bán hàng, để tăng lợi nhuận doanh số không ít đơn vị đã nâng giá cả lên theo từng thời điểm. Chính vì vậy, nhiều đơn vị thiết kế cùng phần mềm quản lý bán hàng tương đương chức năng như vậy nhưng giá cả sẽ chênh nhau rất nhiều. Cho nên, khi chọn phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất bạn nên lập bảng đánh giá xem xét đơn vị nào bán rẻ nhất, có chính sách bảo hành tốt.

5, Nên chọn các đơn vị cho sử dụng phần mềm quản lý bán hàng trong một thời gian ngắn để kiểm nghiệm, nắm bắt hiệu quả

Phần lớn các phần mềm quản lý hiện nay đều có chi phí khá cao, giá cả chênh lệch theo chức năng của phần mềm đó. Hiện, một số đơn vị cũng triển khai phần mềm quản lý bán hàng miễn phí dùng thử nhưng về chức năng thì không đầy đủ bằng phần mềm chính. Để tránh mua nhầm phần mềm quản lý bán hàng kém chất lượng , không uy tín bạn nên chọn một số đơn vị cung cấp phần mềm cho phép người tiêu dùng thử trong một thời gian nhất định, bạn nên đăng ký sử dụng phần mềm vài ngày nếu cảm thấy ok phù hợp thì thương lượng giá tiến hành mua phần mềm.

6, Nhờ sự tư vấn của nhân viên cách sử dụng phần mềm quản lý bán hàng để tránh xảy ra những rắc rối sự cố gây ảnh hưởng đến việc bán hàng.

Hiện có rất nhiều khách hàng khi mua phần mềm quản lý bán hàng không hỏi nhân viên tư vấn rõ ràng nên gây gián đoạn ảnh hưởng quá trình làm việc. Chính vì vậy, khi mua phần mềm bạn phải kiểm chứng các thông tin về giấy phép phát hành phần mềm, thời gian bảo hành, chế độ nâng cấp, ký giao dịch rõ ràng giữ người mua và nhà cung cấp phần mềm. Ngoài ra, bạn cần nhờ những người chuyên môn về kỹ thuật nhận xét, đánh giá mức độ an toàn, bảo mật của phần mềm.

>>  Kinh doanh online gì bây giờ? Bán gì online dễ kiếm tiền

Nền công nghiệp 4.0 đang dần phát triển mạnh mẽ ở nước ta và để không bị lạc hậu so với thời đại, thì các công ty, cửa hàng nên nắm bắt những nền tảng công nghệ tiên tiến đang có hiện nay như phần mềm quản lý bán hàng đang là một công cụ hiệu quả để  phát triển kế hoạch kinh doanh của bạn ngày một vững mạnh hơn. Hy vọng, những thông tin cung cấp trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm khi tìm hiểu và mua phần mềm quản lý bán hàng! Chúc bạn thành công trong lĩnh vực kinh doanh của mình nhé!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *