Bán được 13.001 chiếc xe Ô tô, xem cách thương nhân này đã làm thế nào bán nhiều xe tới mức Kỷ lục Guinness xướng tên

Một câu chuyện nhỏ về người bán hàng vĩ đại nhất thế giới

Joe Gillard được ca ngợi là nhân viên bán hàng vĩ đại nhất thế giới, trong vòng 15 năm ông ấy đã bán được 13001 chiếc xe ô tô, đạt kỷ lục bán được 1425 chiếc xe mỗi năm (trung bình mỗi ngày 4 chiếc). Thành tích này đã được đưa vào sách “kỷ lục Guinness”. Bạn có muốn biết bí quyết bán hàng của ông ấy không? Ông ấy đã kể một câu chuyện như thế này:
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Tôi nhớ rằng có một lần một người phụ nữ trung niên bước vào cửa hàng trưng bày sản phẩm của công ty tôi và nói rằng bà ấy muốn ở đây xem những chiếc xe một lúc. Trong cuộc trò chuyện, bà ấy nói với tôi rằng bà ấy muốn mua một chiếc Ford màu trắng giống như chiếc mà chị họ của bà ấy đang lái. Nhưng người bán hàng của đại lý Ford lại bảo với bà ấy rằng khoảng một tiếng sau bà ấy hãy đến xem.

Vì vậy bà ấy có thời gian đến đây để xem. Bà ấy còn nói đây là món quà mà bà ấy muốn dành cho sinh nhật của mình. “Hôm nay là sinh nhật lần thứ 55 của tôi”.

“Chúc mừng sinh nhật bà”. “Tôi vừa nói vừa mời cô ấy đi xung quanh để xem xem, sau đó đi ra ngoài dặn dò một lát, rồi quay lại nói với bà ấy “ Thưa bà, bà thích chiếc xe màu trắng, nếu bây giờ có thời gian, tôi sẽ giới thiệu cho bà chiếc xe Chevrolet hai cửa của chúng tôi, cũng là chiếc xe màu trắng”.

Trong khi chúng tôi đang trò chuyện, cô thư ký của công ty tôi bước vào và đưa cho tôi một bó hoa hồng thật đẹp. Tôi lấy nó để tặng cho người phụ nữ trung niên “Chúc bà luôn trẻ khỏe, sống lâu trăm tuổi, là một quý bà được nhiều người kính trọng”.

Người phụ nữ trung niên đã rất xúc động, mắt rơm rớm nước mắt và nói rằng “Đã rất lâu rồi không có ai tặng cho tôi món quà như thế này”. Bà ấy nói “Nhân viên bán hàng của hãng Ford vừa thấy tôi lái một chiếc xe cũ, họ nghĩ rằng tôi không thể mua nổi một chiếc xe mới. Tôi vừa mới nói muốn xem xe, họ đã nói rằng phải thu của tôi một khoản tiền, vì vậy tôi mới đến nơi này để đợi”.

>> Chỉ Mở cửa hàng kinh doanh nhỏ với giá 36 nghìn, vậy mà đã tăng quy mô tới 630 tiệm khắp toàn cầu, doanh thu 4,35 Tỷ đô/năm

“Thực ra, tôi chỉ muốn mua một chiếc xe màu trắng, chỉ có điều chị họ tôi mua thương hiệu Ford nên tôi cũng muốn mua giống cô ấy. Bây giờ nghĩ kỹ lại, không mua thương hiệu Ford cũng chẳng có vấn đề gì.” Cuối cùng bà ấy đã quyết định mua một chiếc Chevrolet từ công ty chúng tôi và viết một tờ ngân phiếu trả toàn bộ số tiền.

Trên thực tế, từ đầu đến cuối trong lời nói của tôi đều không có câu nào thuyết phục và ấy đừng mua Ford mà mua Chevrolet. Chỉ bởi vì trong thời gian bà ấy ở chỗ chúng tôi đã cảm nhận được thành ý, thấy bản thân có giá trị khi ở đây, thậm chí còn từ bỏ kế hoạch ban đầu thay vào đó là lựa chọn mua sản phẩm của tôi.

Thả con săn sắt bắt con cá rô

Chân thành là bước đầu tiên của nhân viên bán hàng, chân thành chứ không tham lam là tiêu chí đầu tiên của nhân viên bán hàng. Khi bạn đưa ra mọi lợi ích cho khách hàng, tác động sẽ giống như một quả cầu tuyết càng thổi càng to, ví của bạn sẽ tự nhiên càng ngày càng phồng lên.

Trả lời