Cách thuyết phục khách hàng ngay cả khi họ không muốn mua - BYTUONG

Cách thuyết phục khách hàng ngay cả khi họ không muốn mua

Lương sẽ nêu mốt số bối cảnh và câu nói mẫu để bạn có thể áp dụng luôn khi nhìn thấy khách hàng đi vào cửa hàng của chúng ta, những lời đó như thế nào để vị khách nhất định phải xem xét việc mua hàng của chúng ta.

Thực ra có nhiều khách hàng chỉ thử sản phẩm không mua hàng của chúng ta mà thôi, họ muốn xem thái độ và cách bạn nói về chất lượng của sản phẩm, họ muốn bạn khẳng định chắc chắn rằng mặt hàng của chúng ta có xứng đáng với số tiền mà họ bỏ ra không.

Tìm hiểu thêm

Bối cảnh 1: Khách hàng đã thử mấy sản phẩm nhưng vẫn nói không tốt

Phân tích vấn đề:

Mỗi loại sản phẩm mà khách hàng dùng thử đều mang lại 1 ấn tượng thích thú khác nhau, sau đó ra về nhưng không mua hàng. Tình huống này rất hay thường thấy, người bán hàng đứng quầy cần phải hiểu rõ, bản thân mình là người hướng dẫn khách hàng mua sản phẩm chứ không phải người mua đang xỏ mũi chúng ta.

Vì vậy chúng ta cần ngăn cản quá trình mong muốn dùng thử nhiều sản phẩm khác nhau, từng bước khiến khách hàng phải nói ra nhu cầu của mình và nhanh chóng “hạ gục” họ để đạt mục tiêu bán hàng. Muốn thuyết phục khách hàng trong vấn đề này, bạn cần quan sát họ thật kỹ, từng lời nói, câu chữ họ thốt đều là cơ sở để phỏng đoán vị khách.

Lời nói mẫu 1: Sản phẩm này của chúng tôi vừa mới nhập về là 1 mẫu mới, là một mẫu thời trang nhập khẩu từ Hàn Quốc, được rất nhiều khách hàng có dáng đẹp như chị(em) ưa thích và chọn mua, hôm nay cửa hàng đã bán 7 chiếc rồi. ( Khi khách hàng bắt đầu sử dụng thử sản phẩm, người bán cần nói chuyện với khách hàng).

Lời nói mẫu 2: Nguyên liệu chính của loại mỹ phẩm này rất ấm và không không gây kích ứng, ngứa hay khó chịu cho người dùng, rất hợp với những chị em có da mềm, khô, ẩm ướt…chỉ cần kiên trì sử dụng 10 ngày, 20 ngày là có thể giải quyết vấn đề da của chị (em), chị ( em) có chỗ nào không vừa ý không ạ ?

Thuật để khách hàng cảm thấy họ nhận được nhiều lợi ích

Bối cảnh 2: Khách hàng cho rằng sản phẩm đắt hơn mong muốn

Phân tích vấn đề:

Khi khách hàng nói thẳng sản phẩm quá đắt, người bán hàng cần bóc tách từng khoản tiền tạo nên giá của sản phẩm để giải thích cho khách hàng hiểu chi tiết. Mục đích để khách hàng hiểu rằng sản phẩm của chúng ta không đắt so với những sản phẩm cùng loại trên thị trường, thứ 2 là phân tán cảm giác phải trả 1 khoản tiền lớn cho duy nhất 1 mặt hàng, nhưng bạn không được phép nói tên cụ thể của sản phẩm cạnh tranh trên thị trường.

Nếu sớm nhận ra giá cả hơi đắt so với nhu cầu, bạn nên nâng tầng giá trị của khách hàng bằng những lời nói hoặc cử chỉ, khi địa vị hay giá trị con người được nâng cao họ sĩ diện hơn và câu chuyện bán hàng là vấn đề bán hàng cho người có đủ tiền mua sản phẩm.

Lời nói mẫu 1: Chị, giá của bộ sản phẩm này với người bình thường thì thấy đắt, nhưng chị tính xem nha, chỉ cần 10.000 đồng mỗi ngày và sau 20 ngày thì mọi vấn đề da( mắt, môi, mũi…) này của chị đều sẽ khỏi luôn. So với những sản phẩm ít tiền nhưng hiệu quả chưa cao thì không hề đắt đâu ạ.

Lời nói mẫu 2: Có lẽ… đúng là đắt một chút, nhưng mua sản phẩm quan trọng là phù hợp với người dùng, hiệu quả của sản phẩm này mang lại rất tốt, chỉ sau 10 ngày là có thể giải quyết được vấn đề A, B, C… của chị.

Bối cảnh 3: Giá rẻ cho nên khách hàng nghi ngờ chất lượng sản phẩm

Phân tích vấn đề:

Gặp khách hàng nghi ngờ chất lượng mặt hàng vì giá rẻ là chuyện hàng ngày của 1 nhân viên bán hàng, khi khách hàng nghi ngờ họ sẽ không nói cho bạn biết vì thế bạn phải nhận biết qua biểu hiện bên ngoài của họ. Về bản chất khách hàng chưa tin cửa kinh doanh của chúng ta đâu, đồng thời khách hàng cũng dùng thử sản phẩm tương tự như mặt hàng của cửa hàng, lúc này bạn cần nhấn mạnh mọi lời nói vào những công dụng, cách sử dụng và trải nghiệm của sản phẩm.

Lời nói mẫu 1: Sản phẩm này hiện nay tại cửa của chúng tôi thấp hơn thị trường là bởi vì chính sách bán hàng nhằm hỗ trợ người tiêu dùng trong giai đoạn khó khăn hiện nay, chính sách bán hàng của chúng tôi muốn mọi chị em đều có thể sử dụng sản phẩm chất lượng tốt với mức tiền không cao, chị xem chất vải của sản phẩm mình vừa thử rất mềm mại mát, vào mùa hè chị có thể mặc không sợ nóng…

Lời nói mẫu 2: Giá của sản phẩm này chỗ chúng em hiện nay ưu đãi thấp hơn thị trường, sau 1 tuần nữa hết ưu đãi chúng em bán giá 400.000 VNĐ. Chất lượng chị hoàn toàn yên tâm, đây là 1 dòng sản phẩm được khách hàng rất ưa thích tại cửa hàng chúng em, sau khi dùng mang lại cảm giác dễ chịu luôn cho người dùng.

Okay, gặp lại mọi người sau, có thời gian Lương sẽ chia sẻ thêm nhiều bối cảnh bán hàng cho mọi người cùng tham khảo. Câu hỏi về kinh doanh, Marketing để lại trong phần bình luận.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Share via