5 Chiêu mà nếu người kinh doanh biết được, có thể làm khách hàng cũ chủ động truyền tai nhau tới khách hàng mới

Thế nào là giá trị vòng đời khách hàng (Customer Lifetime Value – CLV)? Nói một cách đơn giản nó là giá trị của một khách hàng đóng góp cho bạn trong suốt cuộc đời hay trong chu kỳ nhất định nào đó của họ. Chúng ta gọi đó là giá trị vòng đời khách hàng.

Trước khi hướng dẫn các bạn cách làm thế nào để dẫn dắt giá trị vòng đời khách hàng? Tôi xin chia sẻ tới các bạn 5 chiêu thức để khách hàng cũ chủ động truyền tai nhau tới khách hàng mới, hết sức thực dụng mà người kinh danh bán hàng phải biết.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

1, Trả lại tiền khi khách hàng hoàn thành các chỉ tiêu đề xuất

5 Chiêu mà nếu người kinh doanh buôn bán biết, có thể làm khách hàng cũ chủ động truyền tai nhau tới khách hàng mới

Tìm hiểu thêm

Điều cần phải chú ý trong chiến lược này đó là: Khách hàng cứ giới thiệu được thêm 1 khách hàng mới tới trải nghiệm tại cửa hàng thì sẽ trả lại cho họ một khoản tiền.

Ví dụ, chỉ tiêu giới thiệu yêu cầu là 4 người, cứ giới thiệu được một người thì sẽ được hoàn tiền 25%. Nếu giới thiệu đủ 4 người sẽ được hoàn tiền 100%.

Hy vọng các bạn sẽ nghiên cứu thật kỹ chiến lược này. Học một biết mười, áp dụng một cách linh hoạt. Thực sự áp dụng nó vào trong kinh doanh thực tế hàng ngày.

2, Cứ 3 người đồng hành sẽ miễn phí cho 1 người

Tin rằng đây là chiến lược không xa lạ với nhiều người. Tại sao lại đưa chiến lược này lại phù hợp với các ngành dịch vụ và đào tạo? Bởi các ngành nghề này thu phí theo từng lượt người. Làm như vậy sẽ giúp kiểm soát chi phí một cách có hiệu quả.

Ví dụ: công ty đào tạo sẽ tổ chức diễn đàn doanh nghiệp có thu phí. Họ sẽ quảng cáo với khách hàng rằng chỉ cần 3 người cùng nhau đăng ký tham gia thì 1 người sẽ được miễn phí.

3, Khách hàng kiểm chứng

Thế nào là khách hàng kiểm chứng? Đó là để khách hàng kể về quá trình hợp tác với bạn. Mô tả cảm nhận thực sự trước và sau hợp tác. Thể hiện bằng video, hình ảnh hoặc câu từ…

Hình thức thể hiện bằng video hoặc câu chữ hình ảnh đó là: cảm nhận thực sự của khách hàng trước khi bán hàng, sau khi bán hàng và thái độ phục vụ sau khi bán hàng.

>> Bán hàng, những điều này còn quan trọng hơn cả tài ăn nói

Hãy để khách hàng tự nói về dịch vụ của bạn. Hình thức này cũng phần nào kiểm chứng được thực lực của công ty, doanh nghiệp của bạn.

Ưu điểm của hình thức này đó là

  • Xây dựng sự tín nhiệm (chân thực: người thật, việc thật)
  • Quảng bá tiếng nói dư luận
  • Làm nổi bật rõ lợi điểm bán hàng (sản sinh sức hút)

Điều quan trọng nhất là, khách hàng kiểm chứng phải chân thực – người thật, việc thật. Bởi tiểu tiết càng có sức mạnh mô tả hơn và càng có sức lan truyền tới khách hàng mới hơn.

4, Tặng miễn phí các loại dịch vụ

Khi làm công tác khách hàng giới thiệu khách hàng mới, phải đặc biệt chú ý tới 3 điều sau:

  • Mô tả lợi ích mà khách hàng nhận được khi giới thiệu khách hàng mới. Đồng thời phải xây dựng những lợi ích này thành những giá trị cao.
  • Chuẩn bị cho khách hàng một công cụ phân tách (ví dụ như 3 phiếu mát-xa miễn phí)
  • Kịp thời theo sát tiến độ khách hàng giới thiệu khách hàng. Đồng thời nhắc nhở khách hàng hoàn thành chỉ tiêu giới thiệu đúng hạn.

5, Trải nghiệm mua sắm ngoài dự kiến

Trải nghiệm mua sắm ngoài dự kiến thực ra là một hình thức quà tặng bất ngờ và hấp dẫn. Hình thức thể hiện có thể là, khách hàng đặt mua 1 chiếc áo lông vũ. Sau khi giao hàng, lại tiếp tục gửi thêm cho khách hàng 1 chiếc khăn quàng cổ. Chiếc khăn quàng cổ này chính là quà tặng bất ngờ và hấp dẫn.

Hy vọng rằng, 5 chiêu thức mà tôi chia sẽ tới các bạn ngày hôm nay sẽ giúp ích phần nào cho các bạn trong công tác kinh doanh bán hàng. Hy vọng các bạn có thể vận dụng nó một cách linh hoạt căn cứ trên thuộc tính ngành nghề và tình hình thực tế của doanh nghiệp hiện tại.

Học một biết mười, hãy tự viết cho mình một kế hoạch kinh doanh hoàn hảo và hiệu quả các bạn nhé.

Trả lời