Tất cả về kế hoạch mở shop kinh doanh quần áo

Cập nhật mới ngày 24.6.2022

Trong bản kế hoạch kinh doanh quần áo chi tiết này sẽ hướng dẫn mọi người tất cả các hoạt động về mở shop quần áo và bán online. Cái nghề thịnh vượng trong xã hội hiện đại và thu lãi hàng triệu đồng mỗi ngày.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Nhưng mức độ cạnh tranh của ngành thời trang, quần áo tương đối mạnh. Vì lý do đó mà chúng cần tìm ra một hướng đi mới để hoạt động kinh doanh thời trang có hiệu quả và đẩy được đối thủ ra khỏi thị trường.

Phần 1: Khái quát về thị trường quần áo tại Việt Nam

Hiện nay thị trường tồn tại đủ các loại thời trang của những quốc gia khác nhau, trong đó thời trang Hàn Quốc, Trung Quốc và Âu-Mỹ có sức ảnh hưởng lớn trên thị trường Việt Nam. Nhưng hầu hết những người tiêu dùng tầm thường không hiểu lý do tại sao thời trang Hàn Quốc lại được ưa chuộng đến như vậy.

Lý do không phải sản phẩm của họ đẹp, nhưng người tiêu dùng cứ nghĩ rằng quần áo Hàn Quốc đẹp. Thực ra các sản phẩm đó không đẹp đâu, mà những nhà sản xuất thời trang, công ty phân phối quần áo thời trang Hàn Quốc đưa ra chiến dịch Marketing cực kỳ hiệu quả nhằm định vị trong tâm trí của khách hàng rằng mẫu thiết thời trang đó đẹp.

Ở Việt Nam hiện nay có quần áo Hàn Quốc, quần áo Trung Quốc được nhiều người mua, trong khi đó quần áo Việt Nam và thời trang Âu-Mỹ chưa len lỏi vào từng ngóc ngách của thị trường. Thời trang Âu-Mỹ vốn là sản phẩm được định vị cao cấp, vì thế mà dòng hàng này kén đối tượng khách mua. Còn thời trang Việt Nam thì gặp vấn đề về thiết kế đơn điệu, ít mẫu mã mặc dù chất lượng tốt.

Một nghiên cứu trong ngành buôn bán quần áo online và cả truyền thống cho thấy 70% giá trị của một sản phẩm thời trang thuộc về cửa hàng bán lẻ và Mareketing. Có nghĩ là nếu 1 chiếc áo được bán với giá 400.000 VNĐ thì cửa hàng bán lẻ trên phố và người làm Marketing hưởng 280.000 VNĐ. Những người còn lại sản xuất, thiết kế, may, đóng gói, gia công… chung nhau chia 30%, tức bằng 120.000 VNĐ.

Như vậy bạn hiểu công việc của chúng ta với sản phẩm thời trang quần áo là gì chưa? Là Marketing và bán lẻ, vì nó mang lại giá trị nhiều hơn cho chúng ta, càng làm Marketing tốt bấy nhiêu thì số tiền bạn kiếm được càng nhiều hơn. Thời trang Hàn Quốc và Trung Quốc phát triển mạnh mẽ như vậy tại thị trường Việt Nam cũng là bởi vì hoạt động Marketing của họ rất hiệu quả. Cụ thể về vấn đề Pr, bán hàng, Marketing thì Lương sẽ nói trong phần 8 của bản kế hoạch kinh doanh này.

Lập kế hoạch kinh doanh shop quà tặng và cửa hàng lưu niệm

Phần 2: Cách lấy Tên cửa hàng và xác định khách hàng

– Tên cửa hàng quần áo: Chiếc tủ thời trang

Tên cửa hàng, bạn không nên sử dụng những ngôn từ quá trừu tượng, làm cho khách hàng hiểu nhầm hoặc hiểu không đúng về sản phẩm thời trang của chúng ta. Tên cửa hàng nên ngắn gọn, đơn giản nhưng các từ kết hợp với nhau phải làm cho khách hàng hình dung ngay đến mặt hàng mà chung ta kinh doanh là quần áo, thời trang.

Ngoài ra nếu kinh doanh sản phẩm thời trang cao cấp thì chúng ta có thể chọn 1 tên tiếng anh để nâng tầm sang trọng, quý phái cho những bộ đồ được bán.

– Phạm vi khách hàng

Người mua của bạn là những người có độ tuổi từ 18-30, sức mua của nhóm khách hàng này lớn hơn những người ở tuổi tứ tuần 40. Hơn nữa đối tượng khách hàng dưới 30 dễ chấp nhận những thông tin Marketing được phát đi.

Giới hạn thị trường ở tại thị trấn, thị xã, trung tâm huyện, trung tâm của tỉnh hoặc thành phố. Nhu cầu mua sản phẩm thời trang được chú trọng nhiều hơn ở những nơi có thu nhập khá và đời sống vật chất/tinh thần được nâng cao. Trái lại nếu chúng ta bán sản phẩm ở thị trường nông thôn, vùng núi thì giá trị lợi nhuận mang lại không nhiều, tần suất mua hàng của những người này không cao.

Bạn có thể xác định đối tượng khách hàng là đàn ông hoặc phụ nữ đều được. Tuy nhiên khách hàng là nữ thường mua quần áo nhiều hơn, nếu đàn ông có mua hàng thì ít nhiều cũng sẽ có sự can thiệp của phụ nữ, vì thế các kế hoạch bán hàng , Marketing cũng nên định hướng vào phụ nữ là chủ yếu.

Nhưng Lương khuyên bạn nên chuyên môn hóa sản phẩm bán ra, chẳng hạn bạn chỉ bán quần áo cho đàn ông hoặc cho phụ nữ mà thôi. Làm như vậy các hoạt động truyền thông, quảng bá sẽ dễ dàng hơn, khách hàng không bị lẫn lộn, hoạt động giao tiếp với người mua xảy ra nhiều rắc rối…

Phần 3: Danh mục các loại quần áo, phong cách

– Phong cách

>> Kinh nghiệm mở shop quần áo cho thương hiệu nhỏ ( Online)

Bán hàng cho người mua là đàn ông thì nên nhập các mẫu hàng có màu tối hơn, trong khi đó phần lớn phụ nữ thích màu tươi sáng. Tùy vào từng người mua mà họ thích hoạ tiết được may trên trang phục cá tính , mạnh mẽ  hay dịu dàng.

Một cửa hàng kinh doanh thời trang có thể chỉ cần bán những sản phẩm dịu dàng cho phụ nữ thì doanh thu cũng có thể bằng cả 1 cửa hàng bán sản phẩm với nhiều cá tính khác nhau. Trên thực tế, mọi người đều thích sự yên bình, nhẹ nhàng, đơn giản, những bộ trang phục nếu đánh thức được được mong muốn đó bên trong mỗi người mua hàng thì chắc chắn vị khách sẽ bỏ tiền mua hàng của bạn.

Bích Phương là 1 ca sĩ chất giọng thuộc vào loại bình thường, nhưng giọng hát của cô gái này rất nhẹ, trạm sâu vào bên trong cảm xúc của mọi người. Vì vậy mà bản nhạc nào của cô gái này ra mắt cũng được rất người yêu thích, bao gồm cả người trung niên, người dưới 30 tuổi và học sinh, sinh viên.

Giọng hát của Bích Phương là 1 ví dụ cho thấy người tiêu dùng rất thích sự bình yên, nhẹ nhàng, dịu dàng. Vì vậy nếu bạn chọn đối tượng người mua tiềm năng là phụ nữ thì nên chú trọng tới những sản phẩm có phong cách dịu dạng nhẹ nhàng.

Còn với đối tượng khách hàng là đàn ông, bạn không cần phải nhập những bộ trang phục có quá nhiều họa tiết, chỉ cần đơn giản với 2 Gam màu tối và sáng là đáp ứng được mong muốn của khách hàng này.

Về vấn đề phong cách thời trang, các bạn còn băn khoăn điểm nào thì comment lại trong phần bình luận cho Lương, Lương sẽ trả lời mọi người luôn trong bình luận đó.

– Các loại quần áo, thời trang để bán

Shop hàng của bạn có thể bán 1 hoặc nhiều sản phẩm khác nhau: Áo phông chữ T, áo phông thiết kế đặc biệt, áo cổ trái tim, áo sơ mi, quần jean, áo jean, váy có chiều dài khác nhau, váy áo liền, áo khoác, áo jacket, áo bông, áo gió, áo len, bộ quần áo kết hợp, áo đôi tình yêu.

Các chất liệu cho sản phẩm của chúng ta có thể là: Sợi bông, vải nilon, sợi vải tổng hợp, chất liệu vải Spandex, lông cừu, chất liệu da…Mỗi loại chất liệu sẽ tạo một thành phẩm có mức giá khác nhau, tuy nhiên chất liệu của 1 chiếc áo, quần trong xã hội hiện đại giường như bị kiểu dáng thiết kế, hoạt động marketing làm lấn át. Vì vậy, khi chọn chất liệu quần áo để bán phải căn cứ nhu cầu thị trường để quyết định.

Phần 4, chọn địa chỉ và thiết cho cửa hàng kinh doanh quần áo

Chọn địa chỉ là vấn đề quan trọng thứ 2 trong kinh doanh thời trang sau hoạt động Marketing, nhưng thực chất địa chỉ buôn bán thuộc vấn đề tiếp thị ( Marketing), nhưng Lương muốn tách riêng ra để thương nhân hiểu được tầm quan trọng của yếu tố địa chỉ. Lựa chọn Địa chỉ để mở shop quyết định tới 80% sự thành công.

Để chọn địa kinh doanh hiệu quả, có 6 tiêu chí:

>> Thực chiến kinh nghiệm mở shop quần áo, quần áo trẻ em (2018-2020)

– Hoạt động giao thương, mua bán tại nơi địa điểm đó phải nhộn nhịp, thường xuyên. Nếu nó là một trung tâm quận/huyện thì càng tốt, hiệu quả kinh doanh càng đạt cao.

– Mật độ dân số ở nơi đó cao. Xung quanh địa điểm kinh doanh được bạn chọn phải có đủ một lượng người tiêu dùng sinh sống,

– Lưu lượng khách hàng phải lớn. cửa hàng cần đặt trên phố mà ai cũng gần như sẽ đi qua mỗi ngày, đặc biệt là là những người trẻ dưới 30 tuổi đi làm, chọ sinh, sinh viên đi học…

– Giao thông thuận lợi. Những nơi có lưu lượng khách hàng tiềm năng qua lại mỗi ngày nhiều thì giao thông cũng sẽ thuận lợi.

– Nơi có nhiều hoạt động giao lưu, vui chơi. Ví dụ như trung tâm bách hóa, trung tâm mua bán, khu vực thương mại, khu giao lưu văn nghệ giải trí,… Khi khách hàng mục tiêu tham gia xong những hoạt động động này, họ thường tìm kiếm điều gì đó thú vị xung quanh khu vực đó, nếu cửa hàng bán quần áo của chúng ta đặt vào vị trí đó thì cầu gặp cung đúng lúc, cộng thêm lời nói thuyết phục của nhân viên bán hàng thì những người đó sẽ thành khách hàng thật của bạn.

– Thói quen mua hàng thường xuyên. Có những nơi dù là khu trung tâm của thành phố nhưng họ rất ít khi mua quần áo, hoặc nếu có mua thì mua rất ít hoặc họ sẽ đi nơi khác để mua hàng. Vì lý do này mà chúng ta phải tham khảo thị trường thực tế bằng cách phỏng vấn người dân, quan sát đối thủ cạnh tranh.

Nếu bạn là người có vốn ít và chưa có kinh nghiệm mở shop quần áo thì vấn đề chọn địa điểm kinh doanh nằm bên trong trung tâm thành phố lớn sẽ là điều khó khăn. Cho nên bạn có thể mở cửa hàng ở 1 thị trấn, trung tâm huyện của tỉnh, những nơi đó cần đáp ứng các tiêu trí trên, chỉ khác là nhu cầu mua hàng không lớn so với kinh doanh ở những thành phố lớn.

Sau khi thuê được 1 vị trí kinh doanh tốt, công việc tiếp theo là cách trang trí shop quần áo. Phần công việc này không quá khó, bạn chỉ cần chọn Gam màu chủ đạo, phong cách của thiết kế có mối liên hệ với dòng sản phẩm thời trang, quần áo được chúng ta bán.

>> Tất cả về Cách trang trí shop quần áo

Bên ngoài sảnh của cửa hàng cũng phải được bày biện và trang trí bắt mắt. Đặc biệt là cửa hàng ra vào và phần tường hướng ra ngoài mặt đường, càng tinh tế, độc đáo phù hợp với tôn chỉ kinh doanh của chúng thì càng tốt.

Phần 5: Kinh nghiệm nhập hàng quần áo, thời trang

Nhiều bạn rất lúng túng và cảm thấy rối khi không biết mình phải nhập hàng như thế nào để phù với mong muốn người tiêu dùng. Bây giờ Lương sẽ nói 5 tiêu chí cần biết để nhập được quần áo tốt:

– Chọn lựa hàng: Loại quần áo gì( jeans, sơ mi, quần âu, váy váo…), các loại kiểu dáng của quần áo, thương hiệu, số lượng.

– Thương hiệu của thiết kế, sản phẩm nhập khẩu, sản phẩm xuất khẩu có thể xác định làm yếu tố quan trọng để nhập hàng. Nhưng chất lượng cũng quan trọng, đó cũng là yếu tố giữ chân khách hàng ở với bạn lâu hơn.

– Đơn hàng tối thiểu phải nhập. Tại một số nhà sản xuất họ đòi hỏi người kinh doanh thương mại như chúng ta phải có hạn mức nhập hàng tối thiểu. Nếu bạn cảm thấy thị trường của mình không đủ lớn để nhập nhiều hàng thì có thể xem xét đàm phán hoặc loại bỏ nhà cung cấp, hoặc tính toán đến phương án mới.

– Tần suất nhập hàng từ 2-3 tuần, cho dù hàng hóa tồn kho không thể bán nhưng vẫn phải nhập hàng mới và có chính sách bán hàng khác với số hàng tồn kho kia. Tần suất nhập hàng được duy trì sẽ làm cho mới cửa hàng của bạn, khách hàng quen cứ theo lịch hẹn đó sẽ đến cửa tiệm thời trang của bạn tìm kiếm những món đồ mới đẹp theo mong muốn của họ.

– Đến những ngày lễ phải chuẩn kế hoạch nhập hàng trước ngày nghỉ ít nhất 2 tuần hoặc 20 ngày. Trong kế hoạch nhập hàng đó phải ước tính được số lượng hàng sẽ bị tồn kho có giải pháp cho số hàng bị tồn đó, nếu không dự đoán được con số đó , bạn sẽ bị tổn thất lớn hoặc thiếu hàng cung cấp cho người tiêu dùng.

Phần 6, Thuê nhân viên

Vì bạn là người kinh doanh nhỏ cho nên bạn có thể thuê 1-2 nhân viên đừng quầy, họ đồng thời làm nhiệm vụ quan sát cho cửa hàng. Bạn là cửa hàng trưởng quản lý nhân viên, giám sát chung và đảm nhiệm công việc thu ngân.

Nếu như bạn có đủ vốn để thực hiện ý tưởng kinh doanh mở cửa hàng quần áo với diện tích lớn, bạn có thể lập kế hoạch thuê nhân viên như sau:

– 1-2 nhân viên thu ngân, họ sẽ giúp bạn thu tiền và trả tiền thừa từ khách hàng, họ đồng thời cũng là lễ tân tiếp đón và hướng dẫn người mua.

– 1 nhân viên kế toán ( đảm nhiệm công việc kết toán, làm thủ và nộp thuế, tổng hợp, phân tích số liệu…)

– 1 trưởng quầy, họ làm nhiệm vụ quan sát nhân viên bán hàng trong cửa tiệm, giám sát hoạt động kinh doanh chung, thói quen xem sản phẩm thời trang của khách, hỗ trợ khách hàng trong những trường hợp vượt quá nhiệm vụ của nhân viên khác. Người này là người quan trọng, họ sẽ tham cho bạn những kế hoạch, chiến lược để thu hút khách hàng, bạn không nên tiếc tiền để thuê người này.

– 3-5 nhân viên đứng quầy, họ có trách nhiệm quan sát trực tiếp khách hàng, tư vấn và nói chuyện với khách hàng khi bước vào cửa. Người này có nhiệm vụ thuyết phục khách mua sản phẩm, những nhân viên này phải có am hiểu nhất định về thời trang, nếu họ chưa có kiến thức, bạn sẽ phải đào tạo.

Phần 7, Kế hoạch tài chính và vốn đầu tư

Lương đã viết 1 bài riêng để hướng dẫn mọi người về vấn đề vốn để đầu tư bán sản phẩm thời trang, những bạn muốn biết tiền hàng nhập bao nhiêu, tiền thuê mặt bằng bao nhiêu, tiền chi cho Marketing bao nhiều, các xem cho Lương ở bài viết:

>> Mở shop quần áo cần bao nhiêu vốn

Phần 8: Kế hoạch Marketing, bán hàng cho shop

Nội dung Marketing là phần quan trọng nhất mà Lương muốn nói đối dự án shop quần áo này. Và Marketing cũng là khâu mang lại lợi nhuận nhiều nhất cho cửa hàng của bạn, chúng ta sẽ bắt đầu từng phần một trong hoạt động tiếp thị:

– Ngày khai trương cửa hàng

Sau khi chúng ta đã chuẩn bị tất cả các vấn đề từ trang trí cửa hàng, sắp sếp  bàn ghế, tủ kệ treo quần áo, bộ phận thu ngân, nhân viên hàng, giá cả, mẫu mã thiết kế của hàng hóa…Chúng ta sẽ chọn 1 ngày đẹp để khai trương shop.

Nhưng muốn thu hút được khách hàng đến shop của chúng ta dự lễ khai trương và mua những sản phẩm đầu tiên thì chúng ta phải có chiêu thức trong tiếp thị. Bạn hãy dùng bất cứ một phương tiện truyền thông nào để truyền tải đi 3 thông điệp:

Cửa hàng chúng tôi đang chiết khấu

Shop chúng tôi đang khuyến mại

Cửa tiệm chúng tôi có quà tặng thưởng.

Đồng thời bạn in tờ rơi và phân phát cho những người dân ở xung quanh đó biết, mời bạn bè thân thiết đến chung vui và dự lễ khai trương, trong buổi lễ đó càng đông người càng tốt.

Trong ngày khai trương bạn cũng nên tặng cho mọi người 1 món quà nhỏ, nếu là đàn ông thì món quà đó nên được đeo lên tay hoặc là người đó phải đặt ở những nơi dễ nhìn thấy như calavat, bấm móng tay, ốp điện thoại…. Còn nếu như khách hàng là phụ nữ thì bạn có thể tặng những món quà như: Túi nhỏ tỏa hương trong nhà, 1 hộp kem dưỡng da, 1 cái nơ, 1 dây lưng, 1 món quà lưu niệm…

– Sau ngày khai trương

Qua ngày thứ 2 kinh doanh, mọi công việc của bạn trở lại bình thường, nhưng khách hàng vẫn đang được hưởng lợi ích của những ngày tháng giảm giá, khuyến mại, chiết khấu. Chắc chắn có người hôm qua đên dự khai trương thì hôm nay sẽ quay trở lại mua 1 món đồ nào đó, những khách hàng mới qua lại trên phố cũng sẽ tò mò ghép vào quán.

Khách hàng vào 1 cửa hàng mới thường có tâm lý “phòng thủ”, họ sợ sệt điều gì đó, đó là yếu tố tâm lý của người mua thôi. Nhưng người bán hàng phải thật tự nhiên, như thễ chúng ta đã kinh doanh rất lâu rồi.

Bên trong cửa hàng cần bố trí sản phẩm có tính Logic, sự đa dạng và thương hiệu, đặc biệt với đối tượng khách hàng người mua là phụ nữ, họ luôn thích thú những cửa hàng có nhiều mẫu hàng thiết hơn những cửa hàng khác.

Tuy nhiên sản chúng ta nên chỉ dựa vào sự đa dạng, tính thương hiệu của những bộ quần áo mà cho rằng cửa hàng đã tối ưu. Muốn làm cho khách hàng bị thuyết phục, bạn cần tạo ra 1 điểm nhấn cho cửa hàng của mình, mà khi nhân viên càng xoáy vào điểm khác biệt nổi bật đó thì người mua sẽ ngay lập tức chi tiền, lấy hàng, tức là họ bị thuyết phục hoàn toàn.

– Chiến lược phát triển Marketing dài hạn

Đối với sản phẩm thời trang-quần áo thì hoạt động Marketing dài hạn là:

 

Nguyên tắc

Mỗi tuần cần cập nhật và bổ sung hàng mới lên kệ treo đồ. Các sản phẩm cao cấp và dưới cao cao cấp trên trung cấp sẽ là những mặt hàng được bày bán nhiều hơn trong tương lai, nguyên tắc này để nâng giá shop hang của bạn, cạnh tranh hiệu quả hơn với những cửa hàng bán đồ giá thấp, chất lượng bình dân.

 

Phương hướng

Tiêu chuẩn hóa sản phẩm cho từng phân đoạn khách hàng, điều này có tác dụng kết nối khách hàng với nhau, cửa hàng của bạn sẽ có 1 chuỗi sản phẩm bán cho nhiều người với nhu cầu khác nhau, chẳng hạn có người thích dòng thời trang A nhưng có người lại thích 1 thương B. Như vậy cùng là 1 cửa hàng kinh doanh thời trang nhưng chúng ta có nhiều khách hàng ở những phân đoạn khác nhau.

 

Phục vụ

Bạn cần đào tạo cho nhân viên những kỹ năng phục vụ khách hàng tốt nhất. Trong ngành thời trang, chất lượng và tôn chỉ phục vụ 2 điều quan trọng không thể thiếu. Bất luận khách hàng có mua sản phẩm hay không, mua nhiều hay mua ít thì thái độ của người bán hàng phải luôn tôn trọng và xem họ như 1 vị khách cao cấp, có gu thời trang tuyệt vời, khi họ ra về phải mỉm cười thật tươi.

Có thể trong hiện tại, người bán hàng cảm thấy mình không nhận được nhiều lợi ích, nhưng thái độ tôn trọng sẽ níu giữ vị khách hàng này đến với cửa hàng chúng ta lần thứ 2, hoặc họ sẽ mang câu chuyện tôn trọng và nụ cười của nhân viên bán hàng nói với bạn bè của họ, vậy thì bạn sẽ có thêm nhiêu khách hàng nữa chứ không phải 1 vị khách.

– Hoạt động ngắn hạn trong chiến lược Marketing dài hạn

Khi người mua đến cửa hàng lần đầu tiên, bạn có thể tặng họ 1 phiếu mua hàng giảm giá, hoặc tặng khách hàng 1 món quà, 1 chiếc dây lưng, 1 chiếc váy loại vừa chào mừng họ đến với cửa hàng của chúng ta lần thứ nhất. Và đừng quên nói với họ rằng: “lần thứ 2 đến và cẩm theo phiếu giảm giá anh (chị) sẽ được giảm 30.000 VNĐ”…

Trên Facebook, bạn có thể Post 1 Game mini, 1 đoạn tin với nội dung: Mỗi tuần sẽ tặng và chiết khấu ưu đãi cho khách hàng có số lần mua hàng trên 3 lượt,…

Sử dụng danh sách thông tin khách hàng để bán sản phẩm, đây là 1 cách tiếp thị rất hiệu quả, bạn có thể gửi email, tin nhắn Facebook, tin nhắn điện thoại, gọi điện bán hàng trực tiếp… và đừng quên nói với họ những ưu đãi mà chúng ta dành cho họ trong lần mua hàng sắp tới. Những vị khách này đã mua quần áo tại cửa hàng của chúng ta trước đó, họ sẽ có lòng tin vào lời nói của chúng ta.

Quảng cáo để bán quần áo trên mạng online. Bạn có thể quảng cáo trên các diễn đàn văn hóa giải trí, quảng cáo Facebook…Mục đích của hoạt động quảng cáo sản phẩm thời trang qua mạng là để tăng lượng khách hàng, giảm thiểu lượng hàng tồn kho, hoặc là khi có những mẫu quần áo mới nhập về….Chúng ta không nên quảng cáo quá nhiều, đó chỉ là một giải pháp tạm thời để chúng ta bán được sản phẩm trong thời gian ngắn.

– Dùng lời nói của khách hàng tiếp thị cho shop hàng của bạn

Hình thức Marekting này giúp cho kế hoạch hoạch kinh doanh quần áo của bạn phát triển lâu dài, nó hoàn toàn không giống với hình thức quảng cáo. Sử dụng lời nói của khách hàng để kinh doanh là 1 cách Pr trá hình.

Bằng cách này, khách hàng sẽ mang những câu chuyện mua bán giữ họ và nhân viên bán hàng nói với bạn bè, người thân trong gia đình, đồng nghiệp, với mọi người trên mạng xã hội( Facebook)…những người được kể câu chuyện, hoàn toàn có lý do để đến cửa hàng của bạn mua sản phẩm, vì họ tin người khách hàng trước đó của chúng ta.

Nói cái gì với vị khách để họ giúp chúng ta Pr “trá hình” sản phẩm, cửa hàng với người khác ?

Hiện nay nhà em đang triển khai chương trình “mua hàng nhận thêm quà”, nếu 1 đơn hàng hoặc nhiều đơn hàng của khách có tổng hóa đơn đến 700k, chúng em sẽ tặng 2 chiếc dù trị giá 100k hoặc 2 vé xem phim vào cuối tuần… Nếu khách hàng muốn nhận những món quà đó, họ sẽ phải rủ thêm bạn bè , người thân đến mua hàng, hoặc họ sẽ chi thêm tiền.

Cửa hàng nhà em áp dụng chương trình bán hàng suốt đời, mọi đơn hàng trị giá 1000k trở lên sẽ được trừ ngay 50k, đơn hàng từ 2000 trở lên được trừ ngay 100k…

Những chương trình bán hàng như thế vừa thu hút thêm nhiều khách hàng, vừa làm người mua thực tế cảm thấy thích thú.

Okay, vậy là Lương đã viết hoành chỉnh cho mọi người Bản kế hoạch kinh doanh mở shop quần áo, các bạn băn khoăn hoặc muốn hỏi thêm vấn đề nào về Marketing, kinh doanh trong ngành thời trang thì để lại câu hỏi trong phần bình luận.

Kinh doanh thời trang, tại sao nên học may và thiết kế thay vì nhập hàng từ người khác để triển khai bán ngay

Nhìn vấn đề này bằng Phương pháp tư duy ĐỀ HỌC theo hướng đi: tư duy phát triển của một bạn trong nghề:

Vì rất thích sáng tạo ra những thứ mang dấu ấn của chính mình, tôi chỉ có 1 cách là phải tự làm ra những sản phẩm đó thôi.

Tôi tự thiết kế, cắt may những chiếc váy đầu tiên và đăng trên fanpage Lép với suy nghĩ là giới thiệu những sản phẩm do chính mình làm ra tới những người có cùng gu thời trang…

Khi đăng những sản phẩm đầu tiên trên fanpage, tôi chỉ định bán online thôi, nhưng rất nhiều khách hàng tha thiết đề nghị muốn tới tận nơi để thử đồ. Tôi đã làm tạm một phòng thử đồ nhỏ ngay tại phòng trọ nơi mình ở với giá treo đồ, gương… Tiền thân của Lép chỉ đơn sơ thế thôi. (cười)

Khi bắt đầu, tôi cũng chưa nghĩ xa xôi được rằng những sản phẩm của mình sẽ đi tới đâu…. Nhưng rồi đã 5 năm trôi qua, và bây giờ tôi có Lép.

Nói về ngày đầu gian khó khi mở cửa hàng thời trang như thế nào

Nhìn vấn đề này bằng Phương pháp tư duy ĐỀ HỌC theo hướng: Vốn ít, không có nhiều tiền, và sự cẩn trọng

Shop thời trang tại nhà hoạt động sau khoảng 1 tháng thì gặp một số vấn đề. Vì đông khách hàng tới thử đồ quá, xe cộ và sự ồn ào gây ảnh hưởng tới hàng xóm xung quanh và bị nhiều người phàn nàn.

Vậy là tôi quyết định tìm một cửa hàng chính thức rộng rãi ngoài phố cho khách dễ tìm hơn. Cầm trong tay số tiền dành dụm tôi tìm thuê một căn nhà nhỏ ở trên đường Phan Phù Tiên với giá 12 triệu.

Vốn ít, tôi cố gắng tự làm mọi thứ để co kéo mọi chi phí. Ngày đầu tiên khai trương đã thành công tốt đẹp với doanh thu tới vài chục triệu. Khi đó, tôi mừng quá, “chắc là giàu rồi” (cười).

Vài tháng sau tôi mở cửa hàng tiếp theo ở Phạm Ngọc thạch, đối với tôi đó là một quyết định liều lĩnh vì mặt bằng trên các con phố thời trang rất đắt đỏ, mà còn phải dành giật đàm phán rất lâu mới có thể thuê được.

Dần dần, mỗi năm tôi mở thêm 2-3 cửa hàng. Sau 5 năm, chúng tôi có 17 chi nhánh ở khắp 3 miền. Chúng tôi tự làm, tự tích lũy, không có ông lớn nào chống lưng cả.

Một bộ sưu tập thời trang của Shop bán quần áo, cần bao nhiêu thời gian để ra

Nhìn vấn đề này bằng Phương pháp tư duy ĐỀ HỌC theo hướng: Kinh nghiệm thực chiến

Đội của tôi đã từng có 10 người, tung ra tới 50 sản phẩm/tháng

Cái chất của một thương hiệu thời trang, hỏi cách để tạo nên nét riêng cho sản phẩm của shop thời trang

Nhìn vấn đề này bằng Phương pháp tư duy ĐỀ HỌC theo hướng: Thị trường

Tôi bán cho Nữ, thì vừa có sự nữ tính, sinh động bay bổng với các họa tiết hoa lá vừa chỉn chu, thanh lịch… Tôi cho rằng, yếu tố quan trọng nhất là: Chúng tôi luôn giữ tinh thần chung đó và kết hợp với các trend của thị trường.

Động cơ nào đã giúp làm thành công 1 dự án shop thời trang

Nhìn vấn đề này bằng Phương pháp tư duy ĐỀ HỌC theo hướng: Giá trị nội tại, vấn đề động cơ nằm ngay ở nội tại.

Để phát triển ở cả 3 miền của Việt Nam, tôi phải liên tục thay đổi, cải tiến để ra sản phẩm mới. Nhưng tôi cho rằng, bước qua giới hạn an toàn của bản thân thì mới có thể phát triển được.

3 Trả lời “Tất cả về kế hoạch mở shop kinh doanh quần áo

  1. Hiện e đang kinh doanh shop ở quê, hoạt động được 1 năm, cạnh tranh rất nhiều shop. E đang loay hoay về hướng là bán cho khách 18- 35 tuổi, thời trang công sở, đi chơi và tiệc cưới. Vì thế đang gặp khó khăn trong việc tìm nguồn hàng. Nhờ add tư vấn giúp, cảm ơn add

  2. chào adam lương!
    cho em hỏi em ở TT của một tỉnh lẻ( cụ thể thanh hóa). Hiện e có khoảng 80 tr . Em đang có ý định kinh doanh mặt hàng quần áo nữ. ( Có sẵn mặt bằng). Nhưng chỗ em hiện tại ng ta kinh doanh shop quần áo rất nhiều.mà hiện tại em chưa có nguồn hàng. Sợ tồn đọng nhiều , không xoay vòng vốn được. Mong anh tư vấn e với. em cảm ơn

Trả lời