16 Ý tưởng làm giàu ít vốn nhanh và hiệu quả

Chia sẻ 16 ý tưởng làm giàu ít vốn nhanh, hiệu quả: nếu bạn chỉ có vốn nhỏ thì phải làm sao để bắt đầu 1 ý tưởng không lớn nhưng kết quả đạt được thì ngoài kỳ vọng. mình viết những mô hình này cho bạn ngày hôm nay với mong muốn bạn sẽ thành công trong tương lai.

1, Cách làm giàu từ cho thuê vườn nhà để nghỉ ngơi

Nếu nhà của bạn có 1 khu vườn rộng gần với đường quốc lộ giao thông , các phượng tiên xe cộ dễ dàng đi lại thì chúng ta hoàn toàn có thể nghĩ đến cách làm giàu với vốn ít như thế này, không thể biết trước, vào một ngày không xa thì nhà của bạn lại trở thành 1 địa điểm hấp dẫn nhiều người đến thăm, và đó chính là cơ hội kinh doanh cho chúng ta.

Trước mắt bạn cần phát quang khu vườn rộng của nhà mình, sau đó mua hạt giống các loài hoa khác nhau, trồng thêm các cây cảnh, chờ cho chúng lớn và nở hoa, lúc bấy giờ bạn có thể quảng bá trên internet về khu vườn của mình, đương nhiên là bạn cũng cần cung cấp món ăn để du khách đến không phải lo lắng vấn đề ăn uống ở đâu, bạn hoàn toàn có thể thực hiện ý tưởng này, bởi vì du lịch một vài năm trở lại đây đang là xu hướng kinh doanh rất màu mỡ. nếu như không tự tìm được khách đến thăm thì bạn có thể liên hệ với các hướng dẫn viên du lịch, họ sẽ giúp đỡ bạn.

Ngoài việc thu phí vào chơi vườn hoa, bạn bán đồ ăn, và mở ra các chòi uống nước, những dịch vụ ăn theo như vậy rất tự nhiên vì du khách cần thiết phải sử dụng, nhưng mà bạn biết không ? nếu chúng ta bán đắt đồ ăn thì lần sau các vị khách họ sẽ không ghé thăm vườn hoa của chúng ta nữa, đơn giản là bởi vì họ đến để thăm và ngắm vườn hoa chứ không phải để ăn uống, cho nên hãy thu tiền hợp lý từ việc cho thuê vườn nhà để nghỉ ngơi.

Nếu làm tốt, mỗi khách hàng bạn kiếm được 20.000 vnđ-30.000 vnđ vé vào chơi, ngắm cảnh trong vườn nhà mình. Mỗi nhóm ít nhất phải đi từ 5-10 người, như vậy chúng ta có khoảng 100.000 vnđ-300.000 vnđ, nếu địa điểm của bạn được nổi tiếng thì hàng ngày sẽ có tới 6-7 nhóm, như thế thì số tiền thu nhập của bạn đã tăng lên. Bạn không phải làm gì quá vất vả bởi vì chúng ta đã làm ban đầu rồi, trong quá trình kinh doanh bạn cũng cần thường xuyên loại bỏ hoa và cây cảnh cũ không đẹp mắt để thay mới những loại hoa đẹp hơn. Cần luôn nhớ cải tiền và thay đổi để thu được nhiều lợi nhuận hơn.

Vốn dự kiến đầu tư cho dự định:

  • 1 mảnh đất rộng là vốn tự có
  • Chi phí cây giống hạt giống : 2-4 triệu
  • Chi phí xây chòi, các nhà nhỏ trong vườn: 10 -30 triệu
  • Quảng bá: 15 triệu

2, Đại lý kinh doanh nước sạch

Ngày nay nước ngập mặn xâm nhập, nước ô nhiễm môi trường rất nhiều làm nhiều người không có hoặc không muốn sử dụng nguồn nước vốn có, thay vào đó họ phải mua nước từ thành phố, tuy nhiên họ muốn sử dụng thêm các loại nước sạch khác, ví dụ như nước được lấy từ trong rừng sâu, nước được sản xuất từ các nhà máy chuyên biệt mà chúng ta hay thấy nó được bán trên thị trường là các chai nhỏ, chai lớn. nắm bắt được yếu tố đó, chúng ta sẽ kinh doanh nước sạch chuyên biệt, bạn sẽ là đại lý nhập và phân phối, cách kinh doanh này không cần vốn phải nhiều mà tương lai phát triển lại rất lớn , vì nước sạch là vấn đề cấp thiết hàng ngày, con người có thể nhịn đói nhưng 1 ngày nếu không uống nước sẽ không chống chọi nổi, co thể xem đây là 1 ý tưởng kinh doanh độc đáo.

Ý tưởng kinh doanh này rất hợp ở những khu công nghiệp lớn như các khu thuộc tỉnh Bình Dương hoặc Thái Nguyên ( những nơi tập trung các nhà đầu tư nước ngoài lớn), vì có quá nhiều nhà máy hoạt động cho nên môi trường bị ô nhiễm, và chắc chắn là nguồn nước cũng sẽ bị ô nhiễm.

Vốn đầu tư dự kiến: 50 triệu-100 triệu

>>>: 22 cách làm giàu từ buôn bán và kinh doanh

3, Kinh doanh thiết bị lọc nước, kiểm tra thực an toàn thược phẩm

Khoảng 1 thập kỷ trước đây ( 10 năm trước) thì các thiết bị điện như máy bơm nước, dụng cụ vòi và ống bơm được mua nhiều để bơm nước từ dưới lòng đất, thì bây giờ người ta chuyển hướng sang sắm sửa dụng cụ thiết bị lọc nước, những chiếc máy kiểm tra an toàn thực phẩm cũng được bán rầm rộ hơn, vì mình hoạt động trong lĩnh vực truyền thông báo chí, nên mình nắm khá rõ về dụng cụ đo và kiểm tra hóa chất có tồn dư trong hoa quả, thịt cá hay không. Vào giữa năm 2015 rộ lên trào lưu mua máy kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm, mình nhớ không nhầm thì có một công ty có 3 chi nhánh chính ở Hà Nội, Sài Gòn và Đà Nẵng, họ phân phối độc quyền một loại máy kiểm tra như vậy, chiếc máy này họ nhập khẩu ở bên nước Nga, vào thời điểm đó báo chí tuyên truyền rất nhiều về tính hữu dụng và công năng của nó.

Nhưng không ai biết được là nó có tốt đến mức nhiều người tin tưởng tuyệt đối vào nó, chỉ đến khi mua về và dùng thì mới biết, nhưng dù sao đi nữa thì công ty đó họ vẫn ăn nên làm gia với chỉ 1 sản phẩm độc quyền như thế.

Rất đơn giản, mọi người sợ hóa chất độc hại trong thực phẩm có nguy cơ làm vô sinh, gây nên các bệnh biến chứng về sau, cho nên mọi người mua về dùng. Có cầu thì có cung, chúng ta tư duy theo lối nghĩ đó của người tiêu dùng để tìm ra được 1 sản phẩm chính, chủ yếu bán cho khách hàng. Cho nên những thiết bị lọc nước hay máy kiểm tra an toàn thực phẩm vào những năm này bán rất chạy.

4, Đồ chơi thông minh

Chưa bao giờ trong thập kỷ này đồ chơi thông minh lại bán chạy như vậy tại Việt Nam, và dự đoán là trong 10 năm tới những món đồ chơi có tính năng thông minh, rèn luyện trí óc trẻ em sẽ phát triển vượt bậc.

Chỉ đơn giản như 1 bộ đồ chơi xếp hình bằng gỗ giúp con người rèn luyện được tính kiên trì, nhẫn lại của chúng ta, hay như chiếc máy tính thông minh có thể giúp người dủng rèn luyện tốt hơn khả năng tính toán của mình, 1 bộ đồ chơi lắp ghép với rất nhiều hình dáng khác nhau, hay như bộ đồ chơi bằng đất sét giúp người nặn sáng tạo ra nhiều con vật, cây cối, hình người… và không xa nữa, chúng ta sẽ nghiên cứu và nhập về Việt Nam rất nhiều những món đồ thông minh hơn.

Mỗi bộ như vậy trung bình bán với giá 500.000 vnđ-1.5 triệu đồng, vậy thì mỗi ngày bạn chỉ cần bán được 4-10 bộ là đủ chi phí marketing và tiền vốn, số còn lại là lợi nhuận của chúng ta.

Kinh doanh đồ chơi có tính năng sáng tạo thì đối tượng chủ yếu là trẻ em học cấp 2, cấp 1, một phần nhỏ là học sinh cấp 3 và người lớn. có nghĩ là cách chúng ta quảng cáo-pr cần phải hướng tới đối tượng là trẻ em, cha mẹ có con cái còn nhỏ, kênh bán hàng facebook là kênh bán rất tốt hiện nay, đặc biệt là đối với đồ chơi thông minh, quần áo và các sản phẩm chăm sóc làm đẹp.
>> Mách 25 Cách kiếm tiền online tốt nhất

Vốn đầu tư ban đầu:

–          20-30 triệu tiền hàng

–          Chi phí quảng cáo, pr cho sản phẩm: 10 triệu

–          Chi phí xây dựng website, thuê cộng tác viên bán hàng : 10 triệu

–          Chi phí giao hàng, 3-5 triệu

5, Dịch vụ chăm sóc và trò chuyện với trẻ em theo giờ

Một người em của mình, họ tốt nghiệp trường Đại Học Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn, ngành Tâm Lý Học, mình mới hỏi rằng, bây giờ làm gì rồi ? Cô em gái này của mình trả lời: “em làm theo giờ, chuyên đi trò chuyện và chăm sóc các em nhỏ của những gia đình giàu có”, mình hỏi kỹ các thông tin khác, cô em mới chia sẻ là mỗi ca làm 2 giờ và thu từ 100.000 vnđ-200.000 vnđ, như vậy nếu cô em của mình làm đủ 8 tiếng tương đương 4 ca thì sẽ kiếm dược ít nhất 400.000 vnđ , cao là 800.000 vnđ, mình mới ngạc nhiên về số tiền mà người em đó tại sao có thể kiếm được nhiều như vậy, nhưng đó là sự thực, bởi vì những gia đình lắm của nhiều tiền họ sẵn sàng thuê người có trình độ về chỉ để nói chuyện giúp con của họ có tinh thần phấn đấu và kiên cường hơn trong cuộc sống, những người trò truyện tâm lý như vậy là người truyền cảm hứng , giúp trẻ vui, phấn trấn hơn.

Bạn hoàn toàn có thể nghĩ đến ý tưởng kinh doanh này, chỉ bằng cách thuê từ 4-5 người và 1 văn phòng gia dịch, vậy là có thể hành nghề, tất nhiên là cần xin giấy phép cơ quan quản lý trước đó, chỉ có điều là bạn cũng nên đọc thêm về sách tâm lý học nếu muốn hành nghề, bởi vì nếu chỉ là người quản lý mà không có nghiệp vụ thì khó có thể bước đi xa hơn, lâu dài hơn.

Số vốn đầu tư:

–          6-7 triệu tiền thuê văn phòng

–          30 triệu để trả lương nhân viên

–          Chi phí quảng cáo dịch vụ : 15 triệu hoặc nhiều hơn

6, Cửa hàng tiện lợi

Bán đủ các thứ như bánh kẹo, các đồ dùng gia đình, quạt điện, máy sấy tóc, vỏ điện thoại, túi xách, … bạn có thể kiếm được 500.000 vnđ-2 triệu mỗi ngày.

Những năm gần đây ngành bán lẻ luôn có doanh số khủng và trở thành một điểm sáng trong nền kinh tế, cac siêu thị lớn, siêu thị mini mọc lên như nấm, điều đó chứng tỏ rằng các nhà đầu đánh giá được sức hấp dẫn rất mạnh của thị trường mua lẻ.

Những gợi mở đó đều có cắn cứ khoa học, mà nguyên nhân chủ yếu là bởi vì thói quen tiêu dùng của người Việt tương đối nhỏ, những phiên chợ cóc vẫn rất đông khách thay vì đến siêu thị bởi giá trong siêu thị vẫn đắt hơn. Cho nên chúng ta nhìn thấy một tương lai sáng trong ngành này.

Mở một cửa hàng tiện lợi, bán đa dạng hàng hóa, miễn sao khi khách đến cửa hàng muốn mua gì sẽ có thứ hàng hóa đó. Nhưng không phải cái gì chúng ta cũng bán, có những loại hàng mua rất nhiều, song có loại lại dùng rất ít, ví dụ như cốc chén ít ai sắm thường xuyên, nên cần nhập ít, nhưng quạt điện vào mùa hè được mua rất nhiều, và nên nhập nhiều trong thời điểm đó.

7, Hàng hoa

Đời sống vật chất nâng cao thì tất yếu tinh thần cũng được chú trọng, thậm chí là người dùng khoogn cần ăn nhưng có thể mua hoa về cắm lọ để bàn. Mỗi bó hoa trị giá 20.000 vnđ-50.000 vnđ, tùy từng loại hoa, những cửa hàng hoa nếu đặt ở trung tậm thị trấn, thị xã và trong thành phố thì có thể tồn tại rất lâu dài.

8, Tiệm làm móng

Thuê 5-7 nhân viên nữ về đào tạo và làm việc cho cửa hàng của mình, mỗ ngày nghề này có thể kiếm ít nhất 1 triệu, nhiều bằng 10 triệu. các chị em có nhu cầu rất cao đối với dịch vụ này, thay vi họ phải tự làm thì bây giờ ra quán được thể hiện đẳng cấp và người làm ở quán sẽ biết vẽ các hình móng khác nhau đẹp hơn, nghề này khách quen rất nhiều, cho nên cần có mức giá phù hợp cho riêng họ, bạn cũng cần chăm sóc và hỏi thăm cuộc sống của họ thường xuyển để những vị khách ghé quán nhiều lần.

9, Dạy tập aerobic và yoga

Những chị em muốn giảm béo, lấy lại vóc dáng sau sinh thông thường đến những nơi như thế này để học và luyện tập. mỗi khách hàng chúng ta thu tiền theo học phí tháng, hoặc 3 tháng 1 lần. việc của bạn là phải xếp lớp sao cho phù hợp thời gian của từng người để dạy và hướng dẫn các động tác cho họ.

10, Kinh doanh phụ kiện thời trang

Những món đồ trang sức có giá trị 50.000 vnđ- 200.000 vnđ sẽ là mặt hàng mà bạn nên kinh doanh, khăn và bít tất, gang-tay, cà cạt, nơ tóc, nơ cổ, dây lưng… tất cả đều là phụ kiện thời trạng, nên có đầy đủ những món hàng này trưng bày trong cửa tiệm của mình.

Sản phẩm này có thể bán trên mạng, và đối tượng chủ yếu là giới nữ, có độ tuổi từ 18 tuổi-27 tuổi.

Số vốn dự tính cho cách kinh doanh này : 5 triệu chi phí cửa tiệm; 10 triệu tiền hàng, một số chi phí nhỏ khác.

11, Vẽ bản đồ món ăn và cửa hàng tại các tỉnh thành

Cách này rất độc đáo vào sáng tạo, trước khi nghiên cứu kỹ mô hình này thì mình khẳng định : nếu bạn không biết vẽ và đồ họa thì có thể thuê người giúp bạn vẽ  ( thực ra thì cũng không phải vẽ vời gì nhiều).
>> ý tưởng kinh doanh tại nhà hiệu quả năm 2017

Ý tưởng này mình nghĩ ra 1 lần lên bản đồ tìm kiếm trên mạng, mình gõ tìm địa chỉ cụ thể của Bảo Tàng Dân Tộc Học, tại Hà Nội , sau khi mình được địa chỉ rồi , mình muốn xem ở Hà Nội có những bảo tàng nhỏ nào khác không, vậy là mình gõ cụm từ “bảo tang”,  kết quả tìm kiếm mở ra rất nhiều bảo tàng, lại còn có hình ảnh cụ thể khi nhấn đến vị trí đó.

Đến bữa trưa đi ăn , mình nghĩ ra tại sao lại không làm 1 bản đồ chuyên biệt về cửa hàng ăn, nơi nào có món ăn ngon và nổi tiếng sẽ được thể hiện trên bản đồ, thế là mình nung náu ý tưởng này trong 1 năm nay, nhưng vì thời gian bận rộn nhiều công việc , nên mình chưa thực hiện được, nhưng nếu có 1 người mới thực hiện được bây giờ thì sẽ tốt hơn.

Mô hình này cũng không quá khó, chỉ cần bạn liên hệ với các nhà phát hành sách, đàm phán với họ về vấn đề kinh doanh, ăn chia lợi nhuận bao nhiêu %, sau đó thì liên hệ với các công ty xuất bản tư nhân ( để giảm bớt chi phí in) , tiến hành in biểu bản đồ đó.

Bản đồ ẩm thực có những gì ?

Trên đó mình sẽ trình bày các thông tin bao gồm : hình ảnh về quán ăn, món ăn, địa chỉ của nhà hàng, thông tin liên hệ và đặt hàng online của quán ăn đó…

Nhưng trước khi mình viết thông tin lên bản đồ thì mình sẽ đi đến các cửa hàng ăn, quán ăn để thương lượng với họ về chi phí quảng bá, tiền quảng cáo. Chúng ta hoàn toàn có khả năng để đàm phán với họ về việc pr này khi bản đồ được xuất bản và bán ra thị trường.

Tiền mà bạn có thể đòi hỏi nhà hàng từ 2 triệu-10 triệu, có thể cao hơn hoặc thấp hơn, nhưng lần đầu xuất bản thì không nên đòi tiền quảng cáo cao, cho đến khi mẫu bản đồ của bạn phải xuất bản lần 2 vì bán hết quá nhanh thì chúng ta hoàn toàn có thể ngồi lại với nhà hàng ăn và đàm phán tiền quảng cáo cao hơn, nếu họ không đồng ý thì chúng ta chuyển sang một nhà hàng khác, nhưng để đàm phán được hiệu quả, bạn phải có 1 bản kế hoạch bán hàng, phân phối bản đồ ra sao, doanh thu và số lượng bản đồ được bán như thế nào, đưa cho họ xem để thuyết phục. cách nào là cách của những người không có tiền nhưng có ý tưởng và thể hiện tư duy của mình thành kế hoạch để xin đầu tư của những người nhiều tiền.

Ok, đó là khoản tiền mà chúng ta có thể nhận được trước khi bản đồ được xuất bản, nếu họ chưa tin tưởng thì họ sẽ không đầu tư, và bạn sẽ phải bỏ tiền túi để có được uy tín trước. tiền vốn bạn sẽ thu về từ việc bán bản đồ, mỗi chiếc có thể đặt mức giá từ 15.000 vnđ-20.000 vnđ, có thể đặt giá cao hơn nếu bản đồ được in công phu, đẹp và sử dụng các chất liệu mực cao cấp,…

Bản đồ khi được in xong sẽ được phân phối đến các hiệu sách ở khu vực đó, ví dụ mình ở Hà Nội thì mình sẽ làm riêng 1 bản đồ ở đây và bán ở các hiệu sách Hà Nội, sau khi thành công thì mình sẽ làm thêm ở Đà Nẵng, Hồ Chí Minh…

Làm giàu bằng cách nào với bản đồ ẩm thực là ý tưởng mới lạ cho nên trong quá trình triển khai sẽ gặp phải những trở ngại, tuy nhiên không nên dừng lại , hãy làm đến cùng để nhận thành công, nếu như bạn không cho xuất bản nữa thì vẫn có kinh nghiệm làm giàu để bước sang một sản phẩm khác .

Vốn dự tính bỏ cho mô hình :

Chi phí xuất bản : 10 triệu-20 triệu

Các chi phí khác: 15 triệu, có thể nhiều hơn

Nếu như bạn xin được nguồn kinh phí từ nhà đầu tư thì có thể sẽ không mất chi phí, công việc của bạn chỉ là thực hiện các công việc để cho bản đồ được đưa ra thị trường.

12, Quán ăn có màu xanh lá cây

Màu xanh lá cây là màu của thiên nhiên, sự trong lành, tinh khiết. một quán ăn bán món gì chưa cần biết, nhưng khi khách hàng nhìn thấy màu xanh bên trong quán sẽ có cảm giác an toàn, họ tin rằng những đồ ăn mình bán cũng sạch và lành mạnh, tất nhiên là đồ ăn bạn bán cũng phải có nguồn gốc an toàn cho người dùng, bởi vì nếu không thật thà thì sớm muộn cũng phải dẹp tiệm.

Ý tưởng này khá lạ, tương tự như một số ý tưởng cà phê toàn nhân viên nam đẹp trai, hay quán ăn có thú cưng là mèo …tất cả các loại quán kinh doanh đồ ăn, đồ uống như thế này đều có điểm khác biệt sâu sắc là chẳng giống ai, từ việc họ nghĩ ra là mua 1 đàn mèo ở đâu đó về thả trong quán, rồi thuê cả 1 đội ngũ nhân viên toàn là con trai xinh xắn để thu hút khách nữ ( là bởi vì họ biết nhu cầ ăn uống của phái nữ nhiều hơn so với đàn ông ), và bây giờ đến lượt chúng ta mở một quá ăn trưng bày lấy màu xanh nõn chuối là chủ đạo. vấn đề chỉ nằm ở cách bạn pr và giới thiệu quán như thế nào, vị trí thì nên chọn lựa ở trong trung tâm thành phố.

Ở thập kỷ trước thì người ta vẫn còn lơ là với an toàn thực phẩm, nhưng mà bây giờ con người cảm thấy sợ vì thực phẩm bẩn, thực phẩm đầy hóa chất độc hại, người ta phải mua những chiếc máy và dụng cụ đo lượng thuốc hóa chất bên trong hoa quả, thịt và cá…như vậy đủ cho chúng ta nhận ra rằng vấn đề an toàn thực phẩm được xem trọng bao nhiêu ở thành phố, một quán án sạch lấy màu xanh là màu chủ đạo chắc chắn sẽ có thể thuyết phục được khách hàng.

Vốn đầu tư dự kiến : 200 triệu-500 triệu

13, Cách làm giàu nhanh nhất từ dịch vụ gói quà

Ý tưởng này có thể làm lâu dài, kiếm mỗi ngày từ 1 triệu-5 triệu.

Mỗi khách hàng khi muốn thuê gói quà ít nhất phải trả thêm 10 nghìn đồng tiền công, 10 nghìn tiền hộp quà ( có thể cao hơn tùy vào chất liệu của chiếc hộp), tiền quá khoảng 50.000 vnđ ( tính trung bình, có những món quà trị giá đắt hơn tới 100.000 vnđ), vậy là số tiền có thể kiếm được từ 1 khách hàng ít nhất bằng 70.000 vnđ, cao thì 150.000 vnđ, và chỉ cần mỗi ngày có khoảng 15-20 khách thôi thì số tiền kiếm về còn nhiều hơn so với một số người kinh doanh lớn.

Gói quá là dịch vụ mới xuất hiện ở Việt Nam, do nhu cầu đời sống tinh thần được nâng cao, đồng thời người ta không có quá nhiều thời gian để làm những việc vặt, nhất là khi đang đi làm mà lại phải tìm mua quà, mua hộp quà và gửi chuyển cho bạn bè người thân, nếu bạn người được nhận quà ở xa thì càng bất tiện hơn, cho nên nếu 1 công ty nào đó chuyên cung cấp dịch vụ này uy tín đáp ứng được nhu cầu của khách hàng thì chắc chắn sẽ thành công trong tương lai.

Như mình nói ở trên, chúng ta sẽ không chỉ cung cấp dịch vụ gói quà, mà bạn sẽ bán cả hộ và bán sản phẩm , bán dịch vụ vận chuyển quà tới khách hàng…rõ ràng từ 1 định hướng chính nhưng có thể mở rộng ra rất nhiều thứ để kinh doanh.

Để thực hiện tốt mô hình này, việc quan trọng nhất không phải là biết gói đồ mà chúng ta phải biết tìm khách hàng ở đâu, vì là dịch vụ chưa phát triển , cho nên việc truyền thông và quảng cáo trên mạng internet là rất quan trọng.

Vốn đầu tư dự kiến:

Tiền quảng cáo: 10 triệu-15 triệu đồng

Chi phí nhân viên: 3 triệu/người/tháng

Tiền hàng: 15 triệu

14, Bán giày vải xinh đẹp

Những chiếc giày với màu patel rất đẹp, ở nước ngoài các sản phẩm với màu này và thiết kế làm từ chất liệu vải rất được ưa chuộng, tuy nhiên ở Việt Nam lại không có nhiều vì để làm ra các sản phẩm này khó, nếu nhập khẩu thì giá thành quá cao không phù hợp với mức sống của người dân, cùng là đôi giày nhưng giày da chỉ mất 300.000 vnđ/ đôi thì giày được làm từ chất liệu vải tốt và có màu sắc được phối một cách hài hòa sẽ có giá 500.000 vnđ.

Vậy thì việc của chúng ta là tự làm ra sản phẩm và bán cho khách. Nếu trước đây giá 500.000 vnđ thì  bây giờ chỉ bán giá 400.000 vnđ. Trên đây là hình ảnh về 1 mặt hàng như thế.

Thị trường giày bây giờ đã bão hòa, chỉ những sản phẩm độc đáo, có thiết kế sáng tạo thì mới thâm nhập được vào thị trường, điều đó nói cho chúng ta biết rằng, mẫu mã trong kinh doanh thời trang rất quan trọng, bạn phải liên tục cậm nhật và thay đổi mẫu thiết kế để làm mới bản thân mình hơn.

Ngành kinh doanh thời trang cũng cho chúng ta nhận ra 1 đạo lý trong cuộc sống : đừng làm những việc đã có, hãy làm những việc chưa ai làm. Những người thành công họ luôn cố gắng khác biệt thay vì trở thành người giỏi nhất trong một lĩnh vực.

15, Kinh doanh pin dự trữ năng lượng

Pin năng lượng mặt trời, pin dự trữ điện với các kích thước phù hợp cho từng loại điện thoại , từng chiếc iPad, từng chiếc labtop, từng chiếc máy chơi game cầm tay…là các sản phẩm mà bạn sẽ kinh doanh.

Khi người dùng họ phải đi xa trong 2-3 ngày, đi du lịch ở biển hoặc trong rừng sẽ không có điện để sạc pin cho máy điện thoại, ipad, và vì thế mà pin khi này phát huy công năng của mình, hãy thử tượng tượng là nếu bị lạc trong rừng mà chiếc điện thoại hết pin thì điều tồi tệ gì xảy ra ? không một ai muốn như vậy, và người ta cần những cục pin dự trữ năng lượng để tiếp ứng.

Ngay cả khi không đi du lịch và bị lạc trong rừng thì người dùng họ vẫn mang thêm 1 cục pin để xem ca nhạc, giải trí được lâu hơn, nếu bạn sử dụng các điện thoại thông minh smartphone mà chưa có 1 cục pin dự trữ thì nên mua đi, bởi vì nó sẽ hữu ích cho chúng ta, nhưng nên chọn những hãng chất lượng, phòng tránh trường hợp pin bị nổ.

Pin quan trọng như thế nhưng ở Việt Nam lại chưa được khai thác nhiều, bạn nên bắt tay phát triển cách khởi nghiệp kinh doanh này. Nhớ là cần xây dựng hệ thống website và truyền thông tốt nếu muốn thực hiện tốt nhất.

Vốn cần bỏ :

Tiền hàng : 50 triệu-70 triệu đồng

Xây dựng website: 3 triệu đồng

Quảng cáo: 15 triệu-20 triệu

16, Máy rửa bát mini

ở đâu , ăn cơm xong cũng cần rửa chén rửa bát. Những người bận rộn hoặc vì lười mà không có thời gian để làm các việc vặt như rửa bát, hơn nữa phần lớn mọi người cũng không thích phải rửa bát. Đáp ứng nhu cầu đó, chúng ta sẽ bán sản phẩm máy rửa bát cỡ mini. Có những sản phẩm máy rửa bát công nghiệp với công suất rất lớn, tuy nhiên sản phẩm loại lớn lại bán rất hạn chế, nhưng với loại mini thì chúng ta có thể bán cho bất cứ ai, gia đình nào hoặc những người đi làm 1 mình về nấu cơm ăn.

Cách kinh doanh nhỏ này có tính thực tế rất cao, chỉ cần quảng bá tốt, khi người có nhu cầu họ xem được sản phẩm sẽ ngay lập tức đặt hàng.

>> Kinh doanh gì năm nay là xu hướng

Lời khuyên là chỉ nên bán và tập trung vào 1 sản phẩm này, không nên kinh doanh thêm mặt hàng khác trong giai đoạn đầu. khi chúng ta am hiểm và chuyên sâu về mặt hàng thì bạn sẽ có thể quản lý và nghĩ ra cách bán hàng tốt hơn thay vì bỏ vốn vào nhiều nơi mà không thu lại lợi nhuận.

Bạn đừng quên thị trường online của mặt hàng này và đừng quên thuê 1 gian hàng cùng nhân viên bán hàng, nếu bạn tự bán và có cửa hàng rồi thì cũng không cần phải thuê, mặt hàn này thích hợp với địa điểm ở thị trấn hoặc trung tâm thành phố.

Vốn đầu tư:

Tiền hàng : 200 triệu-400 triệu

Chi phí thuê cửa hàng : 10 triệu đồng

Chi phí marketing online: 15 triệu-20 triệu

Trên đây mình đã chia sẻ với bạn 16 ý tưởng để chúng ta khởi nghiệp. những câu hỏi liên quan gửi về địa chỉ email cho mình.

Dự án “16 ý tưởng làm giàu ít vốn” được thực hiện nghiên cứu bởi Nguyễn Văn Lương, đăng tải trên blog cá nhân này.

Thông tin liên hệ:

Email: haihoasong@gmail.com

Skype: haihoabeauty

Nguyễn Văn Lương

Luong Van

Một trả lời tới to “16 Ý tưởng làm giàu ít vốn nhanh và hiệu quả”

  1. A oi a cho e hỏi la e hiện đang o dau nguon sông kì cùng e cũng đang có ý định kih doah nuớc sạch nhưng ma e chưa nắm rõ chi phí cho mat bằng, thiết bị may móc thì a có thể giúp em về vẫn đề này đuợc khong vậy ?

Trả lời