In 3D, Nghề mới cho học sinh tốt nghiệp cấp 3

Khi Lương nghe 1 đứa em nói rằng nó thực sự không biết nên lựa chọn ngành học nào vì năm sau nó sẽ tốt nghiệp phổ thông. Khi nó hỏi câu đó thì Lương cũng băn khoăn vì thật tình Lương không biết phải trả lời đứa em ra sao.

Khi trở về nhà, Lương nghiên cứu tìm hiểu xem thực sự học sinh sau khi tốt nghiệp cấp 3 có cần phải lên đại học hay không. Lương khuyên thật, bạn nên đi học trung cấp và học nghề , và đừng có tự ti vì trình độ học tập của mình nhỏ hơn so với những đứa học đại học, cử nhân quốc tế, thạc sĩ…

Một trong những nghề có tiềm năng mà học sinh hoặc những người đang tìm kiếm là công nghệ in 3D, một làn gió nghề nghiệp mới thổi vào Việt Nam như một sự đánh thức những người còn đang mơ mộng học đai học chỉ với ước vọng sẽ làm công việc nhẹ nhàng. In 3D là một ngành nghề mới cho nên người gia nhập vào nghề này sẽ có cơ hội phát triển và trở thành người khác biệt, mà những thứ nào không giống ai thì rất dễ tạo được vị trí đứng trong xã hội.

>> Kinh doanh dịch vụ in 3D hốt bạc kiếm 1.5-2 triệu mỗi ngày

Cách đây 3 năm, nghề Mỹ Thuật Đa Phương tiện và thiết kế website luôn là lựa chọn ưu tiên hàng đầu của rất nhiều học sinh khi vừa tốt nghiệp cấp 3, đúng là như vậy. Những người lựa chọn 2 nghề đó cách đây 3 năm và thời điểm này mức lương của họ phải tính bằng USD, có người 600 USD, có người 1000 USD mỗi tháng.

Nhưng bây giờ nghề mỹ thuật đa phương tiện và thiết kế website đã bão hòa, có rất nhiều thợ rồi cho nên những người mới bây giờ lựa chọn nghề nghiệp phải tìm hiểu những nghề mới hơn.

In 3D là nghề mới chỉ le lói nổi lên 1 năm trở lại đây, thực chất thì nghề này đã được du nhập vào Việt Nam vài năm trước, xong thời điểm đó nhiều người quan tâm hoặc chưa chú ý đến tầm quan trọng của nghề này.

Sự đắt giá của nghề In 3D vào lúc này giống hệt nghề Mỹ thuật đa phương tiện cách đây 3-4 năm. Nếu là những người khôn ngoan thì nên lựa chọn những cái mới những thứ tiên tiến để có thể tồn tại lâu hơn trong xã hội.

Có thể 4 năm sau, nghề In 3D không còn hót nữa mà là 1 nghề khác nào đó. Tuy nhiên 4 năm sau thì bạn đã là 1 trưởng phòng , 1 giám đốc , 1 ông chủ trong lĩnh vực in ấn nói chung, in 3D nói riêng, và những người giỏi như thế không có nhiều, còn những người mới nhảy vào nghề thì rất khó để cạnh tranh, 4 năm sau cũng sẽ có rất nhiều người giỏi in 3D, và nó không phải là 1 nghề “thiếu khát” nhân lực nữa. Bạn hãy nghĩ về nghề Mỹ thuật đa phương tiện thì sẽ hiểu tương lai của nghề này như thế nào.

Lãi lớn từ kinh doanh dịch vụ in 3D

Bạn hiểu rằng từ trước đến giờ ngành in ấn thông thường, in 2D hay cửa hiệu Phô tô luôn luôn kiếm ăn rất khá đúng không ? Với nghề in 3D bạn kiếm được hơn thế rất nhiều.

Trong 1 ngày bạn có thể kiếm đến 2 triệu, 3 triệu…với những hợp đồng in ấn cố định, thường xuyên hoặc đột xuất.  Người mua dịch vụ này thông thường là người có tầm nhìn trong kinh doanh , vì thế họ sẵn sàng chi tiền nhiều hơn để có những mẫu sản phẩm thật tuyệt vời giới thiệu đến khách hàng.

Ngoài ra Lương lưu ý thêm với các em ( các cháu) đang chuẩn bị hoặc trong tương lai muốn tìm hiểu nghề này thì phải học thêm cả khả năng thiết kế không gian, nhưng các em yên tâm vì thiết kế như cần khả năng tư duy nhiều hơn thay vì chỉ có khả năng hội họa. Ok, còn gì các em gửi email hoặc để lại lời nhắn trong phần bình luận cho Lương.

Một trả lời tới to “In 3D, Nghề mới cho học sinh tốt nghiệp cấp 3”

Trả lời