Cách làm giàu từ buôn bán gì cần ít vốn nhỏ mà hiệu quả (3 năm tới)

Trào lưu “Sống ảo” thời đại Smartphone, mở ra cách kinh doanh làm giàu từ dịch vụ cung cấp các mô hình, mô phỏng độc đáo cho khách chụp ảnh và thu phí qua ô cửa kính, hoặc bên trong cửa tiệm.

Khi không có quá nhiều tiền để đầu tư, chúng ta nên làm giàu từ buôn bán gì cần ít vốn và hiệu quả. Trong kỳ này sẽ chia sẻ với mọi người những cách buôn bán nhỏ hiệu quả.

1, Buôn bán nhỏ đồng phục

Bạn có thể chọn 1 trong 2 phương án kinh doanh , hoặc là thành lập 1 xưởng nhỏ chuyên sản xuất đồng phục hoặc là trở thành nhà buôn chuyên kinh doanh quần áo đồng phục.

Đồng phục trong câu chuyện kinh doanh này là chỉ quần, áo, váy, phụ kiện dành cho giới văn phòng, công nhân sản xuất, đồng phục học sinh cấp 2, cấp 3, cấp 1…Nhưng để hoạt động hiệu quả thì chúng ta không nên ôm tất cả các ngành nghề để cung ứng đồng phục mà nên thu gọn hẹp đối tượng khách hàng.

Tuy nhiên, trong giai đoạn đầu, bạn nên làm nhiều đơn hàng nhỏ trước, vừa có thu nhập duy trì các hoạt động kinh doanh, vừa xây dựng và cải tạo thêm nguồn lực cho công ty bước sang 1 giai đoạn mới. Hơn nữa, trong thời  điểm mới khởi nghiệp kinh doanh thì bạn chưa có nhiều mối quan hệ, nên sẽ gặp những khó khăn nhất định trong việc tìm kiếm đơn hàng.
Với Cách làm giàu từ buôn bán này bạn có thể thu 70.000 VNĐ- 100.000 VNĐ/ 1 sản phẩm đồng phục, và nếu như chúng ta có 1 đơn hàng 200 bộ thì doanh thu bằng : 14.000.000 VNĐ- 20.000.000 VNĐ, chưa kể, với 1 tập đoàn kinh doanh lớn thì họ có tới hàng nghìn nhân viên, trăm nghìn nhân viên thì đơn hàng lớn đến đâu.

Vận hành 1 cơ sở kinh doanh đồng phục-tìm ra cách làm giàu nhanh nhất, hiệu quả nhất đối với ý tưởng này

Thứ 1, đảm bảo yếu tố pháp lý để không phải dừng hoạt động thương mại của mình, bạn kinh doanh hay sản xuất hàng hóa đều phải đăng ký với cơ quan pháp lý. Trong trường hợp này, bạn là người kinh doanh nhỏ, cho nên chúng ta không nên thành lập công ty mà thành thành lập hộ kinh doanh cá thể, việc này sẽ giúp bạn quản lý hoạt động kinh doanh dễ dàng hơn

Để đăng ký hoạt động sản xuất-kinh doanh thì đến Ủy Ban Nhân Dân quận huyện, địa phương thực hiện các thủ tục. Về vấn đề hồ sơ để đăng ký hộ kinh doanh cá thể chủ yếu là: Giấy đề nghị để đăng ký hộ kinh doanh nơi đặt cơ sở kinh doanh, Sở hộ khẩu, đổ đỏ nhà đất và chứng minh thư nhân dân. Khi đến Ủy ban nhân, cán bộ tiếp dân sẽ hướng dẫn bạn chi tiết hơn.

Thứ 2, bạn cần thuê kho, thuê nhà xưởng để công nhân viên của mình có nơi làm việc, đơn hàng sau khi được ký kết sẽ chuyển về bộ phận sản xuất. Bạn cần phải giám sát chặt chẽ công nhân làm việc, đơn hàng nếu bị sai sót sẽ gây tổn thất rất lớn.

Thứ 3, Mua mới hoặc mua cũ máy móc thiết bị như: Máy in vải, máy thêu vải, máy hoặc thiết bị đóng với. Khi đầu tư mua máy móc , tốt nhất bạn nên căn cứ vào quy mô kinh doanh đã điều tra, thị trường và khách hàng sẵn có để mua.

Thứ 4, Tìm kiếm nguồn vải may , mực may, dụng cụ chuyên dụng trong sản xuất quần áo, đồng phục. Bạn nên khảo sát 10 cơ sở cung cấp các chất liệu, làm như thế khi xảy ra sự cố thì chúng ta vẫn giải quyết được vấn đề dễ dàng hơn.

Lưu ý: Với mô hình làm giàu ít vốn theo hình thức sản xuất này, điều quan trọng và mấu chốt là phải tìm kiếm được khách đầu ra tốt, cho dù bạn không có đầu ra lưu động thì bạn cũng phải có ít nhất 1 đầu ra cố định. Khách hàng cố định là người đạt 1 lượng hàng vừa và đủ lớn để bạn có thể cơ sở sản xuất của bạn có thể sống trong 1 thời gian thì họ lại đặt hàng.

P/s: Trong thời gian tới, các doanh nghiệp nước ngoài nhảy vào thị trường Việt Nam để đầu tư sản xuất và kinh doanh theo hiệp định TPP, họ cần lao động , nguyên liệu sản xuất , trong đó có cả đồng phục cho công nhân viên của họ. Bạn nên thuê người có khả năng phiên dịch hoặc mối quan hệ để lấy được đơn hàng này.

2, Cách làm giàu từ kinh doanh văn phòng phẩm

Sản phẩm này là 1 trong số những mặt hàng kinh dễ kinh doanh và hiệu quả. Muốn đầu tư vào mô hình làm giàu này, có lẽ bạn nên tìm ra 1 thị trưởng riêng cho mình, không nên cạnh tranh với nhiều đối thủ hoặc là đối thủ mạnh.

Điều tra thị trường buôn bán làm giàu với văn phòng phẩm

Thị trường văn phòng phẩm hiện nay khá phức tạp, có nhiều người đầu tư nhỏ và cũng có lắm kẻ bỏ vốn lớn. Kinh doanh văn phòng phẩm dễ ở khâu đầu nhưng khó khi tiến sâu hơn vào thị trường, tức là trong thời điểm đầu bạn thấy người ta làm và kiếm lợi nhuận, bạn cũng muốn vào làm vì nó dễ khi mới vào vì có thể bạn bán hàng nhờ mối quan hệ quen thân, nhưng khi họ không mua nữa thì bạn sẽ bế tắc.

Thị trường văn phòng phẩm ở cả khu vực làm giàu tại nông thôn, thị trấn và thành phố hiện nay rất màu mỡ, tiềm năng, mà biểu hiện của nó là ngành công nghiệp Việt Nam hiện nay mới đang phát triển, trong đó bao gồm cả công nghiệp sản xuất và công nghiệp trí thức, mục đích là hướng xã hội tới nền kinh tế trí thức, nhằm tăng hiệu suất lao động, giá trị đời sống kinh tế.

Khi càng tiến sâu vào xã hội tri thức thì chúng ta buôn bán gì đây ? Văn phòng phẩm chính là 1 lĩnh vực sản phẩm để nhiều người đầu tư. Cũng vì lý do này mà những ông lớn trong ngành sản xuất bút bi tại Việt Nam chấp nhận giảm doanh thu sản phẩm bút để tiến sâu vào kinh doanh đồ văn phòng phẩm.

Cách để cạnh tranh với đối thủ

Trong phần đầu của ý tưởng kinh doanh này, Bytuong đã chỉ ra rằng: Bạn không nên cạnh tranh với nhiều đối thủ và cũng không đối đầu với người khổng lồ. Làm như vậy, 1 người tí hon như bạn liệu sống được bao lâu , vốn kinh doanh liệu có đủ duy trì trong 2 tháng ?

Hiện nay thị trường đang dần mở ra nhờ TPP, những nước thuộc khối kinh tế này có thể nhập hàng hóa từ các nước khác có tham gia hiệp định này một cách dễ dàng mà không phải nộp thuế, và được giảm bớt thủ tục pháp lý. Có nghĩa rằng, bạn phải tìm được 1 vài nguồn hàng hiệu quả nhất có thể ở trong nước hoặc ngoài nước, đó là 1 yếu tố cạnh tranh.

Thứ 2, Chúng ta không đối đầu với đối thủ mà sẽ tìm 1 thị trường ngách cho mình. Cái gọi là thị trường ngách có nghĩa rằng chúng ta không kinh doanh ở những nơi mà đối thủ mạnh tồn tại hoặc các thị trường có quá nhiều đối thủ.

Ví dụ 1: Thị trường Quận Cầu Giấy, Hà Nội tồn tại nhiều đối thủ và các ông lớn trong đầu tư kinh doanh, nhiệm vụ của bạn là khảo sát xem ở quận Cầu Giấy có bao nhiêu người đang hoạt động với mặt hàng văn phòng phẩm. Nếu họ quá mạnh thì chúng ta không làm ở đó nữa mà có thể chuyển về Huyện Sơn Tây, Tỉnh Hà Nam, Mê Linh…

Ví dụ 2: Thị trường Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh có nhiều đối thủ cạnh tranh mạnh, họ không nhất thiết phải có trụ sở, chi nhanh nằm tại Quận 1 mà có thể là ở Quận 3, Quận 8…Nếu bạn vẫn muốn đầu tư vào Quận 1 thì chúng ta sẽ phải tìm ngách để chui vào.

Còn về vấn đề Marketing cho cách đầu tư này thì Bytuong sẽ gửi đến người kinh doanhtrong 1 phần khác, để bây giờ chuyển sang chủ đề mới.

3, Dịch vụ làm móng ( Nail)-Buôn bán gì để làm giàu

Đối tượng sử dụng dịch vụ này là phụ nữ, còn đối với đàn ông thì họ sử dụng các dịch vụ làm đẹp khác. Vậy trong mô hình buôn bán làm giàu này chúng ta cũng nghiên cứu đối tượng phụ nữ.

Dịch vụ này thực chất là 1 cách buôn bán nhỏ lẻ các giá trị có ích cho người tiêu dùng, mà người mua là phụ nữ-những người lúc nào cũng muốn làm đẹp. Bởi vậy cũng có những lý luận chỉ ra rằng: Phụ nữ là trung tâm của mua bán trong mọi dịch vụ, sản phẩm. Phụ nữ là người quyết định việc mua bán nhiều hơn đàn ông…

Thế nên là dịch vụ này có lẽ chúng ta đã chọn đúng hướng đi, chỉ có 1 điều phải lưu ý là: Đánh giá quy mô, số lượng khách hàng trên thị trường.Việc làm này sẽ giúp chúng ta đo lường con số lợi nhuận, đối thủ ăn bao nhiều thị phần, chúng ta ăn bao nhiêu thị phần.

Nếu bạn nhận ra đối thủ yếu ớt, bạn hoàn toàn có thể chiếm luôn thị trường của các cửa tiệm nail bên cạnh. Như vậy việc đánh giá thị trường vừa giúp chúng ta biết được lợi nhuận thu về, vừa giúp bạn tìm cách hạ gục đối thủ.

>> 15 Mô hình kinh doanh làm giàu không cần vốn đơn giản hiệu quả

Lưu ý khi đầu tư dịch vụ làm móng:

– Chuẩn bị 1 khoản vốn đủ lớn để mua sắm đồ nghề, các phương tiện cần thiết phục vụ làm nghề.

– Thuê cửa hàng làm Nail, nên chọn những nơi có tính giải trí, thư giãn cao,khu dân cư đông đúc… Khi đã có cửa hàng, việc trang trí, thiết kế không gian rất quan trọng, bởi vì đối tượng khách hàng phụ nữ rất nhạy bén với màu sắc, họa tiết bên trong cửa tiệm.

– Thuê ít nhất 1 nhân viên lành nghề, người này sẽ thay thế bạn quản lý cửa hàng kinh doanh khi bạn phải đi công tác hoặc có việc bận. Họ cũng là người giúp bạn đào tạo các nhân viên mới chưa có tay nghề cao. Hãy chọn đúng người để làm việc với bạn, đừng chọn người quá giỏi vì sẽ phải trả nhiều tiền lương, cũng đừng chọn người quá nghèo nàn kiến thức-họ sẽ không giúp gì được cho bạn đâu.

4, Buôn bán mặt hàng, sản phẩm thuộc lĩnh vực điện ảnh

Những phụ phụ kiện dành cho đạo diễn quay phim, cho thuê trang phục-quần áo, sản phẩm phục vụ diễn viên quay phim, máy ảnh, đạo cụ sân khấu… Đều là các sản phẩm bạn có thể liệt kê vào ý tưởng buôn bán làm giàu này.

Đây là 1 cách đầu tư với số vốn vừa phải, nếu bạn có quá ít tiền thì cũng không thể làm cách này được, vì sản phẩm thuộc lĩnh vực điện ảnh khá đắt đỏ khi nhập hàng. Riêng 1 chiếc máy quay phim cũng có thể đắt tới 400 triệu, 700 triệu. Thế nên bạn đừng bán những sản phẩm đắt tiền.

Sử dụng mối quan hệ để kinh doanh sẽ giúp quá trình lưu động vốn tốt hơn , có nghĩa rằng lợi nhuận chảy về túi bạn dễ dàng hơn.

Thị trường điện ảnh là 1 thị trường rộng, trong tương lai khi nền kinh tế phát triển lớn mạnh thì giá trị tinh thần cũng được nâng cao, và việc hợp tác kinh doanh điện ảnh cũng phát triển theo xu hướng phát triển của xã hội.

5, Buôn bán online sản phẩm theo trào lưu

Kinh doanh trên mạng là 1 xu hướng của sự phát triển công nghệ thông tin, những người biết tận dụng internet phục vụ kinh doanh thì tỷ lệ thành công sẽ cao hơn. Cho nên chắc chắn sẽ phải bán hàng trên thị trường ảo. Với ý tưởng làm giàu bán sản phẩm trào lưu, đây là cách làm giàu đơn giản nhưng nhanh giàu nhất nhờ tận dụng được công nghệ mạng, đồng thời cũng là một cách phù hợp đối với bạn tìm học cách làm giàu, hoặc làm giàu từ 2 bàn tay trắng.

Sản phẩm hàng hóa mà chúng ta sẽ bán trong mô hình này là mặt hàng theo trào lưu một trong những cách làm giàu nhanh nhất, dễ kiếm tiền. Ví dụ: Pokemon Go là 1 Game đã từng hót nhất thị trường, trong thời điểm đó nó tạo ra khá nhiều nghề để kiếm tiền thêm như là Bán lại tài khoản Game Pokemon Go khi tài khoản đó đã đặt lên 1 Level cao.

Một ví dụ khác: Cuối năm 2015 đến 2016 đến nay năm 2019, 2020 thì công nghệ thực tế ảo là một cơn sốt tại Việt Nam, ở thời điểm đó những người kinh doanh kính thực tế ảo làm ăn rất có lãi nhờ vào tính xu hướng, trào lưu.

Hoặc hiện nay mô hình làm giàu từ nông nghiệp, vùng nông thôn, vùng quê bằng cách bán những sản phẩm độc đáo mang hương sắc dân tộc, vùng quê, với những công dụng đặc biệt cũng đang là trào lưu hót trên mạng được nhiều người chú ý như: Các loại cá với trọng lượng Kg vượt trội, cá quý; món ăn là côn trùng; cây dược liệu chữa nhiều bệnh và cũng có thể chế biến thành món ăn; sản phẩm thủ công thiết kế đẹp…

Bạn cũng có thể kinh doanh 1 dịch vụ ăn uống, hoặc dịch vụ độc đáo như quán cafe với giá trị cộng thêm như: Trải nghiệm mạo hiểm, trải nghiệm vùng nông thôn, trải nghiệm Băng Lạnh, Quán ăn trên nước, quán ăn dành cho người cô đơn, quán ăn chỉ dành cho những người đang yêu… Cùng với xu thế và dòng chảy của mạng internet, bạn có thể thuê nhân sự Marketing online giúp chúng ta quảng bá dịch vụ độc đáo của mình.

Một cửa tiệm cung cấp dịch vụ chụp ảnh bằng các mô hình độc đáo qua cửa kính, tiền phí có thể thu theo ý thức đóng góp từ người chụp ảnh, hoặc quy định mức giá chụp cùng các mô hình và hình ảnh nền trong cửa tiệm.Ngoài chụp chung qua ô cửa kính, dịch vụ cũng có thể cho khách hàng vào bên tỏng cửa tiệm chụp với nhiều hơn các mô hình độ đáo khác. Đây là loại hình dịch vụ đáp ứng trào lưu “sống ảo” của nhiều người dùng Smartphone.

Trong cách buôn bán ít vốn trên mạng này bạn nhận ra điều gì ? Thứ 1, Sử dụng mạng internet để lan truyền thông tin sản phẩm cùng với các thông tin hót trên thị trường ảo.Thứ 2, Hoạt động kinh doanh giống như 1 sự kiện ngắn hạn, chúng ta phải tranh thủ mà bán hàng.

Theo bạn thì làm giàu từ buôn bán gì nhỏ ít vốn và có hiệu quả lâu dài ? Những tiêu chí nào đối với bạn là 1 cách đầu tư hiệu quả, cùng chia sẻ ý kiến trong phần bình luận để mọi người có thể học hỏi bạn. Nếu bạn có câu hỏi nào trong kinh doanh, bạn cũng có thể comment trong phần bình luận của bài viết này, hoặc gửi trong chuyên mục “Hỏi Đáp Kinh Doanh” của Bytuong. Trong các chủ đề sau, chúng tôi sẽ gửi đến Boss và các Startup nhiều thêm những ý tưởng kinh doanh và cách làm giàu từ kinh doanh buôn bán hiệu quả. Gợi mở bạn, hiện tại Bytuong đang dựng và chuẩn bị hướng dẫn đến các bạn một chủ đề lớn phân tích về 10 cách làm giàu nhanh nhất hiện, mời Boss cùng đón đọc.

Một trả lời tới to “Cách làm giàu từ buôn bán gì cần ít vốn nhỏ mà hiệu quả (3 năm tới)”

Trả lời