Kinh doanh cây cảnh mini bỏ túi tiền triệu mỗi ngày

Chưa bao giờ thị trường kinh doanh cây cảnh mini lại sôi động như hiện nay, một cửa tiệm nhỏ doanh thu một tháng cũng đã ngót ngét cả trăm triệu. Cây cảnh dạng mini xuất hiện ngày càng phổ biến từ nhà cho đến nơi văn phòng công sở, chỉ một chậu cây bình hoa cũng giúp không gian trở nên “đáng sống” hơn, khơi gợi cảm hứng làm việc.

1. Cây cảnh mini mặt hàng siêu hút khách

Cây cảnh mini không chỉ có tác dụng trang trí làm mới không gian gia đình mà nó đã trở thành một “phụ kiện” để làm đẹp cho căn phòng làm việc, cây cảnh mini cũng được nhiều người chọn làm quà tặng vừa đẹp vừa rẻ lại vừa sang,…  Ngoài tác dụng trang trí cây cảnh bình thủy sinh mini còn mang nhiều ý nghĩa về phong thủy. Điều này đã ảnh hưởng rất nhiều đến hành vi mua hoa cây cảnh mini để trưng trong phòng.

Có thể thấy các loại cây bán chạy nhất hiện này là: cây vạn lộc, phất lộc, ngọc ngân, kim tiền… Những loại cây mang ý nghĩa về tiền bạc và sự giàu có được rất nhiều người chọn lựa. Vì thế bạn cũng phải là người biết về các thông tin này để có thể đưa ra thông tin tư vấn cho khách hàng.

 2. Lợi nhuận

Một mặt hàng có sức mua lớn vì thế sẽ cho nguồn lợi nhuận cao. Một cây sen đá có giá bán chỉ 5 đến 10 nghìn khi được đặt vào chậu cảnh thì giá bán được đẩy lên 25 đến 40 nghìn/cây. Cây kim tiền cỡ nhỏ có giá trung bình khoảng 150 cho đến 300 nghìn…. Và bạn đâu chỉ bán có hai loại cây này đúng không, còn có rất nhiều loại cây cảnh mini nữa. 

Sự đa dạng cũng là yếu tố giúp cửa hàng cây cảnh mini luôn đắt khách. Tùy từng loại cây cũng như vật liệu sử dụng lợi nhuận thu về sẽ chiếm từ 30 đến 50% giá trị của sản phẩm. Nếu một ngày bán được khoảng 20 chậu cây, giá trung bình khoảng 100 nghìn. Doanh thu một tháng cũng đã trên 50 triệu, nếu chăm chỉ và biết cách quảng bá thương hiệu thì doanh thu sẽ không ngừng tăng, vì đây vẫn đang là mặt hàng cực hút khách. 

3. Mở cửa hàng cây cảnh mini cần chuẩn bị những gì?

Với mặt hàng này, thường thì bạn sẽ mua cây cảnh riêng và dụng cụ phụ kiện riêng. Đó là chuẩn bị chậu đựng: bình nhựa, thủy tinh, bình sứ… nhiều đơn vị kinh doanh còn đưa ra những mẫu chậu dựng bằng gỗ đẹp mắt. Ngoài ra thì còn chuẩn bị thêm các nguyên liệu khác như đất, cát, sỏi đá, vỏ sò,… dụng cụ để làm việc như xẻng nhỏ xúc đất, găng tay… 

Và quan trọng là bạn phải chịu khó tìm hiểu về các loại cây trồng, loại nào chịu được trong môi trường ít ánh sáng, cách chăm sóc từng loại cây ra sao, làm sao để cây luôn tươi xanh….. Chính những yếu tố này sẽ giúp việc buôn bán diễn ra thuận lợi hơn, khi bạn hiểu về sản phẩm mình bán khách hàng cũng sẽ tin tưởng và chọn mua. 

4. Số vốn đầu tư

Kinh doanh cây cảnh mini rất khó để thất bại khi số vốn ban đầu không cần nhiều. Bạn có thể khởi nghiệp từ một trong hai hình thức sau: tự trồng, tự làm hết các khâu và tự đăng bán sản phẩm. Hình thức thứ hai là nhập nguồn hàng có sẵn.Tùy vào hình thức kinh doanh mà bạn sẽ tổ chức đầu tư vốn. 

Nhưng đa phần người mới làm kinh doanh trong lĩnh vực này sẽ chọn cách thứ hai lấy hàng từ một nguồn sẵn có, còn mình chỉ bán và thu lợi nhuận. Nếu chọn kinh doanh online số vốn cần chuẩn bị chưa tới 1 triệu. Còn với hình thức truyền thống thì bạn cần chuẩn bị một số vốn khoảng 30 đến 40 triệu để mở cửa hàng. 

 Tiền thuê mặt bằng trong 3 tháng khoảng 15 triệu đồng, luôn có khoảng 10 triệu tiền vốn lưu động. Vì là cây cảnh nên bạn cũng không nên nhập quá nhiều cây cùng một lúc, sau khi tìm được nguồn hàng chất lượng bạn có thể thỏa thuận rõ lượng hàng lấy cũng như giá cả. Tiền vốn để nhập hàng cũng không quá cao, chỉ chiếm 1/3 số vốn đầu tư ban đầu.
 5. Chọn hình thức kinh doanh
 Nên áp dụng kinh doanh cả online và offline. Sử dụng kênh offline để khách hàng có thể ghé đến thăm để xem chọn và lấy hàng. Sử dụng các kênh online như mạng xã hội, diễn đàn, group…để tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Nên dành ra một khoản tiền tương đối để chạy quảng cáo trên facebook, google… Nếu bạn chưa có vốn thì có thể chọn kinh doanh online, đăng bài về sản phẩm, tư vấn, gom đơn rồi mới đi lấy hàng trả khách.

Trả lời