Những cây trồng kinh tế nhất đầu ra ổn định cho lợi nhuận cao tại các vùng nông thôn

Hiện nay ở Nông thôn nên trồng cây gì có đầu ra ổn định, những loại cây trồng kinh tế nhất cho thu nhập cao giúp bà con khởi nghiệp làm giàu tại nông thôn, vùng quê hiệu quả. Kinh doanh cây giống hiệu quả – Top những cây trồng cho lợi nhuận cao được bà con vùng nông thôn lựa chọn phát triển trồng trọt trong những năm gần đây.

Khởi nghiệp có nhiều hướng đi, kinh doanh giống cây trồng cũng là một sự lựa chọn lý tưởng. Song kinh doanh cây giống đòi hỏi bạn phải cập nhập thêm cho mình những kiến thức về cây trồng, những loại cây mang lại hiệu quả kinh tế cao đang được nông dân ưa chuộng, phát triển.

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn một số lưu ý để kinh doanh cây giống hiệu quả và top những cây trông siêu hot năm nay.

Kinh doanh cây giống và những điều kiện cần

Mặt bằng (đất trồng) kinh doanh:

Bên cạnh những yếu tố đảm bảo sự thuận tiện cho hoạt động kinh doanh như nhiều người qua lại, đông đúc, nhiều khách hàng tiềm năng…. Để kinh doanh cây giống bạn cần có mặt bằng đủ diện tích để quy hoạch khu ươm trồng, bày bán sản phẩm.

Công nghệ, kỹ thuật chăm sóc

>> Kinh doanh gì ở nông thôn

Không giống như những mặt hàng khác, kinh doanh cây giống bạn cần trang bị cho mình những công nghệ, kỹ thuật để chăm sóc tốt cho sản phẩm của mình. Những đặc tính của từng loại cây giống, duy trì chất dinh dưỡng đầy đủ cho cây trồng…Song song đó bạn sẽ phải dung những kiến thức này để tư vấn cho khách hàng của mình. Bạn hiểu là nếu khách hàng trồng cây thành công thì cơ hội họ quay lại với điểm bán hàng của bạn sẽ cao hơn đúng không nào.

Trồng cây gì để có thu nhập cao? Nguồn giống cây trồng

Về nguồn hàng bạn có thể tham khảo các hình thức như: Lấy cây giống từ các vườn ươm, từ các đơn vị kinh doanh sỉ cây giống, cây giống nhập khẩu… Một hình thức khác là bạn tự tạo vườn ươm cây giống với điều kiện bạn có khả năng đáp ứng được các điều kiện ươm cấy, chăm sóc cây trồng.

Top cây giống hot nhất năm nay

Để kinh doanh cây giống thành công bạn cũng phải cập nhập xu hướng cây trồng để đáp ứng nhu cầu thị trường và bán được càng nhiều sản phẩm càng tốt. Vậy xu hướng cây trồng mang tới hiệu quả cao của năm nay là những loại cây nào?

Trồng cây gì để làm già ? Trồng Bơ Booth

Là loại cây du nhập từ Mỹ đang được bà con nông dân khu vực Tây Nguyên chú trọng phát triển. Giống bơ này cho nhiều quả, trọng lượng quả lớn, giá thành cao ( 1kg bơ được thương lái mua với giá 75.000 đến 90.000/kg). Giống bơ này xứng đáng lọt vào top những loại cây giống mang lại năng suất và hiệu quả kinh tế cao trong năm nay

Trồng cây gì lợi nhuận cao nhất : Cây sưa

Cây sưa từng gây sốt khi đưa nhiều nông dân trở thành tỉ phú trong nhiều năm qua. Sưa có hai loại, sưa trắng và sưa đỏ. Tuy nhiên sưa đỏ có hiệu quả kinh tế cao hơn. Hai loại sưa này khá giống nhau nhưng quả của sưa đỏ sẽ kết thành từng chum, khi đốt lên có mùi hôi. Gỗ sưa đỏ còn được gọi là gỗ huỳnh đàn đỏ, gỗ huê hay trắc thối. Sưa đỏ do bị khai thác nhiều nên ngày càng trở nên quý hiếm, giá thành dao độn từ 1,5 đến 10 triệu đồng/1kg.

Trồng gì nhanh giàu ? Nhân sâm Việt Nam – Đinh Lăng

Theo Viện Dược Liệu Việt Nam thì Cây Nhân Sâm Việt Nam (NIMM) có các công dụng chủ yếu như sau: chống viêm nhiễm, hỗ trợ điều trị hen suyễn, làm lợi tiểu, điều trị các bệnh ngoài da do nấm gây ra, có khả năng kiểm soát được một số loại ốc được cho là vật chủ có chứa giun sán,làm tăng khả năng miễn dịch của cơ thể… và nhiều công dụng khác.
Hiện nay giống cây này đang tạo nên cơn sốt tại các vùng nông thôn Việt Nam bởi giá thành sản phẩm. Với những công dụng của loại dược liệu này, nhu cầu sử dụng của thi trường ngày càng tăng cao, có những hộ nông dân thu được tiền tỷ nhờ loại cây này.

Trồng cây gì kinh tế nhất: Sầu riêng

Sầu riêng đặc biệt là giống sầu riêng ghép với ưu điểm về việc tiết kiệm chi phí, rút ngắn ra trái, giá thành kinh tế cao đã trở thành loại cây giống được sử dụng nhiều trong thời gian qua. Loại cây này xứng đáng nằm trong top cây giống siêu hot của năm nay

Ngoài ra còn có các giống cây khác như chanh không hạt, sơn ta cũng được ưa chuộng bởi hiệu quả kinh tế và dễ dàng chăm sóc.

Như vậy là bài viết đã giới thiệu đến bạn một số lưu ý trong hoạt động kinh doanh cây giống và những giống cây lọt top được ưa chuộng nhất năm nay. Chúc bạn thành công.

Trả lời