Kinh doanh du lịch phát tài thu 3 tỷ trong 4 ngày

Nếu bạn là độc giả quen của Lương, bạn sẽ nhận ra gần đây Lương hay viết những bài về du lịch. Bởi vì nghề này thực sự đang làm ăn rất có lãi, thu về 3 tỷ trong 4-6 ngày.

Đó là câu chuyện doanh thu khủng đang phát sốt được những người trong giới kinh doanh đồn tai nhau, ngành du lịch đang mang về những khoản tiền lãi hậu hĩnh cho ông chủ kinh doanh trong lĩnh vực này. Chỉ bằng cách bạn khai thác 1 tour đến Nhật Bản, mỗi hành trình có khoảng 300 khách, mỗi khách thu 10 triệu, đợt 30/4 và 1/5 , công ty du lịch có thể kiếm về 2 tỷ-3.5 tỷ đồng chỉ trong thời gian 4-7 ngày nghỉ lễ.

Doanh thu ngành du lịch tăng vọt báo hiệu lĩnh vực đầy tiềm năng

Dẫu biết rằng doanh thu và nhu cầu đi du lịch nước ngoài trong những ngày lễ tăng cao là đúng theo quy luật tự nhiên, người lao động được nghỉ lễ chẳng biết làm gì và họ xách balo để đi chơi. Nhưng các khoản doanh thu và tiền lãi của công ty du lịch trong những ngày thường cũng không hề nhỏ từ 1 tỷ -1.5 tỷ mỗi ngày.

Kế hoạch mở công ty kinh doanh tour du lịch trong nước, quốc tế

Những số liệu về doanh thu, tiền lãi khủng mà Lương vừa chia sẻ với bạn chính là thông tin từ dân kinh doanh trong nghề giao lưu, và từ người phát ngôn của các công ty du lịch có tiếng trong nước. Chưa dừng ở đó, xét về góc độ tổng thể của ngành du lịch, số liệu từ Tổng Cục Du Lịch cho thấy, năm 2016 nước ta có tổng doanh thu từ khách du lịch đạt 400.000 tỷ đồng, con số này mang đến cho chúng ta mức tăng trưởng 18.4%, tức doanh thu từ khách du lịch năm 2015 đạt 337.83 nghìn tỷ đồng.

Về mặt số lượng doanh nghiệp lữ hành ( sản xuất và khai thác các dịch vụ về du lịch) cũng gia tăng không ngừng, trung bình mỗi năm nước ta có thêm khoảng 80 doanh nghiệp lữ hành tham gia vào ngành, cụ thể năm 2015 nước ta có 1.519 doanh nghiệp lữ hành tăng 63 doanh nghiệp so với năm 2014 ( 1.456), và năm 2014 tăng so với 2013 là 151 doanh nghiệp.

Chúng ta có thể nhận ra rằng, hàng năm , hàng tháng đang có nhiều người nhận ra lợi ích to lớn từ ngành du lịch. Các số liệu về doanh thu và số doanh nghiệp tham gia vào lĩnh vực du lịch đang tăng cao không ngừng báo hiệu một ngành đầy tiềm năng cho những người tham gia mới.

Nguyên nhân của sự gia tăng chóng mặt về số lượng khách du lịch

Có 3 luồng khách hàng du lịch: Khách hàng nội địa du lịch nội địa, khách quốc tế du lịch trong nước, khách nội địa du lịch ngoài nước. Đối với khách nước ngoài đến Việt Nam du lịch tăng cao thì chúng ta không bàn đến bởi vì người nước ngoài có thu nhập cao, đến Việt Nam du lịch là vấn đề không khó khăn.

Tuy nhiên vài năm gần đây, người dân Việt Nam có xu hướng chi nhiều tiền hơn cho 1 tour du lịch tự túc hoặc theo đoàn, 2 trong số các nguyên nhân quan trọng là: Thu nhập tăng cao và ý thức tiêu dùng của người dân đã thay đổi.

Tháp nhu cầu Maslow của nhà tâm lý học Abraham Maslow chỉ ra rằng con người không chỉ có nhu cầu ăn, uống, mặc, ngủ nghỉ mà còn có nhu cầu được đi chơi, được giao lưu văn hóa trong hóa xã hội, và đặc biệt muốn sáng tạo, muốn thể hiện với những người xung quanh họ.

Dấu hiệu để bạn nhận ra nhu cầu đi chơi và mong muốn được giao lưu văn hóa, thể hiện bản thân với người khác là, bạn thường xuyên nhìn thấy những bức hình được bạn bè chụp và post trên Facebook, mạng xã hội mỗi khi họ có chuyến du dịch trong hoặc ngoài nước.

Okay, bạn còn muốn hỏi về vấn đề nào trong vấn đề kinh doanh dịch vụ du lịch không ? Các câu hỏi bạn comment cho Lương trong phần bình luận, gặp lại bạn trong những bài viết khác.

3 Trả lời “Kinh doanh du lịch phát tài thu 3 tỷ trong 4 ngày

  1. Em đang ở đà nẵng, Hiện tại du lịch ở đà nẵng rất phát triển và bản thân cũng rất thích kinh doanh. Anh có ý tưởng nào mới mẻ về các sản phẩm và dịch vụ nào có thể giúp em vài đôi điều. Em cảm ơn.

    1. chào bạn Tâm, trước đó Lương cũng đã từng chia sẻ với một bạn hỏi về kinh doanh và lập nghiệp tại khu vực du lịch. Vì nhiều khu du lịch hiện nay rất phát triển, kéo theo kinh tế những ngành liên quan cũng phát triển mở rộng ăn theo. Đó là một số sản phẩm/ngành nghề như: Lĩnh vực ăn uống, lĩnh vực quà tặng, Hải Sản, Sản phẩm văn hóa giải trí phục vụ khách du lịch, dịch vụ vận chuyển hành khách, sản phẩm là nguyên liệu ẩm thực,… Bạn Tâm đánh giá và lựa chọn một ý tưởng phù hợp với kế hoạch của mình, sau khi nghiên cứu nếu có vấn đề chưa rõ nào có thể Comment lại trong phần này hoặc các chủ đề liên quan trên Bytuong, Lương sẽ chia sẻ với bạn.

Trả lời