4 cách kinh doanh dành cho người nghèo ít tiền

Người nghèo kinh doanh đương nhiên sẽ phải chọn những ý tưởng không bị đọng vốn lâu, mà thay vào đó ý tưởng kinh doanh phải có chu kỳ thu vốn và lãi nhanh chóng. Có khá nhiều người lập nghiệp kinh doanh trong điều kiện vốn nhiều nhất là 150 triệu, thậm chí ít hơn là 50 triệu.

Chủ đề này Lương sẽ chia sẻ một số cách kinh doanh ít vốn dành cho người nghèo, 4 ý tưởng này Lương lựa chọn dựa trên tính xu hướng hiện nay, kỳ vọng sẽ giúp ích bạn trong việc định hướng và phát triển kinh doanh.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

1, Cửa hàng cho thuê xe đạp điện

Nếu bạn có 100 triệu, bạn có thể mua được khoảng 10-12 chiếc xe đạp điện, chúng ta thuê thêm 1 vị trí cửa hàng gần khu vực trường học nơi có học sinh và sinh viên số lượng nhiều, tiền bạn kiếm được sẽ tính trên lượt thuê, có thể thời gian thu hồi vốn 100 triệu cũng kha khá nhưng hàng ngày bạn vẫn sẽ có ít nhiều thu nhập.

Xe đạp điện trở thành trào lưu sử dụng của các bạn học sinh/sinh viên, người già cho nên dịch vụ thuê xe theo đó cũng ăn nên làm gia. Lương nhớ có 1 thời điểm mà những người bạn của mình đều bàn tính mua 1 chiếc xe điện hoặc xe đạp địa hình, không phải bởi vì giá của xe điện rẻ hơn so với xe máy, xe ô tô mà là vì xe điện “xanh-sạch”.

2, Một cửa tiệm sữa chua ăn liền

Ý tưởng này dành cho người trẻ và Lương tin bạn sẽ kiếm được khoảng 1.000.000 VNĐ-3.000.000 VNĐ mỗi ngày nếu thuê được vị trí kinh doanh hợp lý và cách quản lý hàng hóa đầu vào tốt.

8 Cách Khởi nghiệp kinh doanh nhỏ với vốn ít hiệu quả

Địa điểm kinh doanh hợp lý là những nơi mà ở đó tập trung nhiều người trẻ ( đây là khách hàng), mà khi họ tới đó họ sẽ nán lại đôi chút để dong chơi, để nói chuyện và gặp gỡ bạn bè, thế nên họ sẽ mua chút đồ nào đó và cùng tâm sự, dạo bước trên phố.

1 chai/hộp sữa chua handmade của bạn sẽ có giá khoảng 10.000 VNĐ-20.000 VNĐ ( hoặc đắt hơn), nếu một ngày bạn có 70 khách hàng số tiền bạn thu về không hề nhỏ. Đó là chưa nói đến việc kinh doanh các thức uống và đồ ăn phụ khác tại quầy. Rõ ràng bạn có thể bán thêm café, đồ uống trái cây, hoa quả sinh tố, đồ ăn vặt,… vừa tận dụng hiệu quả quầy hàng vừa tăng doanh thu, tuy nhiên bạn hãy lưu ý sản phẩm chủ lực của mình là sữa chua, hãy cố gắng tạo ra nhiều hương vị và công thức làm ngon hơn.

Ý tưởng này không quá khó, bạn sẽ cần một khoản vốn từ 70 triệu-100 triệu cho việc mua sắm dụng cụ chế biến, thuê cửa hàng và đầu tư bàn ghế. Vị trí cửa hàng bạn có thể chọn như là: Trong siêu thị/ trung tâm thương mạii, trong rạp chiếu phim, trong khu trung tâm giải trí, phố đi bộ, trường đại học, trường cấp 3…

3, Dịch vụ trang trí và làm đẹp xe hơi

Ý tưởng “mackeup cho xe máy” khá phổ biến tuy nhiên đối với ô tô bạn cần trình độ hơn, tay nghề cao hơn, vốn đầu tư cũng kha khá. Một chiếc khách hàng muốn trang trí cho ô tô không chỉ là dán decal giống xe máy, mà là chủ nhân của chiếc xe muốn thay thế phụ kiện, lắp ráp thêm một vài chi tiết bên ngoài thân xe.

Phụ kiện của xe hơi khá đắt đỏ, nhưng vẫn có thể làm  bởi vì đây là ý tưởng có chu kỳ quay vốn nhanh, tuy nhiên hãy chắc chắn bạn đã được đào tạo về xe hơi và có tay nghề vững. Khách hàng của bạn là những người khó tính và thuộc giới thượng lưu, trung lưu, nếu làm họ hài lòng bạn sẽ kết bạn được với họ và trong tương lai ít nhiều có lợi ích.

4, Cửa hàng bán bồn cảnh mini

Bạn có thể bán chậu bồn và bồn có cây cảnh mini, ý tưởng này được nhiều người chú trọng trong 3-4 năm trở lại đây, lý do là vì đời sống người tiêu dùng nâng cao, ngoài việc tìm kiếm thức ăn đồ uống, họ cũng mua cho mình những bộ trang phục đẹp và là hàng hiệu, và họ cũng mua cho mình những chú thú cưng, những bồn cảnh nhằm giải tỏa tinh thần khi đối diện áp lực cuộc sống quá lớn.

Tuy nhiên ý tưởng này chỉ phù hợp với thị trường thành phố, trung tâm tỉnh, nhỏ nhất là thị trấn/thị xã. Vốn đầu tư dự trù cho ý tưởng từ 40 triệu-80 triệu.

Lương vừa chia sẻ với bạn 4 ý tưởng sơ bộ, bạn muốn tìm hiểu kỹ lưỡng hơn về từng cách kinh doanh hoặc là bạn còn vấn đề nào chưa rõ thì comment trong phần bình luận cho Lương, gặp lại bạn trong những bài viết khác.

An Luong

Trả lời