Bình trồng hoa loại nhỏ lên ngôi trong kinh doanh

Một bình xứ dùng để trồng hoa loại nhỏ có tại Việt Nam có giá bán 200.000 VNĐ thì tiền lãi có thể bằng 50.000 VNĐ-60.000 VNĐ.

Đó là chưa kể những loại bình cao cấp có giá khoảng 500.000 VNĐ được làm bằng chất liệu xứ đặc biệt, pha lê thì tiền lãi có thể đến 170.000 thậm chí là nhiều hơn nếu người bán tìm kiếm được nguồn hàng với giá tốt.

Không nên bán loại bình trồng hoa cao cấp

Những loại bình trồng có giá cao thông thường được làm bằng các chất liệu cao cấp hoặc là cũng với chất liệu thông thường nhưng đường nét hoa văn được trạm khắc trên lọ hoa rất tinh xảo. Nhưng chúng ta sẽ không kinh doanh những sản phẩm đặc biệt như vậy, vì tính rủi ro của sản phẩm rất cao, hơn nữa số lượng khách hàng mua các loại bình trồng hoa cao cấp không nhiều.

Thu nhập của người dân Việt Nam không nhiều mà ở mức trung bình, đồng thời thói quen mua hàng của người Việt là ham muốn sản phẩm có giá rẻ hơn. Cứ mặt hàng nào rẻ thì họ sẽ mua nhiều, bởi vậy mà khi 1 cửa hàng mở chương trình khuyến mại giảm giá sâu 90% thì có rất nhiều người ồ ạt vây quanh cửa tiệm đó thậm chí còn làm tắc nghẽn giao thông.

3 Định hướng kinh doanh ở khu vực gần trường học

Do vậy loại bình trồng hoa được chúng ta lựa chọn trong ý tưởng đầu tư này bình dân có giá trung bình dưới 200.000 VNĐ, nhưng phải bảo đảm tính đa dạng mẫu mã sản phẩm, thiết kế đẹp bắt mắt.

Đối tượng khách hàng mua bình trồng hoa loại nhỏ

Khi chúng ta giới hạn mức giá bán 1 sản phẩm bằng 200.000 VNĐ thì người mua hàng không phải là người giàu mà là người có thu nhập thấp và trung bình, ví dụ như: Sinh viên, học sinh cấp 3, cấp 2, công nhân, người mới đi làm 1 năm kể từ khi tốt nghiệp đại học/cao đẳng, người đã đi làm từ trên 1 năm, khách hàng là các đại lý cây trồng mini…

Trong đó những vị khách đang là học sinh hoặc sinh viên có nhu cầu mua bình trồng hoa loại nhỏ rất cao hoặc là người mới tốt nghiệp đi làm. Lý do là bởi cuộc sống của những người này đề cao tính giải trí vui chơi, mà trồng hoa, cây cảnh mini lại là 1 nghệ thuật được đánh giá cao quý, hơn nữa bình cây cảnh mini còn nâng tầm sang chảnh của người chơi, mà sinh viên hay học sinh rất tự mãn, thích vượt trội, do vậy đối tượng khách hàng chính của bạn là học sinh, sinh viên và người mới đi làm.

Những vị khách hàng của bạn phải là người thành phố, người thị trấn chứ không thể kinh doanh bình trồng cây cảnh mini tại vùng quê hay nông thôn, tất nhiên là chúng ta vẫn bán cho người ở nông thôn nhưng chỉ khi nào khách yêu cầu thì bạn mới vận chuyển hàng hóa, ngoài ra mọi chính sách Marketing, bán hàng , vận chuyển thì nên ưu tiên trong nội thành.

Những người sống tại vùng quê hay nông thôn có trình độ dân trí không cao, họ đề cao giá trị tinh thần ít hơn so với người thành phố, trong khi sản phẩm bình trồng hoa là thứ sẽ đáp ứng nhu cầu giải trí tinh thần của người dùng, thế nên đối tượng khách hàng sẽ bị giới hạn là người thành phố.

Hướng dẫn kinh doanh bình trồng hoa mini

Phần này Lương sẽ hướng dẫn cụ thể cho mọi người trong bài viết lần sau

Trả lời