Du lịch Việt Nam, xu hướng kinh doanh hiệu quả cao

Tháng 2/2017 vừa rồi ngành du lịch Việt Nam đón 1.199.421 lượt khách quốc tế, con số này tăng 19.1% so với tháng 1/2017. Mức tăng trưởng này khiến những người kinh doanh phải đắn đo có nên tham gia vào lĩnh vực du lịch hay không, bởi vì tiềm năng của ngành quá lớn, mà điều kiện du lịch của Việt Nam vẫn đang trong giai đoạn phát triển, nâng cấp cơ sở hạ tầng….

Nếu giả sử mỗi khách du lịch nước ngoài đến Việt Nam và họ tiêu hết 14.000.000 VNĐ/ 1 tuần, vậy thì tháng 2.2017 mới đây chúng ta thu về 750 triệu Đô la Mỹ, đây là mức doanh thu mà Lương đặt giả thiết, còn số liệu cụ thể về doanh thu thì vào thời điểm hiện tại trên website của Tổng Cục Du Lịch, Lương chưa tìm được báo cáo chính thức mà chỉ tìm thấy số liệu thống kê số lượt khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 2 và 2 tháng đầu năm 2017.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Okay, bây giờ Lương sẽ phân tích số liệu thống kê của Tổng Cục Du Lịch để bạn hiểu hơn về thị trường du lịch nước sau đó chúng mới tính toán đến đến câu chuyện có nên tham gia kinh doanh tour du lịch nội địa và Quốc tế hay không.

Khai thác tour du lịch theo đường Biển có nhiều tiềm năng

Hiện nay thị trường khách du lịch Quốc tế đến Việt Nam chủ yếu bằng đường hàng không tương đương 984.013 lượt khách quốc tế đã tới du lịch tại Việt Nam bằng đường bay. Tuy nhiên mức tăng trưởng khách quốc tế đến Việt Nam bằng đường biển lại vượt trội hơn rất nhiều so với đường hàng không và đường bộ. Cụ thể tháng 1.2017 đạt 18.340 lượt khách quốc tế thì đến tháng 2.2017 số lượt khách nước ngoài là 71.099, mức tăng đạt tỷ lệ 287.7%.

Thống kê số liệu về số lượng khách thông qua phương tiện đến cho chúng ta một góc nhìn về tour du lịch bạn nên khai thác bằng đường hàng không hay thông qua đường tàu biển, đường bộ.

Đương nhiên là nếu chỉ dựa trên số liệu 2 tháng đầu năm này thì khó có thể đưa ra kết luận và chiến lược phát triển tour du lịch tới Việt Nam, bạn cần tổng hợp và phân tích thêm nhiều số liệu của các tháng, các năng khác nhau.

Phân tích tiềm năng du lịch theo lượt khác của các Quốc Gia đến Việt Nam

Theo thống kê số liệu của Tổng Cục Du Lịch 2 tháng đầu năm 2017, thì thị trường du lịch khách quốc tế đến Việt Nam hiện nay chủ yếu là Châu Á, theo sau đó là Châu Âu.

Đối với thị trường Châu Á, khách du lịch đến từ Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản, Đài Loan, trong đó số lượng khách du lịch Trung Quốc đến Việt Nam là nhiều nhất 2 tháng đầu năm 2017.

Tháng 1 thị trường Trung Quốc có 247.621 lượt khách, đến tháng 2 thì tăng 63% tương đương 403.663 lượt khách, tỷ lệ tăng này nói cho chúng ta biết rằng nếu khai thác tour du lịch Trung Quốc thì sao ?

Rõ ràng số lượng khách và tỷ lệ tăng trưởng đều rất cao, thậm chí khi so sánh số lượng khách du lịch từ thị trường Trung Quốc của 2 tháng đầu năm 2017 với 2 tháng đầu 2016 thì mức tăng đạt tới 77.7%. Những con số biết nói này về thị trường Trung Quốc làm chúng ta thực sự phải đắn đo để mở tour du lịch Trung Quốc đến Việt Nam.
>> Kế hoạch mở công ty kinh doanh tour du lịch trong nước, quốc tế

Muốn trả lời được câu hỏi này bạn cần tìm hiểu về đối thủ kinh doanh tại Việt Nam, có bao nhiêu đối thủ cạnh tranh cùng khai thác tour du lịch Trung Quốc tới Đà Lạt, Hà Nội, Tp.HCM, Đà Nẵng, …và chúng ta sẽ gặp những khó khăn nào khi bắt đầu thực hiện tour du lịch này, chẳng hạn như vận chuyển hành khách, rào cản về ngôn ngữ, cách khai thác thị trường khách hàng du lịch Trung Quốc chưa hiệu quả…

Theo sau số lượt khách du lịch của Trung Quốc là khách du lịch quốc tế tới Việt Nam từ Hàn Quốc, tháng 2 chúng ta có 192.572 lượt khách, tăng so với tháng 1 là 12%. Hàn Quốc và Việt Nam có nhiều nét văn hóa tương đồng, hơn nữa chính phủ hai nước cũng tăng cường hợp tác trong thời gian gian quá, có nhiều bộ phim liên kết sản xuất giữa Hàn Quốc và Việt Nam và những công trình nghiên cứu văn hóa 2 nước, đây có thể là một số những lý do giúp lượng khách du lịch của Việt Nam đến từ Xứ sở Kim chi lớn.

Ngoài ra khách du lịch từ các quốc gia : Nga, Nhật Bản, Pháp, Đài Loan, Malaysia… cũng có số lượt khách tới Việt Nam rất lớn. Đặc biệt là số lượt du khách Đài Loan tháng 2.2107 tới Việt Nam tăng 62.8% so với tháng 1 cùng năm.

Những số liệu mà Lương phân tích trên đây cho thấy rằng tiềm năng của ngành du lịch đặc biệt lớn, lĩnh vực du lịch đang hứa hẹn và chờ đợi những người có tham vọng làm giàu lấn sân.

Kinh doanh tour du lịch là việc chúng ta hợp tác trao đổi và ký hợp đồng với các địa danh, thắng cảnh, nhiệm vụ của chúng ta là phát tìm kiếm để có nhiều khách hàng đến từ nước ngoài, trong nước. Khi họ đặt mua tour du lịch thì bạn có thể thu lợi nhuận bằng giá bán tour trừ đi các chi phí phục vụ cho hoạt động tour.

Okay, cụ thể hơn về hoạt động kinh doanh du lịch bạn xem cho Lương trong bài viết khi nãy Lương đã nói đến. Gặp lại bạn trong những bài chia sẻ về thông tin kinh tế, thị trường khác. Các câu hỏi comment cho Lương trong phần bình luận.

Một trả lời tới to “Du lịch Việt Nam, xu hướng kinh doanh hiệu quả cao”

Trả lời