Sản phẩm mà kinh doanh lúc nào cũng có tiềm năng

Sản phẩm nào để kinh doanh mà bất kể lúc nào cũng đều có tiềm năng phát triển ? Nó chắc hẳn phải dễ bán ,kiếm được nhiều tiền và có nhiều người mua. Bây giờ Lương sẽ viết sản phẩm đó cho mọi người.

Từ góc độ nhu cầu thị trường thì không sản phẩm nào là không cần thiết trừ những mặt hàng được sản xuất ra nhưng không đúng với mong muốn của khách hàng tiềm năng.

Một sản phẩm mà lúc nào cũng đầy tiềm năng thì phải có đặc điểm: Nhu cầu thị trường rất đặc biệt hoặc rất lớn, khách hàng tiêu dùng sản phẩm này như 1 thói quen không thể thiếu, hoặc nếu không có thì không thể sống, người ta luôn phải nâng cấp và đổi mới sản phẩm cũ thành sản phẩm mới.

Thức ăn và đồ uống

Đó là 2 sản phẩm mà kinh doanh vào lúc nào cũng có tiềm năng. Nhưng nếu như chỉ bán thức ăn và đồ uống theo cách bình thường sẽ không thể phát triển và tồn tại lâu dài trên thị trường được.

Nhiệm vụ của người kinh doanh như chúng ta phải biến tấu như thế nào để món ăn và thức uống trở nên độc đáo và khác lạ không giống ai nhưng vẫn phải bảo đảm không làm khách hàng “sốc” vì khẩu vị của người ăn đang rất bình thường.

Kinh doanh thức ăn( đồ uống)

Trong thời điểm hiện tại bạn có thể kinh doanh theo 2 cách: Hoặc là mở quán ăn hoặc bán đồ ăn trên mạng,

Nếu mở quán ăn bạn có thể kinh doanh món ăn thông thường dựa vào số lượng nhu cầu mua hàng lớn, thu tiền dựa trên số lượng người mua, bằng cách này bạn cần giảm giá bán nhưng số tiền lãi sẽ tăng lên khi càng có nhiều người đến quán ăn của bạn dùng món.

Nếu để ý quan sát, các quán cơm trên phố của quận trung tâm và các quận ngay liền kề quận trung trâm của thành phố có giá ngang nhau, nếu có khác biệt thì mức giá của các quán ăn chênh lệch khoảng 5.000vnd-10.000vnd.

Những người kinh doanh khôn ngoan, họ không cố gắng chen lấn vào vị trí trung tâm của 1 quận lớn Hà Nội, hay Tp.Hồ Chí Minh mà họ sẽ đi tìm những vị trí mở quán không có nhiều người kinh doanh là đối thủ cạnh tranh.

Cách thứ 2 là kinh doanh thức ăn trên mạng. Làm theo cách này thì mọi giới hạn về địa lý trong kinh doanh đều không có ý nghĩa. Tất nhiên nếu bạn chỉ định kinh doanh tại Hà Nội ,Đà Nẵng thôi thì phải khoanh vùng tại nơi đó, thức ăn không thể chuyển từ Hà Nội và Tp.Hồ Chí Minh khi có khách hàng đặt mua đúng không nào ? Cho dù là vận chuyển bằng tàu bay.

Bạn chỉ cần chinh phục đúng 1 thị trường đồ ăn online tại Hà Nội thì cũng đủ giàu rồi. Và Lương có một số điểm lưu ý khi kinh doanh thức ăn đồ uống trên mạng cho mọi người như sau:

– Đừng dại khờ tưởng rằng thị trường còn rất rộng lớn, nếu bạn nhảy vào thị trường lúc này bạn sẽ vừa phải giành thị phần của người khác, vừa phát triển thêm khách hàng mới của riêng mình.

– Đồ ăn bán trên mạng hoặc phải là đặc sản vùng miền hoặc phải có sự khác biệt trong cách Pr-Marketing cho nó ( nếu món ăn gần giống với người khác), không nên dùng chiến lược giảm giá bán để bán đồ ăn online, vì nếu đồ ăn rẻ thì trong tư tưởng của khách hàng đố là đồ ăn “bẩn”, đồ ăn ôi thiu giống như những tin tức “đồn thổi” vấn nạn thực phẩm mất vệ sinh an toàn trên mạng.

Hơn nữa chiến lược giá không phải lúc nào cũng có thể áp dụng, việc tăng giá hoặc giảm giá cho 1 món ăn phải có lý do để thuyết phục khách hàng chứ không phải giảm giá để thu hút khách hàng, tăng giá để nâng mức lợi nhuận.

>> Đi tìm sản phẩm được nhiều người thích

– Dùng “phép màu” biến khách hàng thành người thân của bạn. Hành động này trong chiến lược Marketing sẽ khiến khách hàng tưởng tượng rằng họ đang ăn món do người thân làm. Vì trong tâm trí họ thì chỉ những người rất thân mới dùng bữa của người kia nấu, ví dụ như con cái ăn cơm cha mẹ nấu, chị gái ăn cơm do em gái nấu, bạn bè thân nấu cơm cho nhau ăn…

Ok, gặp lại mọi người sau nha. Câu hỏi để lại trong phần bình luận.

Trả lời