Ý tưởng kinh doanh gì tại nhà nhỏ ít vốn hiệu quả năm 2020

Ý tưởng kinh doanh gì tại nhà nhỏ ít vốn hiệu quả năm 2019
Sản phẩm độc đáo mới lạ ứng dụng trong học tập và đời sống tạo ra các khoản lợi nhuận lớn cho người kinh doanh dù nhỏ ít vốn

Sau khi đánh giá rất nhiều ý tưởng kinh doanh nhỏ tại nhà, Lương tìm ra được những xu hướng kinh doanh năm 2020, 2021 này cho mọi người. Các mô hình được lựa chọn dựa trên tính thực tế, một người không cần trình độ uyên thâm,  học vấn cao vẫn có thể thực hiện.

Ngoài ra, Tôi chọn những cách đầu tư này cho mọi người còn dựa vào tính hiệu quả và mức độ lợi nhuận. Nếu 1 ý tưởng dễ thực hiện, tức là có tính thực tế nhưng không đem lại lợi nhuận, hoặc kinh doanh không hiệu quả thì chúng ta không thể thực hiện.

Phần chia sẻ trong kỳ này cũng là hồi đáp cho các bạn đang muốn hỏi về Kinh doanh gì năm 2020 là xu hướng.

1, Quần áo secondhand (si cừn hen) được may và gắn thêm các chi tiếtOk, bây giờ chúng ta sẽ đi tìm hiểu sâu về những mô hình đầu tư này:

Lợi nhuận khủng từ kinh doanh quần áo si cừn hen

Một chiếc váy có thể bán với giá 150.000 VNĐ và người kinh doanh lãi 100.000 VNĐ, thậm chí là 120.000 VNĐ. Hoặc một chiếc áo với chất vải dạ bán với giá 200.000 VNĐ thì người buôn lãi 140.000 VNĐ- 170.000 VNĐ, hoặc là những chiếc quần bò có thương hiệu nổi tiếng được nhập cũ và bán với giá 170.000 VNĐ thì họ lãi 120.000 VNĐ- 140.000 VNĐ.

Con số lãi còn phải tùy thuộc vào độ mới, kiểu dáng thiết kế, tính độc đáo trong từng sản phẩm giống như một sản phẩm mới thực thụ, chỉ khác rằng món đồ quần áo mà người người mua và người bán đang giao dịch là đồ sin cừn hen.

Người mua có cái lợi của người mua là có thể mua được 1 cái váy với thương hiệu nổi tiếng mà có lẽ nó là xu hướng cách đây 1 tháng của những diễn viên, người mẫu trong làng thời trang. Người mua hài lòng là bởi vì họ được mua giá rẻ, nhưng chất lượng chỉ bị giảm sút không quá nhiều ( mất khoảng 10-17%).

Người bán chỉ có 1 thứ làm hài lòng đó là thu được tiền lãi lớn. Bây giờ chúng ta làm 1 bài toán như vậy để thấy rõ hơn về lợi nhuận trong ý tưởng kinh doanh tại nhà này:

Nếu giả sử người bán lựa chọn được vị trí kinh doanh, trưng bày hàng gần với khu vực sinh sống, ở trọ của giới công sở-văn phòng, sinh viên. Với giả định mỗi ngày chúng ta ban được 14 cái quần có thương hiệu nhập từ Nhật Bản trị giá 140.000 VNĐ, 17 cái váy được nhập Hàn Quốc với giá 180.000 VNĐ, và 20 cái áo trị giá 200.000 VNĐ được nhập từ châu Âu với các thương nổi tiếng.

Giả thiết rằng, sau khi trừ đi giá bán, người buôn bán đồ si cừn hen theo cách này lãi 80% giá bán. Vậy thì chúng ta tính được tiền lãi = 80%*( 14*140.000 VNĐ  + 17*180.000 VNĐ + 20*200 VNĐ) = 7.216.000 VNĐ.

Trên thực tế, những người kinh doanh lão nghề họ bán được số lượng gấp nhiều lần số lượng quần áo, váy trên. Và lợi nhuận cũng không chỉ ít đến thế. Hãy tưởng tượng rằng, bạn phải mất 15 triệu để thuê 1 cửa hàng, đồng thời bạn ở luôn tại đó để quản lý. Ngoài ra bạn còn phải trả tiền lương 3 nhân viên thay phiên nhau quản lý, mỗi người 4.000.000 VNĐ/ tháng.

Tất nhiên là bạn cũng thể sử dụng cách kinh doanh tại nhà bằng cách đăng hình ảnh , sản phẩm lên mạng để bán. Nhưng công việc này khá vất vả, thời gian làm việc sẽ ngốn gần hết thời gian cuộc sống của bạn trong giai đoạn đầu.

Kinh doanh tại cửa hàng cũng là một kiểu buôn bán không phải đi làm thuê nhưng khác một vấn đề so với việc làm ăn trong nhà của gia đình là bởi vì bạn cần thuê cửa hàng, còn thuê nhân viên thì tại nhà ở bạn vẫn phải thuê.

Nguồn hàng cho cách làm giàu tại nhà với quần áo si cừn hen

Đây không phải là 1 cách đầu tư nhỏ, cho nên chúng ta sẽ phải có 1 khoản vốn đủ lớn để nhập đủ hàng kinh doanh trong 1 khoảng thời gian nửa tháng hoặc 1 tháng. Bởi vì chi phí vận chuyển hang hóa từ nước ngoài như Hàn Quốc, Châu Âu, Nhận Bản sẽ rất đắt, thậm chí là tiền vận chuyển còn nhiều hơn cả tiền nhập hàng nếu như bạn nhập ít.[the_ad id=”382″]

Về vấn đề tìm kiếm nguồn hàng bên nước ngoài, chúng ta có thể liên hệ với những người thường xuyên qua lại giữa 2 nước, trả tiền công cho họ để người ta giúp bạn tìm ra nơi tập trung quần áo si cừn hen, chỉ cần tìm được 2 -3 chỗ tập trung các loại quần áo đó thì cũng đủ số lượng nhập về kinh doanh tại Việt Nam rồi.

Nhưng nếu như bạn là một người mới học cách kinh doanh thời trang thì chúng ta làm như sau:

Bạn không nên nhâp hàng từ nước ngoài, nếu bạn không có kinh nghiệm kinh doanh mà cố tình làm như vậy, bạn sẽ mất chi phí vận chuyển quá nhiều, rủi ro về chất lượng sản phẩm, rủi ro về sự gian dối trong mua bán với người ở nước ngoài, bạn cũng không có tư cách pháp lý để kinh doanh hàng nhập khẩu, nhất là những sản phẩm si cừn hen.

Thay vì nhập hàng từ nước ngoài để kinh doanh thử, bạn nên tìm mọi cách để lấy được nguồn hàng ở trong nước với giá rẻ, đảm bảo kinh doanh vẫn thu lãi. Tuy nhiên nếu làm theo cách này, bạn sẽ phải có con mắt thẩm mỹ và khả năng nhận biết chất liệu, thương hiệu của món hàng đã cũ.

Nguồn hàng si cừn hen có ở đâu tại Việt Nam bạn biết chưa ? Thông thường nguồn hàng để bạn khởi nghiệp kinh doanh theo cách này nằm ở những chợ chuyên kinh doanh quần áo cũ, quần áo si cừn hen, chứ không phải là các chợ kinh doanh quần áo mới giá rẻ đâu.

Ở chợ quần áo cũ, chợ quần áo hàng thùng có rất nhiều loại trong đó có những sản phẩm mang nhãn hiệu của những nhà sản xuất thời trang lớn , nhưng người kinh doanh quần áo cũ ở chợ đó họ không biết hoặc không để ý rằng trong thùng quần áo của họ tồn tại những sản phẩm tốt.

Mục đích của chúng ta là lựa được những sản phẩm có tính thương hiệu cao, chất liệu tốt như vậy mang về xưởng để gia công tại nhà, là phẳng, chỉnh sửa một số chi tiết tạo nên 1 sản phẩm mới khác. Sau đó mang chúng ra cửa tiệm của mình trưng bày hoặc bán lẻ trên mạng.

Khi làm theo cách đó, số lượng của 1 mẫu thiết kế rất hữu hạn vì trong 1 thùng quần áo của người kinh doanh tại chợ chỉ có khoảng 3-4 chiếc với kiểu dáng như thế. Thực tế đó giúp bạn luôn đổi mới được các mẫu thiết kế rất nhanh chóng, bán hết mẫu A bạn lại có mẫu V, và phải rất lâu 2 tháng, 3 tháng bạn mới lại có mẫu A để đáp ứng những khách hàng chưa được mua mẫu A.

Khâu bán hàng của mô hình kinh doanh nhỏ lẻ tại nhà với quần áo cũ

Lương vừa nói rồi, chúng ta có thể bán theo 2 cách.

Kênh bán hàng thứ 1:

Hoặc là bạn có thể bán ở nhà ở của mình bằng cách đăng sản phẩm lên mạng, thành lập website. Sau đó dùng các phương pháp để đưa những thông tin về các bộ trang phục si cừn hen tới khách hàng mục tiêu.[the_ad id=”382″]

Với kênh bán hàng thứ nhất này, Lương khuyên là bạn không nên lạm dụng facebook hoặc trang thông tin cá nhân của mình vào việc kinh doanh. Nếu muốn bán hàng hiệu quả trên những trang facebook cá nhân thì chỉ khi thoảng bạn mới thực hiện đăng mẫu quần áo lên thôi.
>> 60 Ý tưởng kinh doanh nhỏ ít vốn và lớn

Mà khi đăng thiết kế trang phục lên thì phải thật sự đẹp với đa số mọi người, đừng đăng những cái gọi là cao sang, xa vời. Vì thực ra mọi người chả ai hiểu về thiết kế thời trang mấy đâu, cho nên bạn đừng tạo sự khác biệt theo cách đấy.

Làm giàu tại nhà theo cách này, tốt nhất là bạn nên lập 1 website, chúng ta sẽ cung cấp những thông tin hữu ích trên website đó. Khi đã được nhiều người đánh giá tốt về các thông tin hữu ích mà bạn chia sẻ trên web của mình thì lúc đó bạn có thể bán được hàng- Kế hoạch kinh doanh tốt.

Sau đó nữa chúng ta mới xây dựng 1 cộng đồng, 1 fanpage trên Facebook, mạng xã hội nói chung. Lúc này, người dùng tin tưởng bạn họ mới tham gia cộng đồng , nhóm cùng bạn.

Trong quá trình bán hàng, bạn vẫn phải cung cấp thông tin hữu ích về thời trang may mặc hoặc kiến thức đời sống cho khách hàng mục tiêu. Nếu bạn làm được điều này, bạn cũng giỏi như các tập đoàn lớn ZaRa, Kevin, GucCi, Adidas, ChaNel, là bởi vì họ luôn chú ý tới giá trị mà cộng đồng nhận được, chỉ khi nào tạo nên những giá trị tốt với người dùng, khách hàng họ mới nghĩ đến chuyện thu lợi nhuận.

Kênh bán hàng thứ 2- một hướng đi trong phân phối hàng hóa hiệu quả:

Mục đích của chúng ta là muốn tiếp cận được 1 lượng khách hàng theo khu vực địa lý. Bạn sẽ thuê 1 cửa hang, cửa tiệm để trưng bày và kinh doanh những bộ quần áo đã được “F5”. Chúng ta sẽ nhìn nhận những ưu điểm và nhược điểm kênh bán hàng này như sau:

Ưu điểm:

– Người nào thường xuyên đi qua cung đường cửa hàng sẽ nhìn thấy biển hiệu và biết được cửa tiệm của bạn đang kinh doanh quần áo. Bán hàng theo cách này gọi là “Chai mặt” và phát huy hiệu quả trong phần lớn các trường hợp, khách hàng sẽ dần bị thuyết phục khi bạn càng bên cạnh họ, họ sẽ mua hàng trong tương lai là vì bạn nói nhiều để tạo lòng tin.

– Khách hàng thường tin vào những gì thật, vừa có thể nhìn thấy vừa có thể sờ được. Một cửa tiệm quần áo đại hiện cho mong muốn đó của khách hàng. Thay vì phải nhìn và mất lòng tin với 1 cửa hàng thời trang kinh doanh online trên thế giới internet ảo, thì bây giờ họ sẽ vào 1 cửa hàng quần áo có thật ngoài đời.

– Kinh nghiệm kinh doanh cho thấy rằng, khách hàng có 1 ân sủng đáng được nhận đó là họ muốn được trải nghiệm sản phẩm ngay và luôn, mà điều này thì 1 cửa hàng thực tế sẽ đáp ứng tốt hơn 1 cửa tiệm chuyên kinh doanh theo mạng.

– Không cần trả phí thanh toán online hoặc vận chuyển

Nếu bán hàng online bạn sẽ phải trả phí thanh toán cho các trung tâm thanh toán online vì chúng ta phải sử dụng hệ thống thanh toán của họ, thậm chí là phải trả tiền vận chuyển, nếu không trả 100% thì bạn cũng phải hỗ trợ khách hàng một phần nào đó trong giá bán.

Nhưng đối với 1 cửa hàng kinh doanh truyền thống thì hầu như không phải trả các khoản phí đó. Khách hàng đến mua thì ta lấy tiền bỏ túi, gói và giao hàng ngay tại quầy.

Nhược điểm:

– Với cửa tiệm truyền thống, mức độ phổ biến sản phẩm với nhiều khách hàng bị hạn chế, đáng ra những khách hàng ở quận Cầu Giấy muốn mua hàng Si Cừn Hen của bạn, nhưng vì cửa tiệm của bạn đặt ở Long Biên, thế thì người ta không thể di chuyển xa như vậy, cho nên bạn bị mất một lượng khách hàng này. Mà những người bán hàng trên thế giới ảo họ lại khắc phục được hạn chế này.

– Mua hàng theo cách này có vẻ sẽ lâu và tốn công sức hơn của khách hàng. Khi mà chỉ cần vài phím điện thoại trên website online là họ có thể mua sản phẩm thì bây giờ họ phải đến tận cửa hàng, họ lại còn phải nói chuyện niềm nở với bạn, trong khi khách hàng là thượng đế, họ chả muốn phải nói gì nhưng vẫn muốn mua hàng hóa tốt.

– Tiêu tốn nhiều chi thuê cửa hàng, trả lương nhân viên đứng quầy.

Tóm lại là khi bạn dùng kênh phân phối nào đi nữa thì nó vẫn là cách làm ăn mà chúng chúng ta không phải đi làm thuê, chỉ có điều là trong từng trường hợp, từng giai đoạn phát triển mà bạn lựa chọn kênh bán hàng phù hợp nhất với mình.

2, Cửa hàng kinh doanh các chất liệu dán tường lãi cao- Cơ hội kinh doanh thời hiện đại

Bán 1 cuộn giấy dán tường Hàn Quốc có kích thước trên 16m2 với giá 1.200.000 VNĐ, họ sẽ lãi 300.000 VNĐ – 500.000 VNĐ. Đó là con số tiền lãi mà Lương đánh giá sau khi nghiên cứu thị trường bán lẻ và thị trường nguồn hàng.

>> Vốn ít kinh doanh gì bây giờ? 30 Ý tưởng kinh doanh nhỏ

Hãy tưởng tượng rằng, nếu một ngày người kinh doanh giấy dán tường có ít nhất 15 khách hàng, chưa tính phí thi công thì họ thu về tiền lãi sau khi trừ đi tiền hàng bằng: 4.500.000 VNĐ- 7.500.000 VNĐ/ ngày. Tất nhiên đó chỉ là tiền lãi của một công ty nhỏ mà thôi.[the_ad id=”382″]

Các loại chất liệu dán tường trong cách khởi nghiệp kinh doanh tại nhà hiệu quả

Hiện nay các loại chất liệu dán tường hầu như đều có cấu tạo của một phần là giấy, cho nên từ giờ chúng ta gọi sản phẩm này là giấy dán tường. Từ đó chúng ta phân các loại giấy dán tường thành các loại có chất lượng đáng để nhắc đến như sau:

– Giấy dán tường nhập khẩu từ Đức

– Giấy dán tường nhập khẩu từ Thụy Điển

– Giấy dán tường nhập ngoại ở Ý

– Giấy dán tường nhập từ Nhật Bản

Ngoài ra còn có một số sản phẩm nhập từ Trung Quốc, Hàn Quốc, tuy nhiên số lượng hàng chất lượng cao hạn chế hơn . Với những khách hàng không muốn chi nhiều tiền thì chúng ta có thể tư vấn sản phẩm với mức giá thấp hơn cho họ.
>> Kinh doanh gì hiện nay mà buôn bán nhỏ lợi nhuận cao (10 năm)

Thị trường tiêu thụ chất liệu dán tường

Giấy dán tường hầu như ai cũng đã nghe qua, nhất là những bạn đã hoặc đang đi học trên thành phố, gọi chung họ là sinh viên. Đối tượng khách hàng này hầu như ai cũng mua giấy dán tường về dán trong phòng ở của họ.

Với đối tượng khách hàng là sinh viên, họ chỉ mua những sản phẩm giấy dán tường rất bình thường, sản phẩm chỉ là 1 lớp giấy mỏng, sau đó nhà sản xuất in các họa tiết, màu sắc khác nhau trên đó.

Theo lối tư duy đó từ khi học đại học cho tới khi ra trường đi làm 2 năm, 4 năm, 10 năm. Họ mua chung cư, căn hộ cao cấp, xây biệt thự, xây nhà tầng…Sau khi mua được nhà, họ muốn mua 1 sản phẩm giấy dán tường về trang trí trong ngôi nhà của họ, thậm chí những căn hộ đã có giấy gián tường nhưng vì không hợp phong thủy, màu sắc hay sở thích mà chủ nhân những căn biệt thự hay nhà ở thay đổi giấy gián tường.

Nhưng bây giờ những người sở hữu nhà họ không mua loại sản phẩm rẻ tiền như khi còn sinh viên , thay vào đó họ có đủ tiền để mua sản phẩm chất lượng với giá cao. Các sản phẩm này đắt tới 1 triệu, 2 triệu cuộn. Đó là cách chúng ta sẽ tư duy vềthị trường, về câu chuyện kinh doanh với giấy dán tường.

Những người có tiền-giàu có, có nhà , họ thích sự sang trọng, đăng cấp, và bởi vì vậy họ mua giấy dán tường với chất lượng cao, giá bán đắt để trang trí trên các bức tường trong ngôi nhà của họ. Có những người không thích , nhưng con em của họ thích thì họ vẫn mua về dán cho phòng ngủ, phòng chơi của trẻ.

Về đối thủ cạnh tranh. Hiện nay nhiều người nắm bắt được đây là nghề có tiềm năng cho nên cũng có khá nhiều tổ chức , cá nhân hoạt động kinh doanh, nhưng bạn không cần phải lo, chúng ta sẽ có cách để giải quyết những đối thủ.[the_ad id=”382″]

Cạnh tranh với đối thủ

Trong chiến lược kinh doanh này, Lương nói cho mọi người biết một số điểm quan trọng để cạnh tranh với đối thủ bao gồm:

– Cạnh tranh về sự khác biệt trong từng chất liệu giấy dán tường

Những người giàu, người làm ăn buôn bán giỏi… sẽ là những đối tượng khách hàng của bạn. Mà những người này họ có am hiểu rất rộng. Những chuyến đi công tác sẽ giúp họ biết được 1 mẫu giấy dán tường nào đó thật đặc biệt và khác lạ nhưng khi tìm hiểu trên thị trường thì không ai bán, hóa ra là mẫu giấy dán tường đó không có ở Việt Nam.

Công việc của bạn khi tạo sự khác biệt trong từng chất liệu giấy là phải định vị trong tâm trí của khách hàng rằng “ Chất liệu này chưa ai bán tại Việt Nam, chưa 1 doanh nghiệp nào cung cấp tại Tp.Hồ Chí Minh”. Khi khách hàng nhận được thông tin khẳng định đó của bạn, nếu họ thích chất liệu đó họ sẽ lập tức mua hàng.

Như vậy, sau khi chúng ta nghiên cứu thị trường để nhập chất liệu giấy từ nước ngoài, công việc tiếp theo là bạn cần định vị trong tâm trí khách hàng về sự duy nhất, về sự khác biệt của bạn, hoặc bạn có thể làm ngược lại tùy vào từng hoàn cảnh.

– Cộng thêm giá trị cho khách hàng

Sau khi nghiên cứu đối thủ, bạn nhất định phải biết được rằng họ đã và đang tạo thêm giá trị gì cho khách hàng ngoài việc bán hàng và nhận tiền.

Nếu giả sử đối thủ không có khuyến mại cho khách mua thì bạn có thể lập kế hoạch ra chương trình khuyến mại nhưng phải đảm bảo phương án kinh doanh năm 2020, 2021  không bị thất thu lợi nhuận nhiều. Khuyến mại là cách để thúc đẩy mua hàng, kích cầu thế nên bạn không được phép lạm dụng mà chỉ áp dụng đúng lúc, nếu áp dụng sai thời điểm, doanh thu của bạn suy giảm, danh tiếng thương hiệu bị mất đi.[the_ad id=”381″]

Người ta còn cộng thêm giá trị cho khách hàng bằng việc bảo hành tốt hơn, thời gian lâu hơn, thái độ phục vụ nhiệt tình, hăng hái hơn. Những thứ đó chả phải là khách hàng rất thích hay sao ? Nếu đối thủ không làm thì bạn hãy làm để giành giật khách hàng của họ về phía mình.

Vận chuyển miễn phí, lắp đặt miễn phí theo từng giai đoạn cũng là cách để tăng thêm giá trị cho khách hàng, đồng thời cạnh tranh với đối thủ.

>> Kinh Doanh Nhỏ Vốn Ít

– Cạnh tranh bằng giá- Bý quyết kinh doanh khi rời vào đường cùng

Giá là công cụ được sử dụng để cạnh tranh khi rơi vào trường hợp bần cùng. Trên thị trường kinh doanh, cả đối thủ và bạn hầu như không ai muốn xê dịch mức giá cả/ 1 đơn vị sản phẩm, kể cả khi giảm giá và tăng giá đều có thể gây hại cho chúng ta, và chúng ta phải có 1 phương án khác để giải quyết thiệt hại đó.

+ Khi bạn muốn tăng giá để tăng doanh thu , đồng thời tăng lợi nhuận. Khách hàng của bạn là người biết đầu tiên, sau đó đến thủ kinh doanh. Trong trường hợp này nếu đối thủ vẫn giữ nguyên mức giá và cải thiện chất lượng sản phẩm và dịch vụ bằng hoặc gần tiệm cận với bạn thì doanh nghiệp của bạn sẽ gặp nguy nan.

Nếu đối thủ cũng tăng giá thì trong trường hợp này còn phải tùy vào môi trường kinh doanh, các yếu tố khác và sự chấp nhận của khách hàng. Lúc này bạn cần tạo khác biệt trong các yếu tố cạnh tranh khác.

+ Khi bạn muốn giảm giá để tạo sự thỏa mái dễ chịu cho khách hàng, và mục đích là tăng doanh thu dựa trên số lượng hàng hóa bán ra. Điều đó không sai nhưng có thể bạn sẽ phải đánh đối giá trị thương hiệu, nếu làm không khéo thì thương của đối thủ được nâng cao mà bạn lại suy giảm, điều này thực sự tệ với 1 doanh nghiệp.

>> 20 cách kinh doanh buôn bán gì với số vốn nhỏ để kiếm tiền

Thực hiện kinh doanh

Với ý tưởng làm giàu này, bạn có thể đầu tư kinh doanh  tại nhà mình hoặc thuê cửa hàng, nhà xưởng làm việc. Cho dù bạn cung cấp dịch vụ theo cách nào tới tay người tiêu dùng thì vẫn phải nhập hàng từ nước ngoài hoặc 1 công ty tại Việt Nam, thứ mà bạn phải nhập đó là các loại giấy dán tường, keo xây dựng chuyên dụng, các dụng cụ đo lường, cắt sửa…

Ngoài ra bạn còn phải thuê nhân viên. Tốt nhất là bạn cần thuê 1 thợ lành nghề , họ sẽ giúp bạn quản lý những công nhân khác khi ở công trình, và đừng ngần ngại chia sẻ lợi nhuận cho tay thợ lành nghề 1 cách xứng đáng.

Các Công việc làm thêm tại nhà của bạn là ở nhà tìm kiếm khách hàng, tìm kiếm dự án. Trong những trường hợp cần thiết như khách mới, khách chưa hiểu biết về trang trí không gian thì bạn có thể gặp trực tiếp tư vấn cho họ, việc đó không quá khó trong cách làm giàu tại nhà này đúng không nào ?

3, Kinh doanh nhỏ tại nhà Sản phẩm mộc dưới mô hình thu nhỏ

Với mô hình này, người kinh doanh có thể thu về 1.400.000 VNĐ – 2.000.000 VNĐ mỗi ngày.

Mặt hàng kinh doanh này khá phát triển trong thời gian qua tại Việt Nam. Những sản phẩm mà bạn có thể đưa ra thị trường trong cách đầu tư này như: Mô hình xe đạp thu nhỏ được làm từ gỗ, mô hình chiếc máy tính thu nhỏ làm từ gỗ. Hoặc một ca sĩ , một cầu, một người nổi tiếng đều có thể được thu nhỏ và khắc họa dựa trên các thanh gỗ, mảnh gỗ.[the_ad id=”382″]

Rất nhiều các mô hình đều có thể thu nhỏ và chế tạo từ gỗ bán cho khách hàng, họ là những người tò mò , rất thích thú với các sản phẩm này. Hoặc các mô hình thu nhỏ này có thể đóng vài trò là món quà kỷ niệm tặng bạn bè, người yêu, vợ, chồng… Thậm chí với những mô hình được trạm khắc điêu luyện, tinh xảo hoàn toàn có thể làm quà tặng giám đốc, sếp.

Các sản phẩm và mô hình thu nhỏ được trạm khắc, làm từ gỗ có thể bán với giá 100.000 VNĐ – 700.000 VNĐ/ món hàng , tùy vào mức độ khó khi làm sản phẩm, những mô hình phức tạp thì giá càng cao, nhưng để tạo được 1 mô hình khó sẽ cần nhiều hơn thời gian, số lượng bán ra sẽ hạn chế, cho nên các sản phẩm khó nếu được Pr hình ảnh đúng cách thì sẽ bán rất nhanh.

Nguồn hàng làm giàu từ buôn bán mô hình gỗ thu nhỏ

Trong ý tưởng này có lẽ nguồn hàng là vẫn để rắc rối hơn, thị trường được cho là dễ làm hơn khi tìm kiếm nguồn hàng. Tất nhiên là trong giai đoạn này thôi, nhưng trong tương lai thì có thể thị trường sẽ thay đổi trạng thái.

Có 2 nguồn hàng mà bạn có thể nhập là:

Thứ 1: Nhập hàng từ nước ngoài, mô hình gỗ thu nhỏ được rất nhiều người chơi ở nước ngoài , do vậy mà hình thức kinh doanh này rất phát triển ở nước ngoài nhất là Trung Quốc, Mỹ và các nước châu Âu, Nhật Bản. Mỗi nơi đều có mức giá bán bán khác nhau, tùy vào định vị thương hiệu trong dự án kinh doanh của bạn mà nhập hàng phù hợp với dự kiến đó.

Nhưng để nhập được hàng bạn phải là công ty có tư cách pháp nhân, có chức năng nhập khẩu và phân phối hàng hóa trong nước. Hoặc là bạn phải nhập hàng hóa thông qua công ty trung gian có hạng mục đăng ký xuất nhập khẩu. Dù nhập theo cách nào thì khi nhận được hàng hóa từ công ty ty xuất khẩu ở nước ngoài hoặc công ty Logictics tại Việt Nam thì đều phải có tư cách pháp nhân để phép được phép kinh doanh.

Thứ 2: Nhập hàng từ 1 công ty, một cơ sở sản xuất mô hình gỗ thu nhỏ. Làm theo cách này bạn có thể đăng ký đại lý kinh doanh, chi nhánh kinh doanh để được phép kinh doanh. Tức là dù nhập khẩu hàng hóa hay nhập nội địa hàng hóa bạn cũng phải đăng ký thủ tục kinh doanh với cơ quan pháp luật có thẩm quyền.

Một cách khác để có hàng hóa kinh doanh là thành lập hộ kinh doanh , thuê nhân viên sản xuất làm việc. Làm theo cách này bạn cần đầu tư máy móc để vuốt, làm mịn, sơn, cân đo từng thanh gỗ nhỏ trước khi tạo thành một mô hình gỗ thu nhỏ.
>> 40 ý tưởng kinh doanh nhỏ và vừa với những cách làm giàu ít vốn

Marketing cho mô hình khởi nghiệp tại nhà với gỗ thu nhỏ

Công việc Marketing phải được làm trước khi có nguồn hàng, thậm chí là trước khi có phương án đầu tư. Vì công đoạn Marketing quyết định bạn có bán được hàng hóa, thu được tiền vốn và kiếm tiền lời, không làm được việc này thì không thể gọi là kinh doanh.

Với chiến lược đầu tư nay, bạn nên tập trung vào kinh doanh online tại nhà. Bởi vì sản phẩm mô hình gỗ thu nhỏ là mặt hàng có tính xu hướng lâu dài, các mẫu và kiểu dáng khác nhau sẽ thay đổi theo từng giai đoạn.[the_ad id=”382″]

Mà internet là kênh truyền tải thông tin có tính cập nhật xu hướng, những cái gì đã cũ thì không được quan tâm nhiều, còn những thứ mới có tính xu hướng thời đại thì được cộng đồng mạng chia sẻ lẫn nhau rất nhiều.

Như vậy cách chúng ta làm Marketing sẽ tuân theo kênh phân phối bán lẻ trên mạng internet. Bạn phải sử dụng các công cụ marketing online nhiều hơn như : Email, Website, Công cụ Seo, công cụ giao tiếp trực tuyến, phần mềm bán hàng, …

Nhưng vấn đề là làm sao để thu hút, tiếp cận khách hàng một cách hiệu quả nhất ? Lúc này, chúng ta cần cung cấp giá trị miễn phí cho khách hàng trước khi bán hàng.

Liên quan đến vấn đề này, bạn quay trở lại đọc phần kênh bán hàng thứ 1 thuộc dự án làm giàu tại nhà từ buôn bán quần áo si cừn hen. Mình đã phân tích khá rõ mánh để lôi cuốn, giữ chân khách mục tiêu.

Một điểm nhấn nữa trong Marketing cho mô hình này là sản phẩm có tính trí tuệ, trừu tượng cao. Vì thế bạn có thể thành lập 1 câu lạc bộ, 1 nhóm cộng đồng trực tuyến để mọi người cùng trao đổi kiến thức và nhận xét về sản phẩm. Nếu có thể hãy offline một nhóm người, sau đó đăng các hoạt động, hình ảnh của nhóm lên cộng đồng trực tuyến, đấy là một cách Pr trá hình về thương hiệu, mô hình sản phẩm của bạn.

Lưu ý: Những sản phẩm liên quan đến thiết kế như mô hình gỗ thu nhỏ có tính bản quyền được pháp luật quốc tế và pháp luật Việt Nam qui định, do vậy bạn phải tự thiết kế mô hình riêng của mình chứ không thể sao chép, lấy cắp ý tưởng của người khác.

Còn nếu bạn muốn sử dụng ý tưởng thiết kế mô hình gỗ của ai đó, bạn phải liên hệ với họ để xin phép bằng giấy tờ thực, hoặc chứng nhận trực tuyến. Nếu cố tình sử dụng mô hình của người khác, hơn nữa còn lạm dụng sẽ vi phạm bản quyền trí tuệ, và người sở hữu nó sẽ kiện bạn khi họ muốn.

4, Buôn bán nhỏ tại nhà Cây trồng trong bình thủy tinh, bình kính

Nếu bạn hỏi mình Năm 2020, 2021 có xu hướng kinh doanh gì, thì mình sẽ trả lời đáp án là kinh doanh cây trồng trong bình thủy tinh.

Ý tưởng làm giàu này được du nhập từ nước ngoài, mình không nhớ rõ là do nhóm người nào đã mang một mô hình giải trí cũng như kinh doanh này từ nước ngoài về. Nhưng khi Lương biết đến cách chơi cảnh này thì chủ yếu là đối tượng du học sinh từ nước ngoài về Việt Nam, hoặc là những người làm nghề ngoại giao như xuất nhập khẩu, phiên dịch, Marketing quốc tế…[the_ad id=”382″]

Đối tượng khách hàng của mô hình việc làm online tại nhà với cây trồng trong bình kính:

– Học sinh, sinh viên: Họ là những người trong độ tuổi ăn học và chơi. Nhưng cái gì hay lạ và mới mẻ sẽ thu hút họ rất nhanh. Đối tượng khách hàng này mua hàng chỉ bởi vì họ thấy sản phẩm ngộ nghĩnh, đáng yêu

– Người đã tốt nghiệp đại học đến tuổi 27: Những người trong độ tuổi này chơi cây cảnh trong bình kính là vì nó xanh sạch đẹp, tinh tế và nhỏ gọn. hàng hóa họ mua có thể để ở phòng khách, phòng làm việc trong nhà, hoặc họ mang đến văn phòng trưng bày trên bàn làm việc của họ.

– Chuyên gia chơi cây cảnh: Có một lượng người rất lớn họ chơi cây cảnh, có thể gọi họ là những chuyên gia. Nếu sản phẩm của bạn vừa mắt họ, chắc chắn họ sẽ mua, thậm chí là trả giá cao để mua bằng được bình cảnh thủy tinh của bạn.

Trong cách kinh doanh tại nhà này, bạn cần chú trọng 2 khâu: Một là bước trồng và chăm sóc bình cảnh của mình. Hai là tìm cách bán hàng. Ý tưởng này khá giống với mô hình gỗ thu nhỏ, nên bạn có thể học cách làm thị trường theo ý tưởng đó.

5, Cách kiếm tiền tại nhà từ mô hình Tự làm đồ ăn và bán trên mạng

Với những bạn thích khởi nghiệp kinh theo mạng mà chỉ có làm ở nhà thì áp dụng cách này được. Người làm nghề này mỗi ngày có thể kiếm  400.000 VNĐ – 1.500.000 VNĐ, tất nhiên là nếu bán đồ ăn bình thường hàng ngày thì bạn sẽ không có doanh thu nhiều vậy.

Nhưng nghề này có lẽ sẽ vất vả và cực nhọc đấy, bạn sẽ phải làm việc trong bếp nấu nướng và rất nóng nực, vào mùa hè còn khổ hơn. Không chỉ như thế, công đoạn giao hàng cho khách còn phải chạy xe trên đường, nếu bạn là người sợ nắng thì nghề làm đồ ăn và bán trên mạng thật quá vất vả.

Các bước thực hiện cách buôn bán nhỏ này làm như sau:

Xác định thực đơn kinh doanh

Cũng giống với kinh doanh nhà hàng ăn uống, bạn liệt kê danh mục sản phẩm mà mình sẽ làm và kinh doanh. Điều bạn cần chú trọng khi lập thực đơn là các món ăn phải có sự liên kết mật thiết với nhau và chúng tạo thành một nhóm đồ ăn. Bạn có thể lập 4-6 nhóm đồ ăn, làm như vậy bạn có thể đa dạng hóa bữa ăn cho khách hàng theo ngày, theo tuần.

Nếu bạn kinh doanh ẩm thực ở Huế thì bạn làm thực đơn theo món ăn Huế, nếu bạn làm món ăn và kinh doanh ở Hà Nội thì bạn cũng thêm nếm gia vị để phù hợp với khẩu vị địa phương. Trong thời gian đầu kinh doanh, đồ ăn sẽ được bán chủ yếu cho bạn bè, người cùng quê, cho nên bạn cần chú ý điều đó, bạn có thể bán xen kẽ món ăn địa phương và món ăn phổ thông ( mọi người đều có thể dùng)- Bán món ăn tự biên tự diễn theo cảm hứng của bạn là việc kinh doanh nhỏ ít vốn nhưng cũng gặp nhiều rủi ro.

Kế hoạch bán hàng thế nào thì không được đăng công khai lên mạng, lên nơi bán hàng, làm như thế bạn sẽ tạo cảm giác nhàm chán cho người. 1 thực đơn chỉ đăng trước 3-5 ngay, nếu có thể thì hãy rút ngắn thời gian đó và xáo trộn các nhóm thực đơn liên tục, không theo một quy luật nào cả.

Xây dựng một cộng đồng mà nhiều người đều biết và thích làm quen với bạn

Khi bán hàng thì bạn phải tiếp cận khách hàng, đúng không nào ? Tức là khi đó bạn cần người ta, nhưng quy luật cuộc sống là khi bạn muốn người ta hỗ trợ, giúp đỡ thì con người có xu hướng khép mình lại và lảng tránh để không gặp rắc rối với bạn.

Chúng ta sẽ không tìm kiếm khách hàng theo cách đấy, mà bạn phải xây dựng được 1 cộng đồng, một nhóm người thích làm quen với bạn. Sau đó chúng ta bán 1 sản phẩm gì thì họ sẽ ủng hộ chúng ta, và nếu món của bạn ngon, chất lượng cao thì sau sau 1 thời gian tâm thái ủng hộ của khách hàng sẽ chuyển qua tâm thái thích thú, hào hứng với món ăn của bạn.

Để người khác làm quen với bạn , chúng ta phải tạo nên 1 hiệu ứng tốt khiến nhiều người khâm phục, ngưỡng mộ. Nếu bạn biết hát một chút, bạn có thể cover 1 bài hát và đăng chúng lên trang cá nhân, mạng xã hội, nếu bài hát được lan truyền rộng rãi, bạn sẽ có rất nhiều fan.

Hoặc bạn có thể chơi nhạc cụ; quay video chứng tỏ trí thông minh của bạn; vẽ ra những bản thiết kế thật tuyệt vời; Làm trò ảo thuật; Diễn hài, trò cười; Kể truyện với giọng thật hay và ngọt ngào. Nói tóm lại, mục đích của bạn là tạo ra một hiệu ứng tích cực làm cho mọi người thích thú, muốn quen với bạn.

Có một lượng người đủ lớn thì chúng ta bắt đầu kinh doanh các sản phẩm mà chúng ta muốn. Nhưng bạn đừng có thay đổi kế hoạch theo xu hướng mốt mà bạn đã xác định trước đó. Nếu làm vậy thì sao còn gọi là làm việc theo kế hoạch nữa.

Ok, Chủ đề này Lương chia sẻ như vậy với mọi người, nếu có thời gian nhiều Lương sẽ viết bổ sung thêm cho các bạn nhiều ý tưởng kinh doanh tại nhà năm 2020-2021.

Một trả lời tới to “Ý tưởng kinh doanh gì tại nhà nhỏ ít vốn hiệu quả năm 2020”

  1. Mình thấy ý tưởng của bạn rất hay, mình đang quan tâm đến đền thông minh. nhưng mình không biết phải lấy nguồn hàng từ đâu? đó là cái khó khăn. nếu được bạn có thể gợi ý cho minh nhé!Thank

Trả lời