17 cách kinh doanh nhỏ hiệu quả lãi lớn-nên kinh doanh gì và làm gì có tiền

17 Cách kinh doanh hiệu quả mà khi làm đến nơi chắc chắn sẽ thu lãi chỉ cần bạn tuân thủ đúng luật chơi của thị trường, đây cũng sẽ là những ý tưởng kinh doanh trong tương lại phát triển mạnh ở Việt Nam.

Có những cách kinh doanh hiệu quả nào tốt, là độc đáo, là sáng tạo để bạn thực hiện ước mơ làm giàu của mình. Bài chia sẻ hôm nay sẽ gửi đến bạn những cách khởi nghiệp hấp dẫn, chỉ cần khoản vốn ít nhưng vẫn thu lời lớn. Đó là gì, mời các bạn cùng theo dõi những phương án mình chia sẻ sau đây.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Trong mỗi cách kinh doanh mình đều gợi ý thêm phần số vốn đầu tư để bạn nắm rõ hơn nội dung kinh doanh và có lựa chọn tốt, tuy nhiên đây là số vốn dự kiến mình đã tìm hiểu trên thị trường, trong quá trình thực hiện của bạn có thể vốn sẽ ít hoặc nhiều hơn tùy vào trường hợp cụ thể mà bạn kinh doanh.

1, Cách kinh doanh nhỏ hiệu quả lãi lớn: Mở phòng chơi Bi Lắc- Table soccer

Một cách kinh doanh nhỏ hiệu quả không còn mới lạ tại các nước phương tây, thế nhưng tại Việt Nam thì ý tưởng này lại rất sáng tạo và độc đáo. Hình thức này khá phù hợp tại các thành phố lớn : Hà Nội, Tp.HCM , nếu bạn đang ở các thành phố lớn này mà bỏ qua cách này thì thật tiếc.

Bàn chơi bi lắc là trò chơi sử dụng một quả bóng bàn, dùng cho nhiều người cùng chơi, có thể là 2 hoặc 4 người. Khi chơi người dùng sử dụng những chiếc que có gắn hình người hoặc vật thể xiên ngang bàn chơi để điều khiển trái bóng vào côn đối thủ.

Vốn đầu tư ban đầu:

+ Bàn chơi bi lắc: 6-10 triệu/ chiếc; nên đầu tư 7-9 chiếc bàn

+ Diện tích phòng chơi nên từ 40-60m2 hoặc nhỏ hơn tùy số lượng bàn chơi: 20 triệu-50 triệu đồng
>>> 65 Ý Tưởng Kinh Doanh Hay

2, Nên kinh doanh gì và làm gì có tiền: Thú cưng và chăn mền cho thú

Vốn đầu tư ban đầu: Trung bình 100 triệu( cần quay vòng vốn).

Lợi nhuận: khi đã phát triển ở mức độ khách hàng đã nhận diện được cửa hàng của bạn thì doanh thu mỗi ngày 15-20 triệu cũng là điều dễ hiểu ( bạn đừng ngạc nhiên với con số này, đó là sự thật).

Các loài thú cưng như chó, mèo, thỏ … giường như được xem là một thành viên trong gia đình, thú cưng đã trở là một thành thể trong đời sống, có tầm ảnh hưởng quan trọng giúp giải tỏa áp lực, tâm trí con người. Với những người cô đơn có “máu” yêu thích thú cưng thì vị chủ nhân này có thể hy sinh cả cơm ăn, áo mặc chỉ với mục đích làm điệu cho con vật đáng yêu của mình, thậm chí trong một chuyến du lịch chúng cũn được gia chủ nhét vào chiếc hành lý, một bằng chứng khác cũng cho thấy chó-mèo thực sự quan trọng trong đời sống tinh thần con người : Các cửa hàng kinh doanh quần áo thú, cửa hàng chụp ảnh chó mèo, và rất nhiều các trung tâm bác sĩ thú y nở rộ trong thế kỷ 21 này. Mình không chắc chắn rằng khi bước sang thế kỷ 22 thì con người sẽ chuyển sở thích của mình từ thú cưng qua một hình thể nào khác nhưng trong thế kỷ 21 này thì bạn có thể yên tâm đầu tư và kinh doanh các loài thú cưng .

Kinh doanh thú cưng không phải là ý tưởng mới  mẻ cho lắm, hình thức này rất phát triển tại Sài Gòn,Hà Nội trong thời điểm này chỉ là manh nha, vì thế nếu bạn ở khu vực Miền Bắc hoàn toàn có thể đầu tư phát triển lớn và nắm bắt thị trường tốt.

Bên cạnh việc kinh doanh thú cưng hãy phát triển 1-2 shop hàng truyền thống và nhiều cửa hàng online nhằm tiêu thụ những phụ kiện, quần áo, chăn mền cho chó-mèo. Đây có thể xem là hình thức rất tiềm năm trong tương lai, khi mà con người trở nên cô đơn trong xã hội hiện đại nhiều hơn thì nhu cầu “sắm” chó làm bạn tâm giao là lựa chọn hoàn hảo, bạn nên lưu tâm đến hình thức này.

3, Ý tưởng kinh doanh là mô hình hợp xu hướng: Cửa hàng thiết bị và phụ kiện xe hơi

Bạn biết đấy, hiệp định hợp tác về kinh tế, giáo dục, đầu tư giữa các nước Asean-Đông Nam Á vừa mới được ký thành công. Và thị trường tiêu thụ xe hơi tại Việt Nam là mảnh đất cực kỳ màu mỡ cho các ông lớn như nước ngoài.

Việt Nam chẳng thể nội địa hóa 100% một chiếc ô tô, vì thế bị nước bạn giành giật miếng mồi cũng chẳng có gì khó lý giải, trong tình thế đó việc phát triển ngành công nghiệp phụ trợ là phù hợp nhất với Việt Nam, bởi chúng ta có sắt, quặng… có thể khai thác ngay dưới lòng đất nhằm sản xuất ra các thiết bị kim khí phục vụ lắp ráp của các công ty sở hữu công nghệ-dây chuyền chế tạo ô tô.

Nắm được tình cảnh này, ý tưởng kinh doanh thiết bị và phụ kiện xe hơi có phần nào đúng thời điểm, tuy nhiên bạn cũng cần đề phòng rủi ro thị trường tiêu thụ. Để kinh doanh phụ kiện ô tô bạn sẽ phải liên kết chặt chẽ 2 đối tượng :

+ Nhà sản xuất thiết bị-phụ kiện

+ Nhà chế tạo và lắp ráp ô tô

Chỉ cần vậy thôi là bạn có thể yên tâm thu tiền vào túi của mình, nghe thì đơn giản như vậy nhưng mà để có 2 mối quan hệ khăng khít này bạn sẽ phải đánh đổi rất nhiều. Còn nếu như bạn cảm thấy khó có thể liên kết với nhà chế tạo và lắp ráp xe hơi thì vẫn có một cách khác đơn giản hơn bằng việc mở một hoặc nhiều cửa hàng bán lẻ , đồng thời lập xưởng thay thế phụ tùng ô tô.

Kế đã bày sẵn cho bạn, và việc hiện thực hóa chúng là do bạn, quyết tâm để giành chiến thắng nào.

4, Cách làm giàu ít vốn từ buôn bán: Cửa hàng kinh doanh đồ lưu niệm cho bé

Khá bình thường , nhưng đồ lưu niệm này không bán cho người lớn-bạn chỉ bán cho đối tượng là trẻ con mà người trực tiếp mua hàng sẽ là bố mẹ và người thân chúng. Những người này họ có khả năng chi tiêu, và trong xã hội hiện đại xu hướng cưng chiều con cái được tăng cao , chọn một vài món đồ làm kỷ niệm cho bé khi trưởng thành đã phần nào tạo sự hứng thú cho bậc cha mẹ.

Trước tiên để kinh doanh tốt đồ lưu niệm cho trẻ, bạn phải chọn được một địa điểm hợp lý . Thứ 2 là bạn phải có kênh bán hàng online thật hiểu quả và xác định rằng kinh doanh online đồ lưu niệm sẽ là một phần lớn trong bản kế hoạch kinh doanh của bạn, chỉ có bán hàng qua mạng mới có thể đem về nguồn doanh thu khổng lồ. Còn những cửa hàng đồ lưu niệm được đặt trên một con phố, gần trường học, khu dân cư … chỉ là giải pháp duy trì kinh doanh giúp khách hàng nhận biết bạn rõ ràng hơn và có được một nguồn thu nho nhỏ.

Vốn dự kiến mở cửa hàng kinh doanh đồ lưu niệm cho trẻ:

+ Chi phí thuê mặt bằng 15m2: 10 triệu VNĐ

+ Đầu tư tiền hàng: 20-50 triệu VNĐ

+ Chi phí phát triển online: 5-10 triệu

Tổng số vốn đầu tư thấp nhất ban đầu: 35 triệu VNĐ

5, Mặt hàng dễ kinh doanh kiếm tiền nhanh: Cung cấp dịch vụ làm đẹp hoặc sửa chữa giày

Nghề này bạn có thể kiếm được 500.000 VNĐ- 2 triệu mỗi ngày

Những bạn trẻ hoặc các anh/chị có xu hướng sành điệu về phong cách thời trang thì họ không chỉ quan tâm bộ quần áo đang khoác trên mình, một đôi giày có kiểu dáng, màu sắc sáng tạo hơn các mẫu khác của nhà sản xuất đại trà sẽ phần nào thể hiện phong cách ăn chơi của họ. Đối tượng khách hàng của bạn không chỉ là người sành điệu, những người co nhu cầu sửa chữa giày, làm mới đôi giày cũ cũng là đối tượng đem lại doanh thu tương đối lớn cho cửa hàng của bạn.

Triển khai ý tưởng kinh doanh nhỏ lãi lớn hiệu quả này:

Trước tiên cần có hiểu biết chung về màu sắc, xu thế ưa thích nhằm tạo ra đôi giày có màu sắc, kiểu dáng khác lạ so với thiết kế trước đó. Để nắm bắt được thông tin này , bạn có thể tìm hiểu xu thế trên các trang mạng internet, tích cóp mong muốn của khách hàng khi đến cửa hàng làm mới, tạo kiểu dáng độc đáo hoặc sửa chữa giày.

Thứ hai là thuê cửa hàng, điều này rất quan trọng nếu bạn không chọn được một địa điểm có nhiều người thường xuyên lưu tới nơi này. Khách hàng của bạn có 2 loại người: một là người sang trọng, người này sẽ sử dụng dịch vụ làm đẹp giày; thứ 2 là người bình dân có nhu cầu sửa chữa giày, vì thế bạn sở hữu 2 kiểu khách hàng( sang trọng và bình dân) và khi này bạn cần cân nhắc đâu là khách hàng chính yếu, đâu là khách hàng thứ yếu. Nếu không xác định ai là khách hàng chủ đạo thì bạn đang kinh doanh một cách mù mờ.

Khi đã hiểu biết chung về về công việc làm đẹp, sửa chữa giày và chọn được một địa điểm cửa hạng. Công việc tiếp theo của bạn sẽ là quảng bá cửa hàng của mình trực tuyến trên mạng internet , đồng thời treo những tấm biển áp phích quảng cáo cách cửa hàng của bạn 500m.

Vốn đầu tư dự kiến ban dầu:

+ Chi phí thuê cửa hàng 10-15m2: 7-15 triệu

+ Tiền mua sắm đồ nghề: 5-15 triệu

+ Chi phí quảng bá, quảng cáo : 10-17 triệu VNĐ

6, Kinh doanh đồ gốm

Doanh thu ý tưởng này mỗi ngày có thể từ 2 triệu -15 triệu

Đồ gốm có sức hấp dẫn đối với khách hàng là nhờ họa tiết, chất liệu và kiểu dáng của một chiếc bình, một lọ xứ. Vì vậy nếu bạn muốn phát triển hình thức kinh doanh này phải luôn quan tâm đến những yếu tố trên. Một điều quan trọng khác là bạn phải lưu ý sự liên quan giữa họa tiết và văn hóa lịch sử Việt Nam , một chiếc bình xứ có thể tăng giá trị từ 200.000 VNĐ lên 5 triệu chỉ nhờ vào những chi tiết lịch sử được vẽ trên chiếc bình.

Sau khi đã hiểu văn hóa và sản phẩm của mình thì bạn phải tìm kiếm khách hàng, các thượng đế này là những dân chơi, người sành sỏi các kiệt tác đồ gốm và giá mỗi chiếc bình khi được các tay chơi lựa chọn có thể lên đến 10 triệu, 20 triệu thậm chí cả trăm triệu. Thế nhưng lời khuyên cho bạn là không nên định hướng chăm sóc những khách hàng này, hãy bán những sản phẩm có giá từ 500.000 VNĐ-1 triệu đồng, ở mức giá này lượng khách hàng của bạn rất nhiều, ngay cả những người bình dân họ cũng có thể sắm cho gia đình mình một chiếc bình xứ về trang trí trong nhà, và khi bán cho những khách hàng tầm thấp thì cửa hàng của bạn cũng sẽ nhộn nhịp, đông vui hơn vài khách hàng chơi sang.

Vốn đầu tư ban đầu:

+ Tiền hàng: 100 triệu-150 triệu đồng

+ Tiền mặt bằng 15 triệu

+ Chi phí nhân công: 10-20 triệu tháng đầu

6 mặt hàng dễ kinh doanh kiếm ngay chục triệu nhanh gọn

7, Khởi nghiệp kinh doanh với dịch vụ thiết kế trang sức

Thiết kế trang sức là gì ?

Đó là việc chúng ta tạo ra những sản phẩm trang sức( khuyên tai, nhẫn tay, vòng cổ…) đúng theo ý tưởng của khách đặt hàng, đây là một nghề thực sự mới và còn rất sơ khai tại Việt Nam do không có nhiều trường đại học đào tạo ngành nghề này, những người làm trong nghề này chủ yếu là yêu thích mà gây dựng sự nghiệp.

Phát triển tốt ý tưởng này mỗi ngày doanh thu có thể từ 10 triệu- 50 triệu.

Định hướng kế hoạch:

Chắc chắn phải cần một cửa hàng có diện tích 15-20m2, và điều quan trọng nhất là cách bài trí không gian, phối màu-nên chọn tông màu sáng nhằm tạo cho khách hàng cảm giác, thỏa mái, như được nâng cao vị thế khi bước đến cửa hàng. Trong gian hàng của bạn nhất định cần có 2 yếu tố: Những sản phẩm trang sức đẹp-lộng lẫy nhất, thứ 2 là các mẫu thiết kế trang sức được đóng trong khung ảnh trang hoàng và tất nhiên vũ khí sử dụng chinh phục khách hàng là các mẫu thiết kế chứ không phải sản phẩm trưng bày trong tủ kính.

Cửa hàng thiết kế trang sức có nhiệm vụ là chinh phục tâm lý khách hàng, nhằm biến nhu cầu về một kiểu dáng chiếc bông tai, chiếc vòng cổ nào đó thành một sản phẩm vật chất, và vì thế những mẫu thiết kế được treo trên tường phải thực sự bắt mắt, lôi cuốn.

Đừng quên thị trường online của mình bằng cách quảng cáo, pr dịch vụ thiết kế trang sức trên các trang mạng truyền thông, đấy là cách kinh doanh thông minh khi tận dụng intetnet để phân phối hàng ngàn mẫu thiết kế đẹp đến khách hàng.

Vốn đầu tư dự kiến ban đầu:

Trang trí và thuê cửa hàng: 15-20 triệu

Sản phẩm trang sức mẫu: 50 triệu-500 triệu

Chi phí tạo mẫu thiết kế trang sức: 20 triệu-50 triệu

8, Dịch vụ cho thuê đồ chơi

Doanh thu mỗi ngày trung bình 500.000 VNĐ-5 triệu đồng

Việt Nam có đến xấp xỉ 100 triệu dân, số dân này tập trung tại các thành phố lớn Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, và cách thức kinh doanh này cũng chỉ phù hợp tại những nơi đông dân cư như vậy còn nếu bạn định phát triển ý tưởng kinh doanh này tại nông thôn sẽ gặp nhiều khó khăn về thị trường, thậm chí lỗ vốn.

Cho thuê đồ chơi hiện nay trên thị trường chưa cạnh tranh quyết liệt, tuy nhiên cũng đã có người làm dịch vụ này , song thị trường vẫn còn rất lớn đủ cho bạn làm giàu, mua gia , sắm xe hơi và nghỉ dưỡng lão. Điều quan trọng là bạn phải có chiến lược thông minh khi thâm nhập thị trường, và luôn muốn trở thành người đứng đầu ngay cả khi lấn sân ở vị trí thứ 3, thứ 4.

Điều quan trọng nhất trong dịch vụ này là lấy được lòng tin của khách hàng bằng chất lượng những món đồ chơi không độc hại, kích thích phát triển trí thông minh hoặc ở khía cạnh khác là chất lượng nhân viên phục vụ khách hàng trong quá trình tư vấn, giao hàng, thanh toán… Khi khách hàng đã thực sự ưng ý với dịch vụ công ty bạn thì có thể bậc cha mẹ, ông bà sẽ sử dụng dịch vụ của bạn cho đến khi con trẻ của họ không cần đồ chơi.

Để phát triển mô hình này bạn cần dựa chủ yếu vào mạng internet, các phương tiện truyền thông khác, thậm chí bạn không cần phải có cửa hàng cũng có thể kinh doanh vững mạnh. Quảng cáo thông qua các nhà mạng trung gian, xây dựng website uy tín, pr tại các diễn đàn lớn đều sẽ là những việc bạn cần làm để để có đơn hàng, khi đã phát triển mạnh mẽ hoàn toàn có thể mở 1-2 cửa hàng truyền thống đặt tại những con phố có người dân trình độ dân trí cao.

Dịch vụ cho thuê đồ chơi rất tiện lợi với người thuê do không phải bỏ đi một cách lãng phí những món đồ chơi khi trẻ đã chán, hơn nữa việc trả lại đồ chơi để thuê một bộ khác sẽ giúp trẻ thích thú hơn, và không có lý do gì khi khách hàng có nhu cầu mà chúng ta lại không cung cấp dịch vụ.

Vốn dự kiến ban đầu:

+ Chi phí mua sắm lô hàng đồ chơi: 30-70 triệu

+ Chi phí quảng cáo, pr trên truyền thông: 10-15 triệu đồng

+ Chi phí nhân công, vận chuyển: 15 triệu tháng đầu ( nhân viên trở hàng, nhân viên văn phòng).

9, Phòng tập gym

Đầu tư 1 lần và đem lại lơi nhuận khủng lâu dài, phòng tập gym đang được nhiều người phát triển, tuy nhiên vốn ban đầu cũng cần kha khá, vì thế không có nhiều người muốn làm là làm được ngay.

Nếu bạn có một khoản vốn đủ lớn và một mặt bằng đủ rộng thì nên xem xét mô hình này.

Những dụng cụ máy tập cơ bản cần đầu tư ban đầu : máy chèo thuyền, máy nâng tạ, máy chạy bộ, máy lên cầu thang bộ, xe đạp tập thể dục, trong quá trình làm việc tùy theo nhu cầu khách hàng mà bạn đầu tư thêm các loại máy tập khác.

Mở phòng tập gym đồng nghĩa bạn cũng cần am hiểu đủ nhiều về thể lực, bài tập, máy móc để hướng dẫn học viên của mình, tốt nhất bạn nên tham nên tham gia một vài khóa học gym từ cơ bản đến nâng cao để học hỏi.

10, Bệnh viện trên mạng

Trong nhịp sống của xã hội hiện đại, con người phải chịu đựng những áp lực cuộc sống, áp lực công việc quá nhiều, vì thế họ cần một giải pháp tâm lý giúp cân bằng cuộc sống hơn. Mở một trang website cung cấp dịch vụ tư tâm lý cho nhóm người này và thu phí tư vấn sẽ là một nghề rất phát triển trong tương lai.

Cửa hàng thuốc online cũng được xếp vào một hình thức kinh doanh của tương lai, bằng việc đăng tải thông tin , hình ảnh của từng loại thuốc trên trang web của mình và giao hàng tận nơi khi nhận được đơn đặt hàng. Tuy nhiên kiến thức về thuốc của khách hàng là hạn chế, bạn sẽ phải thiết lập một công cụ chát hoặc số điện thoại để tư vấn trực tuyến khi khách hàng nhắn tin, gọi điện.

Một dịch khác là tư vấn khám và chữa sức khỏe cũng có thể lựa chọn để kinh doanh. Lập một website cung cấp dịch vụ tư vấn sức khỏe và thu phí theo từng mức quy định sẵn trên web. Xã hội hiện đại là lúc con người ta e ngại đến trực tiếp bệnh viện truyền thống và có xu hướng sử dụng các dịch vụ được cung cấp trên internet, và bạn đã thấy điều này trong lĩnh vực ẩm thự, quần áo, vậy thì tại sao chúng ta lại không tận dụng xu thế này và kiếm tiền theo cách như thế.

Để phát triên một trong các ý tưởng này bạn cần có những giấy phép đăng ký, bằng cấp đúng chuyên ngành vì khám và chữa bệnh là các ngành kinh doanh có điều kiện, do vậy bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng các quy định pháp luật cũng như tham khảo ý kiến của luật sư…

Vốn đầu tư dự kiến: 10-15 triệu đối với dịch vụ thuốc;5-10 triệu đối với dịch vụ tư vấn tâm lý, sức khỏe.

11, Cho thuê phòng

Hiện nay cho thuê phòng trọ, cho thuê chung cư là mốt kinh doanh, chỉ bằng 30-50m2 đất để xây một căn nhà 5-6 tầng với số phòng trung bình từ 12-15, hoặc cho thuê chung cư bằng cách đầu tư và mua chung cư để cho thuê hàng tháng, rất đơn giản và bạn có thể thu 20-50 triệu đồng mỗi tháng.

Cho thuê phòng trọ không phải là nghề ai cũng có thể làm, nếu bạn có đất, nhà và gần khu công nghiệp, công ty có nhiều công nhân viên chức từ những nơi xa đến làm ăn thì không có lý gì lại bỏ qua cơ hội làm ăn tốt đẹp đến thế.

12, Hướng dẫn viên yoga

Loại bài tập tăng cường sức khỏe rất phù hợp với phụ nữ trung niên, cao niên. Bạn có thể thuê không gian nhà văn hoa của phường, hoặc chọn địa điểm là khu vui chơi cộng đồng để hướng dẫn và luyện tập cùng học viên của mình, lệ phí có thể thu theo tháng hoặc 3 tháng 1 lần.

Để kiếm tiền được từ nghề này bạn phải có trình độ và chuyên môn nhất định để hướng dẫn những bài học chuyên nghiệp, cũng như lấy được lòng tin của các chị, các bà, các ông. Bạn nên đi học 3-5 khóa học yoga từ cơ bản đến nâng cao, có như vậy bạn mới tự tin nói với mọi người rằng “ Mời các chị, các bà đến với lớp học yoga của cháu(của em)”.

Học viên yoga có thể đến từ khu dân cư nơi bạn sống, hãy phát tờ rơi hoặc nhờ hàng xóm truyền miệng giúp bạn, nguồn học viên khác có thể đến từ việc quảng bá , giới thiệu trên mạng xã hội, internet. Khi lớp học đã phát triển lâu dài và nhận được sự tin tưởng, ưu ái của mọi người bạn sẽ không phải làm công tác quảng cáo từ đây nữa.

Bên cạnh việc mở lớp hướng dẫn học yoga nên kinh doanh thêm các sản phẩm chăm sóc làm đẹp-sức khỏe, thuốc giảm cân, …tất nhiên là những sản phẩm này phải thực sự an toàn và có chất lượng tốt, bằng không lớp học của bạn cũng tiêu tan.

Nếu làm tốt dịch vụ này cùng với việc bán sản phẩm kèm theo thì mỗi tháng bạn có thể kiếm được từ 10-20 triệu.

13, Cửa hàng chuyên bán lẻ, bán buôn giấy gián tường

Giấy gián tường rất phù hợp với các nhà trọ hoặc dùng trang trí một vùng nhỏ trên bức tường của căn hộ sang trọng. giấy gián tường không mất chi phí cao so với trang trí bằng vải, rèm…vì vậy được nhiều người sử dụng.

Để bán được giấy gián tường cần phát triển trên cả 2 hệ thống bán hàng: Kinh doanh online và cửa hàng truyền thống. Giấy gián tường rất được những người trẻ tuổi ưa thích và họ lại có thói quen sử dụng internet thường xuyên liên tục, do vậy bạn không nên bỏ qua thị trường online này. Cửa hàng truyền thống tốt nhất nên đặt tại khu có nhiều sinh viên ,học sinh.

Phát triển tốt cách kinh doanh này một ngày bạn có thể kiếm được từ 300.000 -700.000 VNĐ

14, Cửa hàng kinh trang phục cho người mẫu xe

Trong các buổi lễ ra mắt hay giới thiệu một thiết kế xe mới hoặc giới thiệu lại loại xe này tại một thị trường mới , các nhà làm quảng cáo-tổ chức sự kiện nhằm PR hãng xe luôn có tiết mục trình diễn người mẫu bên cạnh chiếc xe hơi đắt giá. Mục đích của việc làm này là tăng phần hấp dẫn, lôi cuốn hơn cho sản phẩm sắp tung ra thị trường.

Các người mẫu chuyên nghiệp hoặc nghiệp dư được thuê về và diện những bộ đồ có màu sắc, chất liệu, kiểu dáng, và đặc biệt là “độ hở” khác nhau theo ý tưởng ban đầu của nhà sản xuất. Những kế hoạch thuê người mẫu, trang phục diễn sẽ được bàn giao cho nhà tổ chức sự kiện, và như vậy công việc của bạn sẽ bắt đầu từ đây, liên kết với các đại diện tổ chức sự kiện chặt chẽ nhằm đảm bảo đầu ra sản phẩm của mình.

Trang phục, đồ lót được biểu diễn thông thường phải có màu bạc, màu ánh kim , màu kim tuyến, màu vàng hoặc màu đỏ, đen… nhằm tạo sự nổi bật tối đa trong buổi sự kiện ra mắt mẫu xe. Bởi thế các trang phục tại shop hàng của bạn cũng phải tuân thủ nguyên tắc này.

Trang phục cho người mẫu xe có điểm khác biệt với quần áo thông thường là chỉ được diễn trong các sự kiện nhất định này, người đẹp cũng không thể mặc chúng lên phố hay đến công sở. Vì thế đối tượng khách hàng cũng sẽ hạn hẹp hơn, và công tác quan hệ công chúng với các ông chùm trong lĩnh vực tổ chức sự kiện, ngành sản xuất xe là điểu rất quan trọng.

>> Kinh doanh gì hiện nay mà buôn bán nhỏ lợi nhuận cao (10 năm)

Vốn dự kiến ban đầu:

Vốn thuê mặt bằng mở shop: 15 triệu

Chi phí giao lưu, quan hệ: 30-50 triệu

Tiền hàng: 30 triệu

Tổng số vốn dự tính khoảng 80-90 triệu VNĐ.

15, Cửa tiệm dán và trang trí xe

Một cách kinh doanh nhỏ ít vốn nhưng mà tiền lời kiếm được không hề nhỏ.
Xe hơi hoặc xe máy đều sẽ là đối tượng khách hàng của bạn, và nếu chọn được địa điểm phù hợp thì doanh thu 4-5 triệu mỗi ngày là chuyện dễ dàng. Dán và trang trí xe hơi, xe máy, đang là cách khởi nghiệp kinh doanh thu lãi chưa từng thấy, thậm chí những người nhỏ tuổi mới chỉ 15-20 tuổi không đi học cũng kiếm lời rất tốt bằng nghề hết sức đơn giản này.

Hiện nay mọi người đang rất chú trọng đời sống tinh thần, đây là nguyên do vì sao người ta sẵn sàng chi ra vài chục triệu chỉ để mua một con chó-mèo, một con cá về luộc mà vị của chúng cũng tanh như bao loài cá khác. Dán xe đẹp , sang và sành điệu chỉ là một phần nhỏ trong cách thể hiện sự cao cấp về nhân cách của người có xe, và bạn cũng chỉ đang và sẽ lấy một chút tiền bạc rất nhỏ trong túi của họ mà thôi, thế nhưng số tiền nhỏ như thế lại là gia tài lớn trong túi mình. Nghề dán xe tưởng bình thường nhưng không bình thường, bởi bạn đang cung cấp dịch vụ cho giới thượng lưu, trung lưu, nó đòi hỏi sự khéo léo và cẩn trọng trong từng chi tiết, bởi chỉ cần một góc nhỏ bị lẹm thì chuyện bị khách hàng càu nhàu làm ẩu, làm xấu cũng dễ hiểu.

Vốn dự kiến đầu tư:

Tiền thuê mặt bằng 14m2-17m2: 10 triệu

Chi phí sắm sửa nguyên liệu, đồ nghề: 15-20 triệu

Dự tính số vốn đầu tư trung bình 30 triệu

16, Dịch vụ làm sạch, hút khí độc trong chăn, đệm , ga giường

Xã hội phát triển kèm theo nhu cầu đời sống con người nâng cao, thay vì phải mang hết chăn, ga ra giặt thủ công thì bây giờ người ta có những loại máy làm sạch và hít khí độc, côn trùng độc hại trong đệm, chăn, sử dụng loại máy này thì người thuê sẽ không phải mất thời gian giặt mỏi tay đống chăn mền đáng sợ.

Lợi dụng mấu chốt này đầu từ một cửa hàng chuyên cung cấp dịch vụ hít khí độc chăn mền, đệm ga giường tại nhà xem ra cũng là cách kinh doanh khá sáng tạo và mới lạ. Tuy nhiên bạn chỉ nên phát triển ý tưởng kinh doanh này tại các thành phố lớn : Hải Phòng, Sài Gòn, Đà Nẵng, Hà Nội và một số trung tâm thành phố lớn của nước, cách kiếm tiền này không phù hợp với dự định đầu tư kinh doanh tại nông thôn.

Hướng dẫn triển khai cách kinh doanh hiệu quả:

Thứ nhất: Maketing và PR thật mạnh dịch vụ làm sạch, hút khí độc chăn, đệm của bạn ( để kinh doanh dịch vụ chứ không phải là một thứ hàng hóa vật chất nào thì việc Maketing thực tế và Online là điều quan trọng số 1, bởi thế bạn phải làm tốt bước này và không được phép tạo sai lầm trong khâu này ( sai lầm ở đây có thể hiểu là đối thủ tung chiêu xấu, chất lượng dịch vụ không đúng như quảng cáo, kinh doanh không giấy phép…)

Thứ 2, Thuê mặt bằng, chỉ cần diện tích khoảng 20-30m2 để một đội ngũ Maketing , truyền thông, kinh doanh thực hiện giao dịch.

Thứ 3: Thuê nhân viên, đội ngũ người làm để thực hiện nhiệm vụ khi khách hàng liên hệ ( qua điện thoại hoặc email, facebook, …).

Thứ 4: Đánh giá nhu cầu, sở thích và mong muốn của khách hàng để đưa ra kế hoạch kinh doanh trong tháng tới thật kỹ lưỡng, nhất định bạn cần làm bước này để đáp ứng nhu cầu khách tốt nhất, không làm được bạn sẽ thất bại.

Thứ 5: Đánh giá thị trường và hạ gục đối thủ cạnh tranh

Khi bạn ăn nên làm gia với dịch vụ mới mẻ này chắc chắn có người “ăn theo” bạn và phát triển, việc bạn phải làm là dùng những chiêu thức kinh doanh ( bằng giá hoặc chất lượng dịch vụ và các chương trình ưu đãi, tặng thưởng )để hạ gục đối thủ khiến họ không thể cạnh tranh.

Số vốn đầu tư dự kiến: 150-180 triệu VNĐ; Số vốn này ngoài việc đầu tư một lượng máy móc nhất định, bạn sẽ phải chi trả cho nhân viên , tiền thuê văn phòng…

17, Kinh doanh thẩm mỹ gắn trang sức trên răng

Đầu tiên bạn sẽ phải xin giấy phép của cơ quan quản lý nhà nước, bằng không cơ sở kinh doanh dịch vụ thẩm mỹ của bạn có thể bị xử phạt và đình chỉ hoạt động trước khi có doanh thu.

Dịch vụ gắn trang sức trên răng đang rất thịnh hành, nghề này rất phát triền tại các nước phương tây, nhưng ở Việt Nam mới chỉ đang lấp ló trong làng giải trí Việt. Bạn sẽ phải khai phá thị trường và trở thành người đi đầu trong lĩnh vực này. Nếu làm tốt doanh thu có thể đến bạc triệu mỗi ngày.

Gắn trang sức trển răng là một phần nhỏ trong loại hình kinh doanh dịch vụ thẩm mỹ, vì vậy bạn cũng phải có một không gian để thực hiện nghiệp vụ, có thể thuê 10-15m2, mua một bộ có đầy đủ các loại trang sức gắn răng được ưa chuộng, keo gắn và một số các dụng cụ-thiết bị khác.

Về cách thức tính giá cho mỗi khách hàng sẽ tùy thuộc vào từng loại đá trang sức và màu sắc hoặc kích thước to nhỏ của chúng.

Vốn đầu tư dự kiến: 40-60 triệu VNĐ

Kết Luận

Dù bạn khởi nghiệp với mặt hàng nào, số vốn bao nhiêu…. thì điều quan trọng nhất vẫn là cách bạn nghiên cứu thị trường tiêu thụ. Chỉ cần bạn luôn làm công tác điều tra thị trường và nắm bắt thị hiếu tiêu dùng chắc chắn bạn sẽ thành công trong dự định kinh doanh sắp tới. Chúc bạn sẽ thành công với một trong 17 cách kinh doanh hiệu quả trên đây.

Nếu bạn có câu hỏi hoặc muốn mình chia sẻ thêm về một dự định kinh doanh nào đó thì có thể liên hệ với mình qua email: haihoasong@gmail.com , hẹn gặp lại bạn trong một bài viết chia sẻ những nội dung độc đáo, mới mẻ hơn.

An Luong

Trả lời