Hướng dẫn người ít vốn kinh doanh đồ gia dụng online

Bạn đang có trong tay một số vốn nhỏ và đang muốn kinh doanh, nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu? Hãy tự tin chọn kinh doanh online đồ gia dụng, với số vốn nhỏ bạn vẫn có thể làm chủ một gian hàng và thu lợi nhuận đều đặn từ đó. Nếu bạn quan tâm đến ý tưởng kinh doanh này hãy tham khảo bài chia sẻ dưới đây.

Hướng dẫn nghiên cứu thị trường

Đồ gia dụng được biết đến là một trong những mặt hàng dễ bán nhất, nhận được sự quan tâm của nhiều nhóm khách hàng. Những vật dụng cần thiết trong cuộc sống hàng ngày, giúp việc nhà trở nên nhẹ nhàng hơn luôn thu hút sự quan tâm của hội chị em. Bạn nên chọn bán những loại đồ gia dụng thiết yếu như máy say sinh tố, ấm chén, chổi lau nhà, tủ giầy,… hay những dụng cụ tiện ích có nhiều tính năng như máy khâu mini, dụng cụ cắt hoa quả 12 miếng, máy ép nước trái cây, máy nướng điện…

Có nên kinh doanh đồ gia dụng vào thời điểm này không

Đồ gia dụng là mặt hàng dễ bán vì đánh trúng tâm lý của người tiêu dùng, cùng với đó số tiền lãi bạn nhận được cũng không hề nhỏ. Ví dụ hộp cơm cắm điện bạn lấy buôn có giá 145.000VNĐ nhưng khi bán ra thị trường giá dao động từ 180.000 VNĐ đến 200.000 VNĐ, mỗi sản phẩm bạn sẽ nhận về được từ 35.000 VNĐ – 55.000 VNĐ. Giá của một chiếc bếp nướng điện mặt đá được bán với mức giá 420.000 VNĐ nhưng mức giá thực lấy là 340.000 VNĐ, khi bạn được một sản phẩm bạn thu về được 80.000 VNĐ.

Tìm nguồn hàng

Khi bắt đầu với ý tưởng kinh doanh này bạn cần tìm được một địa chỉ lấy hàng uy tín, đa dạng chủng loại, có mức giá bán cạnh tranh, tốt nhất là không cách quá xa nơi bạn sinh sống. Khi có khách đặt hàng nếu đó là địa chỉ gần bạn sẽ dễ dàng đến đó lấy đồ và giao ngay cho người mua, điều này sẽ tác động rất lớn vào những lần mua hàng sau. Trong thời gian đầu, khi lượng khách chưa nhiều, bạn nên chọn cách gom đơn để tiết kiệm thời gian cũng như chi phí.

Sự đa dạng của các loại mặt hàng cũng là yếu tố chính thu hút sự chú ý của người mua hàng. Hãy xem mình như một người mua hàng bình thường để biết nhu cầu của khách hàng hiện tại là gì, nếu làm được như vậy thì nghiễm nhiên bạn sẽ bán được rất nhiều hàng. Ví dụ thời điểm cuối năm bạn nên chọn bán các mặt hàng mà nhà nào cũng muốn mua như: bộ đồ lau nhà, bếp nướng, bếp lẩu, khay đựng bánh kẹo, ấm chén…

Xác định số vốn

Kinh doanh đồ gia dụng online thường không yêu cầu nhiều về vốn nhưng lại là mặt hàng có sức mua lớn. Thông thường, người kinh doanh online sẽ đăng sản phẩm từ nơi bán (họ cũng có một kênh bán háng trên mạng, đăng bán sản phẩm giá lẻ và tìm đối tác bán buôn) lên trang bán hàng cá nhân của mình. Sau khi có người đặt hàng bạn mới chính thức lấy hàng từ bên bán buôn.

Nhiều địa chỉ bán buôn đồ gia dụng đưa ra mức giá trong lần lấy hàng đầu tiên số tiền phải trên 2 triệu và không giới hạn loại hàng, lần sau dù lấy 1 món cũng vẫn được giá buôn. Có lẽ số vốn bạn cần để bắt đầu kinh doanh chỉ cần bằng hoặc nhiều hơn số tiền trong lần lấy hàng đầu tiên mà thôi. Bởi đa số người kinh doanh theo hình thức này đều chọn cách đăng bán sản phẩm, có người đặt hàng mới lấy về giao.

Số tiền bán hàng sẽ được luân chuyển liên tục vì thế bạn không cần chuẩn bị quá nhiều vốn. Nhưng khi đã kinh doanh quen khách và nhận biết được đâu là sản phẩm thu hút người mua, bạn có thể chuẩn bị trước một số tiền để ôm sẵn hàng, khi khách hàng đặt sẽ có ngay để giao.

Ngoài tiền hàng, bạn cần quan tâm đến số tiền vận chuyển hàng hóa nếu bạn đang nhập sản phẩm ở nơi xa. Khâu vận chuyển cũng mất khá nhiều thời gian, nên nếu tìm được đối tác gần là điều tuyệt vời nhất.

Trả lời