Học cách bán nhót xanh, mận chát online đầu mùa thu tiền triệu trong nháy mắt

Bán nhót xanh, mơ chát đầu mùa, cóc bao tử kiếm tiền triệu mỗi ngày đang là chuyện xảy ra hàng ngày trên Facebook thời gian gần đây. Nhiều người nhanh chân bắt sóng được nhu cầu của chị em thích đồ ăn vặt lạ miệng, quả đầu mùa nên có người xin nghỉ phép vài ngày hay tranh thủ từng giây từng phút để buôn bán thứ quả đang khiến chị em phát thèm để kiếm vài triệu mỗi ngày.

1.Khách không tiếc tiền khi muốn thưởng thức đồ ăn lạ

Nếu như trước đây, dân thành phố chỉ quen ăn nhót chín, mận ngọt thì hai năm trở lại đây rộ lên trào lưu ăn nhót xanh, mận chát, cóc bao tử chấm muối cay hoặc dầm muối ớt… Khách hàng có nhu cầu thì người bán cứ vậy được dịp hốt bạc, thời gian để thưởng thức những thứ quà vặt lạ miệng này rất ngắn chỉ vào khoảng 1 tháng vì thế nhiều người chẳng tiếc tiền để được nếm thử món ăn đang khiến chị em chao đảo.

Nếu như nhót, mơ vào tháng 3 quả chín khi đó chỉ có giá 15 đến 30 nghìn/kg. Thì khi bán quả xanh mức giá được đẩy lên gấp 2 gấp 3 lần, giá bán hiện nay dao động từ 40 cho đến 60 nghìn/kg. Loại cóc bao tử đang là mùa ở miền Tây khi chuyển ra Hà Nội cũng được bán với giá khoảng 40 – 50nghìn/kg. Trong khi đó giá lấy tại vườn chỉ vào khoảng 5 đến dưới 10 nghìn/kg.

Nhót xanh, mận chát bán online giúp chị em kiếm tiền triệu mỗi ngày

>> Kinh doanh đặc sản online mặt hàng siêu hot cho lãi cao

Giá bị đẩy lên cao một phần vì cung không đủ cầu phần nữa là do khâu vận chuyển cũng như các khoản chi phí, khấu hao khác. Có những người ít thì bán được 20 – 30 kg /ngày, nhiều thì đến 100 – 200kg/ngày, vì thế chỉ nhẩm tính sơ sơ bạn đã thấy số tiền lãi thu về khủng đến thế nào.

2. Cơ hội cho những tháng tới

Chắc chắn có bạn đang tiếc hùi hụi, nếu biết sớm hơn thì mình cũng bán, giờ sắp hết mùa rồi có bán cũng chẳng ai mua? Đó là tâm lý chung, thấy người này bán được mình cũng thích lắm, muốn lắm nhưng lại chẳng dám làm. Còn nếu bạn nào quyết tâm cũng muốn bán các loại quả quà vặt theo kiểu như thế này thì đừng vội nản, vì đây mới chỉ là các thứ quả có vào tháng hai thôi mà.

Còn 10 tháng nữa cho bạn tha hồ vùng vẫy. Chỉ cần tìm ra nhu cầu của khách hàng, đi trước đón đầu, nhanh chân quảng bá đồ ngon thì chẳng sợ không kiếm được tiền triệu mỗi ngày. Tháng 3, tháng 4 mùa của quả vú sữa, măng cụt, dâu tây Đà Lạt… Tháng 5 khi trời vào hè tiết trời nóng bức chẳng ai muốn bước chân ra đường và đây cũng là mùa của bao thứ quả quà vặt: quả Thanh Mai Lào Cai thứ quả của mùa hè, đào Bích Nhị Sapa, mận Tam Hoa Bắc Hà, bơ sáp Đắk Lắk… có vô số thứ quả quà vặt ngon để bạn có thể nhập về và bán online.

Nếu bạn là người tạo ra trào lưu, bán hàng ngay khi vừa vào vụ, chất lượng đảm bảo, giá thành cạnh trạnh hơn ngoài chợ hay các cửa hàng thì chẳng có lý do gì mà bạn lại không thể kiếm được tiền triệu mỗi ngày nhờ kinh doanh online.

3. Khâu nhập hàng, vận chuyển và quảng bá sản phẩm

Nói thì dễ nhưng khi bắt tay vào làm thì sẽ có nhiều vấn đề phát sinh. Vì thế đây là thời điểm bạn nên dành thời gian để giải quyết hết mọi vấn đề có thể phát sinh, để khi vào vụ bạn chỉ việc lấy hàng và bán, bán rồi lại lấy hàng.

Tìm nguồn hàng: Không phải ai cũng có người quen ở vùng này vùng kia vì thế để tìm được nguồn hàng chất lượng từ xa cũng khá khó khăn. Nhưng không phải là không có hướng giải quyết, ngoài cách tìm thông tin trên các web, bạn có thể vào các diễn đàn chuyên về kinh doanh giao lưu buôn bán, hỏi han về mọi thứ từ cách lấy hàng, chất lượng hàng và khâu thanh toán, chiết khấu, đảm bảo nguồn hàng… so sánh giữa các bên trước khi đưa ra quyết định. Dù lấy hàng từ xa nhưng bạn vẫn có được sự đảm bảo từ bên đối tác.

Khâu vận chuyển: Đa số đó là mặt hàng hoa quả vì thế khâu vận chuyển là vô cùng quan trọng. Đảm bảo được khâu vận chuyển an toàn, nhanh, đúng quy chuẩn thì các khoản chi phí khấu hao số lượng quả dập nát, quả bị hỏng sẽ giảm đi đáng kể. Xe ô tô khách vẫn là sự lựa chọn thích hợp nhất vừa đều chuyến, thời gian nhanh, chi phí thấp.

Bảo quản sản phẩm: Vào thời điểm đầu vụ đắt khách, bạn chỉ cần lấy hàng từ bến xe về chia đều vào các túi và giao đi cho khách, nên lượng hàng tồn gần như bằng không. Để không mất công bảo quản thì bạn phải xem lượng khách của các ngày như thế nào, nên gợi ý khách đặt hàng trước. Ngoài nhập số lượng order sẵn, bạn chỉ nên nhập thêm một lượng vừa phải để bán cho khách ngoài, với mặt hàng này thiếu còn hơn thừa.

Quảng bá sản phẩm: Vì bán hàng online nên khâu này cực kỳ quan trọng. Ngoài việc bán hàng cho người thân, bạn bè quen thì bạn cần phải mở rộng thị trường hơn nữa, không cần phải sang các tỉnh khác chỉ cần trong phạm vi nội thành quanh khu vực mình sống là được. Chạy quảng cáo trên google, trên các mạng xã hội để tiếp cận với khách hàng tiềm năng. Không biết làm thì thuê chạy theo dịch vụ. Tham gia các diễn đàn để đăng tin và bán hàng.

Dù công việc cũng khá vất vả, nếu bạn lại đang làm một công việc khác nữa nhưng đổi lại bạn học được thêm nhiều thứ và quan trọng hơn là có được một khoản thu nhập rất đáng kể chỉ trong một thời gian ngắn.

Trả lời