3 Định hướng kinh doanh ở khu vực gần trường học

Ở những nơi tri thức như trường học lựa chọn ý tưởng phải rất khéo thì mới làm hài lòng cả xã hội, có những ý tưởng bạn làm hài lòng khách hàng là học sinh nhưng lại làm cha mẹ của khách hàng không vui, thế thì cũng không được.

Bài này Lương sẽ chia sẻ 3 định hướng kinh doanh cho người muốn đầu tư ở những nơi gần trường học. Lương sẽ không trình bày cụ thể một mô hình nào cả mà Lương sẽ chỉ ra hướng đi cho mọi người.

Lĩnh vực trí tuệ

Trí tuệ là 1 tài sản, trường học rất cần thiết đến trí tuệ cho nên những sản phẩm hay dịch vụ liên quan đến khả năng tư duy trí tuệ sẽ càng hấp dẫn mọi người hơn.

Ví dụ như dịch vụ dạy học tại nhà, dạy tiếng anh đều có thể mở lớp kinh doanh. Một mặt vừa giúp bạn kiếm tiền, mặt khác nâng cao được trình độ dân trí cho mọi người. Ngoài ra bạn có thể hành nghề phiên dich, dịch tài liệu, thiết kế mỹ thuật, thiết kế thời trang…đều có thể mở văn phòng ở những nơi như trường đại học, trường học cấp 3.

Có những thứ này khi đi làm thuê thì khởi nghiệp được rồi

Liên kết làm cửa hàng đại lý kinh doanh

Nếu bạn không có nhiều tiền để tự mở cửa hàng đại lý thì bạn có thể liên kết với 1 công ty lớn chuyên kinh doanh hàng tiêu dùng, bánh kẹo, đồ ăn vặt, đồ điện dân dụng.

Trường học là nơi tập trung nhiều người qua lại, trong đó có cả học sinh-sinh viên và người dân, đấy là cơ hội kinh doanh cho chúng ta. Khi mà bố mẹ của học sinh nhờ con họ mua 1 sản phẩm nào đó thì bạn cũng kiếm được tiền, hơn nữa 1 đại lý lớn ở khu vực trường học sẽ tạo cảm giác nhộn nhịp mua bán cho người mua.

Để thực hiện định hướng đầu tư này bạn cần một khoản vốn ban đầu, một bản kế hoạch kinh doanh nộp cho công ty lớn để họ xem xét, trong đó phải thể hiện rõ được sức lớn của thị trường, doanh thu tối đa 1 tháng có thể là bao nhiêu…

Mở cửa tiệm

Khi đặt cửa tiệm ở gần trường học và xác định khách hàng là học sinh, sinh viên, giới trẻ thì bạn chỉ bán những mặt hàng hay dịch vụ có sức tiêu thụ mạnh của đối tượng người mua đó mà thôi. Ví dụ như: Cửa tiệm bánh kem, bánh ngọt, cửa hàng thời trang, phụ kiện thời trang, cửa tiệm kinh doanh các loại chè, đồ ăn vặt…

Trong đó ý tưởng kinh doanh chè và đồ ăn vặt được đánh giá là rất hiệu quả và thành công nhất tại những khu vực gần trường học. Bởi vì thức ăn, đồ uống là những sản phẩm thiết yếu, và những người có ít tiền như học sinh/sinh viên thì họ cũng chỉ đủ tiền để mua chút đồ ăn vặt, thức uống như thế thôi.

Trả lời