Mở cửa hàng kinh doanh rèm cửa cần bao nhiêu vốn?

Cần bao nhiêu vốn để mở một cửa hàng kinh doanh rèm cửa? Chúng tôi xin khẳng định luôn để mở một cửa hàng có quy mô thì mức đầu tư ban đầu không hề nhỏ. Một lĩnh vực kinh doanh đang thu hút sự quan tâm của rất nhiều người vì là mặt hàng có nhu cầu cao.

Xác định khách hàng mục tiêu
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Trước khi mở cửa hàng bạn cần phải xác định được khách hàng mục tiêu mình muốn hướng tới là ai. Là khách hàng có thu nhập cao hay khách hàng có thu nhập trung bình. Điều này sẽ giúp bạn chọn được địa điểm thuê mặt bằng lý tưởng cũng như tính toán đúng mức đầu tư chi phí cho cửa hàng, trang thiết bị máy móc.

Nếu cửa hàng hướng đến khách hàng có thu nhập cao thì bạn nên chọn thuê địa điểm ở gần các khu đô thị đang xây dựng hoặc đang mở bán, khu nhà cao cấp, biệt thự. Hoặc chọn mở ở những địa điểm mặt phố lớn.

Còn đối với khách hàng có mức thu nhập trung bình, ngoài tìm địa điểm ở khu vực trung tâm đông dân cư trên các con phố lớn, thì bạn cũng có thể mở gần các khu vực có nhiều chung cư, vì nhu cầu mua nhà chung cư đang tăng mạnh. Mà khi chuyển đến nơi ở mới, chủ nhà thường phải sắm sửa nhiều thứ trong đó có cả rèm cửa.

Lợi nhuận

Dân xây nhà ầm ầm, chung cư đô thị quy mô lớn nhỏ ở khu vực nào cũng có, đời sống của người dân được cải thiện, nhu cầu làm đẹp cho không gian sống được quan tâm nhiều hơn và đây cũng chính là thời cơ làm giàu của các cửa hàng may và bán rèm cửa.

Rèm 2 mặt loại vải có chất lượng khá có mức giá dao động từ 800 đến 1200/m ngang bao gồm phụ kiện khung, giá đỡ và công lắp đặt. Nhưng giá của một m vải đó nếu mua lẻ cũng chỉ khoảng 100 đến 150 nghìn/m.Vì thế bạn có thể thấy mức lợi nhuận mà mặt hàng này mang lại là khá cao. Thêm nữa khách hàng không đến may một mét rèm mà là chục mét đến vài chục mét.

Quy mô của cửa hàng

Sau khi xác định được khu vực mở cửa hàng, bạn cần tiến hành tìm địa điểm đáp ứng được một số tiêu chí sau. Thứ nhất cửa hàng phải nằm trên con phố trung tâm của khu vực đó, thứ hai diện tích mặt bằng cũng phải từ 40m2 trở lên vì khi mở cửa hàng kinh doanh rèm cửa không đơn giản chỉ là bày bán mà bạn còn cần phải thuê thợ về làm, thường sẽ làm ngay ở dưới ở tầng 1, vì thế diện tích cần phải rộng rãi.

Ngoài vị trí để máy may, bộ bàn ghế để tiếp khách, sử dụng rèm để trang trí cửa hàng thì bạn cần phải quan tâm khá nhiều đến phần ánh sáng. Vì đây là mặt hàng trang trí làm đẹp cho ngôi nhà, nên ngay chính cửa hàng của bạn cũng đã phải toát lên được điều đó. Không gian thoáng đãng, trang trí sang trọng tinh tế, ánh sáng tran hòa sẽ là những điều rất thuyết phục khách hàng ghé vào cửa hàng của bạn để tham khảo.

Tính toán chi phí đầu tư

Chí phí đầu tư căn bản: tiền thuê mặt bằng từ 10 đến 20 triệu/tháng. Tìm mua từ 2 đến 3 máy may. Tiền thuê nhân công may từ 5 đến 10 triệu đồng/tháng chọn người có tay nghề, kinh nghiệm. Nếu cửa tiệm có quy mô lớn có nhân viên kinh doanh, nhân viên thiết kế thì lương cũng từ 7 đến 15 triệu/tháng.

Ngoài chi phí cố định, thì bạn cần phải có vốn để lấy hàng. Tùy từng chất liệu, loại vải sẽ có từng mức giá khác nhau. Nếu bạn hướng đển nhóm khách hàng cao cấp thì loại vải chất lượng, vải nhập khẩu có giá thành cao vì thế số vốn cần nhiều hơn. Thời gian đầu chủ yếu bạn cần đầu tư cho số rèm để trang trí, bày tại cửa hàng nên hãy liệu chừng, không cần nhiều chỉ cần chất lượng.

5 Trả lời “Mở cửa hàng kinh doanh rèm cửa cần bao nhiêu vốn?

    1. Chào bạn Đỗ Quyên, về cơ bản kinh doanh sản phẩm Rèm cửa thì tiền vốn nằm trong nguyên liệu sản xuất sản phẩm, các chỉ số tài chính và vốn, lợi nhuận được đề cập trong bài hướng dẫn và tư vấn mang tính chất tương đối so với mặt bằng chung trên thị trường. Tùy theo từng thời điểm và quy mô vận hành kinh doanh, lợi thế nguồn hàng, bạn Đỗ Quyên hoặc các Boss ở địa phương khác, khu vực khác sẽ vận hành Mô hình kinh doanh rèm cửa với khoản vốn khác nhau. Vốn đầu tư có thể rao động từ 50 triệu-150 triệu, bạn có thể bắt đầu mô hình. Đối với vùng núi, khoản vốn có thể thấp hơn.
      Nếu bạn và Boss có câu hỏi khác, bạn có thể comment trong bài viết này, hoặc các bài viết liên quan. Chúc bạn thành công

Trả lời