Ý tưởng kinh doanh mới 2018-2023: Cửa hàng Canh dinh dưỡng

Nguồn Internet

Nói đến những món ăn dinh dưỡng tẩm bổ dường như nghe rất xa xỉ phải không? Và có lẽ chỉ có những gia đình truyền thống hay khá giả một chút thì mới tự tay nấu lấy những món này. Nghĩa là không có một cửa hàng nào chuyên bán đồ ăn tẩm bổ, dinh dưỡng cao cho người bệnh, người ốm, phụ nữ sau sinh, người già… Nhu cầu cao, giá trị lớn, cạnh tranh thấp vậy tại sao không nắm bắt?

Tiềm năng thị trường

Các loại bệnh ốm, cảm cúm, sốt thì hầu như ai cũng mắc phải, có khi là thường xuyên. Mức sống càng ngày càng cao mà chính vì thế họ quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe bản thân cũng như gia đình và người thân.

Trước kia thì canh tẩm bổ là xa xỉ nhưng bây giờ bỏ ra vài trăm để tẩm bổ trong tuần thì không bao giờ là quá. Không có thì lười nấu, nhưng có bán sẵn tại cửa hàng thì luôn sẵn sàng chi tiền.

Những người phụ nữ sau sinh, những người mẹ, người vợ họ cần nhiều nhất chất dinh dưỡng cũng như nghỉ ngơi, tẩm bổ. Vì vậy mà những món canh đem lại dinh dưỡng cao cho hồi phục sức khỏe là cần thiết.

Người già là lứa tuổi cần được chăm sóc và quan tâm nhiều, chức năng trong cơ thể kém hấp thu nên việc bổ sung thêm chất dinh dưỡng từ bên ngoài là không thể thiếu.

Bên cạnh giúp hồi phục, trợ sức khỏe thì những món canh dinh dưỡng còn có tác dụng làm đẹp, bổ máu, khí huyết lưu thông giúp da dẻ cũng hồng hào và săn chắc hơn. Chính vì thế phụ nữ là người cần và nên sử dụng thường xuyên các loại canh dinh dưỡng này.

Các bạn gái ra mắt nhà chồng hay các bạn trai ra mắt nhà vợ mà xách theo một cà mèn canh gà hầm thuốc bắc hay bồ câu hạt sen thì đảm bảo lấy được lòng gia đình.[the_ad id=”382″]

Làm quà biếu sếp, đồng nghiệp đầy ý nghĩa mà mang giá trị cao.

Các loại canh nên kinh doanh

Gà hầm hạt sen: Tiết trời chuyển mùa rất dễ gây ra các bệnh sốt, cảm cúm ở tất cả lứa tuổi chính vì thế mà món gà mềm ăn cùng hạt sen nở bùi quyện cùng hương nấm thơm phức nóng hổi ngay lập tức khiến cơ thể trở nên khỏe khoắn và tràn trề năng lượng.

Atiso hầm xương bò: Bông atiso có tác dụng thanh nhiệt, ăn kèm cùng vị ngọt tự nhiên từ xương bò, nhiều chất dinh dưỡng và bổ máu không những có tác dụng làm mát cơ thể còn đem lại một nguồn năng lượng dồi dào.

Bồ câu hầm hạt sen: Thịt bồ câu thì từ trước đến nay luôn là thượng phẩm, vừa tẩm bổ, vừa ngon ngọt lại có nhiều chất dinh dưỡng kết hợp cùng vị bùi mềm của hạt sen dễ ăn lại rất tốt cho sức khỏe.[the_ad id=”2599″]

Canh gà tần: Bạn sẽ không xa lạ gì với tên gọi canh gà cho những người ốm mới dậy, phụ nữ sau sinh luôn sử dụng, vị ngọt và thơm mùi thuốc của gà. Kết hợp vị thuốc trong lá ngải cứu cho món canh đầy đủ nhất chất dinh dưỡng.

Bên cạnh đó còn có những món cháo nấm, cháo dinh dưỡng cho những người ốm yếu hoặc không muốn ăn, chưa ăn được nhiều.

Vốn đầu tư và lợi nhuận

Bạn cần đầu tư cho một cửa tiệm có bàn ghế đầy đủ, sạch sẽ và thoáng mát. Để tiết kiệm chi phí, mặt bằng không cần quá trung tâm. Thuê mặt bằng rơi vào khoảng 8 triệu/tháng. Đầu tư cơ sở hạ tầng khoảng 10 triệu.

Chuẩn bị cho bếp, đầu bếp có tay nghề cao, các nguyên vật liệu rơi vào khoảng 50 triệu. Chi phí cho quảng cáo, quảng bá cửa hàng khoảng 10 triệu. Nhân viên và các chi phí phát sinh vào khoảng 20 triệu. Vậy vốn đầu tư rơi vào khoảng 100 triệu.

Lợi nhuận: Một nồi canh gà tần chi phí vào khoảng 100 nghìn/nồi. Bán ra với giá từ 250 nghìn/nồi. Một tô cháo nấm chi phí chỉ khoảng 10 nghìn/tô. Bán ra với giá từ 50 nghìn/tô. Một nồi bồ câu hạt sen chi phí khoảng 150 nghìn/nồi. Bán ra với giá từ 300 nghìn/nồi.

Quáng bá và phát triển cửa hàng

>> Năm 2018 nên kinh doanh gì đây độc đáo, 9 cách kinh doanh mới nhỏ

Thường thì món dinh dưỡng là đi thăm người bệnh. Vậy nên bạn nên chuẩn bị sẵn cà mèn để phục cho khách mang đi thăm bệnh. Cũng có sẵn các loại hộp cao cấp làm quà biếu có giá trị và đẹp, sang trọng cho khách hàng làm quà. Các loại nồi đất bán kèm với canh như gà, bồ câu, gà ác…Chỉ việc đem về hâm lại là ăn được.

Bên cạnh đó phục vụ thêm ship hàng tận nơi còn nguyên chất lượng và nóng hổi, kịp thời tới gia đình cho người ốm, con nhỏ không có người lớn ở nhà.

Cửa hàng nên đặt gần bệnh viện, công ty, nơi có đông dân thì mức sử dụng sẽ cao hơn. Đồng thời phát tờ rơi giới thiệu cửa tiệm, đem chất lượng đưa lên hàng đầu. Khai trương giảm giá, khuyến khích đi đông tặng thêm khẩu phần để thu hút sự chú ý. Đồng thời lập fanpage, quảng cáo trên facebook, chekin thu hút nhiều sự quan tâm của nhiều người.

Trả lời