Cách tính ra giá trị và ấn định giá bán cho sản phẩm

Một phần quan trọng của việc định giá sản phẩm mới cho cửa hàng chính là ước tính xem triển vọng bán hàng của sản phẩm đó như thế nào. Dù sao mỗi ngày các nhà cung cấp đều phải báo cáo tình hình sản phẩm mới cho cửa hàng. Đối với việc mua sắm trong các cửa hàng, làm sao để chọn ra các sản phẩm mới có thể mang lại lợi nhuận cho cửa hàng từ hàng ngàn sản phẩm khác nhau trên thị trường.

Hơn nữa, ngoại trừ những sản phẩm đã được coi là sản phẩm cốt lõi của cửa hàng, công việc lựa chọn mua sắm sản phẩm nào cũng là một công việc đau đầu. Vì vậy, là một nhà cung cấp làm thế nào để bạn tin tưởng và xác định rằng sản phẩm mới mà bạn nhập hàng sẽ mang lại doanh thu và lợi nhuận tốt cho cửa hàng?
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Phương pháp nào được sử dụng để làm tan đi những lo ngại về việc nhập những sản phẩm mới cho cửa hàng? Làm thế nào để có một sự“tính toán” để giúp việc mua hàng?

Chỉ cần là người kinh doanh, trước khi quyết định bất cứ hạng mục kinh doanh nào đều cần phải cần “tính toán”. Nói một cách đơn giản, phương pháp “tính toán” không chỉ giảm thiểu rủi ro kinh doanh của doanh nghiệp mà còn giúp họ và các đối tác của họ xây dựng sự tự tin.

>> 2 Cách để sản phẩm tự quảng bá Marketing cho chính sản phẩm

Đối với các nhà cung cấp, “tính toán” cẩn thận là cách tốt nhất để thuyết phục người mua giới thiệu sản phẩm mới, trực giác mua sắm cho phép mua hàng, những lợi ích trực tiếp mà sản phẩm mới có thể mang lại cho chính họ. Cụ thể, khi các nhà cung cấp tính toán trong việc mua hàng, họ nên bắt đầu với các khía cạnh sau:

Tình trạng bán hàng hiện tại của cửa hàng

Nếu nhà cung cấp có thể tìm thấy “điểm mấu chốt” của việc nhập sản phẩm mới thông qua việc phân loại tình trạng bán hàng những hàng hóa hiện có trong cửa hàng thì có thể dễ dàng trong việc nhập hàng hơn.

Chẳng hạn một cửa hàng đang thiếu một loại sản phẩm nhất định mà có một nhóm người tiêu dùng nhất định trong danh mục sản phẩm đó. Về cơ bản, các cửa hàng có nhiều khả năng là “hết hàng”. Đặc biệt đối với những người có nhu cầu mua hàng nhưng không kịp mua hoặc là bỏ lỡ không thể mua được.

Nếu nhà cung cấp có thể tìm thấy phân loại không hợp lý của cửa hàng và bù đắp cho “khoảng trống” này thông qua việc giới thiệu sản phẩm mới, “sản phẩm mới” của bạn có thể dễ dàng được chấp nhận được mua. Tính chất tương tự là không nên, phải cần có những điều độc đáo nhất định, đây cũng chính là logic đơn giản nhất để chọn sản phẩm mới.

Sự kết hợp thương hiệu với hạng mục hàng hóa hiện tại của cửa hàng

Hàng hóa trong cửa hàng được tạo thành từ nhiều loại và thương hiệu khác nhau. Mỗi hạng mục hàng hóa và thương hiệu đều đóng góp một giá trị nhất định. Đối với các loại hàng hóa khác nhau thuộc cùng một hạng mục thì việc nghiên cứu về thương hiệu không chỉ có thể cải thiện mức độ hài lòng của khách hàng mà còn tăng tỷ lệ mua của người tiêu dùng.

Điều này cũng có thể tăng sự phổ biến và danh tiếng của cửa hàng. Do đó, đối với cửa hàng, nên chú trọng đến sự kết hợp của các thương hiệu khác nhau thuộc cùng một hạng mục.

Nếu một nhà cung cấp có thể tuyên bố một sản phẩm mới từ danh mục thương hiệu của danh mục cửa hàng, nó sẽ dễ dàng vượt qua. Dù cửa hàng có những biến đổi như thế nào đi nữa, một khi hạng mục đầu tư được hoàn chỉnh cũng có thể phá vỡ mọi nhu cầu mới.

Chỉ cần có đủ độ sáng tạo, đổi mới thì thị trường sẽ cung cấp cho bạn không gian vô hạn, tương tự như vậy. Cửa hàng cũng sẽ kỳ vọng một không gian như vậy, đây chính là cơ hội cho các nhà cung cấp.

Định giá bán của sản phẩm

Giá cả là sự sống của sản phẩm, cùng một loại sản phẩm sẽ thiết kế giá cả khác nhau theo một cách khoa học, sẽ trực tiếp xác định mức độ của sản phẩm để quyết định nhóm người tiêu dùng. Nếu giá của sản phẩm quá khác so với mặt bằng chung thì cửa hàng rất dễ dàng mất đi một lượng khách hàng. Do đó, thiết lập giá bán sản phẩm tại khu vực bán hàng là một vấn đề cần phải nghiên cứu.

Nếu sản phẩm mới của nhà cung cấp có thể bù đắp cho sự thiếu hụt và vị trí trống trong phạm vi giá của cửa hàng, nó có nhiều khả năng được cửa hàng chấp thuận. Ngược lại, nếu phạm vi giá của sản phẩm mới nằm trong phạm vi bão hòa của các sản phẩm tương tự trong cửa hàng thì xác suất truyền nó sẽ nhỏ hơn.

Xem xét sản phẩm mới và những sản phẩm hiện có tại cửa hàng khác nhau ở chỗ nào?

Nói chung, sự ra đời của nhà cung cấp mới, để lấp đầy chủng loại tính năng sản phẩm hàng hoá. Theo thuật ngữ của giáo dân, sản phẩm mới này có “điểm bán hàng” độc đáo so với các sản phẩm tương tự khác, có thể tách biệt với các sản phẩm tương tự khác và dễ dàng nhận được sự chấp thuận từ cửa hàng.

Người khác tắm trắng bạn cũng tắm trắng, người khác bổ sung nước bạn cũng bổ sung nước, người khác dưỡng ẩm bạn cũng dưỡng ẩm,.. Vậy mua sắm điều quan trọng nhất là gì? Sản phẩm cần có đều đã có cả rồi. Vì vậy, trước tiên hãy nghiên cứu các sản phẩm tương tự trên thị trường và tinh chỉnh một điểm bán hàng mới cho chính mình, đây là một hướng tốt để gây ấn tượng với việc mua hàng.

Tính toán kế hoạch phân phối tài nguyên sau khi sản phẩm mới đi vào thị trường

Nói chung, các nhà sản xuất sẽ có một khoản phí khuyến mãi sản phẩm mới nhất định khi tung ra một sản phẩm mới. Các chi phí này bao gồm quà tặng, chi phí tuyên truyền sản phẩm, tiếp thị, quảng cáo, vân vân tất cả các chi phí khuyến mãi. Những chi phí quảng cáo này cuối cùng đều được tính vào chi phí của cửa hàng.Do đó, đối với cửa hàng mà nói, nếu bạn chấp nhận những sản phẩm mới này, điều đó có nghĩa là bạn có thể thu hút nhiều nhà sản xuất hơn để đầu tư.

Nếu nhà cung cấp có thể thông qua sức mạnh của sản phẩm mới để đầu tư sản phẩm hoặc nhờ vào các hoạt động khuyến mãi để giới thiệu sản phẩm đến với các siêu thị thì sản phẩm nhất định sẽ mang lại cho cửa hàng những lợi ích to lớn. Đồng thời, nhờ vào những quảng cáo đó càng dễ dàng khiến sản phẩm mới có chỗ đứng trên thị trường.

Sau khi vượt qua được sự “tính toán” trên tất cả các khía cạnh trên, nhà cung cấp có thể hoàn toàn điều chỉnh được phương pháp tiếp cận sản phẩm mới cho cửa hàng. Đây là việc xem xét kỹ lưỡng các hạng mục trước khi quyết định mua hàng, cần thiết phải dự đoán được triển vọng bán hàng của sản phẩm mới. Khi sản phẩm mới đi vào thị trường tự nhiên cũng được coi là một vấn đề cần nghiên cứu.

Trả lời