Kinh nghiệm kinh doanh hoa quả một vốn bốn lời

Kinh nghiệm đi buôn hoa quả. Làm thế nào để kinh doanh trái cây thu lợi nhuận cao nhất? Tham khảo ngay bí quyết kinh doanh trái cây một vốn bốn lời.

Kinh doanh trái cây, hoa quả tươi là môt dạng hình thức kinh doanh mang lại lợi nhuận lớn. Song để kinh doanh thành công chúng ta vẫn cần có một số bí quyết và lưu ý đến đặc thù của nghành hàng này. Mời bạn tham khảo những chia sẻ dưới đây để phục vụ cho hoạt động kinh doanh của mình nhé

Kinh nghiệm đi buôn hoa quả về Vốn kinh doanh

Kinh doanh trái cây bạn sẽ cần nguồn vốn khoảng 40 – 60 triệu đồng để chi phí cho các khoản như: thuê mặt bằng, đặt cọc, hệ thống làm mát, kệ trưng bày, bảng hiệu, nhân viên bán hàng, quảng bá và chi phí lấy hàng.

>>  Những công việc làm trong văn phòng (Cần bằng cấp và những kỹ năng cơ bản gì)
{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

Ngoài ra bạn còn cần dự trù số kinh phí để duy trì hoạt động kinh doanh trong thời gian ban đầu chưa quen khách.

>> Kinh doanh hiệu quả cho người tay trắng

Nghiên cứu thị trường, lựa chọn địa điểm kinh doanh

Để kinh doanh mặt hàng trái cây bạn nên chọn địa điểm khu dân cư, trường học, đông người qua lại và mặt bằng thuận tiện cho việc mua hàng.

Trước khi quyết định chọn địa điểm để hoạt động kinh doanh bạn cần nắm được nhu cầu sử dụng trái cây, thị hiếu của khách hàng ở khu vực mình hướng tới. Ngoài ra bạn cũng cần để ý đến những đối thủ cạnh tranh cùng ngành hàng trong khu vực. Xem xét lượng khách đến mua hàng, mức giá và các loại trái cây nào được các cửa hàng bày bán nhiều và chất lượng trái cây được bày bán.

Kinh nghiệm buôn bán hoa quả khi Tìm nguồn hàng

Đối với kinh doanh trái cây bạn lưu ý tuyển chọn nguồn hàng chất lượng, đảm bảo độ tươi ngon và an toàn vệ sinh thực phẩm. Nguồn hàng trái cây có thể chia làm hai loại là hàng nhập trong nước và hàng nhập khẩu nước ngoài.

Với hàng nhập trong nước bạn có thể liên hệ các vựa trái cây, chợ đầu mối hay các nhà vườn có nguồn hàng đa dạng, ổn định và giá thành ưu đãi.

Riêng các sản phẩm trái cây ngoại nhập cần có giấy tờ nhập khẩu, tem mác đầy đủ và chất lượng tươi ngon để lấy được lòng tin với khách hàng.

Kỹ thuật bảo quản hoa quả

Bởi đặc tính của hoa quả là thực phẩm đòi hỏi độ tươi ngon, chính vì vậy bạn cần có kỹ thuật để bảo quản hoa quả luôn tươi và an toàn. Sử dụng hệ thống làm mát, phun sương hay các cách bảo quản với từng loại trái cây.Ngoài ra trong quá trình vận chuyển nguồn hàng cũng cần lưu ý để hoa quả không bị dập, nát mất đi vẻ tươi ngon.

>>  6 tuyệt chiêu dưới đây sẽ giúp bạn có thu nhập siêu khủng từ việc bán hoa quả

Giá thành ưu đãi

Hiện nay có khá nhiều người kinh doanh trái cây, để có thể cạnh tranh và thu hút khách hàng đến nhiều hơn với mình bạn cần đưa ra mức giá phù hợp, ưu đãi hơn cho khách. Nhiều khi chỉ chênh lêch nhau một vài nghìn nhưng vẫn tạo được tâm lý thoải mái hơn cho khách hàng của mình.

Phục vụ tận tình, chu đáo

Ngoài những yếu tố về sản phẩm, giá thành thì thái độ phục vụ là yếu tố thứ 3 quyết định sự thành công trong việc níu giữ khách hàng. Bạn cần xây dựng quy trình làm việc cho cửa hàng và nhân viên của mình phong cách làm việc chuyên nghiệp, tận tình và thân thiện.

Bán trái cây cũng đòi hỏi bạn biết tư vấn cho khách hàng, loại trái cây nào ngon phù hợp với mục đích sử dụng. VD như trái cây thích hợp cho trẻ em, người già, người bị tiểu đường, trái cây làm sinh tố, nấu rau câu….

Trên đây là những lưu ý để kinh doanh trái cây thành công. Hi vọng bài viết hữu ích với bạn. Chúc bạn kinh doanh thuận lợi.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *